Bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng, “bàn tay vàng” chữa xương khớp tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 Tp.HCM

4.5/5 - (6 bình chọn)

Trong suốt 20 năm, không phải ai cũng đủ kiên định để theo đuổi một ước mơ, một đam mê, một nghề nghiệp. Nhưng với bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng, chặng đường 20 năm đã qua đều chỉ hướng về một mục tiêu duy nhất là chữa bệnh cứu người bằng YHCT. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Thu Hằng là một trong những gương mặt nổi bật được đánh giá cao về chuyên môn, đặc biệt trong điều trị các bệnh lý xương khớp.

Để trở thành một bác sĩ YHCT, chỉ ước mơ thôi là chưa đủ

Mọi hành trình đều có khởi đầu… Hành trình đến với YHCT của bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng bắt đầu từ một ước mơ từ lúc còn nhỏ. Theo chia sẻ của bác sĩ Thu Hằng:

“Gia đình tôi không có truyền thống làm ngành y, mong muốn trở thành bác sĩ bắt đầu cũng rất tình cờ, khi chứng kiến người ta chữa bệnh bằng cây thuốc mà khỏi được. Thực ra ngày đó để đi chữa tại các bệnh viện rất hiếm, vì bệnh viện cũng chưa nhiều như bây giờ. Khắp vùng quê chúng tôi người ta hay mời thầy lang. Mỗi lần có người được chữa khỏi chỉ bằng thuốc, bằng châm cứu tôi thấy tò mò lắm. Không hiểu những cách này chữa sao mà hiệu quả vậy. Tôi phục mấy ông lang lắm vì thế lần nào chơi với đám trẻ bằng tuổi, tôi cũng tự nhận đóng vai thầy lang. Cứ tiếp xúc nhiều như vậy, trong đầu tôi luôn định hình rằng, sau này mình sẽ là thầy lang, cũng sẽ chữa bệnh giỏi, đi đâu cũng được mọi người chào hỏi, cho quà bánh.”

Bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng trải lòng
Bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng trải lòng

Thế nhưng, khi trưởng thành rồi, thời cuộc cũng đã có nhiều biến đổi. Y học cổ truyền không còn được đánh giá cao như xưa, nhiều người còn nghĩ rằng các thầy thuốc, bác sĩ YHCT chỉ là lang băm, chuyên lừa phỉnh người bệnh. Thế nhưng, bác sĩ Thu Hằng vẫn chọn đăng ký học chuyên ngành Y học cổ truyền tại Trường Y Tuệ Tĩnh. Chia sẻ về quyết định này, bác sĩ Hằng cho biết:

“Vì tôi đã có cả một tuổi thơ chứng kiến sự kỳ diệu của các phương pháp YHCT trong điều trị bệnh, ngay cả người nhà và bản thân tôi có sức khỏe như hôm nay cũng nhiều lần phải nhờ tới các thầy lang. Vì thế tôi tin rằng YHCT chân chính thực sự hiệu quả. Tôi chọn theo đuổi ngành này, một phần vì ước mơ hồi nhỏ, một phần vì không muốn một nền Y học thực sự tốt bị bỏ lại trong sự nhận thức lệch lạc của một bộ phận không nhỏ người dân mình”.

Trong quãng thời gian học tập tại Trường Y Tuệ Tĩnh, bác sĩ Thu Hằng đã được đào tạo rất chuyên sâu về y học cổ truyền, đặc biệt là về luận thuyết, phương pháp điều trị, các bài thuốc phép chữa của Thiền sư Tuệ Tĩnh.

Tuy rằng có nền tảng kiến thức chuyên môn tốt nhưng khi ra trường, cơ hội việc làm cho các sinh viên được đào tạo về YHCT còn quá ít. Nguyên nhân chủ yếu là do xã hội ngày càng coi trọng Tây y, vì vậy nhu cầu khám chữa bằng YHCT cũng rất thấp.

Trong thời điểm khó khăn như vậy, rất nhiều sinh viên YHCT tốt nghiệp ra trường rẽ hướng sang những ngành nghề khác. Tuy nhiên bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng vẫn quyết tâm theo đuổi con đường YHCT. Năm 1997, bác sĩ Hằng bắt đầu làm việc tại Xí Nghiệp Đông Nam Dược Bảo Long. Công việc chủ yếu là nghiên cứu bào chế thuốc thảo dược YHCT phục vụ chữa bệnh.

