Công nghệ Tiêm dưới dẫn Siêu âm giảm viêm đau khớp nhanh chóng, chính xác 100%

Từ ngày 27/09/2020, bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 (đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102) đi vào hoạt động với đầy đủ các dịch vụ thăm khám. Trong đó, công nghệ tiêm dưới dẫn siêu âm cũng đã được ứng dụng trong quy trình điều trị các bệnh xương khớp tại bệnh viện. Phương pháp điều trị này cho hiệu quả nhanh chóng, chính xác và dần trở thành trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình khám chữa cho người bệnh.

Công nghệ tiêm dưới dẫn siêu âm tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 có gì khác biệt?

Thành lập ngày 27/09/2020, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 là đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102. Với phương châm chăm sóc sức khỏe toàn diện, coi người bệnh như người thân, bệnh viện luôn không ngừng cải tiến và hoàn thiện các phương pháp điều trị. Trong đó bao gồm cả công nghệ tiêm dưới dẫn siêu âm.

Công nghệ tiêm dưới dẫn siêu âm đang được áo dụng tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102
Công nghệ tiêm dưới dẫn siêu âm đang được áo dụng tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102

Công nghệ tiêm thuốc dưới dẫn siêu âm điều trị bệnh xương khớp là sự kết hợp của phương pháp thủy châm trong y học cổ truyền với thiết bị siêu âm hiện đại của Tây y. Tiên phong trong việc kết hợp và ứng dụng y học hiện đại, y học cổ truyền trong điều trị bệnh xương khớp, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã ứng dụng công nghệ tiêm hiện đại này vào quá trình điều trị cho người bệnh.

Phương pháp tiêm dưới dẫn siêu âm thường được ứng dụng điều trị hiệu quả nhất trong các trường hợp mắc bệnh xương khớp. Đặc biệt là người bệnh ở giai đoạn cấp tính, đau nhức nghiêm trọng và gây ảnh hưởng rõ rệt đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. 

Không giống như các phương pháp tiêm thuốc khác, bác sĩ tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 thực hiện tiêm dưới “sự trợ giúp” của thiết bị siêu âm hiện đại. Với thiết bị này, bác sĩ có thể xác định chính xác vị trí huyệt đạo, khớp bị viêm cần tiêm và đưa thuốc vào đúng vị trí. Nhờ đó, thuốc được đưa vào huyệt chính xác đến 100%, có hiệu quả giảm đau nhanh chóng, xoa dịu cơn đau cho người bệnh.

Một ưu điểm khác của phương pháp này là không gây tổn thương đến các vị trí xung quanh. Phương pháp tiêm thuốc vào huyệt đạo nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, xác định không đúng huyệt cần tiêm sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh. Với sự hỗ trợ của thiết bị siêu âm, các bác sĩ chuyên khoa cũng dễ dàng hơn trong quá trình tiêm và điều trị cho người bệnh. 

Với phương châm hiệu quả điều trị luôn là ưu tiên số một, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã đầu tư các trang thiết bị, máy móc siêu âm hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho quá trình chữa bệnh.

Tiêm dưới dẫn siêu âm – “Trợ thủ đắc lực” trong điều trị viêm đau khớp

Công nghệ tiêm dưới dẫn siêu âm đã được đưa vào ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp từ những ngày đầu thành lập bệnh viện. Thực tế điều trị cho thấy, phương pháp tiêm này cho hiệu quả nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp tiêm trực tiếp của Tây y hoặc các phương pháp Đông y khác. 

Chia sẻ về phương pháp tiêm dưới dẫn siêu âm tại bệnh viện, bác sĩ Bùi Thị Tuyết – Bác sĩ chuyên khoa nội tổng hợp tại Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102 có chia sẻ:

“Với phương pháp tiêm dưới dẫn siêu âm, bệnh viện chúng tôi ứng dụng điều trị cho người bệnh ở giai đoạn đầu trước khi bắt tay vào các giai đoạn điều trị Đông y chuyên sâu phía sau. Đây cũng là một trong những giai đoạn không thể thiếu của liệu trình Xương khớp Quân dân 102 đang áp dụng tại bệnh viện. 

