Chữa đau vai gáy tại bệnh viện xương khớp Quân Dân 102 bao lâu thì khỏi? Chi phí bao nhiêu?

Lựa chọn được một phương pháp điều trị bệnh lý về xương khớp hiệu quả đã không hề dễ dàng. Sau đó, người bệnh còn mong muốn tìm hiểu về thời gian điều trị, về chi phí, giá cả điều trị. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho độc giả nói chung và những người mắc bệnh về xương khớp nói riêng, chúng tôi xin cung cấp những thông tin chi tiết của một giải pháp điều trị bệnh xương khớp gần đây đang được nhiều người quan tâm, tin tưởng thực hiện và mang lại những hiệu quả bất ngờ. Đó chính là liệu trình điều trị đau vai gáy tại Xương khớp Quân dân 102: Giải quyết bệnh xương khớp triệt để, không xâm lấn, can thiệp với 3 giai đoạn vàng.

Đông y có biện chứng – Phương pháp điều trị sở hữu hàng loạt ưu điểm

Tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, Đông y có biện chứng là phương pháp chủ chốt, được ứng dụng trong tất cả các khâu khám chữa và điều trị.

Vậy cụ thể Đông y có biện chứng là gì, phương pháp này sở hữu những ưu điểm gì trong quá trình khám chữa bệnh. Trước khi tìm hiểu về chi phí cũng như thời gian điều trị, chúng ta hãy cùng nhau làm rõ vấn đề này để hiểu được tường tận một phác đồ điều trị đang nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên gia và sự quan tâm lớn từ phía người bệnh.

Đông y có biện chứng là gì?

Đông y có biện chứng là việc kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền nhằm phát huy những ưu điểm đặc trưng của hai phương pháp này từ đó đạt được hiệu quả tối ưu trong việc chữa trị bệnh lý.

 • Y học hiện đại (Tây y): Có lịch sử phát triển từ hàng trăm năm trước công nguyên tới nay Tây y đã có những bước tiến vượt trội. Theo đó, y học hiện đại nghiên cứu và sử dụng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại trong bước khám cận lâm sàng để xác định chính xác tình trạng bệnh lý của người bệnh. Từ đó, triển khai phác đồ điều trị phù hợp bằng các loại thuốc tân dược, có tính đối kháng hoặc can thiệp phẫu thuật tùy vào từng tình trạng bệnh cụ thể. Quan điểm chủ đạo trong Tây y là tiêu diệt ổ bệnh, ngăn chặn triệu chứng, can thiệp trực tiếp vào các hoạt động sống. Thầy thuốc là chủ thể, người bệnh là một thực thể mang mầm bệnh.
 • Y học cổ truyền (Đông y): Phát triển gần như song song với Tây y, Đông y cũng có lịch sử hàng nghìn năm và dần dần hình thành, đúc kết từ những kinh nghiệm khám chữa bệnh trong dân gian. Đối với phương pháp này, sự cân bằng giữa hai thái cực âm dương trong cơ thể được coi trọng, ưu tiên hàng đầu. Để chữa bệnh, Đông y sử dụng các biện pháp như bài thuốc, châm cứu, bấm huyệt… để lấy lại sự cân bằng, đẩy lùi tà khí và nâng cao chính khí. Đặc biệt, Đông y chủ trương “trị vị bệnh” tức là phòng bệnh từ khi chưa hình thành do đó, Đông y coi trọng dưỡng sinh, nâng cao chính khí, thúc đẩy hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể phát triển.
Phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp giữa Đông và Tây y
Phương pháp Đông y có biện chứng kết hợp giữa Đông và Tây y

Hiểu rõ về hai lĩnh vực y học này, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại Xương khớp Quân dân 102 đã tiến hành xây dựng và hoàn thiện biện pháp Đông y có biện chứng trong khám và điều trị bệnh. Cụ thể Đông – Tây y được kết hợp nhuần nhuyễn, hỗ trợ nhau mọi mặt bằng cách:

