Quy trình khám chữa bệnh

Để thuận tiện cho việc khám chữa bệnh tại bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102, chúng tôi xin gửi tới Quý khách hàng hướng dẫn chi tiết như dưới đây. Quý khách vui lòng đọc kĩ và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đảm bảo quá trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện xương khớp Quân dân 102

Bước 1: Đăng ký khám

• Người bệnh lấy số thứ tự tại quầy lễ tân tầng 1, chờ nghe gọi số đến lượt.
  • Xuất trình giấy tờ: Thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân có ảnh (nếu có), Giấy chuyển tuyến (nếu có), Giấy hẹn tái khám (với bệnh nhân có lịch hẹn khám lại), Thẻ ra viện (với người bệnh khám lại định kỳ).
  • Nhận phiếu, số thứ tự khám theo chuyên khoa.
  • Nộp tiền tạm ứng trước, ký xác nhận và nhận phiếu tạm ứng viện phí trước khi khám bệnh (lưu lại phiếu tạm ứng cho đến khi kết thúc quá trình thăm khám bệnh).

Bước 2: Khám bệnh

• Người bệnh ngồi chờ đến lượt khám theo phiếu số thứ tự khám chuyên khoa.
  • Cung cấp các thông tin và thực hiện các yêu cầu chẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa trong quá trình bác sĩ thăm khám.
  • Nhận chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng (XN CLS) từ bác sĩ khám bệnh.
  • Trường hợp người bệnh không có chỉ định XN CLS:

Nhận đơn thuốc và lĩnh thuốc tại quầy thuốc BHYT (nếu có) hoặc nhà thuốc bệnh viện. Thực hiện thanh toán viện phí và hoàn tất thủ tục liên quan đến BHYT và giấy hẹn khám lại (nếu có).

Bước 3:Thực hiện chỉ định cận lâm sàng

• Thực hiện các chức năng: Xét nghiệm máu, Chụp X quang, Nội soi, Siêu âm,… theo hướng dẫn của nhân viên y tế.
  • Nhận kết quả các chỉ định XN CLS và quay trở lại phòng khám chuyên khoa ban đầu gặp bác sĩ khám bệnh.

Bước 4: Kết luận (Nhập viện điều trị/Nhận thuốc/Ra về)

• Bác sĩ đọc kết quả, chẩn đoán, tư vấn, kê toa,…

Trường hợp bệnh nhân nhận chỉ định kê đơn, ra về:

• Người bệnh nhận chỉ định, đơn thuốc, giấy hẹn tái khám (nếu có).
  • Quay lại cửa tiếp đón ban đầu để hoan tất các thủ tục BHYT.
  • Sang cửa tạm ứng thanh toán viện phí và nhận lại thẻ BHYT (nếu có).

Trường hợp người bệnh có chỉ định nhập viện: Thực hiện lần lượt theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Bước 5: Nhận thuốc

– Đối tượng BHYT: Thanh toán chi phí chênh lệch (nếu có). Nhận tại quầy thuốc BHYT.

– Đối tượng viện phí: Nhận thuốc kê đơn tại quầy thuốc tư nhân bệnh viện.

– Kiểm tra thuốc trước khi ra về.

Lưu ý:

• Người bệnh có thể thực hiện thăm khám cả Y học hiện đại và Y học cổ truyền.
  • Trong trường hợp muốn kiểm tra sức khỏe tổng quát hoặc làm các XN CLS: Người bệnh đăng ký trực tiếp tại quầy lễ tân để lấy số vào được hướng dẫn tới phòng khám, chụp X quang, xét nghiệm,….
  • Trường hợp người bệnh tới khám để điều trị bằng Y học cổ truyền (khi đã biết tình trạng bệnh, đã khám và có kết quả từ Tây y) thì đăng ký tại quầy lễ tân để lấy số và sẽ được chỉ định hướng dẫn tới khám trực tiếp với bác sĩ Y học cổ truyền. Bác sĩ sẽ trực tiếp khám, bắt mạch, hội chẩn tính xác tình trạng bệnh, bốc thuốc, kê đơn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Các đối tượng được ưu tiên

• Bệnh cấp cứu.
  • Người khuyết tật ngồi xe lăn đến trực tiếp lãnh thuốc.
  • Người già trên 75 tuổi không có người đi cùng.
  • Trẻ em dưới 3 tuổi (Tuổi càng nhỏ càng ưu tiên).
  • Phụ nữ mang thai trên 8 tháng mà không có người đi cùng.

Quy trình khám chữa bệnh đối với trường hợp khám cấp cứu

• Tất cả bệnh nhân tại Khoa cấp cứu được xử trí, duy trì ổn định, điều trị cho đến khi chuyển sang thăm khám ngoại trú, lưu viện hoặc chuyển viện tùy theo tình trạng y tế cũng như nhu cầu của từng bệnh nhân.
  • Ban đầu người bệnh được nhân viên điều dưỡng phân loại ưu tiên cấp cứu theo mức độ nghiêm trọng của tình trạng cấp cứu, được bác sĩ cấp cứu thăm khám và đánh giá.
  • Bệnh nhân có thể được yêu cầu thực hiện thêm các thăm khám cần thiết khác theo chỉ định từ bác sĩ.

Lịch làm việc Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

Lịch làm việc từ thứ 2 đến thứ 7:

Sáng: 7h00 – 11h30/ Chiều: 12h30 – 17h00

Lịch làm việc vào chủ nhật: 7h30 – 12h00