Liệu trình 3 GIAI ĐOẠN VÀNG trong chữa viêm đau khớp tại Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102

5/5 - (5 bình chọn)

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 được phát triển đi lên với tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Kế thừa toàn bộ bài thuốc và tinh hoa trong điều trị bằng y học cổ truyền, đội ngũ y bác sĩ tại đây đã cho ra đời liệu trình điều trị XƯƠNG KHỚP Quân dân 102 với nguyên tắc 3 GIAI ĐOẠN VÀNG. Mọi thông tin về liệu trình điều trị này sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết sau đây. 

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 là một đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, thành lập từ ngày 27/09/2020. Với tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bệnh viện vẫn lấy nền tảng điều trị là phương pháp y học cổ truyền. Tuy nhiên, điểm khác biệt và cải tiến hơn đó là việc áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng. 

Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102: Địa chỉ khám, chữa bệnh toàn diện, an toàn được người bệnh tin tưởng
Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102: Địa chỉ khám, chữa bệnh toàn diện, an toàn được người bệnh tin tưởng

Các bác sĩ chuyên về y học cổ truyền tại bệnh viện sẽ phối hợp cùng các bác sĩ chuyên về Tây y trong thăm khám và điều trị cho người bệnh. Dựa vào kết quả chụp chiếu, xét nghiệm bởi y học hiện đại, các bác sĩ Đông y sẽ tiến hành thăm khám theo tứ chẩn (Văn-Vấn-Vọng-Thiết) và đưa ra phác đồ điều trị.

Đồng thời, sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, đội ngũ y bác sĩ đã đưa ra liệu trình Xương khớp Quân dân 102 gồm 3 giai đoạn trong điều trị viêm đau khớp.

Liệu trình Xương khớp Quân dân 102 – 3 GIAI ĐOẠN VÀNG giúp trị viêm đau khớp dứt điểm

Các bệnh lý xương khớp nói chung, viêm đau khớp nói riêng luôn được đánh giá là dạng bệnh mãn tính, điều trị rất khó khăn và cần nhiều thời gian hơn các bệnh khác. Với phương pháp Tây y, thực tế chưa có loại thuốc nào đặc trị bệnh, chủ yếu là các nhóm thuốc giảm đau, kháng viêm,… Can thiệp bằng phẫu thuật cũng được chỉ định với một số trường hợp nặng, nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Chữa viêm đau khớp bằng Đông y được nhiều người lựa chọn vì an toàn và có nhiều tác dụng tích cực. Tuy nhiên, điểm hạn chế của đông y là tác động chậm và cùng với điều trị bệnh sẽ điều trị cơ thể nên hiệu quả lâu hơn khiến người bệnh dễ nản và bỏ liệu trình. Hiểu rõ về những điểm mạnh của y học hiện đại và y học cổ truyền các bác sĩ của Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 đã nghiên cứu và hoàn thiện giải pháp điều trị thoát bị đĩa đệm bằng đông y có biện chứng kết hợp đông – Tây y.

Liệu trình Xương khớp Quân dân 102 với 3 GIAI ĐOẠN vàng
Liệu trình Xương khớp Quân dân 102 với 3 GIAI ĐOẠN vàng

Nói về phương pháp điều trị bệnh viêm đau khớp tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện có chia sẻ: “Liệu trình điều trị viêm đau khớp bằng phương pháp đông y có biện chứng tại Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 là công sức của tất cả y bác sĩ của bệnh viện. Kết hợp cùng với y học hiện đại, chúng tôi tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm, sao cho phù hợp với đại đa số cơ địa người bệnh. Nền tảng của liệu trình điều trị vẫn là các bài thuốc Đông y, được kê và gia giảm dựa theo kết quả thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng bằng y học hiện đại. 

Điểm quan trọng nhất trong điều trị bệnh bằng Đông y là phải nắm bắt được từng thời điểm VÀNG của bệnh. Sau đấy, dùng các loại thảo dược phù hợp, kết hợp với biện pháp không dùng thuốc khác như xoa bóp, bấm huyệt. Việc phân chia giai đoạn như vậy giúp bác sĩ chúng tôi cũng dễ dàng hơn trong chỉ định điều trị và theo dõi tiến trình phục hồi của người bệnh.”

Y học cổ truyền luôn chú trọng đến việc điều trị từ tận sâu căn nguyên của bệnh lý thế nên có thể chữa dứt điểm mà không gây tác dụng phụ. Liệu trình 3 giai đoạn vàng chữa viêm đau khớp Quân dân 102 cũng đi theo nguyên tắc điều trị như vậy, chú trọng đào sâu căn nguyên gây bệnh.

Lộ trình điều trị của mỗi người bị viêm đau khớp thường kéo dài 3 tháng. Khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình trạng và mức độ diễn tiến cụ thể.

Giai đoạn 1 – Điều trị triệu chứng

Đau nhức, tê mỏi khắp người là triệu chứng điển hình với người bệnh bị viêm đau khớp. Các triệu chứng này xuất hiện gây khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của người mắc. Bất kỳ người bệnh nào đến thăm khám cũng đều có chung một mong muốn cải thiện tình trạng đau nhức thật nhanh.

Nguyên tắc điều trị của Đông y là đi từ căn nguyên nên đa số các bài thuốc hiện nay vẫn tập trung vào chữa trị nguyên nhân từ ban đầu. Chính vì thế, người bệnh vẫn phải chịu đựng cơn đau do thuốc cần thời gian dài mới có tác dụng. Nhiều người không thể kiên trì sẽ bỏ thuốc và mất niềm tin vào Đông y, cho rằng phương pháp này không hiệu quả.

Để cải thiện hạn chế này, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã thay đổi phương hướng điều trị. Ở giai đoạn đầu (1 tháng đầu tiên), bác sĩ sẽ chú trọng điều trị triệu chứng cho người bệnh, xoa dịu cơn đau và giúp họ yên tâm tiếp tục dùng thuốc.

Bác sĩ Lê Phương - Giám đốc chuyên môn, bác sĩ chuyên khoa xương khớp tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102
Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn, bác sĩ chuyên khoa xương khớp tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102

Trong giai đoạn điều trị triệu chứng, nguyên tắc là dùng các nhóm thuốc khu phong trừ thấp. Lý giải cho điều này, bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Viêm đau khớp gây đau nhức chủ yếu do các yếu tố phong, thấp xâm nhập từ bên ngoài vào cơ thể. Vì thế muốn giảm đau, các nhóm thuốc ưu tiên được sử dụng sẽ là nhóm thuốc khu phong trừ thấp.