Mặc dù công việc khá ổn định và có cơ hội thực hành nhiều với dược liệu nhưng bác sĩ Thu Hằng biết rằng, việc đang làm chưa phải công việc bác sĩ mong muốn. Bởi vì trong lòng bác sĩ vẫn luôn canh cánh về hình ảnh người thầy thuốc đã mơ ước bao năm nay. Mỗi lần suy nghĩ về con đường nghề nghiệp tương lai, hình ảnh những người hàng xóm ở quê đau yếu khẩn khoản nhờ bác sĩ thăm bệnh lại hiện về. Bất giác cô gái trẻ Thu Hằng tin rằng, vẫn còn nhiều người tin và cần Y học cổ truyền lắm. Và bản thân cô cũng có năng lực để giúp người bệnh. Vì vậy ngay khi biết được Bệnh viện II Lâm Đồng cần tuyển lương y YHCT, cô gái Bùi Thị Thu Hằng chấp nhận rời xa quê hương để lên Lâm Đồng và gắn bó tới 15 năm tại mảnh đất này.

Hơn ai hết, bác sĩ Hằng hiểu rằng:

“Hơn cả một ước mơ, để trở thành bác sĩ YHCT cần nhiều hơn thế…”

Mọi trải nghiệm đều là cơ duyên và hành trang quý giá cho sứ mệnh điều trị xương khớp

Đối với bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng, trở thành thầy thuốc Y học cổ truyền giỏi luôn là mục tiêu để cố gắng và chủ động vươn tới. Trên con đường nỗ lực này, theo một quán tính, cơ duyên nào đó, bác sĩ Thu Hằng lại gắn liền với các bệnh xương khớp hơn cả.

Hai năm đầu sau khi tốt nghiệp, làm việc trong môi trường của Xí Nghiệp Đông Nam Dược Bảo Long, bác sĩ Thu Hằng có điều kiện thực hành nghiên cứu về dược liệu và kỹ thuật bào chế thuốc thảo dược chuyên sâu. Trong thời gian này bác sĩ Thu Hằng cũng tham gia nhiều dự án nghiên cứu và bào chế thuốc chữa xương khớp. Tại đây bác sĩ Hằng có điều kiện tiếp xúc và học hỏi từ nhiều chuyên gia YHCT. Đặc biệt, bác sĩ thường xuyên được tham dự các buổi đào tạo, chia sẻ kiến thức nội bộ cho cán bộ nhân viên tại xí nghiệp Đông Nam Dược Bảo Long được chủ trì bởi Lương y Nguyễn Hữu Khai, người rất giỏi về YHCT trong cả giảng dạy, điều trị và nghiên cứu thuốc.

Nhờ hai năm đầy trải nghiệm này, bác sĩ Thu Hằng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm về dược lý, đồng thời được tiếp thêm lửa từ Lương y Nguyễn Hữu Khai để tiếp tục nỗ lực trở thành thầy thuốc YHCT. Đây cũng là tiền đề quan trọng giúp bác sĩ Thu Hằng phát huy hết khả năng của mình trong quá trình nghiên cứu thuốc điều trị tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam sau này.

15 năm tiếp theo công tác tại bệnh viện II Lâm Đồng, bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng lại có duyên về với Khoa Y học cổ truyền – Phục Hồi chức năng. Tại đây, bác sĩ Hằng có cơ hội phát huy những kiến thức, phương pháp chữa trị YHCT đã được đào tạo để xử lý nhiều căn bệnh khác nhau. Đồng thời, bác sĩ cũng được tiếp xúc và được hướng dẫn bởi đội ngũ bác sĩ gạo cội về YHCT ở Bệnh viện, nhất là ở giai đoạn đầu.

Đặc biệt, trong thời gian công tác tại Khoa YHCT – Phục hồi chức năng, bác sĩ Thu Hằng được tiếp xúc với nhiều bệnh nhân mắc các bệnh xương khớp hơn. Ngày ngày nhìn thấy những bệnh nhân xương khớp bị đau đớn, thậm chí nhiều người mất dần chức năng vận động, bác sĩ Thu Hằng không thể cầm lòng. Chính vì vậy, dù trước đây không đi sâu về chuyên khoa xương khớp nhưng bác sĩ quyết tâm học hỏi thêm, đào sâu tìm hiểu về bệnh xương khớp và phương pháp điều trị. Bác sĩ chia sẻ:

“Thật may mắn khi làm việc ở Khoa Y học cổ truyền – Phục Hồi chức năng BV. Lâm Đồng. Ở đây có rất nhiều chuyên gia gạo cội về điều trị bệnh xương khớp. Tôi học hỏi từ các thầy, anh chị ở đây rất nhiều về cả thuốc điều trị và các phương pháp trị liệu của Đông y. Ở đây cũng rất đặc biệt là kết hợp thêm cả Tây y vào điều trị xương khớp. Vì vậy tư duy điều trị của mình cũng mở rộng hơn, mình biết cả kết hợp cả đông – Tây y với nhau để tìm ra đúng bệnh và đúng phương pháp chữa trị cho người bệnh.”

