Lễ ký kết hợp tác: Dịch vụ trị liệu, chữa bệnh không dùng thuốc giữa Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 và Trung tâm Đông phương Y pháp

Đánh giá bài viết

Ngày 05/09/2020, Lễ ký kết hợp tác cung cấp dịch vụ trị liệu chữa bệnh không dùng thuốc giữa Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp và Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã diễn ra tại Hà Nội. Quyết định hợp tác này đã khẳng định vai trò và khả năng ứng dụng mở rộng các liệu pháp vật lý trị liệu của Đông y trong điều trị bệnh lý hiện nay.

Đại diện tham gia ký kết hợp tác giữa hai đơn vị có: Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 và Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp.

Từ xa xưa, các phương pháp điều trị của YHCT không dùng thuốc đã được ứng dụng hiệu quả trong điều trị nhiều bệnh lý, đặc biệt là xương khớp, đau dây thần kinh tọa, Yếu sinh lý, viêm mũi viêm xoang, hen suyễn… Đến nay các phương pháp trị liệu không dùng thuốc của Đông y vẫn phát huy hiệu quả cao, ít rủi ro, ít xâm nhập hơn so với các phương pháp phẫu thuật hoặc dùng thuốc. 

Dịch vụ trị liệu, chữa bệnh không dùng thuốc giữa Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 và Trung tâm Đông phương Y pháp
Dịch vụ trị liệu, chữa bệnh không dùng thuốc giữa Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 và Trung tâm Đông phương Y pháp

Là một trong những đơn vị tập trung nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả các liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc, Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp ngày càng nhận được sự tin tưởng từ phía người bệnh. Hiện tại Trung tâm đang ứng dụng nhiều phương pháp như: Bấm huyệt, châm cứu, thủy châm, cấy chỉ, phục hồi chức năng… Trung tâm có đội ngũ Thầy thuốc chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng các kỹ thuật viên tuyển chọn kỹ càng, có năng lực tay nghề, có thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Đặc biệt, Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp đã đầu tư các phòng trị liệu khang trang, có đầy đủ các dụng cụ trị liệu, thiết bị y tế tiên tiến nhập khẩu từ Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc.

Đại diện Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp, Giám đốc Nguyễn Quang Hưng phát biểu: “Trung tâm chúng tôi thực sự rất vui mừng được Ban lãnh đạo Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 có lời mời hợp tác. Với nguồn lực về nhân sự, vật tư y tế và trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, Trung tâm chúng tôi rất sẵn sàng hợp tác cùng Quý đơn vị để đưa các liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc đến với nhiều bệnh nhân hơn.”

Đánh giá cao năng lực của Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp, đại diện Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 , Thầy thuốc ưu tú Lê Phương phát biểu:

Bệnh viện Quân dân 102 và Trung tâm đông phương y pháp
Bệnh viện Quân dân 102 và Trung tâm đông phương y pháp

“Các liệu pháp điều trị không dùng thuốc của Đông y được ứng dụng ở nhiều Trung tâm, cơ sở khám chữa bằng YHCT. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp là đơn vị uy tín với đội ngũ chuyên môn giàu năng lực hơn cả. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp  và Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 trong hoạt động cung ứng các dịch vụ trị liệu, chữa bệnh không cần thuốc sẽ mang lại kết quả điều trị cao, giúp Bệnh viện đa dạng hóa các giải pháp điều trị bệnh lý cho bệnh nhân”.

Cũng tại buổi ký kết, hai đơn vị đã thống nhất sẽ cùng hỗ trợ nhau khi cần kết hợp các liệu pháp dùng thuốc và không dùng thuốc để điều trị bệnh lý ở cả hai đơn vị. Đồng thời, đại diện hai bên cũng đồng quan điểm sẽ giúp đỡ nhau trong quá trình nghiên cứu giải pháp điều trị bệnh lý khi cần tới sự can thiệp của liệu pháp dùng thuốc hoặc không dùng thuốc.

Theo sự trao đổi của Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 và Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp, gói dịch vụ trị liệu chữa bệnh không dùng thuốc được cung ứng nhằm điều trị đa dạng các loại bệnh như: Mất ngủ, viêm mũi, viêm xoang, dị ứng, mẩn ngứa, hen suyễn, phục hồi chức năng sau tai biến, xương khớp (đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp dạng thấp…), dưỡng sinh, giảm béo, tăng cân…

Sự hợp tác giữa Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 và Trung tâm Ứng dụng Đông y phương pháp sẽ góp phần đa dạng hóa giải pháp chữa trị, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý bằng YHCT và cải thiện sức khỏe tổng thể cho người bệnh. Đông thời, lễ ký kết cũng là dấu mốc quan trọng, góp phần đưa các giải pháp điều trị bằng YHCT lan tỏa trong cộng đồng.

Cập nhật: 6:15 PM , 30/05/2023
Người bệnh được tư vấn điều trị hiệu quả với các sản phẩm hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp

Quân Dân 102 tiến hành nghiên cứu sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp...

Đau nhức xương khớp từ lâu trở thành mối hiểm họa khó lường của toàn dân. Hiện nay, các bệnh...
Nguy cơ gãy xương háng ở người cao tuổi chiếm tỷ lệ cao

Cảnh báo nguy cơ gãy xương vùng khớp háng ở người cao tuổi – Hiểm...

Các chuyên gia y tế khuyến cáo xương khớp vùng háng là khu vực “nguy hiểm” vì ảnh hưởng trực...
Quân Dân 102 hỗ trợ hết sức đẩy nhanh công tác tiêm chủng tại Phú Đô

Quân Dân 102 Hỗ Trợ Trạm Y Tế Phú Đô Hoàn Thành Tiêm Chủng Trước...

Theo chỉ thị của Bộ Y tế hoàn thành việc tiêm vaccine phòng COVID - 19 mũi 1 cho toàn...
Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 tiếp nhận sinh viên Đại học Lao động Xã hội đến kiến tập

Bệnh Viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102 tiếp nhận sinh viên kiến tập

CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 đang dần phát triển lớn mạnh, gây được tiếng vang và...
Tri ân khách hàng ngày 20/11

Tri ân ngày 20/11: Tặng miễn phí voucher sức khỏe với tổng trị giá lên...

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm tri ân những thầy cô trong sự nghiệp “trồng người”, CTCP...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top