Chi Phí Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm Là Bao Nhiêu? Thông Tin Chi Tiết

5/5 - (6 bình chọn)

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm là vấn đề được người bệnh quan tâm hàng đầu hiện nay. Thực tế mức chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm phương pháp sử dụng, mức độ bệnh lý và thời gian điều trị. Tìm hiểu thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây để giải đáp được thắc mắc này.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm là bao nhiêu?

Thoát vị đĩa đệm là bệnh về xương khớp đang có xu hướng trẻ hóa. Bệnh xảy ra khi phần bao xơ bên ngoài đĩa đệm bị rách. Nhân nhầy theo vết rách thoát ra ngoài. Nhân nhầy di chuyển có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới rễ thần kinh. Từ đó gây ra những cơn đau nhức khó chịu tại vùng thắt lưng và cột sống. Việc phẫu thuật sẽ được chỉ định khi bệnh nhân đã ở giai đoạn nặng hoặc không đáp ứng với các phương pháp điều trị nội khoa.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm là bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người bệnh
Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm là bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người bệnh

Hiện nay tại nước ta, các ca phẫu thuật đơn giản lấy nhân thoát vị sẽ có mức chi phí điều trị dao động từ 15.000.0000 VNĐ tới khoảng 20.000.000 VNĐ. Với các trường hợp đã ở giai đoạn nặng và có kèm hẹp ống thoát vị mức điều trị sẽ nhiều hơn một chút. Chi phí dao động thường từ 30.000.000 VNĐ trở lên. 

Bên cạnh đó một số chi phí phát sinh do sử dụng thuốc gây mê hoặc chi phí tiền giường. Các chi phí phát sinh này rơi vào khoảng từ 10.000.000 VNĐ tới 12.000.000 VNĐ. 

Thực tế trong và sau quá trình phẫu thuật người bệnh có thể phải sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau. Ngoài ra còn các chi phí phát sinh từ tiền giường bệnh, dịch vụ ăn uống và chăm sóc. Việc xác định chính xác chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Người bệnh nên tham khảo mức chi phí này với bệnh viện để chuẩn bị nguồn tài chính cần thiết.

THAM KHẢO:

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí mổ thoát vị đĩa đệm

Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có thể kể tới tình trạng bệnh, cơ sở vật chất điều trị. Chi tiết như sau:

Các khoản chi phí phải chi trả sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý và phương pháp điều trị
Các khoản chi phí phải chi trả sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý và phương pháp điều trị
  • Tình trạng bệnh lý: Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm nhiều hay ít phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân. Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và đốt sống thắt lưng sẽ có mức chi phí khác nhau. Bệnh ở giai đoạn đầu và giai đoạn 4 sẽ có chi phí điều trị khác nhau.
  • Phương pháp điều trị: Lựa chọn phương pháp phẫu thuật thoát vị khác nhau thì mức chi phí cũng khác nhau. Theo khảo sát, phương pháp mổ hở sẽ có giá dao động từ 15.000.000 VNĐ tới 18.000.000 VNĐ. Mổ nội soi mức chi phí sẽ dao động từ khoảng 18.000.000 VNĐ tới 20.000.000 VNĐ. Với các phương pháp hiện đại hơn mức chi phí sẽ cao hơn.
  • Cơ sở điều trị: Lựa chọn bệnh viện có trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tốt sẽ có mức chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cao hơn. 
  • Thời gian điều trị: Bệnh nhân sau điều trị nằm lại viện để theo dõi vết mổ. Thời gian nằm càng nhiều thì chi phí chi trả sẽ nhiều hơn so với người được ra viện sớm.
  • Chính sách bảo hiểm: Người bệnh tham gia bảo hiểm y tế có thể được hỗ trợ một phần chi phí điều trị bệnh. Điều này cũng giúp giảm đáng kể số tiền phải chi trả sau phẫu thuật.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm là bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng bệnh, phương pháp lựa chọn cùng nhiều vấn đề khác kèm theo. Người bệnh nên tham khảo tư vấn của bác sĩ về phương pháp phù hợp nhất và có phương án dự trù chi phí phù hợp nhất.

Một số địa chỉ uy tín phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cần thực hiện bởi những đơn vị uy tín. Những bệnh viện nhà nước thường có chi phí mổ thoát vị đĩa đệm thấp hơn so với các bệnh viện quốc tế. Dưới đây là một số địa chỉ uy tín chuyên thực hiện phẫu thuật căn bệnh hiệu quả.

Bệnh viện Trung Ương quân đội 108

Địa chỉ: Trần Hưng Đạo – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Đây là cơ sở khám chữa bệnh uy tín, được nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tin tưởng và lựa chọn. Bệnh viện đang áp dụng các biện pháp mổ hở, mổ nội soi. Các phương pháp hiện đại khác cũng được đưa vào sử dụng như thấu nhiệt sóng radio, phương pháp giảm áp đĩa đệm bằng laser qua da. Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện 108 cũng không quá cao.

Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: Hàng Bông – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện tuyến trung ương hàng đầu hiện nay trong việc điều trị các bệnh xương khớp. Mỗi ngày bệnh viện thực hiện hàng chục ca mổ liên quan đến thoát vị đĩa đệm. Đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại khiến bệnh viện luôn là địa chỉ uy tín hàng đầu cho người bệnh.

Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: Phường 12 – Quận 5 – TP Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Chợ Rẫy là cơ sở điều trị chuyên khoa hàng đầu cả nước. Người bệnh được khám sàng lọc kỹ càng trước khi chỉ định mổ. Trang thiết bị được đầu tư hiện đại cùng với đội ngũ thầy thuốc tâm huyết, chuyên môn cao là ưu điểm nổi bật khi lựa chọn điều trị tại đây.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm là bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố này thường bao gồm tình trạng cụ thể của người mắc và phương pháp phẫu thuật sử dụng. Ngoài ra, thời gian và quá trình điều trị cũng là những yếu tố có sự ảnh hưởng. Người bệnh nên lựa chọn các cơ sở điều trị chuyên khoa uy tín để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

ĐỪNG BỎ LỠ:

Cập nhật: 9:18 AM , 21/09/2022
Rách vòng xơ đĩa đệm là gì?

Rách Vòng Xơ Đĩa Đệm Là Gì? Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa

Rách vòng xơ đĩa đệm là biến chứng nguy hiểm, cảnh báo rằng bệnh lý thoát vị đĩa đệm đã...
Hình ảnh bệnh lệch đĩa đệm

Lệch Đĩa Đệm: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Được xem là giai đoạn khởi phát của thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên nếu không được điều trị dứt...
Cốt thoái vương

Cốt Thoái Vương Có Tốt Hay Không? Giá Bán Bao nhiêu?

Cốt Thoái Vương là sản phẩm chăm sóc sức khỏe được nhiều bệnh nhân tìm hiểu thời gian gần đây....
Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì

Thoát Vị Đĩa Đệm Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Để Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì, kiêng gì? là câu hỏi của nhiều người không may mắc bệnh xương...
Thoát vị nội xốp

Thoát Vị Nội Xốp: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Thoát vị nội xốp là một trong những bệnh lý xương khớp có khả năng gây nhiều ảnh hưởng xấu...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top