Bác sĩ Bùi Thị Tuyết - Bác sĩ chuyên khoa Nội tổng hợp
Bác sĩ Bùi Thị Tuyết – Bác sĩ chuyên khoa Nội tổng hợp

Bản thân tôi là một bác sĩ theo đuổi y học hiện đại nhưng cũng không thể phủ nhận hiệu quả mà phương pháp này mang lại trong điều trị bệnh xương khớp. Mặc dù phương pháp tiêm thông thường vẫn có thể đưa thuốc vào cơ thể cho hiệu quả giảm đau. Nhưng tiêm dưới dẫn siêu âm sẽ giúp chúng tôi xác định được đúng vị trí và đưa thuốc chính xác 100% vào các huyệt đạo. Nhờ đó, hoạt chất đưa vào cơ thể có thể phát huy được tác dụng tối đa, điều chỉnh và nâng cao sức khỏe từ bên trong.

Chính vì thế, người bệnh có thể cải thiện nhanh chóng triệu chứng đau nhức mà hạn chế tối đa ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh. Đây cũng chính là phương pháp điển hình, minh chứng cho sự kết hợp nhuần nhuyễn, hiệu quả của y học hiện đại và y học cổ truyền trong điều trị bệnh.”

Cũng theo lời bác sĩ Tuyết, đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 luôn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và cập nhật thêm kỹ năng mới với phương pháp tiêm dưới dẫn siêu âm. Các trang thiết bị, máy móc cũng được cải tiến và nâng cấp thường xuyên theo những tiêu chuẩn mới nhất của y học thế giới. 

“Trước khi tiến hành điều trị, người bệnh cần thực hiện đầy đủ các bước thăm khám, xét nghiệm Tây y và Đông y bình thường. Sau khi có kết quả, các bác sĩ chúng tôi sẽ tiến hành thảo luận và đưa ra kết luận có áp dụng biện pháp tiêm dưới siêu âm này hay không.

Mặc dù phương pháp này rất an toàn khi kết hợp thực hiện cùng với thiết bị siêu âm nhưng chúng tôi thường chỉ áp dụng với đối tượng người bệnh bị đau nhức ở mức độ cấp tính. Tùy đối tượng mà thời gian áp dụng thay đổi phù hợp, thường sẽ dừng tiêm sau 1 tháng (kết thúc liệu trình đầu) hoặc khi người bệnh không còn đau đớn.”

Hoàn thiện giải pháp điều trị viêm đau khớp bằng Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102

Hiện nay, các bệnh lý xương khớp đang ngày càng phổ biến và xuất hiện đa dạng ở nhiều nhóm đối tượng. Bệnh gây triệu chứng đau nhức, khó chịu nghiêm trọng và ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh nhân. Vì vậy, khi đến với bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102, đa số người bệnh đều mong muốn giảm nhanh tình trạng đau nhức để trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường. 

Phương pháp tiêm thuốc dưới dẫn siêu âm là giải pháp điều trị kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong giai đoạn đầu. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn bài bản và nhiều năm kinh nghiệm tạo sự an tâm tuyệt đối trong quá trình điều trị cho người bệnh. 

Phương pháp điều trị Đông y có biện chứng kết hợp y học hiện đại và y học truyền thống

Công nghệ tiêm dưới dẫn siêu âm cũng là một minh chứng điển hình cho phương pháp Đông y có biện chứng. Chia sẻ về phương pháp này, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 nhận định rằng:

“Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 áp dụng chữa bệnh bằng y học cổ truyền trên nền tảng kết quả thăm khám bằng y học hiện đại. Việc kết hợp y học hiện đại sẽ giúp bác sĩ chúng tôi có thêm căn cứ và điều trị hiệu quả hơn cho người bệnh. 

Với các chứng xương khớp nói chung, muốn điều trị hiệu quả phải nắm bắt được thời điểm quan trọng và áp dụng phương pháp phù hợp. Khác với nhiều bài thuốc Đông y, chúng tôi tập trung điều trị triệu chứng ngay từ giai đoạn đầu (1 tháng đầu tiên).

