Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ hành trình chữa khỏi Xương khớp sau 4 tháng

5/5 - (5 bình chọn)

“Đối với những người lớn tuổi như tôi, đau nhức xương khớp quả là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Bởi vì đau xương khớp thường rất dai dẳng, tôi cũng chữa trị nhiều mà không khỏi. Có lúc tôi còn tưởng phải nghỉ diễn lâu vì sức khỏe xương không tốt. Nhưng thật may mắn… nhờ biết đến Trung tâm Đông y Việt Nam, tôi đã khỏe lại và có thể tiếp tục công việc diễn xuất của mình đến tận bây giờ”.

Đó là những chia sẻ của Nghệ sĩ Ưu tú Trần Đức, một trong những diễn viên gạo cội trong làng phim ảnh, góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như “Sống chung với mẹ chồng”, “Đầm lầy bạc”, “Giọt nước rơi”… Năm 2019, NSƯT Trần Đức đã tìm tới Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam để điều trị tình trạng đau xương khớp và thoát vị đĩa đệm. 

"Tôi không còn tình trạng đau nhức xương khớp sau 4 tháng điều trị tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông Y Việt Nam" - Nghệ sĩ Trần Đức
“Tôi không còn tình trạng đau nhức xương khớp sau 4 tháng điều trị tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông Y Việt Nam” – Nghệ sĩ Trần Đức

Trong buổi công bố thương hiệu CTCP Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102 phát triển từ Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, NSƯT Trần Đức dành thời gian tham dự, gửi lời chúc mừng và tri ân tới đội ngũ y bác sĩ cũ tại Trung tâm. Đồng thời NSƯT Trần Đức cũng rất xúc động chia sẻ lại hành trình điều trị, chiến thắng bệnh tật của mình sau 4 tháng chữa bệnh tại Trung tâm Đông y Việt Nam.

Sau đây là toàn bộ câu chuyện chữa xương khớp của NSƯT Trần Đức mà PV chúng tôi kịp ghi lại.

Không đi lại được, nghỉ diễn vì đau nhức xương, thoát vị đĩa đệm

Cách đây hơn 1 năm tôi bị đau nhức xương khớp rất nặng nề. Tôi bị đau nhiều ở vùng bả vai, sau gáy, nhất là đau vùng thắt lưng do thoát vị đĩa đệm. 

Ban đầu các cơn đau chỉ thoáng qua thôi nhưng dần dần đau nhiều dữ dội. Cảm thấy xương khớp vừa đau vừa nóng ở trong, nhiều khi cũng bị tê buốt. Tình trạng này khiến tôi khó vào giấc ngủ lắm, mất ngủ liên tục. Tôi nằm ngủ lật người se sẽ mà vẫn đau. 

Tôi cũng không rõ vì sao mình lại mắc phải những tình trạng xương khớp như vậy. Có thể do hồi trẻ mình vận động quá mạnh, cũng có thể do hay phải ngủ ngồi trong các đợt di chuyển đi diễn, cũng có thể do lớn tuổi rồi xương khớp không còn chắc khỏe như xưa…

Khi bị đau nhức xương nhiều như vậy, tôi cũng được mách chữa bằng thuốc này, thuốc kia rất nhiều, chủ yếu là thuốc tây. Nhưng những nơi mua thuốc được mách thì cũng không tốt lắm. Tôi hay phải ra nhà thuốc mua loại giảm đau, giảm viêm, thuốc chức năng về uống. Có vài đợt uống vào cũng thấy giảm đau nhưng mà lại gặp tác dụng phụ ở dạ dày, đau dạ dày, trào ngược nhiều hơn. Cũng có khi uống thuốc vào vừa không đỡ, vừa bị phù nề chân tay, tích nước rất khó chịu và nguy hiểm.

Những hôm trở trời, xương khớp “nổi loạn” hết cả, không đi lại được. Khi bị đau nhiều như vậy, chữa mãi không khỏi, tâm trạng tôi cũng bị ảnh hưởng nhiều, rất khó chịu với những người xung quanh. Công việc của tôi cũng bị ảnh hưởng nhiều từ khi tôi bị đau nhức xương. Nhiều khi đau quá phải nghỉ diễn. Mấy lần tôi bị đau đột xuất phải nghỉ, làm trễ lịch quay của cả đoàn, thực sự rất ngại. Tầm đầu năm 2019 đau nhức quá tôi phải cáo luôn, không tham gia mấy dự án, sợ sức khỏe không ổn, diễn không hay cũng dở, mà nghỉ nhiều thì cũng không hay.

Vì thế tôi vẫn luôn mong sớm tìm được một địa chỉ chữa xương khớp hiệu quả, an toàn và dứt hẳn.

Đến Đông y Việt Nam tìm được giải pháp xương khớp TOÀN DIỆN

Tình cờ tôi được ông bạn diễn giới thiệu cho đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa xương khớp. Theo lời ông bạn tôi thì, Trung tâm chữa rất tốt các bệnh xương, chính bạn tôi cũng đã chữa khỏi đau nhức khớp gối hơn 2 năm nay. Vì thế tôi liên hệ ngay đến Trung tâm, đặt lịch khám.

Nghệ sĩ Trần Đức khỏe mạnh, hào hứng tới tham dự lễ khai trương bệnh viện YHCT đa khoa Quân dân 102
Nghệ sĩ Trần Đức khỏe mạnh, hào hứng tới tham dự lễ khai trương bệnh viện YHCT đa khoa Quân dân 102

Hôm đến Trung tâm, tôi được đích thân bác sĩ Lê Phương thăm khám và điều trị cho. Bác sĩ hỏi tôi đau ở chỗ nào rồi sờ nắn để xác định vị trí đau. Sau khi bắt mạch bác sĩ nói rằng tôi bị đau mỏi vai gáy do huyết khí không thông, sức đề kháng yếu, phong hàn xâm nhập gây viêm. 

Bác sĩ Phương nói rằng bệnh của tôi chỉ dùng thuốc giảm viêm, giảm đau sẽ khó khỏi hẳn. Bởi vì nguyên nhân liên quan đến khí huyết, đề kháng và tà khí đều chưa được giải quyết. Theo bác sĩ Lê Phương, tình trạng bệnh của tôi cần áp dụng phương pháp điều trị TOÀN DIỆN, tức là vừa phải chữa triệu chứng viêm, đau vừa phải xử lý được các nguyên nhân bên trong và bên ngoài.

Bác sĩ Phương có khuyên tôi cần điều trị 4 tháng, kết hợp vừa thuốc uống, thuốc xịt và vừa vật lý trị liệu. Tôi vẫn nhớ, bài thuốc uống có tên là Cốt Vương Thần Hiệu Thang, cái tên này rất ấn tượng. Theo bác sĩ nói thì thuốc này sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, bổ máu, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn, giảm tắc nghẽn khí huyết và loại bỏ hàn khí trong xương cốt. 

Dạo đầu tiên tôi uống thuốc thang sắc, sau đó vì đi quay nhiều nên tôi có hỏi lại Trung tâm rằng có dừng được không, đợi hết lịch quay sẽ uống tiếp. May quá Trung tâm lại có sẵn dạng thuốc viên hoàn là CỐT VƯƠNG THẦN HIỆU HOÀN. Nhờ thế mà lộ trình điều trị không bị gián đoạn.

Bên cạnh thuốc uống, bác sĩ Phương còn kê cho tôi chai thuốc xịt thảo dược. Bác sĩ nói rằng xịt vào sẽ giảm đau và hỗ trợ giảm viêm. Thuốc này được dùng nhiều ở giai đoạn đầu. 