Liều lượng các vị thuốc ra sao còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể và mức độ đau nhức của người bệnh. Bác sĩ bệnh viện sẽ có điều chỉnh sau khi nhận được kết quả thăm khám Tây y và trực tiếp bắt mạch cho người bệnh. Các loại dược liệu chúng tôi sử dụng ở giai đoạn này thường là quế chi, độc hoạt, phòng phong, dây đau xương,…”

Với giai đoạn đầu tiên, người bệnh có thuyên giảm triệu chứng sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng dùng thuốc.

Giai đoạn 2 – Điều trị tận gốc

Bước sang giai đoạn thứ 2, liệu trình Xương khớp Quân dân 102 quay về chú trọng vào điều trị bệnh từ căn nguyên. Nguyên nhân sâu xa của tình trạng viêm đau khớp phải kể đến tình trạng cơ thể suy yếu, vệ khí, chính khí suy giảm, không đủ để chống lại các tác nhân bên ngoài (phong, thấp, hàn,…).

Do đó, nếu muốn trị dứt điểm, biện pháp hiệu quả nhất phải chú trọng bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, bên cạnh việc điều trị từ căn nguyên, bác sĩ vẫn tiếp tục cải thiện triệu chứng song song để đạt hiệu quả cao nhất. Trong liệu trình điều trị này, người bệnh vẫn tiếp tục dùng nhóm thuốc khu phong trừ thấp, có bổ sung thêm nhóm BỔ CHÍNH KHU TÀ.

“Giai đoạn thứ 2 này, chúng tôi chú trọng vào bồi bổ tạng phủ cho người bệnh. Nhưng vẫn phải kết hợp cùng việc dùng thuốc cải thiện triệu chứng để trị dứt điểm. Thế nên ngoài các nhóm thuốc ở giai đoạn 1, chúng tôi sẽ gia giảm thêm một số dược liệu bổ chính khu tà khác như đỗ trọng, ngưu tất, đương quy, cẩu tích, bạch truật, kỷ tử,…”

Tùy vào tình trạng thực tế ở mỗi người mà giai đoạn có thể kéo dài ngắn hoặc dài nhưng đa số kết thúc giai đoạn 2 trong 1 tháng dùng thuốc.

Giai đoạn 3 – Dự phòng bệnh

Giai đoạn 3 – giai đoạn điều trị dự phòng và cũng là một trong ba GIAI ĐOẠN VÀNG của liệu trình Xương khớp Quân dân 102. Bác sĩ Lê Phương nói rằng: 

“Quan điểm của Đông y chúng tôi luôn là chú trọng đến nâng cao sức khỏe toàn diện. Bởi nếu cơ thể khỏe mạnh, các tạng phủ được bảo vệ thì bất kỳ bệnh lý nào cũng tự khắc sẽ lui. Thế nên ở giai đoạn 3 này, chúng tôi chú trọng vào bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe tạng phủ, duy trì vệ khí, chính khí đẩy lùi nguy cơ bệnh tật. 

Đặc biệt với bệnh xương khớp, đây là tình trạng rất dễ tái phát nếu người bệnh không giữ gìn và sức đề kháng không đủ. Bởi vậy, trong giai đoạn này, chúng tôi đề cao nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH với các loại dược liệu như đương quy, phòng phong, xuyên khung, thương truật, ngưu tất, thiên niên kiện, hoàng bá,….”

Một số thành phần trong bài thuốc điều trị xương khớp Quân dân 102
Một số thành phần trong bài thuốc điều trị xương khớp Quân dân 102

Giai đoạn 3 cũng kéo dài trong khoảng 1 tháng. Trong suốt quá trình dùng thuốc, các bác sĩ tại bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 cũng khuyến khích người bệnh áp dụng song song với phương pháp khác như xoa bóp, bấm huyệt để nâng cao hiệu quả.

Hiệu quả điều trị xương khớp với liệu trình thấy rõ chỉ sau 2 tuần

Với đầy đủ nghiên cứu và dẫn chứng khoa học đầy đủ đã được thử nghiệm trong nhiều năm, liệu trình 3 giai đoạn vàng chữa viêm đau khớp Quân dân 102 đang dần chứng tỏ được vị thế dẫn đầu trong việc điều trị viêm đau khớp bằng y học cổ truyền. 

Khi đến với bệnh viện, người dân sẽ được hướng dẫn cụ thể từng bước thực hiện quá trình thăm khám đến lấy thuốc. Trước hết, sau khi nhận sổ khám bệnh và lấy số thứ tự tại quầy lễ tân, người bệnh sẽ được hướng dẫn đến phòng khám Tây y theo chuyên khoa và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết.

Sau khi nhận được kết quả khám Tây y, người bệnh sẽ tiếp tục thăm khám cùng với bác sĩ Đông y tại bệnh viện. Dựa vào tình trạng cụ thể của người bệnh để bác sĩ chuyên gia đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. 

Là một trong những bác sĩ chịu trách nhiệm chính trong khám và điều trị xương khớp, bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Đặc điểm của Đông y là cần sự kiên trì trong việc dùng thuốc thế nên tôi luôn dặn bệnh nhân của mình rằng phải dùng thuốc đều đặn mỗi ngày. Chỉ cần kiên trì và dùng thuốc đúng bệnh thì việc điều trị dứt điểm là hoàn toàn có khả năng. Điều trị bằng Đông y có thể lâu về mặt thời gian điều trị nhưng về hiệu quả thì ổn định hơn thuốc Tây y nhiều. Người bệnh cũng không lo có tác dụng phụ vì bác sĩ chúng tôi kê đơn, gia giảm bài thuốc dựa hoàn toàn vào cơ địa mỗi người nên sẽ rất an toàn.”

Mới được thành lập từ ngày 27/09/2020 nhưng Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 mỗi ngày đều đón số lượng bệnh nhân đến thăm khám và điều trị rất đông. Đa số người bệnh đều đang thực hiện theo liệu trình điều trị 3 giai đoạn mà bệnh viện đang áp dụng và đánh giá tích cực.

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 ra đời với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Y học cổ truyền tốt nhất
Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 ra đời với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Y học cổ truyền tốt nhất

Nhiều người bệnh phản hồi rất tích cực về hiệu quả của phương pháp, cảm nhận triệu chứng thuyên giảm chỉ sau 2 tuần dùng thuốc. Cơn đau mỏi giảm hoàn toàn, người bệnh không còn cảm giác nóng đỏ, sưng khớp, đặc biệt vào buổi sáng khi ngủ dậy nữa. Số lượng người bệnh đến với bệnh viện mỗi ngày là minh chứng khách quan nhất cho hiệu quả điều trị bệnh xương khớp. 

