[CÂU CHUYỆN THỰC TẾ] Hành Trình Chữa Khỏi Thoái Hóa Khớp Gối Của Bệnh Nhân Lâm Duy Hội

“Bệnh này bên Tây y chỉ toàn kêu mổ thôi. Thực chất đi hai lần toàn kêu mổ để thay khớp xương. Nhưng mà nếu mổ bác sĩ có nói một điều rằng mổ có thể bị liệt…”. Đây là những chia sẻ vô cùng xúc động của cô Kim Dung em gái bệnh nhân Lâm Duy Hội, từng bị thoái hóa khớp gối không thể đứng vững được. Tuy nhiên sau hơn 2 liệu trình điều trị tại Trung tâm Đông y Việt Nam, bệnh nhân Hội đã có thể di chuyển trên chính đôi chân của mình.

Bỏ qua triệu chứng, bệnh nhân thoái hóa khớp gối không thể đi lại được

Bác Lâm Duy Hội, 62 tuổi, sống tại Tp.HCM cùng gia đình em gái là cô Kim Dung. Thể trạng yếu lại thêm chứng mất ngủ trong thời gian dài khiến sức khỏe của bác ngày càng giảm sút.

Theo chia sẻ của bác Hội, tháng 9 năm 2018, bác đột ngột bị ngã khi đang đứng và sau đó không thể đứng dậy đi lại được. Gia đình nghĩ rằng bác bị ngã do tai biến nên đã nhanh chóng đưa bác Hội đi khám, chụp MRI và CT não. Kết quả kiểm tra cho thấy bác Hội không bị tai biến mà rất có thể do vấn đề xương khớp.

Khi chuyển sang chuyên khoa xương khớp, kết quả kiểm tra cho thấy bác Hội đã bị thoái hóa khớp gối nặng, có khả năng không thể phục hồi lại chức năng vận động cho chân. Bác Hội và gia đình rất sốc khi nghe thông tin này từ bác sĩ.

Bệnh nhân Lâm Duy Hội bị thoái hóa khớp gối không thể đi lại được
Bệnh nhân Lâm Duy Hội bị thoái hóa khớp gối không thể đi lại được

 

Theo chia sẻ của bác Hội, trước đó bác cũng từng bị đau nhức gối trong một thời gian dài nhưng nghĩ rằng do tuổi tác đã lớn, cộng thêm thể lực kém, ít vận động. Hằng ngày bác thường ngồi xoa bóp chân bằng dầu và thỉnh thoảng vận động nhẹ nhàng cho đỡ mỏi. Tuy nhiên gần đây tình trạng đau nhức trở nên nặng nề hơn, khi đi lại đau nhiều, ngồi lắc chân hoặc co duỗi khớp nghe thấy lục cục. Có những khi di chuyển trở nên khó khăn, gối cứng, khó cử động. Bác thường xuyên phải ngồi xoa bóp đợi một lúc mới đi lại được. Bác cũng uống thêm thuốc giảm đau và bổ sung canxi thì thấy đỡ. Không ngờ những triệu chứng thường gặp lại dẫn đến căn bệnh thoái hóa khớp gối.

Từ ngày mắc thoái hóa khớp, việc di chuyển của bác Hội vô cùng khó khăn, phải nhờ tới sự trợ giúp của vợ chồng em gái. Ban đầu người thân thường xốc nâng bác dậy nhưng khá khó khăn. Vì vậy bác Hội phải ngồi lết trên sàn khi di chuyển. Gia đình thấy vậy không đành lòng. Mọi người nghĩ ra cách dùng chiếc ghế có bánh xe để giúp bác di chuyển trong nhà thuận lợi hơn.

Mắc phải thoái hóa khớp không thể đi đứng được cộng thêm tình trạng tiểu đêm nhiều và mất ngủ thường xuyên, bác Hội trở nên mặc cảm, gặp nhiều bất ổn về mặt tâm lý…

Cố gắng chạy chữa nhưng Tây y cũng bó tay

Sau khi phát hiện mắc thoái hóa khớp gối nặng, bác Hội tích cực điều trị tại Bệnh viện. Tuy nhiên ở bệnh viện đầu tiên khám, các bác sĩ đưa ra giải pháp là mổ thay khớp gối vì tình trạng thoái hóa rất khó phục hồi.