Kết hợp với uống thuốc, bác sĩ Phương cũng khuyên nên thực hiện vật lý trị liệu để hỗ trợ máu lưu thông hiệu quả hơn, đả thông kinh mạch, hỗ trợ giảm đau và viêm khớp nhanh chóng hơn. 

Tôi muốn đạt được hiệu quả sớm nhất nên quyết định áp dụng tất cả các phương pháp theo đúng lời khuyên của bác sĩ Lê Phương. Tôi cũng rất có lòng tin rằng với phương pháp toàn diện như thế này thì chắc chắn các vấn đề xương khớp sẽ được xử lý hiệu quả sớm.

Sau 4 tháng điều trị, dứt hẳn các cơn đau nhức xương khớp

Trong tháng đầu dùng bài thuốc tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cũng thấy đỡ đau một chút, nhất là khi xịt thuốc thảo dược vào khớp xương. Tuy nhiên sau đấy tôi lại thấy bị đau nhiều hơn. Lúc ấy tôi lo lắm, liên tục hỏi bác sĩ là sao mãi không thấy giảm đau, sao cơn đau lại tăng hơn, có phải không hợp thuốc không… 

Tôi liên hệ với bác sĩ Lê Phương, nói rõ về tình trạng của mình thì được giải thích chi tiết về cơ chế. Bác sĩ giải thích: “Anh cứ yên tâm điều trị theo đúng lộ trình của Trung tâm. Hiện tại thuốc đang tác động vào tạng phủ bên trong nên sẽ công thuốc một thời gian ngắn. Anh cứ kiên trì dùng thuốc đều, đúng liều lượng, đúng liệu trình chắc chắn sẽ giảm đau sớm. Phải đúng thời điểm thì cơn đau mới tiêu được.”

Bác sĩ Lê Phương người thăm khám trực tiếp cho nghệ sĩ Trần Đức
Bác sĩ Lê Phương người thăm khám trực tiếp cho nghệ sĩ Trần Đức

Tôi cũng bán tín bán nghi nhưng vẫn uống thuốc và vật lý trị liệu đều. Sau khoảng 20 ngày thì thấy cơn đau đúng là giảm thật. Sang tháng thứ 2, các cơn tê buốt rầm rộ trước đây giảm hẳn. Tôi có được những giấc ngủ rất ngon lành, sáng dậy người sảng khoái hơn.

Đến tháng thứ 3 dùng thuốc thì tự nhiên tôi phát hiện là các cơn đau nhức biến mất hẳn, không còn nhận ra mình bị đau xương khớp nữa. Tôi ngủ rất ngon và vận động rất tốt. Từ sau tháng thứ 3 tôi đã tham gia được nhiều bộ môn thể dục thể thao mà mình vốn yêu thích mà phải ngừng lại gần một năm trước do đau nhức xương. Tôi tiếp tục tập lại khiêu vũ, võ thuật, đạp xe… Cuộc sống của tôi trở lại vui vẻ, lành mạnh như trước.

Kết thúc 4 tháng dùng thuốc, ai gặp tôi cũng hỏi là sao mà 68, 70 tuổi rồi mà vẫn khỏe mạnh như thanh niên thế. Đúng thật là nhìn vào gương tôi cũng thấy mình nhuận sắc, khỏe khoắn thật (Cười). Tôi thực sự rất mừng. Từ sau khi dùng thuốc tôi thấy rõ cơ thể mình khỏe hơn trước rất nhiều. Từ đấy tôi hoàn toàn tự tin nhân lời các dự án phim mới, đóng nhiều vai hơn.

Liệu pháp điều trị xương khớp tại Đông Y Việt Nam thực sự an toàn

Một trong những điều mà tôi luôn nhấn mạnh khi giới thiệu cho người quen đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa bệnh xương khớp là ĐỘ AN TOÀN.

Khi đã khám chữa khỏi bệnh xương khớp ở đây rồi tôi mới dám khẳng định là phương pháp điều trị tốt và an toàn. 

Trước khi dùng thuốc ở Trung tâm tôi cũng phải hỏi kỹ bác sĩ Lê Phương rằng thuốc ở Trung tâm là nguồn gốc từ đâu. Tôi rất sợ nguồn gốc không rõ ràng vì trong chục năm trở lại đây, các bạn cũng biết là có rất nhiều cơ sở dùng thuốc thảo dược kém chất lượng, bã thuốc, thuốc giả được truyền thông, báo chí phát hiện. 

Bác sĩ Phương có nói tôi rằng: “Anh yên tâm, thuốc tại Trung tâm đều là thuốc nam, được trồng và phát triển tại các vườn thảo trong dự án thuốc sạch có rất nhiều đơn vị tham gia. Thuốc của Trung tâm được sơ chế, phơi sấy, bảo quản tự nhiên theo các tiêu chuẩn của Viện Dược Liệu. Trung tâm cũng đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân gần 10 năm nay, chưa có trường hợp nào bị ngộ độc hoặc nguy hiểm cả.”

Nghe vậy tôi mới yên tâm dùng thuốc ở đây. Với lại Trung tâm sử dụng thuốc nam rất là hay. Bác sĩ Phương có nói rằng thuốc nam phát triển bằng chính nguồn nước, thổ nhưỡng và khí hậu của nước mình. Vì thế phù hợp hơn với cơ địa của người Việt, không gây hại.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang chữa xương khớp được nhiều người bệnh đánh giá cao
Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang chữa xương khớp được nhiều người bệnh đánh giá cao

Tôi còn rất thích một điểm nữa là bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang đã được nghiên cứu rồi và có kiểm tra trên lâm sàng nên rất an toàn.

Trong suốt 4 tháng dùng thuốc, ngoài tình trạng đau hơn trong tháng đầu tiên dùng thuốc thì không gặp phải tác dụng phụ nào, cũng không bị phù nề hay ngộ độc gì cả. Tôi rất yên tâm. 

Đặc biệt, khi uống thuốc, một cái rất hay là dạ dày không bị ảnh hưởng. Lúc đầu tôi cũng lo lắng, hỏi bác sĩ là không biết uống vào dạ dày có làm sao không. Bởi vì lần trước uống thuốc tây cũng bị đau dạ dày phải uống thuốc một đợt. Bác sĩ Phương bảo tôi là cứ yên tâm, bác sĩ cắt thuốc sẽ có cả các vị bổ dạ dày, chỉ có tốt hơn chứ không bị ảnh hưởng. Uống thuốc thì tôi thấy đúng là như thế thật.

Từ khi dừng thuốc đến giờ, cũng phải hơn 1 năm rồi, sức khỏe xương khớp của tôi vẫn ổn định. Tôi không thấy có dấu hiệu cơ thể gặp ảnh hưởng gì cả. Từ đó đến nay ngày nào tôi cũng tích cực vận động, tập luyện thể dục đều đặn, đi bộ mỗi sáng, đạp xe hàng chiều. Mỗi tuần vài ba buổi tôi còn đi nhảy, tập võ ở câu lạc bộ. Tôi rất hài lòng và thấy mình may mắn khi áp dụng liệu pháp điều trị toàn diện của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Tôi cũng rất cảm ơn bác sĩ Lê Phương đã giúp tôi chữa trị khỏi xương khớp và khỏe mạnh như bây giờ.

Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 ứng dụng liệu pháp điều trị an toàn của Trung tâm Đông y Việt Nam

Từ ngày 27/09/2020, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 (đơn vị trực thuộc bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102) khai trương. Lấy tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bệnh viện kế thừa toàn bộ phương pháp điều trị và bài thuốc đã và đang áp dụng thành công trước đó.
Mang sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân, bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất khám chữa, nâng cấp và hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, bệnh viện cũng rất quan tâm tới nguồn dược liệu đầu vào cung cấp cho quá trình điều trị bệnh bằng Đông y. Mọi vị thuốc đưa vào đều phải đảm bảo thông qua nhiều quy trình trồng trọt, thu hái và đạt tiêu chuẩn chất lượng theo kiểm định của Bộ Y tế.

Một trong những điểm nổi bật và khác biệt nhất của bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 phải kể đến phương pháp Đông y có biện chứng và liệu trình Xương khớp điều trị theo 3 GIAI ĐOẠN VÀNG. Bác sĩ Lê Phương (Giám đốc chuyên môn bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102; Bác sĩ chuyên khoa Xương khớp) chia sẻ:

“Không thể phủ nhận sự cần thiết và chuẩn xác của y học hiện đại trong thăm khám và chẩn đoán bệnh lý về xương khớp. Chính vì thế, bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 tiên phong trong việc kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền trong thăm khám và điều trị. Dựa trên kết quả thăm khám với Tây y, bác sĩ Đông y chúng tôi sẽ tiến hành bắt mạch lại và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với người bệnh.”

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 - đơn vị tiên phong trong ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng
Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 – đơn vị tiên phong trong ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng

Cùng với phương pháp Đông y có biện chứng, liệu trình Xương khớp Quân dân 102 là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện. Chú trọng vào phát triển sức khỏe toàn diện cho người bệnh, liệu trình điều trị đi theo 3 GIAI ĐOẠN VÀNG với mục tiêu điều trị từng giai đoạn như sau:

 • Điều trị triệu chứng: Nguyên tắc điều trị ở giai đoạn này chủ yếu là khu phong trừ thấp với mục đích cải thiện triệu chứng, giảm đau nhức, xoa dịu cơn đau ở người bệnh. 
 • Điều trị từ căn nguyên: Đi sâu vào căn nguyên gây bệnh, nâng cao sức khỏe tạng phủ. Kết hợp đồng thời với các nhóm thuốc điều trị triệu chứng để chữa trị dứt điểm hoàn toàn.
 • Nâng cao sức đề kháng: Với nguyên tắc bổ là chính, trong giai đoạn này nhóm thuốc bổ được ưu tiên sử dụng. Mục đích chính là nâng cao sức đề kháng toàn diện, ngăn ngừa bệnh tái phát và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý khác.

Với những điểm khác biệt như vậy, bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 hi vọng sẽ trở thành địa điểm khám chữa bệnh đáng tin cậy cho người dân.

Là một trong những bệnh nhân cũ của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông Y Việt Nam (tiền thân của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102), Nghệ sĩ Trần Đức đã tới dự lễ công bố thương hiệu của bệnh viện được tổ chức vào ngày 27/09/2020.

Tại buổi lễ, Nghệ sĩ Trần Đức tỏ ra rất vui mừng khi được gặp lại bác sĩ Phương – người đã đồng hành cùng ông trong suốt hành trình chữa bệnh xương khớp. Đặc biệt, không chỉ tới tham dự, nghệ sĩ còn trực tiếp thăm khám và kiểm tra lại sức khỏe xương khớp của bản thân sau nhiều năm khỏi bệnh. 

“Tôi thấy mừng vì Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam có thể phát triển lên thành bệnh viện. Nhân dịp này tôi cũng có thăm khám lại và được bác sĩ nhận xét rằng sức khỏe tốt. Chính tôi cũng nhận thấy điều ấy. Từ ngày kết thúc liệu trình điều trị ở Trung tâm cũ, tôi không còn phải dùng bất kỳ loại thuốc nào nữa mà vẫn đi diễn và khỏe mạnh bình thường.

Tôi phải cảm ơn bác sĩ Phương nhiều lắm. Nhờ có bác sĩ tôi mới khỏe mạnh được như ngày hôm nay. Tiện đây, tôi xin gửi lời chúc tới toàn bộ các bác sĩ và cán bộ nhân viên trong bệnh viện thật thành công. Chúc cho bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 luôn phát triển và trở thành địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy của toàn dân.”

Hiện nay, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đã phát triển lên thành CTCP Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102 với nhiều bệnh viện chuyên khoa, trong đó có Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102. Tất cả các thành tựu, phương pháp điều trị xương khớp tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam sẽ được ứng dụng tại Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102, bao gồm bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang và các phương pháp trị liệu không dùng thuốc hiệu quả tại Trung tâm trước đây.

CTA gọi điện

Cập nhật: 4:53 PM , 23/03/2022

Bình luận

 1. Hạ Lâm Chi says: Trả lời

  Quy trình khám bệnh của bệnh viện này như thế nào, có phức tạp, lắm thủ tục như mấy bệnh viện lớn khác không? Mấy lần đưa bà cụ đi khám xương khớp mà đến khổ, bà cụ thì đau nên không đi nhanh được phải dìu nữa, mà làm thủ tục từ đưa giấy tờ đến khâu nộp tiền phải chạy đi chạy về mấy lượt tầng cao phát mệt.

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hạ Lâm Chi, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 cơ bản được thực hiện theo các bước sau:
   Bước 1: Đăng ký khám
   Bước 2: Khám bệnh
   Bước 3: Thực hiện chỉ định cận lâm sàng
   Bước 4: Kết luận (Nhập viện điều trị/Nhận thuốc/Ra về)
   Bước 5: Nhận thuốc
   Lưu ý:
   Người bệnh có thể thực hiện thăm khám cả Y học hiện đại và Y học cổ truyền.
   Trong trường hợp muốn kiểm tra sức khỏe tổng quát hoặc làm các xét nghiệm cận lâm sàng: Người bệnh đăng ký trực tiếp tại quầy lễ tân để lấy số vào được hướng dẫn tới phòng khám, chụp X quang, xét nghiệm,….
   Trường hợp người bệnh tới khám để điều trị bằng Y học cổ truyền (khi đã biết tình trạng bệnh, đã khám và có kết quả từ Tây y) thì đăng ký tại quầy lễ tân để lấy số và sẽ được chỉ định hướng dẫn tới khám trực tiếp với bác sĩ Y học cổ truyền. Bác sĩ sẽ trực tiếp khám, bắt mạch, hội chẩn tính xác tình trạng bệnh, bốc thuốc, kê đơn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.
   Để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ theo số 0888 598 102 nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Cụ Cố Hường says: Trả lời

   Đã tới bệnh viện thì đều cần thực hiện đầy đủ các thủ tục gần giống như nhau thôi, nó thuộc vào quy định chung của ngành rồi bạn, chỉ khác cái ở đâu tiến hành xử lý thủ tục cho người bệnh nhanh gọn, không gây khó dễ. Với kinh nghiệm nhiều năm ra vào các bệnh viện thì tôi thấy quá trình làm thủ tục khám chữa bệnh tại bệnh viện này cũng khá là nhanh đấy.

   1. Bình Vui says: Trả lời

    Đầu tháng trước mình có dẫn bố đến đây khám thoát vị đĩa đệm, vì lúc goi đặt lịch hẹn đã được nhân viên bên đó dặn dò chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết rồi nên khi đến nơi thì chỉ khai báo thông tin lại và lấy số xong nộp tiền tạm ứng rồi ngồi chờ đến lượt khám thôi chứ không phải chạy nhiều lượt gì cả, cũng nhanh lắm.