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Nhìn thấy được hiệu quả thật sự mà liệu trình điều trị mang lại cho người bệnh là thành công lớn nhất của chúng tôi. Bệnh nhân đến đây ai cũng hồ hởi khoe với tôi rằng họ đỡ đau nhiều, thuốc dễ uống mà cải thiện bệnh hơn hẳn các phương pháp khác. 

Họ cũng được đưa đi kiểm tra lại cụ thể sức khỏe xương khớp bằng Tây y mỗi lần quay lại thăm khám để bác sĩ chúng tôi điều chỉnh thuốc phù hợp nhất. Điều quan trọng hơn cả, tôi mừng vì liệu trình 3 giai đoạn vàng chữa viêm đau khớp Quân dân 102 đang dần lấy lại lòng tin của người bệnh vào hiệu quả của y học cổ truyền trong khám và điều trị bệnh.”

Đánh giá của người bệnh và giới chuyên gia về liệu trình Xương khớp Quân dân 102

Đánh giá về liệu trình Xương khớp Quân dân 102 trong điều trị bệnh viêm đau khớp, bác sĩ CKII. Lê Hữu Tuấn (nguyên giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện y học cổ truyền) cho biết:

“Cái hay cái mới ở bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 trước hết là phương pháp điều trị Đông y có biện chứng. Từ trước đến nay, y học hiện đại và y học cổ truyền đều tồn tại và phát triển song song, không thể thay thế hoàn toàn lẫn nhau được. Thế nên việc kết hợp được thăm khám bằng Tây y sẽ là cơ sở rất chính xác cho các bác sĩ Đông y trong điều trị cho người bệnh.

Liệu trình Xương khớp của bệnh viện Quân dân 102 cũng giải quyết được triệt để ba yêu cầu trong chữa bệnh đó là cải thiện triệu chứng, điều trị nguyên nhân và nâng cao sức đề kháng. Hiện nay, rất ít phương pháp điều trị nào có thể thực hiện một cách toàn diện như vậy. Hi vọng rằng, trong tương lai, liệu trình điều trị này sẽ tiếp tục được cải tiến để giúp đỡ được cho nhiều người bệnh.”

Tiến sĩ, Bác sĩ Vân Anh đánh giá cao về liệu trình Xương khớp Quân dân 102
Tiến sĩ, Bác sĩ Vân Anh đánh giá cao về liệu trình Xương khớp Quân dân 102

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương) có nhận xét: 

“Liệu trình 3 giai đoạn vàng chữa viêm đau khớp của bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đang làm rất tốt việc điều trị toàn diện cho người bệnh viêm đau khớp. Không như nhiều bài thuốc Đông y khác chú trọng giải quyết căn nguyên ngay từ đầu khiến người bệnh vẫn phải chịu đau nhức trong thời gian dài, liệu trình bắt đầu với nguyên tắc giảm triệu chứng. 

Tôi thấy rằng đây vừa là điểm mới và cũng là điểm ưu việt mà các cơ sở y học cổ truyền khác chưa làm được. Khi người bệnh bớt đau nhức thì họ mới yên tâm dùng thuốc ở những giai đoạn điều trị nguyên nhân tiếp sau đó.”

Một trong những bệnh nhân theo điều trị tại bệnh viện từ ngày đầu khai trương, chị Lê Thanh Hà (45 tuổi, Nam Định), chia sẻ:
“Tôi bị viêm đau khớp cũng nhiều năm rồi, chữa đủ loại thuốc nhưng không thấy đỡ. Hôm trước, nghe chị bạn giới thiệu bệnh viện này mới khai trương có điều trị kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền nên tôi quyết định thử đến thăm khám xem sao. Tôi dùng thuốc cũng sang liệu trình thứ 2 rồi. 

Đỡ thật! Giờ tôi không còn bị đau nhức vào buổi sáng, cứng khớp hay nóng khớp nữa. Tôi đi làm thường xuyên hơn, không phải nghỉ vì đau nhức như trước nữa. Bác sĩ bảo tôi kiên trì dùng thuốc khoảng gần 2 tháng nữa là có thể khỏi hẳn. Tôi cũng tin là vậy nên đi kiểm tra thường xuyên và dùng thuốc đều lắm.”

Chị Hà là một trong số rất nhiều người bệnh đã và đang điều trị với liệu trình Xương khớp Quân dân 102 và cho hiệu quả tốt. Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân, bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đang ngày một hoàn thiện cơ sở vật chất cũng như các phương pháp thăm khám để phục vụ người bệnh.

Nếu bạn đang có các vấn đề viêm đau khớp và có nhu cầu khám chữa bệnh, liên hệ ngay theo hotline để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh tại bệnh viện.

 

Cập nhật: 10:56 AM , 24/03/2022

Bình luận

 1. Cô Hằng Gạo says: Trả lời

  Cô đã từng điều trị bệnh này bằng thuốc tây rồi đi vật lý trị liệu nhưng chỉ chữa được phần ngọn thôi, cứ 1 vài tháng lại bị tái lại. Cô chỉ ở nhà nội trợ thôi nhưng đi chợ hay đi lại nhiều cũng đau, nhất là những hôm thời tiết lạnh là khớp gối của cô cứng lại, đau nhức không đi lại được luôn. Sau đó cô có thử bốc ít thuốc nam về uống nhưng uống mãi mà cũng không đỡ. Sau đó thì cô có kể với mấy bà bạn ở hội phụ nữ thì các bà chia sẻ cho cô cách điều trị, bảo cô phải qua tận nơi mà khám rồi mua thuốc chứ uống thuốc linh tinh không chuẩn. Và rồi cô qua Bệnh viện YHCT Quân dân 102 qua giới thiêu, qua đó được bác sĩ khám cho rồi kê thuốc đông y về cho cô dùng. Mới dùng tahnsg đầu tiên chưa hiệu quả lắm , nhưng sang đến tháng t2 hiệu quả rõ rệt luôn, cứ vậy hết 3 tháng thì bệnh của cô ổn hẳn, đàu gối không còn đau nhức gì nữa cả, đi lại rất nhẹ nhàng. Thật sự cô mừng lắm, cảm ơn bệnh viện rất nhiều. Chút thông tin về quá trình chữa bệnh trươc đấy của cô, cô cũng chỉ biết chia sẻ lại như vậy, không biết có đủ cho mọi người chưa. Mọi người mà muốn tìm hiểu thêm gì thì có thể vào bài báo này tham khảo nha: https://www.dongyvietnam.org/giai-phap-dieu-tri-xuong-khop-quan-dan-102.html

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào cô Cô Hằng Gạo. Cảm ơn cô đã tin tưởng và sử dụng thuốc của bệnh viện. Sau khi hết thuốc, cô nên tiếp tục duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ để có sức khỏe tốt nhất cô nhé.
   Nếu có thông tin cần giải đáp cô có thể liên hệ đến số: 0888 598 102 để được bác sĩ tư vấn và giải đáp.
   Cảm ơn cô!