Thời gian đầu mới chú tâm vào điều trị xương khớp, sau mỗi giờ làm việc chính thức, bác sĩ Thu Hằng lại tham gia các lớp bổ túc của khoa, thực hành thêm về châm cứu, xoa bóp, vận động trị liệu, cấy chỉ, nắn chỉnh xương… Vì thế chỉ sau 1 năm, bác sĩ Hằng đã được công nhận về mặt chuyên môn và trực tiếp điều trị xương khớp tại Khoa.

Bác sĩ Thu Hằng người có hơn 20 năm điều trị xương khớp chia sẻ
Bác sĩ Thu Hằng đã có hơn 20 năm điều trị xương khớp

Cứ như vậy, suốt 15 năm, bác sĩ Thu Hằng trở thành một trong những bác sĩ có chuyên môn vững vàng tích lũy được nhiều kinh nghiệm điều trị xương khớp phong phú. Năm 2015, bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng được mời về công tác tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Bác sĩ được tin tưởng giao phó vị trí Trưởng khoa xương khớp tại cơ sở Tp.HCM.

Trong gần 5 năm công tác tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng đã tham gia nghiên cứu phát triển thuốc Y học cổ truyền rất tích cực. Đặc biệt, trong công tác nghiên cứu bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu thang trị các bệnh xương khớp, bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng là một trong những chuyên gia chủ chốt, tham gia nghiên cứu bài thuốc sắc và nghiên cứu phát triển dạng thuốc viên hoàn.

Nhìn lại chặng đường 20 năm kể từ khi ra khỏi trường, bác sĩ Thu Hằng cảm thấy mình may mắn vì đã sống theo đúng con đường mình mong ước. Bác sĩ trải lòng:

“Tôi nghĩ mọi việc đã trải qua đều có ý nghĩa riêng của nó. Tôi tự cảm thấy may mắn và cũng cảm ơn chính mình đã trân trọng từng trải nghiệm một, làm hết sức ở từng công việc. Cũng có những cái duyên bất ngờ dẫn tôi đến gần hơn với những bệnh nhân xương khớp, những đồng nghiệp giàu kinh nghiệm điều trị bệnh lý này, để tôi có động lực và cơ hội rèn luyện chuyên môn… Từ đó giúp tôi ngày càng điều trị tốt hơn cho bệnh nhân xương khớp”.

Sử dụng phác đồ TOÀN DIỆN, bác sĩ Thu Hằng chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân xương khớp

Với nền tảng chuyên môn vững vàng và các kinh nghiệm chữa trị phong phú trong hai thập kỷ, bác sĩ Thu Hằng đã xây dựng một phác đồ toàn diện trong điều trị bệnh lý xương khớp. Theo chia sẻ của bác sĩ Hằng:

“Tình trạng đau nhức xương khớp diễn ra chủ yếu do ách tắc huyết khí tại cân xương, chính khí vệ khí kém khiến tà khí xâm nhập vào xương khớp gây bệnh. Đồng thời gân xương có ít dưỡng chất do tạng thận, can hoạt động kém, lâu ngày cũng khiến xương khớp suy yếu.  

Chính vì vậy khi xử lý bệnh này cần một phác đồ toàn diện vừa giúp thúc đẩy lưu thông huyết khí đến gân xương, vừa nâng cao sức đề kháng và tăng cường dưỡng chất đến xương gân để nuôi dưỡng tốt hơn. Không có phác đồ nào chung cho tất cả bệnh nhân và các tình trạng xương khớp cả nhưng đa phần có thể xử lý bằng cách vừa dùng thuốc điều chỉnh vừa kết hợp với các biện pháp không dùng thuốc tại chỗ để nâng cao hiệu quả”.

Bác sĩ Thu Hằng chia sẻ về phương pháp điều trị xương khớp
Bác sĩ Thu Hằng chia sẻ về phương pháp điều trị xương khớp

Các bài thuốc được bác sĩ Thu Hằng sử dụng chủ lực bồi bổ khí huyết, nâng cao chức năng gan, thận. Từ đó thuốc sẽ nâng cao chính khí, loại trừ tà khí khỏi gân xương, tăng cường lưu thông huyết tới xương khớp, tăng dưỡng chất nuôi gân xương.