  3. Mai Thị Dũng says: Trả lời

   Bạn nào muốn biết cụ thể quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện xương khớp quân dân 102 thì vào link này mà đọc tìm hiểu cho kỹ trước khi đến khám cho tiện này https://benhvienxuongkhop102.org/quy-trinh-kham-chua-benh

 2. Thủy Chinh says: Trả lời

  Tôi thấy bệnh viện xương khớp quân dân 102 còn làm việc cả hai ngày cuối tuần nữa, vậy chi phí các dịch vụ khám chữa bệnh hai ngày này có tăng hơn so với ngày thường không?

  1. Em Gái Thắng says: Trả lời

   Ngày nào cũng giống ngày nào, không tăng phí gì vào ngày cuối tuần đâu. Thứ 7 tuần vừa rồi mình mới đi khám đau thần kinh tọa ở đấy về, mọi chi phí vẫn thu theo giá niêm yết của ngày thường thôi.

   1. Bùi Chiu says: Trả lời

    Nghe nói phí khám bệnh ở trung tâm thừa kế đông y cũ là 200k/1 lượt, giờ bệnh viện vẫn thu thế hay tăng giá rồi?

    1. Nguyễn Nguyễn says: Trả lời

     Ngược lại họ không hề tăng phí khám mà còn giảm hẳn một nửa nhá, giờ họ chỉ thu có 100k phí khám bệnh mỗi người thôi đó.

 3. Phạm Nhung Anh says: Trả lời

  Anh chị nào đã từng chữa bệnh về xương khớp ở bệnh viện này rồi cho em xin ít review về các bác sĩ ở đây với, họ chữa giỏi không, nếu được cho em xin luôn thông tin về bác sĩ nào mát tay ạ? Chả là bố em bị thoái hóa đốt sống cổ nhiều năm nay, cả nhà cố gắng đưa bố đi chữa ở những nơi người ta mách là có bác sĩ này bác sĩ kia chữa giỏi lắm nhưng vẫn chưa giúp bố khỏi bệnh được, gia đình em bây giờ vẫn luôn đang mong tìm được thầy thuốc tốt để chữa cho bố hết bệnh đây.

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Phạm Nhung Anh, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 là nơi hội tụ của những bác sĩ quân y, bác sĩ YHCT hàng đầu tại Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm với nghề, chuyên môn cao đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi các vấn đề về bệnh xương khớp. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chuyên môn của các bác sĩ tại Bệnh viện nhé.
   Để đặt lịch hẹn khám bệnh với bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện, bạn vui lòng liên hệ theo số 0888 598 102 để được hỗ trợ nhé.
   Cảm ơn bạn!

  2. Hòa Thy says: Trả lời

   Tháng trước tôi cũng đưa mẹ đến viện đó khám thoái hóa đốt sống cổ, được bác sĩ Hằng khám và tư vấn liệu trình chữa trị cho. Mẹ tôi đang uống thuốc của bác ấy kê, thấy khả quan lắm, uống hơn 20 ngày thấy mẹ nói đỡ đau nhức rồi. Bạn đăng ký cho bố khám với bác sĩ này cũng được đó.

   1. Hoa Hồng Bạch says: Trả lời

    Có phải bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng mà bài viết này đang nói đến không vậy, mình cũng đang tìm hiểu thông tin về các bác sĩ của bệnh viện xương khớp quân dân 102 để đăng ký khám đau nhức xương khớp thì đọc được bài đây, đọc xong cũng đang tính sẽ hẹn lịch khám bệnh với bác sĩ Hằng vì thấy bác không chỉ tốt chuyên môn mà con người cũng rất nghị lực nữa https://benhvienxuongkhop102.org/bac-si-bui-thi-thu-hang-chua-xuong-khop-521.html

  3. Nana says: Trả lời

   Bệnh viện này có bác sĩ Thụy chữa bệnh xương khớp cũng tốt lắm nè mọi người, má tui từng bị thoái hóa đốt sống cổ, năm ngoái đã đến trung tâm thừa kế đông y hẹn khám với bác sĩ Thụy, cả quá trình điều trị tại đây má luôn được bác sĩ theo sát, hỏi thăm tình hình tiến triển bệnh kỹ lưỡng. Nhờ có bác ấy mà má tui khỏi bệnh đến giờ luôn đó.

 4. Lê Hiền Nương says: Trả lời

  Mình cũng bị đau vai gáy, uống thuốc tây rồi mà cũng không thấy hiệu quả lâu dài. Nghe nhiều người mách đi châm cứu với bấm huyệt sẽ khỏi, không cần dùng đến thuốc, đây liệu có đúng là thật không các bạn?

  1. Duyên Ân says: Trả lời

   Nếu bệnh nhẹ thì không cần dùng thuốc, đi châm cứu tầm 1 tháng là đỡ nhiều rồi. Tôi đây trước bị yếu chân sau phẫu thuật dây chằng cũng đi châm cứu gần 1 tháng là lấy lại được cảm giác chân rõ rệt rồi.

   1. Girl Tóc Đỏ says: Trả lời

    Châm cứu với bấm huyệt chỉ là các phương pháp hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp thôi mọi người ơi, muốn chữa được bệnh vẫn phải dùng đến thuốc nhé, kết hợp cả uống thuốc với vật lý trị liệu thì bệnh mau hết.

    1. Họa Bì Lang says: Trả lời

     Chị nói phải đấy, trước đây em cũng nghĩ đau vai gáy không cần dùng thuốc chỉ cần xoa bóp bằng rượu thuốc với cả đi bấm huyệt là được nhưng những việc này chỉ hỗ trợ giảm đau tạm thời chứ không khỏi hẳn được, sau này phải vừa dùng thuốc uống vừa châm cứu một thời gian dài mới khỏi dứt điểm bệnh ấy.

 5. Vy Thanh says: Trả lời

  Có cả thuốc xịt giảm đau nữa ạ, loại này dùng cho trẻ 10t được không, đứa cháu em hay đi đá bóng, sau mỗi trận về kêu đau hết chỗ này chỗ kia, em thấy trên tivi các cầu thủ bóng đá hay có thuốc xịt để thoa thoa giảm đau nên cũng muốn mua cho cháu nó dùng, mong bệnh viện tư vấn?

  1. Nhiên Ba Đình says: Trả lời

   Thuốc xịt xoa bóp của bệnh viện này không dùng cho trẻ em dưới 12t đâu bạn ơi, với lại loại này để chữa bệnh chứ không phải loại thông thường như các cầu thủ hay dùng đâu, nếu đau quá thì hỏi bác sĩ xem uống được thuốc hay không thôi.

   1. Dung 91 says: Trả lời

    Đau nhức người do đá bóng, vận động mạnh không phải là bệnh gì đâu mà phải dùng đến thuốc, nghỉ ngơi vài ngày là lại khỏe ngay.

  2. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Vy Thanh, cảm ơn bạn đã tin tưởng vào thuốc của Bệnh viện. Thuốc xoa bóp có tác dụng điều trị, làm giảm tình trạng sưng đau xương khớp do: thoái hóa khớp, đau lưng cấp và mãn tính, đau mỏi vai gáy, đau cột sống, đau khớp gối, đau thần kinh tọa, phong tê thấp, đau thần kinh liên sườn,…; điều trị, làm giảm tình trạng đau cơ, đau dây thần kinh, bầm tím, tụ máu do chấn thương phần mềm, bong gân, trật khớp, căng cơ, chuột rút, tê thấp tay chân… Tuy nhiên, loại thuốc này chống chỉ định với trẻ dưới 12 tuổi, do vậy với độ tuổi của cháu bạn chưa thể sử dụng thuốc xoa bóp này.
   Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số 0888 598 102 để được hỗ trợ nhé.
   Thân ái!