 • Trong bước khám lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ Tây y sẽ trực tiếp khám và chỉ định người bệnh thực hiện các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết với máy móc, thiết bị y tế hiện đại nhằm nắm được tình trạng đau vai gáy cũng như các vấn đề về xương khớp khác. Sau khi bước khám với Tây y có kết quả, bác sĩ y học cổ truyền sẽ tiến hành bắt mạch và kê đơn thuốc cụ thể phù hợp với tình trạng của người bệnh.
 • Đối với những trường hợp bệnh lý thuộc mức độ cấp tính thì bác sĩ có thể sử dụng một số loại thuốc Tây y nhằm xoa dịu triệu chứng sau đó tiếp tục bốc thuốc Đông y để bồi bổ cơ thể, cải thiện chính khí, loại bỏ tà khí, giải quyết căn nguyên gây bệnh, lấy lại sự cân bằng cho cơ thể từ đó tiêu diệt bệnh tận gốc, ngăn ngừa khả năng tái phát một cách hiệu quả.
 • Sau mỗi giai đoạn điều trị với thuốc Đông y, bệnh nhân được kiểm tra lại bằng các xét nghiệm, chụp chiếu trong y học hiện đại nhằm theo dõi sự thay đổi của cơ thể, tình trạng bệnh và đánh giá, ghi nhận những thay đổi của cơ thể với các liệu pháp điều trị trong Đông y nhờ đó bác sĩ Đông y sẽ thay đổi, gia giảm các vị thuốc sao cho phù hợp với tình trạng thực tế.
 • Các vị thuốc, bài thuốc điều trị trong Đông y được nuôi trồng theo công nghệ hiện đại, đạt chuẩn GACP của WHO, đã được nghiên cứu dược tính chuyên khoa đồng thời còn được sơ chế, bào chế bằng hệ thống máy móc hiện đại.

Ưu điểm của phương pháp Đông y có biện chứng

Bằng việc kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền, Đông y có biện chứng dần chứng minh hiệu quả trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có tình trạng đau vai gáy.

Theo một số đánh giá của các chuyên gia y tế, Đông y có biện chứng sở hữu nhiều ưu điểm, đặc biệt là:

 • Phối hợp nhuần nhuyễn giữa Đông-Tây y giúp phát hiện chính xác bệnh lý, hiệu quả điều trị đạt được tối ưu.
 • Các kiểm tra, xét nghiệm của y học hiện đại sẽ là minh chứng cho hiệu quả điều trị đạt được của y học cổ truyền.
 • Đông y sử dụng các vị thuốc thảo dược, có nguồn gốc từ tự nhiên nên khá lành tính, không tiềm ẩn các tác dụng phụ nguy hiểm với sức khỏe. Hiệu quả kéo dài, ngăn ngừa tái phát.
 • Căn cứ vào kết quả thăm khám với Tây y mà bác sĩ Đông y có thể điều chỉnh liệu trình điều trị cho phù hợp nhằm bám sát các phản ứng của cơ thể người bệnh.

Nhìn chung, Đông y có biện chứng sở hữu gần như toàn bộ những thế mạnh của cả y học hiện đại và y học cổ truyền và hạn chế những điểm yếu còn tồn tại ở hai phương pháp chữa bệnh phổ biến này.

=> Cùng nghe chuyên gia đầu ngành chia sẻ về phương pháp Đông y có biện chứng:

3 giai đoạn vàng của bài thuốc điều trị Xương khớp Quân dân 102

Theo quan niệm trong Đông y, xương khớp thuộc chứng Tý tức là hiện tượng tắc nghẽn không thông. Cụ thể, khi cơ thể bị suy yếu, phong hàn sẽ nhân cơ hội xâm nhập vào kinh-lạc-cơ-khớp khiến khí huyết tắc nghẽn dẫn tới biểu hiện sưng, đau, tê, nhức ở các khớp xương. Hiện tượng này cũng thường gặp ở người già do sự lão hóa của xương khớp, chính khí suy yếu, máu huyết bị tắc nghẽn sẽ khiến cơ xương khớp không được nuôi dưỡng đầy đủ.

Nhằm giải quyết hiệu quả những căn nguyên gây đau vai gáy kể trên, đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, đứng đầu là bác sĩ Lê Phương đã dày công nghiên cứu và hoàn thiện Cốt vương Thần hiệu thang – Bài thuốc nam ĐỘC QUYỀN chữa xương khớp Quân dân 102.