Nhiều người bệnh cũng nói với tôi rằng nguyện vọng lớn nhất của họ trước hết là giảm đau đã. Thế nên, chúng tôi xây dựng liệu trình điều trị XƯƠNG KHỚP Quân dân 102 với bước điều trị triệu chứng nằm trong giai đoạn đầu tiên. Trong đó, công nghệ tiêm dưới dẫn siêu âm là bước quan trọng, giữ vai trò then chốt trong suốt quá trình điều trị.”

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ công tác thăm khám, điều trị
Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ công tác thăm khám, điều trị

Một trong những điểm khác biệt của bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 là ứng dụng phương pháp điều trị Đông y có biện chứng. Cụ thể, người bệnh vẫn được điều trị chủ yếu bằng các bài thuốc Đông y hoặc phương pháp xoa bóp, bấm huyệt nhưng dựa trên cơ sở y học hiện đại.

Y học hiện đại có thế mạnh vượt trội trong việc xác định rõ ràng, chẩn đoán chính xác tình mức độ và vị trí thương tổn trong cơ thể người bệnh. Tận dụng lợi thế này, bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đẩy mạnh phát triển cơ sở vật chất đáp ứng quy trình thăm khám bằng Tây y với các phòng xét nghiệm, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh.

Kết hợp với điều trị bằng y học cổ truyền – phương pháp chữa bệnh có nguyên tắc đi sâu vào căn nguyên, triệt tiêu từ gốc. Việc áp dụng song song hai nền y học này nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh lý xương khớp và ngăn ngừa bệnh tái phát sau này.

Khi đăng ký thăm khám xương khớp tại bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102, người bệnh sẽ được hướng dẫn thực hiện quy trình gồm những bước cơ bản sau:

  • Làm thủ tục tại phòng lễ tân và đi thăm khám Tây y theo chuyên khoa đã đăng ký.
  • Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh tại phòng chuyên môn theo hướng dẫn.
  • Quay trở lại phòng khám ban đầu để nhận kết quả thăm khám Tây y.
  • Tiếp tục chuyển sang thăm khám bằng Đông y với bác sĩ chuyên khoa.
  • Bác sĩ Đông y đưa ra phác đồ điều trị và hướng dẫn người bệnh sử dụng, nhắc nhở thời gian tái khám định kỳ.

Công nghệ tiêm dưới dẫn siêu âm sẽ được bác sĩ chỉ định trong trường hợp cần thiết. Chia sẻ thêm về ưu điểm của công nghệ này, bác sĩ Lê Phương cho rằng:

“Phương pháp Đông y thường có nhược điểm là phải điều trị trong thời gian kéo dài mới có hiệu quả. Đây cũng là lý do khiến nhiều người bệnh không thể kiên trì dùng thuốc và bỏ dở giữa chừng. Việc ứng dụng tiêm dưới dẫn siêu âm ngay giai đoạn đầu trong liệu trình điều trị bệnh xương khớp nhằm mục đích rút ngắn tổng thời gian chữa trị. 

Đồng thời, chúng tôi đặc biệt chú trọng vào giai đoạn đầu, tạo tiền đề thuận lợi nhất cho giai đoạn chữa trị chuyên sâu phía sau. Việc đưa thuốc nhờ thiết bị siêu âm giúp lượng dược chất đi đúng vào vị trí huyệt đạo quan trọng. Nhờ đó, hệ thống kinh lạc được đả thông, nâng cao sức khỏe các tạng phủ, giúp khí huyết lưu thông đến xương khớp đầy đủ. Có thể thấy, phương pháp này không chỉ giúp xoa dịu đau đớn ở bệnh nhân mà còn hỗ trợ cải thiện sức khỏe toàn diện, giúp việc điều trị căn nguyên ở giai đoạn sau thuận lợi hơn”.

Đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn và trang thiết bị được đầu tư hiện đại đảm bảo hiệu quả tốt nhất

Để đảm bảo rằng quá trình tiêm dưới dẫn siêu âm thực hiện thành công, không để lại di chứng, cần quan tâm đến hai yếu tố chính là người thực hiện và trang thiết bị hỗ trợ trong suốt quá trình. 