Cảm thấy không tin tưởng hướng điều trị được đề nghị, gia đình chuyển bác Hội qua bệnh viện khác. Sau khi kiểm tra, bác sĩ cũng kết luận nên thay khớp gối. Tuy nhiên bác sĩ cũng thẳng thắn chia sẻ với người nhà rằng việc mổ khớp gối sẽ phải chấp nhận rủi ro tiềm ẩn là liệt hẳn.

Thể trạng của bác Hội vốn yếu nên gia đình cũng rất lo lắng mổ sẽ gặp rủi ro. Gia đình hỏi ý kiến bác sĩ về việc điều trị bằng thuốc thì được biết bệnh của bác hội đã ở mức nặng. Nếu dùng thuốc cũng không thể khỏi hẳn được. Các loại thuốc cần sử dụng giai đoạn này sẽ là thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm. Những thuốc này sẽ ảnh hưởng đến vùng xương sụn đã thoái hóa và dễ gây tác dụng phụ như tăng huyết áp, mục xương, ảnh hưởng đến thận, gan, loét dạ dày… Vì vậy dùng thuốc tây lúc này không khả thi.

Bác sĩ cũng khuyên gia đình nên đưa bác Hội về nhà cho đi tập vật lý trị liệu, kết hợp với thuốc bắc có thể sẽ an toàn hơn và khả năng hồi phục cũng ở mức 50 -50.

Sau khi nghe những tư vấn của bác sĩ, bác Hội và cả gia đình đều lặng người. Không ai nghĩ rằng bác Hội có thể đứng dậy đi lại được nữa vì việc điều trị gần như đã đi vào ngõ cụt…

Đứng dậy đi lại được sau 5 ngày nhờ tìm được bài thuốc YHCT phù hợp

Mặc dù không có nhiều hy vọng trong điều trị thoái hóa khớp gối nhưng gia đình bác Hội vẫn cố gắng chạy chữa cho bác. Em gái bệnh nhân Hội, cô Nguyễn Thị Kim Dung chia sẻ:

“Nghe bác sĩ nói chữa trị khó, rồi mổ lại nguy hiểm, anh tôi bi quan lắm. Vợ chồng tôi phải động viên liên tục, bảo còn nước còn tác, cứ cố chạy chữa có khi giời phật thương. Nhìn ổng ngồi thất thần, rồi đi lại lúc thì lết lúc thì đu ghế mà tui thương ổng quá. Nghe trong xóm có nhiều người mách là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam có bài thuốc chữa xương khớp rất hay. Nhiều người trong xóm tui bị liệt mà họ bốc thuốc ở đây về uống đã đứng dậy đi lại được nên tôi mới tin quá. Thế là tôi liên hệ qua điện thoại với bà bác sĩ Thụy để hỏi về bài thuốc cho anh tôi”.

Sau khi nắm bắt được tình hình của bệnh nhân Hội, bác sĩ Thụy đã kê một liệu trình thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang điều trị trong 15 ngày cho bệnh nhân Hội. Theo chia sẻ của cô Kim Dung, sau khoảng 5 ngày dùng thuốc, bệnh nhân Hội đáp ứng thuốc rất nhanh, đã có thể đứng dậy và đi được vài bước.

Bệnh nhân Lâm Duy Hội có thể đứng dậy đi được sau 5 ngày dùng thuốc
Bệnh nhân Lâm Duy Hội có thể đứng dậy đi được sau 5 ngày dùng thuốc

Bệnh nhân Hội chia sẻ: “Lúc đầu uống thuốc rất miễn cưỡng vì tôi gần như không tin vào thuốc thảo dược cổ truyền. Bởi trước đấy tôi cũng từng chữa mất ngủ bằng thuốc Đông y mãi mà không có khỏi, tốn khá nhiều tiền bạc. Tuy nhiên đợt này em gái tôi nó nói dữ quá, nó bảo anh không chữa đi rồi liệt ra đấy chỉ khổ em nên tôi mới nghe. Uống thuốc của Trung tâm Thừa kế hai hôm đầu không thấy gì nhưng đến hôm thứ ba thì tôi bắt đầu thấy đỡ đau hơn một ít. Đến hôm thứ 5 thì bất ngờ là không thấy cứng khớp và đau nhiều như trước. Tôi gượng nâng chân thấy cũng nhẹ hơn. Thử đứng dậy thì mừng quá, không những đứng được mà còn bước được hai ba bước, nhưng vẫn còn chưa thuần lắm và đau nhức.”