Với việc chú trọng vào lưu thông khí huyết ở gân, xương, khớp và loại bỏ các yếu tố gây bệnh như phong, hàn, thấp, nhiệt đồng thời nâng cao sức khỏe, cải thiện hoạt động của lục phủ ngũ tạng, Cốt vương Thần hiệu thang được thi triển theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

Trong giai đoạn này, các biểu hiện đau vai gáy sẽ được xoa dịu giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn, các hoạt động sinh hoạt hay làm việc hàng ngày không còn bị ảnh hưởng tiêu cực.

Nguyên tắc điều trị trong giai đoạn 1 là khu phong trừ thấp, tức là tiêu triệt những tác nhân gây bệnh cho cơ thể. “Phong” có nghĩa là gió, “thấp” có nghĩa là ẩm thấp. Gặp gió trong môi trường ẩm thấp tất sinh ra bệnh, khiến các triệu chứng bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn do đó cần “đuổi gió trừ ẩm”, hạn chế tác động bên ngoài khiến triệu chứng đau vai gáy phát triển.

Với một số dược liệu như quế chi, độc hoạt, phòng phong, hy thiêm, dây đau xương…, bài thuốc trong giai đoạn 1 sẽ có tác dụng khu phong trừ thấp, xoa dịu các biểu hiện đau mỏi vai gáy, khó vận động vùng cổ, tê bì cánh tay hay cứng cổ mỗi khi thức dậy.

Thông thường chỉ sau khoảng 2 tuần điều trị là người bệnh có thể thấy các triệu chứng đau mỏi vai gáy giảm thiểu hoàn toàn.

Phác đồ điều trị đau vai gáy tại Xương khớp Quân dân 102
Phác đồ điều trị đau vai gáy tại Xương khớp Quân dân 102

Giai đoạn 2: Điều trị từ gốc – căn nguyên gây bệnh

Trong giai đoạn này, các phương pháp Đông y sẽ tập trung giải quyết gốc rễ vấn đề theo nguyên tắc bổ chính khu tà. Đối với tình trạng đau vai gáy, nguồn cơn chính là do phong hàn thấp thừa cơ xâm nhập làm tổn hại cơ thể, lâu dần làm tổn thương kinh lạc, ngăn chặn quá trình lưu chuyển của máu huyết từ đó gây đau nhức, tê mỏi.

Do đó để triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng này thì cần loại bỏ phong hàn thấp đồng thời lấy lại cân bằng âm dương, đẩy lùi tà khí, nâng cao chính khí trong cơ thể, đẩy mạnh lưu thông khí huyết, hỗ trợ hoạt động của lục phủ ngũ tạng.

Bằng việc phối kết hợp một số vị thuốc có tác dụng bổ chính khu tà như bạch truật, đương quy, kỷ tử, đỗ trọng, ngưu tất, cẩu tích…, bài thuốc trong giai đoạn này sẽ từng bước tấn công vào căn nguyên gây bệnh, loại bỏ tà khí và nâng cao phần chính khí trong cơ thể từ đó giúp sức khỏe hồi phục, hệ thống xương khớp hoạt động linh hoạt và dẻo dai.

Giai đoạn 3: Điều trị phục hồi, dự phòng

Thực hiện điều trị theo nguyên tắc bổ là chính, giai đoạn này sẽ giúp cơ thể hồi phục, lấy lại sức mạnh và từng bước bồi bổ để người bệnh có một thể trạng tốt, hệ miễn dịch hoàn thiện nhằm hạn chế khả năng bệnh tái phát.

Đặc biệt, các bài thuốc trong giai đoạn 3 với nhiệm vụ bổ là chính sẽ đồng thời điều trị các bệnh lý đi kèm tình trạng đau vai gáy. Cụ thể:

 • Đau vai gáy kèm bệnh về huyết áp: Chú trọng cải thiện hiện tượng thận hư, thận yếu – nguyên nhân gây ra các bệnh lý huyết áp bằng việc thêm các vị thuốc như ngưu tất, đỗ trọng, ba kích…
 • Đai vai gáy kèm bệnh về dạ dày: Đối với những người bị đau dạ dày, chức năng tạng tỳ đang bị ảnh hưởng trầm trọng nên việc điều trị vừa giúp cơ thể khỏe mạnh hơn vừa giúp dược tính của thuốc nhanh được hấp thụ. Theo đó, bác sĩ sẽ thêm ý dĩ, thổ phục linh cùng với một số vị thuốc quý khác tốt cho cả xương khớp và hệ tiêu hóa.
 • Đau vai gày kèm bệnh về sinh lý: Các bệnh về sinh lý thường có nguyên nhân là do gan yếu, thận yếu, thận hư, khí huyết không thông. Do đó để điều trị hiệu quả đau vai gáy và bệnh sinh lý đi kèm, bên cạnh các vị thuốc chính, bác sĩ có thể thêm một số vị thuốc khác như: Kỷ tử, ba kích, nhục thung dung, dâm dương hoắc…

