Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm Ở Bệnh Viện Việt Đức Và Thông Tin Cần Biết

5/5 - (6 bình chọn)

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức chi phí hết bao nhiêu tiền? Quy trình phẫu thuật được thực hiện như thế nào? Đây là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải quyết vấn đề này.

Các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức được xây dựng vào năm 1906 với tiền thân là Nhà thương bảo hộ. Cho đến nay bệnh viện đã trải qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển. Bệnh viện Việt Đức luôn là địa chỉ điều trị các bệnh về xương khớp hàng đầu cả nước. Mỗi ngày bệnh viện đã thực hiện hàng chục ca mổ từ đơn giản đến phức tạp.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức được đánh giá cao về tính an toàn, hiệu quả. Bệnh viện luôn đi đầu trong việc áp dụng kỹ thuật mổ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Nhờ vậy giảm thiểu tới mức tối đa những rủi ro và biến chứng sau mổ. Dưới đây là những phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đang được bệnh viện thực hiện.

Bệnh viện Việt Đức đã trải qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển
Bệnh viện Việt Đức đã trải qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển

Phương pháp mổ hở

Đây là phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm phổ biến, đang được thực hiện tại nhiều bệnh viện trên cả nước. Bác sĩ tiến hành rạch tại vị trí bị tổn thương của bệnh nhân. Từ đó thực hiện việc loại bỏ khối thoát vị, tránh gây ảnh hưởng lên các rễ thần kinh. Nhờ đó giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng và hiệu quả, khôi phục các chức năng của cột sống.

 • Ưu điểm: Ưu điểm khi tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức nhờ phương pháp mổ hở là chi phí thấp hơn so với các đơn vị khác.
 • Nhược điểm: Người bệnh phải mất thời gian dài mới có thể bình phục hoàn toàn. Bên cạnh đó, vết mổ khá lớn nên có thể bị mất máu nhiều khi thực hiện. Người bệnh cũng có thể phải đổi mới với nhiều vấn đề sau mổ như nhiễm trùng hoặc đau tại vết mổ.
Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức được đánh giá cao về tính hiệu quả và sự an toàn
Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức được đánh giá cao về tính hiệu quả và sự an toàn

Phương pháp mổ nội soi

Bệnh viện Việt Đức là cơ sở y tế hàng đầu trong cả nước áp dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi vào việc điều trị bệnh thoát vị. Phương pháp được thực hiện bằng cách rạch một vết nhỏ gần vị trí bị đau nhức, tổn thương do bệnh gây ra, sau đó đưa dụng cụ hỗ trợ vào để can thiệp khối thoát vị. Hiện nay đây là phương pháp phẫu thuật phổ biến được áp dụng rộng rãi. Phương pháp này cũng cho thấy nhiều ưu điểm nổi bật.

 • Ưu điểm: Ít gây đau, thời gian nằm viện ngắn, người bệnh mau chóng bình phục. Người bệnh được hạn chế tổn thương tới các dây thần kinh và các cơ. Ngoài ra phương pháp này cũng ít để lại sẹo. Vì thế hiện nay mổ nội soi là phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn nhất.
 • Nhược điểm: Chi phí phẫu thuật cao hơn so với phương pháp thông thường. Ngoài ra người bệnh cũng cần đáp ứng một số yêu cầu về sức khỏe mới có thể thực hiện phương pháp này.

XEM THÊM:

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức hết bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Thông thường để được thực hiện phương pháp này, người bệnh sẽ phải trả qua quá trình khám và sàng lọc. Mức chi phí cho hạng mục này sẽ như sau.

 • Khám thông thường với chi phí 20.000 VNĐ/lượt.
 • Khám bệnh với chuyên gia (với các trường hợp phải mời chuyên gia) sẽ có mức giá từ 200.000 VNĐ.
 • Khám bệnh theo yêu cầu sẽ có mức giá từ 300.000 VNĐ tới khoảng 500.000 VNĐ. Mức giá này sẽ phụ thuộc với từng bác sĩ được yêu cầu cụ thể.

Sau khi khám và sàng lọc, bệnh nhân sẽ được tư vấn là nên hay không nên thực hiện phương pháp phẫu thuật này. Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm sẽ phụ thuộc vào việc người bệnh lựa chọn phương pháp phẫu thuật nào. Ngoài ra chi phí có thể phát sinh do tình trạng hồi phục của người bênh. Mức chi phí thông thường tại bệnh viện Việt Đức như sau:

 • Mổ hở: Khoảng 17 – 20 triệu đồng/ca mổ.
 • Mổ nội soi: Mức chi phí dao động trong khoảng từ 30 – 40 triệu đồng.
 • Mổ hở có biến chứng hẹp ống sống: Sẽ có mức chi phí dao động tới khoảng 30 triệu đồng do đây là một kỹ thuật tương đối phức tạp.

Mức chi phí có thể thay đổi tùy theo tình trạng và các phương pháp sử dụng với từng bệnh nhân. Người bệnh có thể tham khảo và nhận sự tư vấn của các bác sĩ trước khi thực hiện ca mổ.