Sự phục hồi đáng kinh ngạc này đã giúp bác Hội phấn chấn hẳn về tinh thần, lạc quan hơn. Gia đình nhìn thấy sự chuyển biến trong bệnh tình và tinh thần của bác Hội cũng rất mừng và động viên bác kiên trì dùng thêm thuốc.

Đi đứng bình thường sau 2 liệu trình điều trị tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Sau khi dùng hết liệu trình thuốc đầu tiên tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, em gái bệnh nhân có liên hệ lại cho Trung tâm để đặt thêm liệu trình nữa. Bệnh nhân Hội đã đỡ được tới 60% sau khi uống hết thuốc kết hợp với vật lý trị liệu tại nhà.

Sau hơn 2 liệu trình điều trị, bác Hội đã đỡ được tới 95 %. Theo chia sẻ của cô Kim Dung, bác Hội đi đứng bình thường hơn, không còn đau như trước. Buổi đêm bác Hội cũng ít khi tỉnh dậy đi tiểu, tình trạng ngủ nghỉ được cải thiện nhiều. Cả nhà đều cảm thấy vui mừng vì sức khỏe của bác Hội cải thiện trông thấy, khí sắc tốt lên, da dẻ cũng hồng hào trông thấy.

Chia sẻ kết quả nhận được, bác Hội xúc động: “Tôi thực sự không thể ngờ rằng mình có thể đứng dậy và đi lại được như hôm nay. Gối không còn run lẩy bẩy nữa, lúc bước đi cũng nhẹ nhàng không nghe thấy tiếng xương lục khục như xưa. Thực sự là quá thể mừng… Độ này tôi ngủ cũng được nhiều giấc sâu, vì thế tinh thần thoải mái hơn. Không ngờ là thuốc cổ truyền của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam hiệu quả thật. Giờ tôi rất tin tưởng vào thuốc Đông y. Không biết nói gì hơn… Tôi rất biết ơn bác sĩ Thụy”.

>>> Xem chi tiết câu chuyện điều trị thoái hóa khớp gối của bệnh nhân Lâm Duy Hội

Đến nay sau hơn 1 năm điều trị tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bệnh nhân Hội vẫn duy trì tốt khả năng vận động khớp gối của mình. Hiện tại bác Hội đã đi lại bình thường và đi bộ thể dục hằng ngày mà không bị đau nhức.

Cũng giống như bệnh nhân Lâm Duy Hội, rất nhiều người bệnh thoái hóa khớp gối nói riêng và bệnh nhân xương khớp nói chung đã điều trị khỏi bệnh tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam nhờ bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang.

Hiện nay Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã mở rộng quy mô và phát triển thành Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102 với nhiều bệnh viện chuyên sâu.

Người bệnh cần điều trị các vấn đề xương khớp có thể liên hệ tới Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 trực thuộc Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102. Tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân, các thành tựu, phương pháp chữa trị xương khớp hiệu quả của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đều được ứng dụng, chắc chắn sẽ giúp thêm nhiều bệnh nhân sớm thoát khỏi các vấn đề xương khớp “cứng đầu” mà không cần mổ.

Cập nhật: 3:22 PM , 21/09/2020
Nghệ sĩ Trần Đức tham dự lễ khai trương thương hiệu CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Hàng NGHÌN bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn phương pháp điều trị tại Bệnh viện...

Buổi lễ Công bố Thương hiệu CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 ngày 27/09/2020 đã thu hút...
Bệnh nhân Hồ Sĩ Nhiếp chữa xương khớp tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Hành trình chữa khỏi bệnh xương khớp của ngài Viện Trưởng Viện Môi Trường

Đau cổ, đau lưng, nhức mỏi gối từng khiến Nguyên Viện Trưởng Viện Môi Trường - Đại học Nguyễn Trãi,...
Ông Hồ Sỹ Nhiếp chia sẻ về hành trình chữa xương khớp sau gần 10 năm ngồi xe lăn

Ngài Viện Trưởng chữa khỏi xương khớp sau gần 10 năm ngồi xe lăn

Ông Hồ Sỹ Nhiếp Giám đốc Trung tâm Môi trường - Bộ Xây dựng từng bị bệnh thoái hóa đốt...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
chat messenger
Top