Cốt vương Thần hiệu thang bao gồm hơn 32 vị nam dược tuy nhiên căn cứ vào tình trạng bệnh lý cũng như cơ địa của từng người bệnh mà bác sĩ tại Xương khớp Quân dân 102 sẽ điều chỉnh và hoàn thiện một bài thuốc phù hợp nhất nhằm đạt được hiệu quả chữa trị tốt nhất.

Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ gia giảm vị thuốc cho phù hợp
Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ gia giảm vị thuốc cho phù hợp

Như vậy phác đồ điều trị 3 giai đoạn của Cốt vương Thần hiệu thang sẽ giải quyết từng vấn đề từ triệu chứng đến căn nguyên bệnh, cải thiện vấn đề cơ địa của người bệnh nhằm tăng hiệu quả điều trị và hạn chế nguy cơ tái phát.

Bên cạnh đó, phác đồ điều trị xương khớp Quân dân cũng giải quyết được hạn chế thường thấy của bài thuốc Đông y trong điều trị xương khớp là cải thiện triệu chứng chậm khiến người bệnh mất dần kiên nhẫn trong điều trị. Cụ thể, trong giai đoạn đầu, nếu các triệu chứng đau vai gáy của người bệnh thuộc dạng cấp tính, mức độ nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới đời sống và sức khỏe thì bác sĩ sẽ điều chỉnh các loại thảo dược để cải thiện ngay các triệu chứng một cách nhanh chóng sau khi dùng thuốc tiếp đó mới tác động giải quyết căn nguyên gây bệnh và dần dần cải thiện cơ địa của bệnh nhân ở những giai đoạn sau.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo chất lượng bài thuốc từ đó nâng cao hiệu quả trong điều trị, các bác sĩ của Xương khớp Quân dân 102 còn thực hiện nhiều cuộc kiểm tra khắt khe đối với Cốt vương Thần hiệu thang:

 • Kiểm tra lượng độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y.
 • Tách chiết dược tính, dược chất của cây thuốc tại Viện Dược liệu.
 • Nghiên cứu nuôi cấy tế bào và thực nghiệm thuốc tại Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện Y học cổ truyền.

Những kết quả thu được là căn cứ chứng minh bài thuốc là sự tổng hòa của những vị thuốc tối ưu, được chọn lọc để điều trị đau vai gáy hiệu quả và hoàn toàn không chứa độc tính, người bệnh có thể yên tâm dùng trong thời gian dài mà không phải lo lắng những ảnh hưởng tiêu cực tới cơ thể.

Một số ưu điểm của bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang
Một số ưu điểm của bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang

Ngoài ra, để hoàn toàn chủ động trong nguồn cung thảo dược, tự tin với chất lượng bài thuốc của mình, bệnh viện đã tiến hành xây dựng và phát triển một số vườn biệt dược đạt chuẩn GACP-WHO tại các tỉnh phía Bắc trong đó ứng dụng những công nghệ hiện đại từ khâu trồng, thu hái tới sơ chế như: Sấy bằng bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại, bảo quản dược liệu bằng phương pháp chiếu xạ, diệt khuẩn sạch và an toàn mà không làm thay đổi chất lượng các vị thuốc.

Chữa đau vai gáy tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 bao lâu thì khỏi? Chi phí bao nhiêu?

Hiệu quả của liệu trình điều trị Xương khớp Quân dân 102 đã được các chuyên gia ghi nhận và đánh giá cao. Trong số đó có lời ngợi khen của Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương): “Sự kết hợp giữa Đông và Tây y giúp phương pháp Đông y có biện chứng sở hữu những ưu điểm nổi trội trong điều trị bệnh lý, trong đó có hiện tượng đau vai gáy. Đã có rất nhiều người bệnh điều trị thành công với phương pháp này, không chỉ hết đau mỏi vai gáy mà các bệnh lý đi kèm cũng giảm thiểu”.