  3. Mỹ Khuê says: Trả lời

   Tiện đây bệnh viện cho em hỏi thuốc xoa giảm đau của bệnh viện bán thì chống chỉ định với những đối tượng nào ạ, em muốn hỏi để bảo cho chồng biết có được dùng không, anh ấy bị đau nhức vai gáy lại đang có vết thương do đinh cứa vào vai chưa lành, em bảo đi khám lấy thuốc uống mà chỉ đòi đặt mua mỗi thuốc dạng xịt đấy của viện về xoa bóp thôi?

   1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

    Chào bạn Mỹ Khuê, cảm ơn hai vợ chồng bạn đã tin tưởng vào thuốc của Bệnh viện. Thuốc xoa bóp chống chỉ định với các trường hợp sau:
    – Không dùng lên vết thương hở
    – Không uống
    – Không xịt vào mắt
    – Không dùng cho phụ nữ có thai, trẻ em dưới 12 tuổi.
    Với trường hợp của chồng bạn thì khi sử dụng thuốc xoa bóp chỉ cần tránh xịt vào vết thương hở là được nhé.
    Để biết hướng điều trị bệnh đau vai gáy hiệu quả, bạn nên đưa chồng đến trực tiếp Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn liệu trình cụ thể nhé.
    Thông tin đến bạn!

 6. Thư says: Trả lời

  Mình bị đau nhức vai gáy mấy tháng nay rồi, ban đầu còn nghĩ do ngồi làm việc lâu quá nên bị thế nhưng tình trạng đau kéo dài liên tục đến giờ thì mình có hơi lo lắng và muốn đi khám sớm xem sao để còn điều trị nhanh. Hiện tại mình ở Hà Tĩnh, để ra đến viện khám trực tiếp thì có khi phải nghỉ việc mất 2 ngày, do là công chức nên nghỉ thế cũng khó, không biết bệnh viện có tư vấn online không?

  1. Vân Anh says: Trả lời

   Họ có tư vấn online đấy, hôm nọ mình thử nhắn tin vào fb của họ thì một lúc sau cũng có bác sĩ vào tư vấn cho, rồi mình kể hết các triệu chứng bệnh đau nhức xương khớp ra, mình miêu tả càng kỹ thì bác sĩ tư vấn càng sát, xong vẫn kê đơn thuốc bình thường và gửi về tận nhà, mình sử dụng theo hướng dẫn trên nhãn thuốc ghi là được.

   1. Thư says: Trả lời

    Cho mình xin link fb của bệnh viện đó với?

    1. Hiên Hiên says: Trả lời

     Fb của họ đây bạn này https://www.facebook.com/benhvienquandan102/

   2. Chim Vàng Oanh says: Trả lời

    Nhắn tin vào fb đấy để đặt lịch khám có được không Hiên, tớ không tìm thấy chỗ đặt lịch khám bệnh ở đâu cả?

    1. Hiên Hiên says: Trả lời

     Muốn đặt lịch khám hay cần hỏi bất kỳ vấn đề gì về bệnh tình đều ib vào đó hỏi được nhá. Bác sĩ họ tư vấn với cả hướng dẫn cho hết mà.

 7. Hà Thu says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm hơn 2 năm nay, uống 5-6 đợt thuốc tây rồi nhưng bệnh không đỡ nhiều, hiện giờ chỉ cần cúi người nhẹ cũng thấy đau nhức. Nếu tôi điều trị bệnh này tại bệnh viện xương khớp quân dân 102 thì mất thời gian bao lâu để khỏi hẳn bệnh?

  1. Cúc Đơn says: Trả lời

   Mẹ em trước cũng bị thoát vị đĩa đệm đi chữa khắp nơi suốt 2 năm liền, đến khi tìm đến trung tâm đông y Việt Nam (giờ là bệnh viện yhct quân dân 102 đấy) chữa sau 4 tháng thì khỏi hẳn đến giờ. Tình trạng của chị chắc cũng cần thời gian tầm như mẹ em để lành bệnh hoàn toàn đó.

  2. Sáo Nâu says: Trả lời

   Chị đến trực tiếp bệnh viện khám xem thế nào rồi bác sĩ người ta tư vấn liệu trình cho, ở đây chữa chủ yếu bằng thuốc đông y, theo các phương pháp của yhct nên chắc chắn không có chuyện khỏi bệnh trong thời gian ngắn được đâu, ít nhất cũng phải 2 tháng trở lên.

  3. Đàn Dương Cầm says: Trả lời

   Tôi cũng từng bị bệnh giống bạn, tôi chữa với bác sĩ Phương của viện này thì có 3 tháng là khỏe lại rồi, có thể là do tôi hợp thuốc nên nhanh khỏi hơn so với nhiều người khác. Tôi nghĩ nếu làm theo đúng chỉ định của bác sĩ thì bệnh tiến triển nhanh thôi.

  4. Nguyễn Linh Đan says: Trả lời

   Trước kia mình cứ nghĩ thoát vị đĩa đệm chỉ bị ở người cao tuổi nhưng khi mình 32 tuổi đã không may cũng bị mắc bệnh này. Từ khi phát hiện ra bệnh mình có đi chữa ở bệnh viện Bạch Mai, rồi viện đại học y HN, đến cả bệnh viện quân y 108 nữa nhưng cũng không duy trì sức khỏe được bao lâu lại tái phát, chắc có thể là do mình không hợp với thuốc tây, nghĩ vậy nên mình đã về quê tìm thầy lang cắt thuốc bắc uống liên tục nửa năm trời nhưng cũng không ăn thua lắm, sau thời gian uống thuốc liên tục ấy còn bị yếu thận nữa. Rồi tình cờ trong đợt đi tập huấn chung với công ty đối tác mình được anh đồng nghiệp giới thiệu cho đến trung tâm thừa kế đông y để chữa trị vì anh ấy bảo cũng từng đưa người nhà đến đây chữa thoát vị đĩa đệm, chữa trong vòng 4 tháng thì khỏi được hơn 3 năm nay rồi. Nghe thấy vậy mình lại có thêm hy vọng, sau đợt tập huấn về mình liền tìm đến trung tâm đó để thăm khám. Sau khi khám kỹ lưỡng, bác sĩ có tư vấn cho mình về liệu trình cũng như phác đồ điều trị cụ thể, theo như lời bác sĩ nói mình cần chữa trong 3 tháng liên tục. Vì trước đó được nghe chia sẻ từ anh đồng nghiệp rồi nên mình hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào bác sĩ ở trung tâm này để quyết tâm thực hiện đúng mọi căn dặn từ bác sĩ. Đơn thuốc của mình gồm thuốc uống và thuốc xịt, thuốc xịt này dùng chủ yếu ở tháng đầu tiên. Do nôn nóng được khỏi bệnh nhanh nên mình hỏi bác sĩ có thể cho làm vật lý trị liệu được không thì bác sĩ cũng hỗ trợ nhiệt tình và vật lý trị liệu này cũng chỉ làm chủ yếu trong tháng đầu tiên, sang tháng thứ 2 thì giãn thời gian ra hơn, còn 1 tháng cuối trong liệu trình thì chỉ uống thuốc thôi. Thuốc ở đây mặc dù là thuốc đông y nhưng đã được điều chế sẵn thành dạng viên uống tiện dụng nên mình không gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng cả. May mắn hơn nhiều người bệnh khác là mình không gặp phải tình trạng công thuốc nên càng dùng thuốc càng thấy cơn đau giảm dần, tinh thần phấn khởi hơn nhiều và suốt 3 tháng điều trị mình cũng không thấy thuốc gây ra tác dụng phụ nào cho bản thân cả. Sau liệu trình chữa thoát vị đĩa đệm ấy mình có đến trung tâm khám lại thì được báo là sức khỏe hoàn toàn ổn định, về nhà cố gắng ăn nghỉ, làm việc khoa học và thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe hơn nữa. Từ đợt điều trị đó đến nay là hơn 1 năm rồi mình vẫn thấy sức khỏe tốt lắm, không hề gặp lại cơn đau nhức lưng, vai hay bất kỳ vùng xương khớp nào khác, đợt vừa rồi nhân dịp khai trương bệnh viện đa khoa yhct quân dân 102 phát triển từ trung tâm thừa kế đông y đó mình cũng có đến kiểm tra tổng quát lại sức khỏe, trộm vía mọi thứ đều ổn định. Mình thấy thời gian điều trị bệnh của mỗi người là không giống nhau đâu nên để biết chính xác nhất về thời gian chữa bệnh thì bạn nên đến viện khám, sau đấy sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể cho.