Các biện pháp tại chỗ cũng được linh hoạt áp dụng bao gồm nắn chỉnh xương, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu… Các biện pháp này được áp dụng để bổ trợ trong điều trị giảm đau, chỉnh hình xương sống, kích thích lưu thông huyết khí đến xương khớp.

Với phương pháp điều trị toàn diện cùng sự linh hoạt trong điều phối phác đồ trên từng bệnh nhân, bác sĩ Thu Hằng đã giúp cho nhiều bệnh nhân thoát khỏi các bệnh lý xương khớp.

Chị Nguyễn Thị Huyền (32 tuổi, Tp.HCM) điều trị Thoái hóa khớp ngón tay và khớp gối cùng bác sĩ Hằng chia sẻ: “Trước đây chị thấy đau nhức và sưng các khớp ngón tay, khớp gối, khó cầm nắm, co duỗi chân tay lắm. Chị cũng đi chụp chiếu nhiều nơi nhưng bác sĩ không phát hiện mắc bệnh gì. Qua bên Trung tâm này bác sĩ Hằng khám, bắt mạch thì phát hiện thấy bị khớp. Bác sĩ Hằng chỉ định dùng thuốc 5 tháng kết hợp với cấy chỉ 2 lần. Ban đầu mới cấy chỉ xong chị thấy cũng khó chịu, tức và hơi đau ở chỗ cấy. Tuy nhiên sau đó thì dần dần thấy khớp đỡ đau, đi lại được, co duỗi ngón tay dễ hơn. Sau 3 tháng dùng thuốc chị cũng đỡ 90%. Đến bây giờ là 5 tháng, vừa hết liệu trình, tình trạng xương khớp của chị đã tốt hẳn. Buổi đêm chị không bị đau nhức nhiều và mất ngủ nữa.”

Một bệnh khác là Nguyễn Anh Phan (45 tuổi, Long An) bị viêm quanh khớp vai cho biết: “Tôi bị đau khớp vai trái đã gần một năm. Tôi cũng đi khám ở nhiều bệnh viện và uống qua nhiều loại thuốc, tập luyện cơ vai hằng ngày nhưng không đỡ. Vừa rồi tôi đến Trung tâm Thừa kế này được bác sĩ Hằng khám và điều trị. Tôi cấy chỉ tại Trung tâm khoảng 3 tháng, ở giai đoạn đầu có kết hợp với thuốc uống. Chỉ sau hơn 1 tháng cấy chỉ và uống thuốc thì đau vai và cánh tay đã đỡ một nửa. Sau 3 tháng điều trị giờ khớp vai của tôi đã bình thường trở lại, tôi có thể giơ tay qua đầu tập thể dục như trước đây. Thực sự bác rất cảm ơn bác sĩ Hằng.”

Khi Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt phát triển lên thành Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 (Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102) bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng tiếp tục công tác và làm việc tại cơ sở Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 kế thừa các thành tựu trong phương pháp chữa trị xương khớp của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Đồng thời tại bệnh viện, việc ứng dụng Tây y vào chẩn đoán và hỗ trợ điều trị xương khớp cũng được chú trọng. Đây là một bước tiến mới giúp nâng cao chất lượng khám chữa xương khớp bằng YHCT tại Việt Nam.

Người bệnh đang cần điều trị xương khớp cùng bác sĩ Bùi Thị Thu Hằng có thể liên hệ đến Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102, cơ sở TP.HCM để được chăm sóc sức khỏe xương khớp tốt nhất.

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Chuyên khám và điều trị các bệnh lý về Xương khớp

Bệnh viện nằm trong hệ thống của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Địa chỉ:

 • Cơ sở Hà Nội: Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phương 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/

Fanpage: Bệnh Viện Xương Khớp Quân Dân 102

 

Cập nhật: 2:20 AM , 16/09/2021

Bình luận

 1. Cây Giống Bảo Hân says: Trả lời

  Mọi người ơi, mình thấy bệnh viện quân dân 102 này đồ sộ lắm, to nữa. Tiền khám đắt không mọi người? Hôm đi qua mà thấy bệnh viện to quá nên tui cứ lần lữa mãi, muốn qua khám mấy lần mà sợ không đủ tiền, chạy xe ôm nên chẳng được mấy đồng