“Liệu trình điều trị đau vai gáy tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 khiến tôi hết hoàn toàn đau vai gáy chỉ sau 2 tuần điều trị. Trước đây, tôi là một nhân viên ngân hàng, thường xuyên phải ngồi làm việc trung bình khoảng 8-9 tiếng một ngày, thậm chí có ngày tăng ca là 11-12 tiếng/ngày nên tôi bị nhức mỏi vai gáy, thậm chí đôi lúc còn tê bì, cứng cả hai cánh tay, không thể cử động được thế mà sau khi thăm khám và điều trị tại Xương khớp Quân dân 102, các biểu hiện đó đã hoàn toàn biến mất, tôi mừng lắm” – chị Thu Hà, một nhân viên ngân hàng tại Hà Nội chia sẻ.

Chuyên gia đánh giá về bài thuốc đặc trị xương khớp của Quân dân 102
Chuyên gia đánh giá về bài thuốc đặc trị xương khớp của Quân dân 102

Hiệu quả điều trị đã phần nào được khẳng định qua lời đánh giá của chuyên gia và phản hồi của người bệnh. Tuy nhiên, đối với nhiều người đang quan tâm tới giải pháp điều trị vai gáy này, một vấn đề khác khá được quan tâm là liệu trình kéo dài khoảng bao lâu, chi phí là bao nhiêu?

Theo Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, liệu trình điều trị đau vai gáy có thời gian kéo dài cụ thể theo từng giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Trung bình khoảng 2 tuần – 1 tháng. 
 • Giai đoạn 2: Khoảng 1 tháng.
 • Giai đoạn 3:  Trung bình khoảng 1-2 tháng.

Tuy nhiên tùy vào tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân mà thời gian điều trị khác nhau. Có người cơ địa đáp ứng tốt với thuốc thì thời gian chữa có thể chỉ khoảng 1 tháng nhưng có người bị nhiều bệnh một lúc thì đòi hỏi cần nhiều thời gian hơn để trị tận gốc. 

Nhưng nhìn chung, trung bình khoảng 4-5 tháng là bệnh lý sẽ có chuyển biến rõ rệt hoặc thậm chí khỏi hoàn toàn. 

Cũng theo bác sĩ Phương, chi phí điều trị trung bình xê dịch từ 1,5-1,7 triệu đồng/tháng do đó tổng chi phí phụ thuộc nhiều vào thời gian điều trị kéo dài trong bao lâu.

Người bệnh kiên trì, tuân thủ lời dặn, hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn và hiệu quả nhanh chóng hơn. Đặc thù của thuốc Đông y là từ từ thẩm thấu vào cơ thể, tác động tới lục phủ ngũ tạng, kinh mạch, máu huyết nên cần thời gian để dược tính của thuốc phát huy tác dụng.

Như vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp khá đầy đủ những thông tin liên quan tới liệu trình điều trị đau vai gáy tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102. Nếu đang có biểu hiện của đau mỏi vay gáy, hãy liên hệ ngay với bệnh viện để được tư vấn cụ thể.

Cập nhật: 11:55 AM , 10/09/2021
Đau vai gáy có nên tập gym

Đau vai gáy có nên tập gym hay không? Tư vấn chi tiết

Đau vai gáy có nên tập gym? Liệu tập gym có giúp giảm hiện tượng đau, nhức, mỏi tại vùng...
Bấm huyệt chữa đau vai gáy

Hướng dẫn bấm huyệt chữa đau vai gáy ngay tại nhà

Bấm huyệt chữa đau vai gáy là phương pháp điều trị có nền tảng từ Đông y. Liệu pháp này...
Đau vai gáy nhức đầu

Đau vai gáy nhức đầu có nguy hiểm không? Thông tin chi tiết

Đau vai gáy nhức đầu là tình trạng nhiều người gặp phải. Bệnh có thể gây ra những cơn đau...
Đau cổ vai gáy khám ở đâu

Đau cổ vai gáy khám ở đâu tốt? (Thông tin chi tiết)

Đau cổ vai gáy khám ở đâu để đảm bảo an toàn và hiệu quả là thắc mắc của nhiều...
Đau lưng nhức mỏi vai gáy

Đau lưng nhức mỏi vai gáy bệnh gì? Thông tin cần biết

Đau lưng nhức mỏi vai gáy có thể do việc vận động mạnh gây ảnh hưởng cũng có thể là...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top