Làm gì khi muốn mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức?

Để mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức người bệnh cần tới bệnh viện để được thăm khám vầ nhận được sự tư vấn chi tiết. Quy trình khám bệnh với các bệnh nhân có bảo hiểm y tế và không có bảo hiểm y tế chi tiết như sau:

Với người không bảo hiểm y tế

 • Người bệnh đi tới tầng 1 tòa C4 để lấy số.
 • Nộp các giấy tờ liên quan và đăng ký khám tại các cửa từ số 0 đến 3.
 • Nhận sổ khám sau đó đi tới phòng khám chuyên khoa theo số phòng được hướng dẫn. Tại đây bác sĩ sẽ thực hiện khám lâm sàng và chỉ định người bệnh làm các xét nghiệm cần thiết khác.
 • Người bệnh có thể đóng tiền để làm xét nghiệm tại phòng 224. Tiếp theo đó bệnh nhân sẽ tới phòng làm xét nghiệm để thực hiện các xét nghiệm cần thiết.
 • Nhận kết quả tại phòng khám ban đầu. Tại đó bác sĩ sẽ chỉ định mổ nếu cần thiết. Ngoài ra, bác sĩ có thể tư vấn để người bệnh vào viện điều trị.
 • Sau đó bệnh nhân có thể làm thủ tục nhập viện theo hướng dẫn của nhân viên bệnh viện.
Quy trình khám và điều trị tại bệnh viện Việt Đức rất nhanh gọn
Quy trình khám và điều trị tại bệnh viện Việt Đức rất nhanh gọn

Với người có bảo hiểm y tế

 • Bệnh nhân vào viện và lấy số tại tòa nhà C4 của bệnh viện.
 • Nộp giấy bảo hiểm, sổ khám bệnh cùng với các giấy tờ cần thiết khác tại ô từ 4 tới 18.
 • Đến phòng khám theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Tại đây bác sĩ sẽ chẩn đoán các dấu hiệu của căn bệnh. Sau đó chỉ định người bệnh đi làm các xét nghiệm cần thiết. 
 • Bệnh nhân đóng phí chênh lệch tại cửa số 24 sau đó tiếp tục thực hiện các xét nghiệm.
 • Sau khi làm xét nghiệm bệnh nhân có thể nhận kết quả tại phòng khám ban đầu. Bác sĩ sẽ kết luận tình trạng của người bệnh và chỉ định mổ, đề xuất bệnh nhân nhập viện nếu cần thiết.
 • Bệnh nhân làm thủ tục nhập viện để điều trị hoặc mổ theo hướng dẫn.

Lưu ý khi mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Sau khi thực hiện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm để có thể hạn chế được các biến chứng, người bệnh nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Tuân thủ triệt để tư vấn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
 • Chú ý đặc biệt tới chế độ ăn uống và vận động sau mổ. Trong đó nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày thực phẩm có chứa nhiều canxi. Các thực phẩm giàu omega 3 và chất xơ cũng rất cần thiết cho người bệnh. Ngoài ra người bệnh có thể thực hiện các bài tập yoga sau khi hồi phục. Các động tác nhẹ nhàng sẽ tăng sự dẻo dai ở xương khớp và giúp bệnh nhân nhanh chóng bình phục trở lại.
 • Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường, người nhà nên báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa để có phương án xử lý nhanh chóng và kịp thời nhất.

Thông tin liên hệ

 • Bệnh viện Việt Đức Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội 
 • Website: www.benhvienvietduc.org
 • Điện thoại: 024 38.253.531 
 • Thời gian khám bệnh: Từ thứ 2 tới thứ 6. Thời gian khám bệnh là từ 7h tới 16h các ngày.

Hy vọng với những thông tin về mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức cung cấp trong bài viết này, người bệnh sẽ có thêm những kiến thức cần thiết khi muốn thăm khám, điều trị và phẫu thuật tại đây.

XEM THÊM:

Cập nhật: 4:48 PM , 30/05/2023
Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì

Thoát Vị Đĩa Đệm Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Để Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì, kiêng gì? là câu hỏi của nhiều người không may mắc bệnh xương...
Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Cách Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng Hiệu Quả

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như thế nào cho hiệu quả nhanh chóng? Nên sử...
Thuốc thoát vị đĩa đệm của Mỹ

Thuốc Thoát Vị Đĩa Đệm Của Mỹ – TOP 7 Loại Thuốc Phổ Biến Nhất

Thuốc thoát vị đĩa đệm của Mỹ là dòng sản phẩm được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thực tế Mỹ...
Chữa thoát vị đĩa đệm ở Bắc Ninh

Top 7 Địa Chỉ Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Ở Bắc Ninh Tốt Nhất

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến trong đời sống hiện đại ngày nay. Nếu không biết cách...
Thoát vị đĩa đệm L4 L5

Thoát Vị Đĩa Đệm L4 L5: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị Hiệu Quả

Thoát vị đĩa đệm L4 L5 là bệnh lý xương khớp có thể gặp ở nhiều đối tượng. Nguy hại...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top