  2. Kiều Nga says: Trả lời

   Cho hỏi bài thuốc chị xương khớp bạn đang dùng của Bv thì có mấy loại thuốc vậy, và có phải sắc không?

  3. Nhiii kim says: Trả lời

   Thấy có 2 loại thuốc đó là: thuốc uống và thuốc dạng xịt bên ngoài. Thuốc uống thì mình thấy có cả 2 dạng là săc với viên, cậu muốn dùng loại nào cũng được, vì loại nào cũng tốt như nhau mà.

  4. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Kiều Nga
   Bài thuốc điều trị Xương khớp quân dân 102 là kết hợp điều trị giữa thuốc uống và thuốc xịt xoa bóp bên ngoài, thuốc uống thì được bào chê thành dạng viên cao rất dễ uống và sử dụng tiện lợi nên bạn yên tâm nhé.
   Để được bác sỹ tư vấn cụ thể trong việc điều trị bạn vui lòng đến trực tiếp bệnh viện hoặc để lại số điện thoại để bác sỹ tư vấn cụ thể cho mình nhé.
   Cảm ơn bạn.

  5. cái Bang says: Trả lời

   Bác ơi ở xa thì làm sao mà mua được thuốc này vậy?

  6. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn cái Bang, trường hợp ở xa, bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện sẽ tư vấn từ xa và gửi về theo đường bưu điện bạn nhé. Bệnh viện vẫn gửi hàng cho tất cả bệnh nhân của bệnh viện trên toàn quốc, chỉ sau 1 – 2 ngày là bạn sẽ nhận được nếu bạn ở trong nước.
   Để được mua sản phẩm và tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa, bạn vui lòng đặt mua tại đây hoặc liên hệ đến số điện thoại: 0888 598 102 bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

 2. Hà Chiến says: Trả lời

  Anh bị đau lưng, nó còn lan xuống cả chân, đứng lâu tê hết cả 2 chân, cho hỏi có phải anh bị THCSTL ko và dùng thuốc đông y có chữa được ko?

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào anh Hà Chiến! Với biểu hiện của anh bị đau dọc sống lưng, lan xuống mông và xuống tận bắp chân như vậy rất có thể anh bị thoái hóa cột sống thoát vị đĩa đệm. Anh cần đi chụp MRI sớm để có kết luận bệnh chính xác từ đó mới đưa ra pháp đồ điều trị phù hợp nhất cho anh. Vì nếu anh chỉ bị thoái hóa cột sống thắt lưng thì chỉ cần uống thuốc kiên trì là khỏi bệnh, nhưng nếu anh đã bị thoát vị đĩa đệm thì ngoài uống thuốc anh phải kết hợp với vật lý trị liệu kéo giãn cột sống thì hiệu quả điều trị mới cao được.
   Chúc anh sức khỏe!

 3. Trức Bụng Phệ says: Trả lời

  Bị bệnh này có cần kiêng ăn gì cho nhanh khỏi không mấy bác, em nghe mn bảo không nên ăn nhiều chất đạm ad?

 4. Gia Cam says: Trả lời

  Bệnh viện cho tôi hỏi, bên mình có khám được bệnh này và điều trị dứt điểm hoàn toàn bệnh cho tôi được không?

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Gia Cam. Bệnh viện đã nhận được câu hỏi từ bạn. Hiện bệnh viện có bài thuốc Xương khớp giúp đẩy lùi bệnh thoái hóa khớp rất hiệu quả. Rất nhiều người bệnh bị tình trạng bệnh tương tự bạn đã cho hiệu quả tốt khi sử dụng bài thuốc. Bài thuốc được điều chế từ các thành phần thảo dược lành tính nên an toàn, không có tác dụng phụ tới cơ thể. Vì vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng thuốc để điều trị cho tình trạng bệnh của bạn hiện nay nhé.
   Để bệnh viện có thể tư vấn cụ thể hơn cho bạn về bệnh và phác đồ, bạn vui lòng đến trực tiếp Bệnh viện hoặc liên hệ với trung tâm qua hotline/zalo :0888 598 102 để được bác sĩ tư vấn cụ thể bạn nhé.
   Trân trọng.

  2. 45@@43 says: Trả lời

   Bệnh viện này có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại khám cả tây y và đông y kết hợp mà anh, nên là khám được tất cả các bệnh luôn, anh mà bị thoái háo thì qua đó chụp Xq và siêu âm cho xem thê nào rồi bác sĩ kê thuốc đông y về cho mà dùng, thuốc bên này đặc trị về xương khớp nên dùng hiệu quả lắm, em dùng 2 tahnsg thấy đỡ hơn 80% rồi đó. Có gì vào đây tham khảo nha: https://benhvienquandan102.org/benh-vien-xuong-khop-quan-dan-102-3789.html

  3. Hoàng Baooo says: Trả lời

   Thuốc tốt vậy à, thế tên thuốc là gì và dùng bao lâu thì khỏi được hả cậu?

  4. Pháp says: Trả lời

   Bài thuốc tên là xương khớp quân dân 102 bạn nha, như tôi đang điều trị thig bác sĩ bảo phải mất 3 tháng mới khỏi được, nên cũng không biết bạn có vậy ko, muốn biết thì qua đó mà khám trực tiếp nhé.

  5. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hoàng Baooo, cám ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc của bệnh viện. Một liệu trình cho bệnh xương khớp sẽ từ 2-4 tháng tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người.
   Để được tư vấn cụ thể bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ vào số 0888 598 102 bác sĩ tại bệnh viện sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.
   Thông tin đến bạn!

 5. Duyen Huynh says: Trả lời

  Tôi vừa dùng thuốc tây vừa dùng đông y để chữa có được ko vì nghe nói đông y td chậm, nên sợ nhiều lúc đau thì khoogn thể đỡ ngay được thì dùng thuốc tây cho đỡ triệu chứng nhanh, được không nhỉ?

  1. Hi Ái says: Trả lời

   Làm sao mà dùng cả 2 loại được, đánh nhau mất à, nên dùng cái gì bạn dùng 1 loại thôi.

