HỆ THỐNG THIẾT BỊ KHÁM, ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP

4.5/5 - (4 bình chọn)

Với mong muốn nâng cao chất lượng khám chữa chính xác, khoa học và tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng tốt nhất, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102) không ngừng đầu tư và cải tiến các trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại hơn. 

Phần lớn các thiết bị, máy móc phục vụ cho công tác khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đều được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản như:

Máy chụp X – Quang EVA HF -750 plus

Với hệ thống X-quang cao tần linh động, hiệu quả, khả năng nâng cấp dễ dàng, loại máy X – quang này phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Các thông số của máy cài đặt dễ dàng, thao tác thuận tiện, cho kết quả nhanh, chất lượng hình ảnh chẩn đoán tốt hơn, chi phí thấp hơn nhiều so với các thiết bị thông thường khác.

Thiết bị máy chụp X - quang khám xương khớp
Máy X – quang chụp tư thể đứng và nghiêng

Máy X – Quang EVA HF -750 plus cho phép đánh giá các tổn thương xương hiệu quả từ gãy xương đến các bệnh lý nhiễm trùng, ký sinh trùng, u xương lành và ác tính cho người bệnh.

Đèn đọc phim X quang 4 cửa

Đây là công cụ hỗ trợ cho công tác chẩn đoán hình ảnh. Sử hữu công nghệ tiên tiến, chùm sáng đa chiều, ánh sáng chuẩn, không mỏi mắt, thiết bị này giúp phát hiện những hình ảnh nhỏ, sâu, khó chẩn đoán chính xác khi sử dụng những loại đèn thông thường. Nhờ vậy, bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác và phát hiện các nguy cơ bệnh lý cơ xương khớp dễ dàng hơn.

Thiết bị máy siêu âm màu 4D

Thiết bị này đạt hiệu suất tối đa trong xử lý hình ảnh, loại bỏ các tín hiệu siêu âm không cần thiết, làm giảm độ nhiễu và tăng tính chính xác trong khi thăm dò, đọc kết quả chẩn đoán.

Thiết bị này hỗ trợ trực tiếp trong việc đánh giá cá tình trạng chấn thương, viêm, thoái hóa các cấu trúc cơ xương (khớp, gân, dây chằng và cơ bắp,…).

Hệ thống thiết bị hóa sinh, vi sinh

Hệ thống thiết bị này bao gồm:

 • Máy sinh hóa tự động BX4000
 • Máy huyết học tự động
 • Máy phân tích nước tiểu bán tự động
 • Máy miễn dịch tự động
 • Máy li tâm
 • Máy điện giải 3 thông số

Đây đều là những thiết bị phân tích, xét nghiệm sinh hóa máu và nước tiểu, nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác chẩn đoán các bệnh lý ngoại khoa. Các thiết bị này đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc và Nhật Bản có độ chính xác cao và cho kết quả nhanh, giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi.

Hệ thống máy móc vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Các thiết bị này bao gồm:

 • Máy kéo giãn, giảm áp lực cột sống không phẫu thuật
 • Giường nắn chỉnh cột sống, khớp xương thế hệ mới
 • Thiết bị sóng xung kích Shockwave
 • Thiết bị điện xung trị liệu
 • Thiết bị sóng ngắn trị liệu
 • Thiết bị Laser tần số cao
 • Máy điều trị cơ Theragun
 • Máy Massage G5 với chế độ rung của hệ thống AD-G5
 • Các thiết bị nẹp, đai, cố định xương, cột sống
 • Các bộ dụng cụ dùng trong xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt
 • ….
Thiết bị sóng âm, thiết bị máy điện xung và thiết bị scan
Thiết bị sóng âm, thiết bị máy điện xung và thiết bị scan

Các thiết bị này đều sở hữu công nghệ tiên tiến nhất, vi xử lý tốc độ cao, độ chính xác cao, tác động trực tiếp vào những điểm đau, các mô cơ, xương bị tổn thương. Từ đó thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, tái tạo xương, gân, và các mô mềm khác.

Những thiết bị này được sử dụng với mục đích nâng cao hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị khám, điều trị và phục hồi chức năng tại bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân dân 102 được vận hành bởi những nhân viên y tế có tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm. Quy trình vận hành được chuyển giao trực tiếp từ các kỹ sư đến từ Mỹ, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản. Bên cạnh đó, quy trình thẩm định và đánh giá thiết bị cũng được bệnh viện chú trọng thực hiện thường kỳ để hạn chế sai sót, đảm bảo tính chính xác tối đa trong công tác chẩn đoán và điều trị.

Với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân dân 102 luôn mang đến những kết quả chẩn đoán và điều trị nhanh nhất, chính xác nhất, phác đồ điều trị đạt tỷ lệ thành công cao, giúp người bệnh rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cập nhật: 4:52 PM , 30/05/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top