  5. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hà Thu, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Không biết bạn đã đi khám ở đâu và uống loại thuốc gì điều trị rồi?
   Về thời gian điều trị thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 trung bình thường từ 2 – 3 tháng. Vì tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân là khác nhau nên thời gian điều trị bệnh cụ thể ở mỗi người cũng sẽ không giống nhau, do đó liệu trình có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào tình hình tiến triển bệnh của mỗi bệnh nhân.
   Để biết cụ thể liệu trình điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của bạn, bạn có thể đến khám trực tiếp tại 1 trong 2 cơ sở của Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đó là:
   – Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   – Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   Hoặc bạn có thể vui lòng liên hệ hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn giúp bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

 8. Mã Tư Tề says: Trả lời

  Mình ở Phú Yên cần tv về liệu trình điều trị, số điện thoại của mình là: 0356584***

 9. Lê Hải Yến says: Trả lời

  Thoái hóa đốt sống cổ 6 năm chữa bằng thuốc ở đây thì có khỏi được không tư vấn giúp tôi?

 10. punohy_ins says: Trả lời

  Thấy bài viết có nhắc đến bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang, mà em đọc bài báo này: https://www.tapchiyhoccotruyen.com/cot-vuong-than-hieu-thang-hieu-qua-tot-voi-nguoi-benh-xuong-khop.html thấy toàn nói về trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y thôi? em cũng không biết đâu là địa chỉ đúng nữa.

  1. Dương Lam Thủy says: Trả lời

   Chắc bạn đọc không kỹ rồi, bài viết có nhắc đến sự kiện trung tâm chuyển lên thành bệnh viện rồi mà, bạn xem ở cuối bài viết có địa chỉ mới nhất cảu bệnh viện đấy.

  2. Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn, từ ngày 27/09 trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam chình thức phát triển lên thành bệnh viện quân dân 102. Bệnh viện kế thừa toàn bộ phương pháp điều trị và bài thuốc đã và đang áp dụng thành công trước đó trong đó có bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang. Nếu bạn có quan tâm đến bài thuốc và có câu hỏi gì liên quan xin vui lòng để lại thông tin, hoặc có thể gọi đến số holine:088598102, cũng như đến các cơ sở của chúng toi, để được hỗ trợ sớm nhất. thông tin về địa chỉ hiện tại của bệnh viện xin được gửi đến bạn:
   + Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
   + Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   Trân trọng.

 11. Nguyễn Thị Mỹ Huyền says: Trả lời

  em bị viêm khớp dạng thấp hơn hai năm nay rồi mấy khớp ngón tay hay bị sưng tấy đỏ mỗi lần như thế tay chân không làm được việc gì luôn em thấy mấy người thân của đồng nghiệp chỗ em chữa khỏi mà thấy bảo uống thuốc phải đun sắc cơ ạ

  1. Trọng Đạt says: Trả lời

   Cũng không hẳn đâu bạn ạ chắc họ thích uống thuốc sắc thôi, ngoài thuốc sắc vẫn còn loại viên hoàn với cao lỏng mà.

  2. Minh Anh Võ says: Trả lời

   Mk cũng đang thấy lạ sao thuốc đông y lại có thuốc viên vậy bạn cũng đóng thành vỉ, uống như thuốc tây à bạn?

  3. Kiều Ánh Ngọc says: Trả lời

   Giờ họ bào chế thế để uống cho tiện ấy, chứ nhiều khi đun sắc cũng khá mất thời gian mà, nói thuốc viên nhưng k giống thuốc tây đâu bạn nó là 1 dạng bào chế cô đặc và sẽ pha thuốc với nước ấm nguấy tan là uống được luôn.

 12. BUTTER says: Trả lời

  Thấy bảo bệnh viện có kết hợp tây y trong khám và chẩn đoán bệnh thì có chụp x- quang, cộng hưởng từ hay gì đó không?

  1. Lisa Phương says: Trả lời

   Có đầy đủ đấy bạn, không thiếu gì cả từ chụp X-quang, cộng hưởng từ, nội soi, siêu âm, xét nghiệm. Đi khám mới biết thấy máy móc thiết bị ở đây mới mà nhìn nó xịn ấy, cũng thấy yên tâm, khám nhanh lấy được kết quả lắm á, không mất nhiều thời gian như đi khám ở mấy bệnh viện khác

  2. Trần Thu Hà says: Trả lời

   mình muốn chụp chiếu đầy đủ thì chi phí khám và điều trị là bao nhiêu?

  3. Hinofurrihata says: Trả lời

   Phí khám bệnh là 100.000, nếu bạn làm thêm dịch vụ nào thì sẽ tính phí dịch vụ đó, còn chi phí điều trị phải khám với bác sĩ mới biết được cụ thể, vì không phải tình trạng ai cũng giống nhau, uống liều lượng giống hệt nhau được.

 13. Kim Khánh Như says: Trả lời

  Thường ra các bác tầm 50 tuổi bát đầu thoái hóa, đau xương khớp. Các bác nên đi khám tây y để bs phán xem đau thế nào, nguyên nhân gì, cấp tính hay mạn tính… rồi uống thuốc, tập luyện TDTT, điều chỉnh nhịp sinh hoạt, ăn uống…Đau xương khớp báo hiệu các bác đã chuyển sang tuổi già rồi đó.
  Nhà em cũng bị thoái hóa đốt sống cổ, sống lưng. đã đi châm cứu bấm huyệt kết hợp với tập luyện thể dục uống thuốc đông y của bệnh viện quân dân 102 thấy khá ổn hồi đấy theo bác sĩ Phương.
  – Cân nặng cần giữ ổn định và phù hợp, quá béo sẽ gây đau khớp hông, mắt cá chân.
  – Mấy loại thuốc dạng gel, nói bôi vào trẻ khỏe lại ngay sau 1, 2 liệu trình chỉ là lừa đảo. Nó chỉ giảm đau tức thời.
  – Cũng ko nên uống thuốc giảm đau liên tọi, sẽ hại về sau.
  Tập tành gì cũng phải điều độ và kiên trì, thấy đỡ đau ngừng tập thì mấy bữa nó sẽ đau lại luôn

  1. quốc trường nguyễn says: Trả lời

   nói chung cứ phải thể dục thể thao phù hợp với thể trạng mỗi người . ngày xưa em đâu thắt lưng đã đi khắp các bv tại Hn. Sau các bs khuyên mổ cột sống ko teo chân. thế rồi em ko mổ mà em uống thuốc và châm cứu cũng ở bên bệnh viện này, bệnh viện mới nhuwnhg em thấy nhiều người khen, có bệnh vái tứ phương mà chứ theo quan điểm của em mổ là phương án cuối cùng thôi. thế rồi hợp thuốc bệnh giảm đau dân về sau ổn là em ngưng thuốc duy trì tập luyện . Ơn trời em khỏi được mấy tháng nay rồi

 14. Duyen@123 says: Trả lời

  Cho mình số điện thoại của bệnh viện với, dạo này thấy bố mình đau lưng nhiều quá mấy hôm trở lạnh người còn không cúi xuống được, mình muốn xin tư vấn từ bác sĩ lê phương về tình trạng của bố mình?