  2. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Duyen Huynh! Điều trị theo Đông y là điều trị vào căn nguyên của bênh nên bệnh thường tiến triển chậm và kéo dài làm bệnh nhân nóng ruột nhất là những bệnh nhân đã nặng hoặc đã dùng thuốc tây nhiều. Bệnh nhân phải kiên trì để bệnh chữa khỏi hoàn toàn, nếu trong quá trình điều trị nếu đau quá bệnh nhân có thể kết hợp điều trị cùng với thuốc tây trong thời gian đầu, thời gian uống thuốc tây y cách lúc uống thuốc đông y khoảng 1 giờ là được.
   Chúc bạn sức khỏe!

 6. Riến Tiến says: Trả lời

  Có cách nào không dùng thuốc mà vẫn chữa được bệnh này không các cháu, chư suống nhiều kháng sinh quá rôi, dau cả dạ dày luôn mà vẫn chữa khỏi?

  1. Phan Hoàng says: Trả lời

   Có cách dùng mẹo dân gian đấy chú, chú dùng lá lốt với ngải cứu rang với muối nóng lên rồi cho vào khăn chườm lên khớp gối đau vài tuần là đỡ nhiều đó chú, cháu thấy bố cháu hay làm mà.

  2. Trung Cờ Lê says: Trả lời

   Không muốn dùng thuốc anh có thể châm cứu bấm huyệt ý anh, em thấy pp này tốt đó, trước em bị đau lưng không đi laijd dược thế mà đi châm cứu bấm huyệt ở BV này 2 tuần là hết đấy anh.

  3. Dì út says: Trả lời

   Bệnh viện Quân dan 102 này có luôn cả CC, BH à, cứ tưởng chuyên về tây y chứ nhỉ?

  4. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Dì út. Hiện Bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa, trong đó có cả chuyên khoa về vật lý trị liệu bao gồm các dịch vụ Châm cứ, bấm huyệt, xoa bóp, cấy chỉ,..Các phương pháp này điều trị bệnh không dùng thuốc đem lại hiệu cao rất cao. Tuy nhiên để điều trị hoàn toàn được bệnh thì phải kết hợp thêm điều trị bằng thuốc thì mới trị được tận gốc bệnh bạn nhé.
   Để được tư vấn cụ thể về liệu trình và phương pháp điều trị thích hợp mời bạn qua trực tiếp 1 trong 2 cơ sở tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để các bác sĩ thăm khám hoặc liên hệ hotline: 0888 598 102 bạn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe.

 7. ami luu says: Trả lời

  Nghe nói bệnh về xương khớp có thể dùng pp cấy chỉ để chữa đã ai thửu chưa, nghe sợ sợ ý nhỉ?>

 8. Thảo Nguyên 79 says: Trả lời

  Tôi bị đau nhức khớp gối phải 5 năm nay rồi, chữa nhiều nơi mà vẫn không khỏi, đi chụp chiểu thì bs bảo bị thoái hóa nên chỉ có uống với tiêm tại chỗ thôi, 1 thười gian lại bị. Cho hỏi với tình trạng lâu anmw của tôi như vậy có chuwaxd dược không và bao lâu thì khỏi được cho tôi còn đi lại, đỡ đâu với?

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào Chị Thảo Nguyên 79!
   Với tình trạng đau nhức khớp gối nhiều năm như chị cho thấy bệnh đã tiến triển tương đối nặng, điều trị bằng Đông y là điều trị vào căn nguyên của bệnh nên có thể khôi phục dần tình trạng bệnh, nếu bệnh chưa quá nặng có thể khỏi bệnh. Thời gian điều trị bệnh của chị có thể kéo dài từ 3-4 tháng có thể lâu hơn.
   Mời chị qua bệnh viện để các bác sĩ thăm khám trực tiếp.
   Chúc chị sức khỏe!

  2. Sari Trần says: Trả lời

   Em thấy tiêm cũng hiệu quả mà lại nhanh chứ, cũng không cần phải dùng thuốc uống hại dạ dày, cứ lúc nào đau bị lại em lại tiêm thôi, cũng đc lâu phết đấy

  3. Tô Diện says: Trả lời

   Mới bị thì dùng cách này được thôi chứ chị bị thoái hoá mạn tính lâu năm rồi tiêm chả ăn thua gì, cả tuy cơ địa mỗi ng nữa thì mới được thôi, chị tiêm chán chê rồi mà không được ý chứ

  4. Đinh hiếu Hiền says: Trả lời

   Cô ơi cháu nghĩ tình trạng như của cô nên điều trị bằng thuốc đông y thì mới trị được, mấy bài thuốc trên bài viết nói cungc được nhưng không biết cách dùng sẽ không chuẩn đâu, nên tốt nhất cô qua bên bệnh viện YHCt 102 mà khám rồi điều trị bằng thuốc đông y luôn, bên đó có bài thuốc đặc trị xương khớp nhạy lắm, mẹ cháu vừa chữa khỏi ở đó xong. Cô cần tham khảo thêm thông tin với hiệu quả của thuốc thì cô đọc ở bài này này cô: https://vimed.org/chia-se-cua-benh-nhan-chua-xuong-khop-tai-benh-vien-quan-dan-102-19097.html

  5. Uyên Vic says: Trả lời

   Nghe về BV này nhiều rồi mà cũng chưa qua đc mà khám, bạn cho tui xin địa chỉ để qua xem naog?

   1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

    Chào bạn Uyên Vic.
    Hiện trung tâm Bệnh viện có 2 địa chỉ, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện để các bác sỹ chuyên gia đầu nghành về xương khớp khám và giải đáp mọi thông tin cho bạn nhé.
    – Hà Nội
    Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
    – Hồ Chí Minh
    Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
    Hân hạnh đón tiếp bạn tại Bệnh viện!

 9. Kim Nguyễn says: Trả lời

  Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi về trường hợp của tôi. Tôi làm việc văn phòng nên thường xuyên phải ngồi làm việc với máy tính tại chỗ. Dạo gần đây tôi thường xuyên cảm thấy bị đau bả vai, cánh tay, cẳng tay và ngón tay bị tê mỏi rất khó chịu. Phẩn cổ và vai tôi thường xuyên mỏi nhừ và cứng khi chạm vào. Tôi muốn hỏi triệu chứng của tôi có phải là bệnh xương khớp không, và nếu điều trị tại bệnh viện thì mất bao lâu tôi khỏi được?