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 có xuất phát điểm từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam thế nên sở hữu toàn bộ đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Trong đó phải kể đến bác sĩ Lê Phương, bác sĩ Phùng Hải Đăng, bác sĩ Nguyễn Khương Thụy….Họ đều là những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị xương khớp bằng y học cổ truyền. 

Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102
Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102

Đồng thời, bệnh viện còn sở hữu đội ngũ bác sĩ Tây y từ những bệnh viện lớn về làm việc sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác. Đó là các bác sĩ Phan Đình Long (bác sĩ chuyên khoa ngoại tổng hợp); bác sĩ Bùi Thị Tuyết (bác sĩ chuyên khoa nội tổng hợp); bác sĩ Phạm Phi Long (bác sĩ chẩn đoán hình ảnh);…..và đội ngũ điều dưỡng viên nhiều năm kinh nghiệm  

Trang thiết bị và máy móc cũng luôn được bệnh viện chú trọng và nâng cấp thường xuyên. Để phục vụ cho công nghệ tiêm dưới dẫn siêu âm, bệnh viện nhập khẩu toàn bộ máy móc theo tiêu chuẩn quốc tế, ứng dụng xuyên suốt quá trình điều trị cho người bệnh. 

Không chỉ nâng cấp trang thiết bị thăm khám và điều trị, bệnh viện còn chú trọng, đầu tư xây dựng các phòng bào chế và bảo quản thuốc riêng biệt. Khi thực hiện tiêm dưới dẫn siêu âm, người bệnh cũng được đảm bảo thực hiện trong điều kiện vô khuẩn hoàn toàn, tránh nhiễm trùng và đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất. 

Sau khi kết thúc tiêm thuốc, người bệnh được giữ lại bệnh viện một khoảng thời gian vừa đủ để theo dõi và xử lý ngay nếu có bất thường. Áp dụng phương pháp này theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ nhanh chóng giúp người bệnh giảm đau nhức, hỗ trợ chữa trị dứt điểm chứng viêm đau khớp.

Từ ngày 27/09/2020, Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102 được thành lập với tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Sau đó, bệnh viện phát triển thêm cơ sở chuyên khoa chính là bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102. Với phương châm hiệu quả điều trị là số 1, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi người, bệnh viện luôn không ngừng nâng cao kỹ năng chuyên môn và cơ sở vật chất đáp ứng mọi nhu cầu chữa trị. Công nghệ tiêm dưới dẫn siêu âm là một trong những điểm nổi bật trong quy trình điều trị của bệnh viện. 

Nếu có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe xương khớp, hãy đi khám ngay để phát hiện kịp thời và được chỉ định điều trị với phác đồ phù hợp.

Cập nhật: 1:09 AM , 10/09/2021
Đau khớp cổ tay sau sinh có sao không? Cách điều trị

Đau khớp cổ tay sau sinh có sao không? Cách điều trị

Sau khi sinh xong, chị em phụ nữ phải đối mặt với khá nhiều vấn đề sức khỏe. Trong đó,...
5 cách chữa đau xương khớp bằng ngải cứu cho hiệu quả bất ngờ

5 cách chữa đau xương khớp bằng ngải cứu cho hiệu quả bất ngờ

Chữa đau xương khớp bằng ngải cứu là giải pháp được nhiều bệnh nhân áp dụng từ lâu với hiệu...
15 cách chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc Nam tại nhà hiệu quả nhất

15 cách chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc Nam tại nhà hiệu quả nhất

Chữa đau khớp ngón tay bằng thuốc Nam đơn giản, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao,...
Cách điều trị viêm khớp thái dương hàm hiệu quả, đẩy lùi bệnh nhanh chóng

Cách điều trị viêm khớp thái dương hàm hiệu quả, đẩy lùi bệnh nhanh chóng

Viêm khớp thái dương hàm không phải bệnh hiếm gặp, bệnh có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và...
Tổng hợp thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả nhất hiện nay

Tổng hợp thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả nhất hiện nay

Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh mãn tính xuất hiện do rối loạn tự miễn trong cơ thể gây...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top