  1. xupaypee says: Trả lời

   Đây bạn gọi vào số này nhé: 0888598102

  2. Phương Thảo says: Trả lời

   Thay vì gọi điện bạn không chat online cho tiện, có gì mở camera cho bố bạn trao đổi luôn với bác sĩ chứ gọi điện đến tư vấn đâu phải một hai câu là xong đâu, trao đổi xong cũng ngốn kha khá tiền điện thoại đấy

  3. Lethuytien_16 says: Trả lời

   Bạn gọi điện đến bệnh viện thì không có mất phí đâu, nhưng mình thấy giờ gọi để facetime nhiều, như thế dễ trao đổi hơn, còn gọi điện đến thường là để đặt lịch khám bạn à

  4. Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Duyen@123, để được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh cũng như phác đồ điều trị phù hợp, bạn vui lòng để lại thông tin để bệnh viện liên hệ lại với mình hoặc bạn có thể gọi đến số hotline, đơn giản hơn có thể nhắn tin trức tiếp qua đường link facebook: https://www.facebook.com/benhvienquandan102 để được hỗ trợ sớm nhất bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe!

  5. Giáp Nguyệt says: Trả lời

   Chỗ này có cho đặt lịch khám trước à bạn, đặt lịch trước kiểu này là áp dụng cho khám trong hay ngoài giờ làm việc vậy?

  6. Nguyễn Thu Hà says: Trả lời

   cả 2 luôn đấy bạn. bạn khám đc vào giờ nào thì đặt lịch khám trước .ok không họ bảo mà. đi khám mà hẹn trc nó nhàn, đỡ cái công xếp hàng đợi chờ

 15. Star in the sky says: Trả lời

  E năm nay 22 tuổi, đi chụp CT phát hiện bị thoát vị đĩa đệm, ở đây có anh chị cô bác nào từng bị chữa khỏi chia sẽ bí quyết cho e với ạ, nên uống thuốc đông y hay dùng tây y cho nhanh ạ, e xin cám ơn.

  1. Lưu Thuận Kỳ says: Trả lời

   Thuốc tây nhanh nhưng mà thấy uống hại lắm e ạ, mẹ chồng chị uống vài hôm kêu đỡ đau mà đến hôm sau xưng phù chân tay mặt mày e ạ. sơ có dám dùng tiếp đâu, đang uống cái thuốc của bệnh viện quân dân 102 em ạ, đông y hơi chậm một tí nhưng thấy đỡ đau, uống còn thấy người khỏe ra em ạ, thấy mẹ chị dùng được gần hai tháng nay, mấy bữa nay đỡ nên khen lắm, em thử đến đây khám xem.

  2. Lương Thuỳ Liên. says: Trả lời

   Ôi em uống thuốc tây nhiều nay bị thêm cả viêm loét dạ dày thế mới khổ em tìm hiểu ra mới biết thuốc có chứa thành phần corticoid giảm đau nhanh nhưng có tác dụng phụ hại dạ dày, gan thận chị ạ bây giờ em ko dùng thuốc tây nữa thấy mỗi lúc tình trạng đau nó càng tăng lên. mẹ chị uống khỏi chưa ạ, em cũng đang tìm hiểu vè thuốc đông y đây mà không biết địa chỉ nào tốt để khám? chị chia sẻ thêm cho em với chị ơi???

  3. Thanh Ng says: Trả lời

   Thuốc chữa được em nhé, em có thể tham khảo địa chỉ bệnh viện quân dân 102 này, trước theo dõi trên face thấy bác Trần Đức chia sẻ khám ở bên đây, anh mới đến đay chữa thuốc đông y thấy cũng lành tính nên uống thử một vài tháng xem sao, thuốc tây thì uống cũng nhiều nhưng giảm đau là chính thôi, uống cứ hai ba ngày là lại đau lại một lần, dọc cái sống lưng với cổ, có lần cả một bên chân tế cứng không đi kiểu gì được. Điều trị với trị liệu bên này một liệu trình có 3 tháng mà nay không còn thấy đau nhức tê cứng chân tay gì nữa khỏi hẳn thì không dám nói chắc nhưng anh mấy tháng nay không bị đau nhức nó hành hạ thì thấy mừng lắm

 16. Nguyễn Khánh Duy says: Trả lời

  Mình mấy nay đau mỏi vai gáy nhiều lắm, mọi người ai biết cách nào làm dịu cơn đau vai gáy không?

  1. Bonnie Swiftie says: Trả lời

   m đang tập theo video này nè bạn, thấy đỡ được nhiều, bạn tập thử xem: https://www.facebook.com/watch/?v=538046513291788

  2. Xu Xu says: Trả lời

   Có thể chườm lạnh bạn nhé, thỉnh thoảng ngồi làm việc nhiều mình cũng hay gặp tình trạng này cứ cho mấy viên đá chườm tầm 15p là hết bạn ạ

  3. Minh Nguyễn says: Trả lời

   Em cứ áp dụng theo công thức này nhé:
   Lấy khoảng 30g rễ trinh nữ rửa sạch, thái lát mỏng, đem sao vàng cùng với một ít rượu.
   Sau đó sắc thuốc với 500ml nước đến khi cạn còn một nửa.
   Gạn thuốc ra, để nguội, uống làm 2 lần sau bữa ăn sáng và tối

  4. _morii17 says: Trả lời

   Bạn lưu ý những điều sau nhé, nhiều khi trong sinh hoạt không chú ý kiến bệnh nặng hơn và lặp đi lặp lại nhiều lần lâu dần ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể đấy:
   + Không nên cố gắng quay đầu hoặc quay cổ. Lúc này chỉ nên vận động xoay cổ nhẹ nhàng theo khả năng hiện tại, không nên cố làm tăng biên độ như bình thường. Nên hạn chế việc quay đầu và nghiêng đầu để cho bệnh tự phục hồi.
   + Không nên ngồi trước quạt hoặc ngồi điều hòa, vì chỉ càng làm cho các cơ bị co cứng và đau nhiều hơn mà thôi.
   + Khi tắm, nên sử dụng nước ấm, không tắm bằng nước lạnh

 17. Ngọc hân phạm says: Trả lời

  em đi làm văn phòng được hơn 4 năm, gần nửa năm nay môi sáng em cảm thấy rất khó cử đông, mỗi khi đứng dậy em thấy đau nhức ở vùng đầu gối, thỉnh thoảng khớp gối bị sưng to, đi lại vận động mạnh rất khó khăn và đau nhức. em đã đi khám ở một vài bệnh viện và được chẩn đoán là thoái hóa khớp gối, mà uống thuốc thì mãi không đỡ, bệnh viện tư vấn cho em về liệu trình điều trị bệnh này được không ạ?