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Kim Nguyễn!
   Với các triệu chứng bạn mô tả thì có khả năng bạn bị đau cổ vai gáy do ngồi làm việc 1 tư thế quá lâu. Để có thể đưa ra kết luận chính xác và liệu trình phù hợp điều trị bệnh, mời bạn đến Bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp.
   Liệu trình điều trị các bệnh xương khớp của mỗi bệnh nhân là không giống nhau do tình trạng bệnh ở mỗi người là khác nhau. Trung bình thời gian điều trị bệnh kéo dài từ 2 – 3 tháng và có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn tùy vào mức độ bệnh của từng người.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/ nhé.
   Bệnh viện sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc ạ!
   Thông tin đến bạn!

  2. Hoa Hướng Dương says: Trả lời

   Bác bị đau như thế thì đăng kí đi mấy buổi làm vật lý trị liệu là đỡ đau ngay ấy mà, kết hợp cùng uống thuốc nữa thì chả mấy chốc mà khỏi.

  3. Quỳnh Chi says: Trả lời

   Mua dầu cù là mà bôi anh ạ, dầu nóng bôi vào nhanh hết đau lắm. Chưa bôi dầu xoa bóp được thì mua mấy cái miếng dán dành cho dân thể thao ấy, dán vào chờ 5 phút là đỡ đau ngay\

  4. Bạch Tuyết says: Trả lời

   Tôi hay theo dõi page của bệnh viện này thấy có nhiều bài tập cho người bị đau cổ vai gáy lắm, ai mà chưa biết thì cũng có thể theo dõi mà tập theo, hằng ngày dành khoảng 15p để tập sẽ giúp đỡ đau với cải thiện tình trạng đau cổ rất tốt

  5. Tuyết Smiley Đỗ says: Trả lời

   Mình đang thắc mắc là bệnh viện này thuốc thì là thuốc đông y, có cả vật lý trị liệu xoa bóp bấm huyệt các kiểu, nhưng khi hỏi thì nhân viên ở đây bảo là có các dịch vụ nội soi, chụp chiếu xquang với siêu âm. Thế cuối cùng bệnh viện này họ chữa theo kiểu nào thế?

  6. Phúc Diễm says: Trả lời

   Cái đó người ta gọi là đông tây y kết hợp đó bác ạ. Người ta cho mình xét nghiệm siêu âm theo tây y, có kết quả rồi thì sẽ chữa theo đông y. Với lại khi mà mình uống thuốc xong muốn theo dõi tình hình bệnh có cải thiện không, có tốt lên không thì riêng với bệnh xương khớp này vẫn là phải chụp xquang xem mới chuẩn chỉnh nhất mà. Bác không hiểu thì có thể đọc thêm nội dung bài viết ở đây này https://www.vpeg.vn/benh-vien-xuong-khop-quan-dan-102/

 10. Hương Phan says: Trả lời

  Chồng tôi hiện tại đang làm việc tại Hàn, vốn dĩ chồng tôi đã đau viêm khớp rồi nhưng dạo này bên Hàn lạnh, trời đổ tuyết nên bệnh chồng tôi càng nặng hơn, thường xuyên bị đau và cứng khớp, di chuyển đi lại làm việc cũng khó khăn nhiều. Tôi muốn mua thuốc này rồi gửi cho chồng tôi ở bên kia thì làm thế nào, có ai biết cách nào không bày tôi với

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hương Phan!
   Bệnh viện có hỗ trợ chuyển thuốc đến các bà con ở nước ngoài, bạn yên tâm nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Huyền Thu says: Trả lời

   Mình cũng đang ở Hàn làm việc đây, chỗ mình ở cũng đông người Việt lắm, đa số đều bị viêm khớp do làm việc nặng thời gian dài với trời lạnh nữa. Mua thuốc ngoài hiệu thuốc bên này vừa đắt lại không hiệu quả, quay đi quay lại vẫn là thuốc nhà mình dùng tốt nhất nên bọn tôi toàn đặt chung thuốc khớp của quân dân 102 rồi gửi qua để uống, vừa rẻ lại vừa có hiệu quả.

  3. Dương Phương Anh says: Trả lời

   Như thế cũng vất vả quá nhỉ, tui nghe bảo đi xuất khẩu lao động qua các nước khác thì cường độ làm việc cao lắm. Nào là tăng ca để lấy thêm lương làm thêm giờ, rồi là bị chủ ép nữa, nhà trọ thì đông người bây giờ còn thêm cả thuốc gửi sang thì lấy đâu ra chỗ mà nấu thuốc. Nhà tôi cũng có 1 anh bị nhức xương khớp ở chân, nhưng mà vì ngại sợ anh ấy mất công sắc nấu vất vả nên tui toàn bảo ảnh đi mua thực phẩm chức năng khớp để uống thôi

  4. Huyền Thu says: Trả lời

   Cũng không đến nỗi vất vả như thế đâu, chỉ là thường đã đi lao động nước ngoài như bọn mình thì chủ yếu kiếm tiền nên mới hay làm tăng ca thôi. Với lại thuốc bệnh viện gửi sang toàn là dạng viên thuốc uống được ngay, cũng tiện với nhanh chứ không mất công sắc thuốc gì cả

 11. Minh Hằng says: Trả lời

  Uống thuốc xương khớp này thì có phù hợp với người bị huyết áp cao không? Bà tôi đang uống thực phẩm chức năng với ổn định huyết áp, nhưng tôi thấy bà vẫn hay kêu đau lưng với mệt mỏi trong người, muốn cho bà thử chuyển sang đông y xem có đỡ hơn tí nào không ấy

  1. Quang Liên says: Trả lời

   Bác tui cũng bị huyết áp cao mà uống theo đơn bác sĩ ở bệnh viện quân dân 102 này kê có 3 tháng mà nay huyết áp của bác đã được ổn định nhiều rồi đấy. Nên bạn cứ yên tâm đưa bà đến khám thử xem

  2. Bùi Ngân says: Trả lời

   Thuốc này uống đến tận 3 tháng thế có bị tác dụng phụ gì không? Mình sợ nhất là thuốc xương khớp nó hay gây tác dụng phụ. Hồi trước bị viêm khớp uống có đợt thuốc mà người sưng phù cả lên, tích nước nên bàn tay bàn chân béo nẫm ra.

