Lễ ký kết hợp tác: Chuyển giao công nghệ, kỹ thuật ứng dụng trong xét nghiệm, chẩn đoán bệnh giữa Bệnh viện Favina và Quân Dân 102

5/5 - (1 bình chọn)

Vừa qua, ngày 15/08/2020, lễ ký kết chuyển giao công nghệ, kỹ thuật ứng dụng trong xét nghiệm và chẩn đoán bệnh giữa Bệnh viện Favina và bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 đã diễn ra. Lễ ký kết đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc kết hợp Tây – Đông trong khám chữa bệnh, đặc biệt là trong chẩn đoán.

Buổi lễ ký kết được diễn ra long trọng trong không khí vui vẻ với sự có mặt của đại diện hai bên gồm: Bà Ngụy Thị Hiền – Giám đốc Điều hành Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 và Bà Nguyễn Lan Anh – Giám đốc Bệnh viện Gia đình Việt Nam – Favina Hospital. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của rất nhiều cán bộ, các thầy thuốc, bác sĩ tại hai đơn vị.

Lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Favina và Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102
Lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Favina và Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102

Lễ ký kết là bước tiến rất quan trọng trong mục tiêu ứng dụng khoa học kỹ thuật chẩn đoán của Tây y vào khâu chẩn đoán trong Đông y. Việc kết hợp này từ lâu đã trở thành chủ trương được Bộ Y tế và Nhà nước khuyến khích. Sự hợp tác này chắc chắn sẽ giúp các thầy thuốc Đông y chẩn đoán chính xác bệnh lý và phát huy hết tiềm năng của YHCT trong điều trị bệnh.

Được biết, Bệnh viện Gia đình Việt Nam – Favina Hospital là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện Favina có hệ thống cơ sở khang trang, trang thiết bị máy móc được đầu tư hiện đại bậc nhất hiện nay. Bệnh viện sử dụng các trang thiết bị y tế tiên tiến từ các nước sản xuất thiết bị y tế lớn như Mỹ, Đức, Italia, Nhật Bản… Về mặt chẩn đoán, bệnh viện hiện được trang bị hệ thống thiết bị phòng xét nghiệm, máy MRI, CT máy chụp, máy nội soi, máy siêu âm… với tốc độ chẩn đoán nhanh, cho kết quả chính xác.

Trong khi đó, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 đang ứng dụng nhiều bài thuốc điều trị từ YHCT và được chuyển giao nhiều bài thuốc từ các đơn vị uy tín khác. Việc liên kết hợp tác với Bệnh viện Favina trong chuyển giao thiết bị và kỹ thuật chẩn đoán sẽ giúp ứng dụng chính xác và hiệu quả các bài thuốc cổ truyền vào điều trị đúng người, đúng bệnh.

Hoàn thành ký kết chuyển giao công nghệ, kỹ thuật ứng dụng trong xét nghiệm, chẩn đoán bệnh
Hoàn thành ký kết chuyển giao công nghệ, kỹ thuật ứng dụng trong xét nghiệm, chẩn đoán bệnh

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Bà Nguyễn Lan Anh – Giám đốc Bệnh viện Gia đình Việt Nam – Favina Hospital cho biết:

“Chúng tôi vui mừng vì nhận được sự tín nhiệm từ phía Ban lãnh đạo ệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 để tiến tới cùng hợp tác phát triển. Chúng tôi sẽ tiến hành chuyển giao hệ thống xét nghiệm và các thiết bị chẩn đoán mà Favina đang làm chủ cùng với các kỹ thuật chẩn đoán tới các thầy thuốc, y tá tại Bệnh viện Quân dân 102. Tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ hỗ đắc lực cho Quý đơn vị ở giai đoạn đầu của quá trình khám chữa bệnh bằng YHCT.”

Trong buổi lễ ký kết, Bà Ngụy Thị Hiền, đại diện cho phía Bệnh viện đã đề nghị phía Bệnh viện Favina sẽ tích cực chuyển giao không chỉ trang thiết bị mà còn cả kỹ thuật chẩn đoán và cách sử dụng các thiết bị tiên tiến tới đội ngũ y bác sĩ tại ệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102. Đồng thời, Bà Hiền cũng đặt vấn đề với phía Bệnh viện Favina trong việc đánh giá chất khách quan sau quá trình chuyển giao để ệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 có vận hành hiệu quả trang thiết bị cũng như làm chủ thực sự các kỹ thuật chẩn đoán hiện đại.

Ngoài ra, tại buổi ký kết, đại diện hai bên cũng đã bàn rộng thêm về định hướng đưa YHCT gắn liền với YHHĐ bằng việc mở thêm dịch vụ khám và điều trị bệnh bằng Đông y tại chuỗi phòng khám của Bệnh viện Favina. Định hướng này sẽ được bàn bạc kỹ lưỡng, nếu khả thi có thể được áp dụng trong thời gian tới.

Sự hợp tác giữa ệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 và Bệnh viện Gia đình Việt Nam – Favina Hospital không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị của YHCT mà còn là dấu hiệu tích cực cho thấy tiềm năng của việc kết hợp Đông – Tây vì mục tiêu chung là nâng cao hiệu quả khám và điều trị bệnh.

Cập nhật: 11:23 PM , 12/09/2022
Cân nặng cũng là yếu tố tác động tiêu cực đến bệnh lý xương khớp

Thảo luận cùng bác sĩ chuyên gia về giải pháp ngăn ngừa thoái hóa xương...

Thoái hóa xương khớp được xem là chứng bệnh phổ biến ở nhóm người cao tuổi. Thực tế cho thấy,...
Nguy cơ gãy xương háng ở người cao tuổi chiếm tỷ lệ cao

Cảnh báo nguy cơ gãy xương vùng khớp háng ở người cao tuổi – Hiểm...

Các chuyên gia y tế khuyến cáo xương khớp vùng háng là khu vực “nguy hiểm” vì ảnh hưởng trực...
Bác sĩ Lê Phương chủ trì hội thảo cùng sự góp mặt của nhiều chuyên gia y tế hàng đầu

Hội thảo phân tích, trao đổi về dược tính của thảo dược dùng trong điều...

Nhiều năm nay, căn bệnh xương khớp ngày càng trở nên phổ biến với mức độ nghiêm trọng gia tăng....
Thực hiện tốt 10 điều cần làm và cần tránh khi tiêm vaccine phòng ngừa COVID - 19

Bộ Y tế khuyến cáo 10 điều cần làm, cần tránh trước khi tiêm phòng...

Dịch bệnh COVID - 19 hoành hành với mức độ nghiêm trọng gia tăng khó lường, xuất hiện nhiều biến...

Thư chúc tết – Xuân Tân Sửu 2021 của Bệnh viện Quân Dân 102

Thân gửi toàn thể Quý bệnh nhân! Nhân dịp đầu xuân năm mới Tân Sửu 2021, CTCP Bệnh viện Đa...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top