  1. Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn,hiện tại với bệnh về xương khớp bệnh viện bệnh viện đang kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền trong thăm khám và điều trị. Sau khi có kết quả thăm khám với Tây y, bác sĩ Đông y chúng tôi sẽ tiến hành bắt mạch lại và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với người bệnh bằng thuốc đông y. Liệu trình điều trị sẽ đi theo ba giai đoạn trong khoảng từ 2-3 tháng: điều trị triệu chứng, điều trị từ gốc – căn nguyên bệnh, nâng cao sức đề kháng, giúp người bệnh khắc phục hoàn toàn đau nhức, chữa trị dứt điểm các triệu chứng và ngắn ngừa bệnh tái phát về sau. Bạn vui lòng đến bệnh viện thăm khám đẻ các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn và có lộ trình điều trị phù hợp với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ qua số hotline:0888598102, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp bất cứ câu hỏi nào của bạn.

  2. Trần Diệu Loan says: Trả lời

   Mẹ mình cũng mới chữa ở đây dứt thuốc được hơn tháng nay mẹ mình chữa bên đấy 4 tháng thuốc tất cả nhưng trộm vía xong liệu trình không thấy mẹ mình kêu đau gì cả, đi lại cung tốt hơn, nhanh nhẹn hơn bạn à, trước mẹ mình vì bị bệnh thoái hóa khớp gối mà có dầu hiệu tăng huyết ấp, sau khi điều trị ở đây cũng cải thiện được nhiều, đi khám bác sĩ bảo huyết áp vẫn ổn định bạn ạ., bạn còn trẻ thì nên chữa bệnh này sớm đi chứ không thì sau này khó đi lại lắm.

  3. dhtrinh_0328 says: Trả lời

   Tớ thấy chỗ này đi khám là có lộ trình điều trị rõ ràng, bạn nên đến đây mà chữa, giai đoạn nào dùng thuốc đấy, chứ k như thuốc tây, chỉ toàn thuốc giảm đau thôi. Đi khám bac sĩ quan tâm, chỉ bảo hướng dẫn tùng tí một, thời gian đầu tập cái gì, thế nên bệnh cải thiện được nhanh. Thời gian đầu lúc chủ yếu dùng thuốc xương khớp, với dùng thuốc xoa bóp để làm giảm tình trạng sưng đau xương khớp do thoái hoa, thêm vật lý trị liệu xoa bóp bấm huyệt vào nữa. thì đỡ đau được nhiều, tháng thứ hai thì bác sĩ kê thêm cho cao bổ thận, uống đến thời điểm này thì đi lại thấy dễ dàng hơn, người không còn mệt mỏi nữa, tình trạng khớp gối bị sung cũng cải thiệnlên nhiều. Đến tháng thứ ba không còn đau nhức xương nữa thì tớ được bác sĩ cho dùng thuốc phong khớp hoàn và cao bỏ thận chủ yếu là để bổ cơ thể là chính, và ngăn ngừa tái phát. Hết ba tháng là tớ khỏi lúc này không có làm trị liệu và uống thuốc nữa mà thay vào đó tập thể dục nhẹ nhàng,tớ lựa chọn đạp xe đạp bác sĩ cũng yếu cầu phải tập đều đặn và duy trì thường xuyên. Nhờ vậy dù đã điều trị được 2 năm, nhưng sức khỏe của tớ vân tốt, đi lại bình thường và không có đau nhưc mỏi gì nữa. Bạn Ngọc hân phạm phải tập thể dục nhiều vào nhất là dân văn phòng như bạn sau 1 – 2 giờ ngồi làm việc cần nghỉ giải lao, thay đổi tư thế sau mỗi 20 phút để tránh cơ và khớp bị mỏi, bạn có thể tập thể dục nhẹ nhàng kiểu đạp xe như tớ, không thì bơi lội, đi bộ cũng được, nhưng hạn chế vận động mạnh nhé, à nếu bạn có đi giày cao góp thì nên cân nhắc chuyển sang giày bệt hoạc thể thao, đỡ ảnh hưởng đến khớp gối hơn.

  4. Nguyễn Võ Minh Ý says: Trả lời

   Bạn ơi cho mình hỏi dùng thuốc này có tương tác với các thuốc khác không, mình có đang điều trị dạ dày bằng thuốc tây còn khoảng mấy tháng nữa?

  5. dhtrinh_0328 says: Trả lời

   Cái này bạn không phải lo đâu bạn ạ, nó là thuốc đông y nên lành tình lắm, bạn uống cùng các thuốc khác điều trị không vấn đề gì đâu, nếu mà còn thấy lo lắng thì uống hai thuốc cách nahu ra một chút, khoảng tầm 30-40p gì đó là ổn thôi

  6. ?????????? says: Trả lời

   làm trị liệu là gồm những phương pháp nào thế, có bắt buộc phải dùng không?

  7. dhtrinh_0328 says: Trả lời

   Có nhiều phương pháp lằm bạn ạ ngoài xoa bóp bấm huyệt ra còn có châm cứu, và cấy chỉ nữa. Cũng không bắt buốc phải dùng đâu, đi khám thì bác sĩ họ chỉ định cần thì làm thôi. Chủ yếu thì dùng thuốc vân là chính bạn ạ, nhưng tớ nghĩ dùng cũng tốt bới thời gian đầu các khớp xương của tớ rất là đau, vận động rất hạn chế lúc đấy tớ phải xoa bóp để bớt đau nhờ thế đi lại hay cử động mới dễ dàng hơn bạn à.

  8. Linhh Rionn says: Trả lời

   ở bên này có làm luôn không, hay là mua thuốc ở đây, và trị liệu ở một nơi khác vậy bạn

  9. dhtrinh_0328 says: Trả lời

   Làm luôn tại bệnh viện chứ bạn, ở đây có đầy đủ mà, không thiếu phương pháp trị liệu gì đâu, giá cả cũng rất dễ chịu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đau khớp vai khi tập gym do đâu? Cách xử lý an toàn, hiệu quả

Đau khớp vai khi tập gym do đâu? Cách xử lý an toàn, hiệu quả

Đau khớp vai khi tập gym có thể hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trường hợp đau khớp...
Bất ngờ trước cách chữa đau xương khớp bằng quả khế từ dân gian

Bất ngờ trước cách chữa đau xương khớp bằng quả khế từ dân gian

Chữa đau xương khớp bằng quả khế là bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng, giúp đẩy lùi...
Phòng bệnh thoái hóa khớp hiệu quả nhờ 10 biện pháp này

Phòng bệnh thoái hóa khớp hiệu quả nhờ 10 biện pháp này

Không khó hiểu khi mà vấn đề phòng bệnh thoái hóa khớp được rất nhiều người quan tâm. Bởi “phòng...
Sau mổ thoát vị đĩa đệm

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Sau mổ thoát vị đĩa đệm bệnh nhân cần được chăm sóc như thế nào là vấn đề được nhiều...
Tại sao bị đau khớp háng khi tập yoga? Cách khắc phục và phòng ngừa hiệu quả

Tại sao bị đau khớp háng khi tập yoga? Cách khắc phục và phòng ngừa...

Đau khớp háng khi tập yoga là tình trạng rất nhiều người gặp phải, cơn đau hình thành do nhiều...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top