  3. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Bùi Ngân!
   Bệnh viện chúng tôi cam kết sử dụng 100% thảo dược trong bào chế và sản xuất thuốc. Bệnh viện đã ký kết sẽ nhận nguồn thảo dược thiên nhiên được cung ứng từ các vườn dược liệu của chính Bệnh viện cũng như từ Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm.
   Các vườn dược liệu luôn đảm bảo nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Mỗi loại thảo dược đều được nghiên cứu và nuôi trồng ở khu vực có khí hậu thích hợp, trải dài từ Hà Nội, Hòa Bình, Hà Giang và Quảng Ninh.
   Mỗi lần thu hái đều thông qua nhiều bước kiểm định đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế mới tiếp tục vào công đoạn chế biến và sử dụng cho người bệnh.
   Nhờ đó, thuốc không chứa hóa chất, tạp chất hay các các chất bảo quản gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng lựa chọn sử dụng thuốc nhé.
   Thông tin đến bạn!

  4. Mya Lee says: Trả lời

   Thuốc này lành tính an toàn lắm, tôi mua đến tháng thứ 3 cho ông xã nhà tui uống rồi, càng ngày càng đỡ đau chân, sức khỏe cũng tốt lên nhiều. Với lại thuốc ở bệnh viện này người ta có giấy kiểm điểm định của bộ y tế đàng hoàng mà, có phải giống như thuốc giả thuốc đểu đang trôi nổi trên thị trường đâu.

  5. Anh Văn says: Trả lời

   Mình bị dạ dày nặng mà vẫn có thể uống được thuốc này mấy tháng đây này. Thuốc uống vào hoàn toàn bình thường, không bị khó chịu hay nôn nao gì. Mình nghĩ phù hợp cho những ai mà kiểu vừa bị xương khớp rồi không có sức đề kháng, bị các bệnh lý nên khác ấy, vì nó lành tính mà vẫn có hiệu quả, nên có thể uống kết hợp cùng các loại thuốc khác để đồng thời chữa các loại bệnh cho mình luôn

 12. Hải Mơ says: Trả lời

  Bệnh viện này là bệnh viện tư thì chắc cũng không đông lắm đâu nhỉ? Mình ngại đi khám phải chờ lâu lắm, mà bà mình lại có tuổi rồi ấy, không khám được luôn mà cứ phải chờ chờ sợ bà đợi mệt.

  1. Đào Tuệ Minh says: Trả lời

   Chỗ này đông bệnh nhân đến khám lắm cháu ạ. Cháu mà đưa bà đi khám thì nên đến sớm, không thì đặt lịch hẹn khám trước cũng được, như thế thì khi đến khám sẽ tiện và nhanh hơn nhiều. Bác lần đầu đi khám không biết, phải chờ rõ lâu, may mà có mấy cô bé nhân viên ở đó nhiệt tình. Mấy lần sau tái khám bác biết nên toàn liên hệ đặt luôn lịch hẹn với bác sĩ cho chắc ăn

  2. Hai Tống says: Trả lời

   Đặt lịch chỗ nào thế, tui 50 rồi giờ mới cầm đến cái điện thoại lên net. Tìm mãi không thấy chỗ nào để đặt lịch khám cả, bày tui với

  3. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hai Tống!
   Để đặt lịch khám, bạn có thể để lại thông tin bao gồm họ tên, số điện thoại liên lạc và thời gian đến khám để Bệnh viện đặt lịch cho bạn nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 13. Nguyễn Hằng says: Trả lời

  Có ai đã khám ở bệnh viện này chưa, làm ăn có uy tín không? Bác sĩ ở đây có bằng cấp gì không? Tôi từng bị lừa bởi 1 phòng khám chui rồi, lấy của tôi mất gần chục triệu mà chữa mãi vẫn không khỏi được. Điều tra ra mới biết là toàn bọn lừa đảo giả danh bác sĩ, bán thuốc đểu đi lừa dân

  1. Hồ Tâm says: Trả lời

   Bệnh viện này từng được giới thiệu trên vtv2 mà bác. Lên được cả ti vi như thế thì không phải dạng lừa đảo đâu. Với lại tôi cũng đi khám ở đây 1 lần rồi, đông bệnh nhân đến khám lắm. Các thủ tục dịch vụ họ làm chuẩn chỉnh chứ không phải nhao nhao như mấy chỗ phòng khám nhỏ khám chui lừa bác đâu

  2. Hà July says: Trả lời

   Nếu mà tiền khám đắt đắt tí thì tui cũng ngại đó, nhưng mà phí khám ở đây rẻ hều à, có 100k. Lừa gì mà lừa có 100k, khám xong mua thuốc về nhà họ không im lặng bốc hơi luôn mà cứ 2-3 ngày lại gọi điện 1 lượt để hỏi thăm tình hình diễn biến bệnh. Với lại tui uống thuốc với điều trị ở đây rồi, họ làm thật hiệu quả thật, thấy rõ tình trạng bệnh của bản thân được cải thiện rõ ràng chứ không phải chỉ nghe đồn đâu

  3. Nguyễn Hằng says: Trả lời

   Thế tức là bác sĩ ở đây tốt đúng không, để cuối tuần tôi đi cùng ông bạn qua khám thử xem thế nào. Mong là đúng như lời mấy người nói chứ tôi thì tôi cũng mong sớm chữa được bệnh ngày nào hay ngày đó

  4. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Hằng!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dich vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện chúng tôi. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 là nơi hội tụ những bác sĩ quân y, bác sĩ y học cổ truyền tận tâm với nghề, có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Các bác sĩ đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi các vấn đề về bệnh xương khớp. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chuyên môn của các bác sĩ tại Bệnh viện nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/ nhé.
   Bệnh viện sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc ạ!
   Cảm ơn bạn nhiều!

  5. Mai Trang says: Trả lời

   Mình thấy bệnh viện này nhiều bệnh nhân đến khám họ khen quá trời, hôm đưa bác hai mình qua khám cũng thấy chất lượng dịch vụ họ tốt thật ấy. Bác sĩ nhân viên ai cũng thân thiện mà nhiệt tình, hỏi bác bên cạnh ngồi chờ cùng thì bác ấy bảo là điều trị ở đây được 2 tháng rồi, bệnh đỡ được tầm 70%, hiệu quả thuốc rất là tốt luôn ấy. Một bệnh viện có làm ăn uy tín không thì cứ nhìn vào bệnh nhân họ nói gì về bệnh viện là biết nà, bạn có thể đọc thêm các chia sẻ của bệnh nhân ở đây này https://www.vpeg.vn/chia-se-thuc-te-cua-cac-benh-nhan-xuong-khop/

 14. Vũ Đức Minh says: Trả lời

  Tôi biết có bài thuốc dân gian hay lắm, chỉ tốn chi phí cực kì rẻ mà đã có hiệu quả tuyệt vời trong việc điều trị xương khớp rồi. Ai mà bị viêm khớp đau khớp ấy, cứ mua đi cân muối biển, ra vườn ngắt thêm mấy bó ngải cứu, thêm quế, hoa hồi, cỏ mận trầu, bồ kết, lạc tiên, lá lược vàng với ít lá bưởi, lá ổi. Lấy tất cả rang nóng lên cũng với muối, rang cho nóng lên rồi ủ vào khăn đắp lên chỗ bị đau khớp. Làm liên tục như thế tầm tháng là hết đau hẳn luôn

  1. Hoài Nam says: Trả lời

   Có thật là chỉ cần làm như thế thì sẽ khỏi hẳn bệnh viêm khớp gối không? Nhà tôi không có nhiều loại như thế thì chỉ dùng muối, ngải cứu với quế được không?

  2. Phạm San says: Trả lời

   Cách này hay nhưng nó chỉ giúp khớp đỡ đau đỡ viêm tí thôi. Còn muốn để chữa bệnh khỏi hẳn được thì không có đâu, phải uống thuốc cơ. Tui đây mua thuốc cho bà uống tận 4 tháng mới khỏi được, làm gì có chuyện chỉ đắp muối với đống lá thế kia là xong

  3. Vũ Thu Trang says: Trả lời

   Mọi người đừng quá sa đà vào mấy cái cách dân gian ấy, không thể phủ nhận là những cách dân gian thì lành tính và hầu như không gây tác dụng phụ. Nhưng vấn đề là tác dụng chính để chữa bệnh thì nó cũng rất ít, có khi còn không thể hiện được tác dụng nữa đó. Như tôi là ví dụ điển hình đây này. Hồi mới đầu bị khớp tôi tự tin với rất nhiều phương pháp chữa khớp ở trên mạng, không thèm uống thuốc mà chỉ chăm chăm với các phương pháp dân gian đó, nào là ngâm rượu gừng tỏi xoa bóp, nào là chườm muối, nào là ngâm chân nước thuốc,… nói chung ti tỉ cách. Nhưng cuối cùng do không nghe lời bác sĩ uống thuốc điều trị, tôi bị nghiệp quật cho tơi tả. Phần khớp đầu gối sưng to đỏ lên, trời càng lạnh lại càng đau hơn nữa, điều đó khiến cho tôi đi lại vận động rất khó khăn. Sau tôi lại nghe đâu có cao khỉ uống vào cũng chữa khớp tốt, tôi đầu tư mấy lượng cao về uống, 1 tuần sau người sưng phù lên luôn. Thế là lần này tôi tắt hẳn niềm hy vọng với mấy cái mẹo dân gian. Khổ nổi tôi lại ghét uống thuốc tây, vì cứ mỗi lần uống kháng sinh là kiểu gì tôi cũng bị tác dụng phụ, mà trong đống thuốc bác sĩ kê cho tôi đa số toàn là thuốc kháng sinh cả. Đến khi biết đến liệu trình xương khớp của bệnh viện quân dân 102 thì tôi mới thực sự biết được cách chính xác để chữa khỏi bệnh cho mình. Qua lời giải thích của bác sĩ, tôi hiểu là bệnh của mình mà không điều trị từ căn nguyên ở bên trong thì mãi sẽ không khỏi được dứt điểm. Các biện pháp tôi đã dùng chỉ có tác dụng rất nhẹ, lại tác dụng từ bên ngoài nên sự chậm trễ thời gian điều trị chỉ khiến bệnh tôi ngày càng nặng hơn. May sao qua 3 tháng điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, khớp của tôi đã trở lại bình thường, không còn bị sưng đau như trước. Người cũng khỏe mạnh và có tinh thần hơn hẳn. Bây giờ tuy đã khỏi rồi nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn tạt qua bệnh viện làm kiểm tra, không chơi lại bài cũ với mấy cái cách dân gian nữa, bị ngã 1 lần là quá đủ để rút kinh nghiệm rồi.

  4. Nguyễn Hải says: Trả lời

   Đúng là nhiều người cú tin vào mấy cái mẹo bày trên mạng thành ra lại trì hoãn thời gian điều trị bệnh. Đi khám cũng gặp trường hợp như thế nhiều. Đã bị bệnh rồi thì trước tiên cứ nghe theo chỉ định của bác sĩ đã, còn mình muốn làm cái gì để hỗ trợ thêm thì làm sau. Như tui đây cũng hay đi xoa bóp bấm huyệt các loại cho giãn cơ, nhưng vẫn uống thuốc xương khớp bác sĩ kê cho đều đặn mới hồi phục được thế này đấy. Hồi trước chỉ riêng việc ngồi dậy thôi đã khó rồi chứ chưa nói đến việc đi đứng bình thường

  5. Phạm Thanh Thi says: Trả lời

   Bác xoa bóp bấm huyệt ở đâu thế ạ, tui cũng muốn đi làm thử vì nghe nhiều người bảo là làm vật lý trị liệu kết hợp với uống thuốc thì bệnh sẽ đỡ nhanh hơn đúng không bác

  6. Nguyễn Hải says: Trả lời

   Tui làm ở chỗ bệnh viện quân dân 102 thôi. Hồi chưa bị khớp tui cũng thỉnh thoảng ghé qua đây làm vật lý trị liệu rồi, bây giờ có bệnh nên đăng kí luôn liệu trình hàng tuần cho tiện. Người già có tuổi rồi, sức khỏe cũng kém đi nhiều. Thôi thì cố gắng làm được gì cho khỏe thì làm, đỡ tội con cháu phải chăm mình.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền

Điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền như thế nào?

Điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền nhờ các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên được...
khô khớp tay

Khô khớp tay là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Cách điều trị

Biểu hiện ban đầu của khô khớp tay là những tiếng kêu răng rắc tại các khớp, tưởng chừng là...
Top 15 loại thuốc đau khớp của Mỹ tốt nhất thị trường hiện nay

Top 15 loại thuốc đau khớp của Mỹ tốt nhất thị trường hiện nay

Thuốc đau khớp của Mỹ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe xương khớp được...
Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức – Thông tin người bệnh...

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức chi phí hết bao nhiêu tiền? Quy trình phẫu thuật...
Viêm màng hoạt dịch khớp gối: Thông tin người bệnh cần nắm rõ

Viêm màng hoạt dịch khớp gối do đâu? Cách điều trị an toàn, hiệu quả

Viêm màng hoạt dịch khớp gối tác động tiêu cực đến sức khỏe cũng như sinh hoạt và công việc....
Chia sẻ
Bỏ qua
Top