  1. Trần Ngọc Trúc says: Trả lời

   Cứ đi khám đi bạn ạ, phí khám rẻ lắm, hôm tớ qua khám có 100 nghìn thôi, tái khám thì không mất phí. Giá thuốc ở đây cũng rẻ so với các bệnh viện khác nữa. Thế tớ mới có khả năng theo mà điều trị được chứ lương tháng 3-4tr mà thuốc đắt thì cũng chịu cứng

  2. Bệnh viện y học cổ truyền XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102 says: Trả lời

   Chào bạn Cây Giống Bảo Hân!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Về chi phí khám bệnh tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 hiện nay được niêm yết là 100.000đ/1 người/1 lần.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 2. Hoàng Minh Thuộc says: Trả lời

  Hồi trước tôi viêm khớp ở tay, đi các bệnh viện mỗi nơi nói một kiểu, chỗ thì bào viêm khớp, chỗ nói tui thoái hóa, có chỗ bảo tôi gout thật không biết đường nào mà lần. May là tôi gặp được bác sĩ Hằng, vừa có tâm lại có tài, chỉ mất 3 tháng đã giúp tôi hết bị đau nhức đến tận bây giờ

  1. Bạch Tuyêt Trương says: Trả lời

   Đúng rồi đó, mình cũng thấy các bác sĩ ở bệnh viện này toàn những người có chuyên môn giỏi, còn có trách nhiệm nữa. Hôm ấy buổi chiều tự nhiên nhận được cuộc điện thoại của bác sĩ Hằng gọi đến, hú hồn chim én tưởng có chuyện gì, hóa ra là bác gọi để hỏi thăm tình hình bệnh tiến triển thế nào. Bây giờ đi khám thử hỏi có bệnh viện nào có bác sĩ làm việc có tâm được như thế không chứ

  2. Minh Anh says: Trả lời

   Bác sĩ Hằng tui cũng thấy được mọi người nhắc đến khá nhiều, nhưng tui lại ấn tượng với bác si Đăng hơn cơ. Vì bà tui bị thoát vị đĩa đệm, là nhờ có bác Đăng mà bà được chữa khỏi đó. Lúc đó nếu không phải nhờ bác Đăng thì có lẽ cả nhà chúng tôi đã phải đưa bà đi mổ rồi.

  3. Mới Nhung says: Trả lời

   Mình hay đi làm qua Nguyễn Văn Thương, lần nào cũng thấy bệnh viện này đông bệnh nhân đến khám, hóa ra là vậy. Nhà cũng có ông ngoại đang bị thấp khớp, để hôm nào đưa ông qua mới được

 3. Linh Russia says: Trả lời

  Thông thường một ca bệnh sẽ cần bao nhiêu thời gian để điều trị nhỉ, tiền thuốc thang cần khoảng bao nhiêu? Bác tôi ở dưới quê muốn lên hà nội khám một lần rồi điều trị bệnh thoái hóa khớp, nhưng nhà bác làm nông, kinh tế cũng khó khăn nên sợ không đủ tiền?

  1. Nam Sơn says: Trả lời

   Bạn phải đưa bác bạn đến bệnh viện khám xem tình trạng đang ở đâu thì mới biết là phải uống thuốc bao nhiêu ngày, chứ nếu chỉ nói mỗi bị thoái hóa khớp thì không biết được đâu. Mình cũng phải lặn lội từ Sóc Trăng đưa người thân vào tận Sài Gòn để nhờ khám, rồi mới lấy thuốc về đó.

  2. Ngọc Diệp says: Trả lời

   Hình như khoảng 2-3 tháng gì đó, còn tiền thì con em tôi trả cả nó cho luôn nên cụ thể không biết. Nhưng mà tôi thấy thuốc này có vẻ khá là hợp với tôi, nên là uống 2 tháng là bệnh đã gần như hết hẳn rồi, tôi hoạt động đi đứng lại được bình thường. Tháng cuối cùng chỉ là uống để dự phòng tái phát thôi

  3. Phạm Thương says: Trả lời

   Một tháng trung bình tầm 1tr7 – 1tr8 bạn ạ. Cơ bản tôi cũng mới bị nữa sức đề kháng có nên cũng không phải uống nhiều thuốc. Còn ai mà già rồi, sức đề kháng miễn dịch kém nữa thì phải thêm loại thuốc, tiền sẽ nhỉnh hơn một chút đó

 4. Nguyễn Loan says: Trả lời

  Có ai chữa thoái hóa khớp tại bệnh viện này chưa vậy, bà nội tôi khớp bị thoái hóa mà nghe cả tiếng lạo xạo mỗi khi cử động luôn á. Tôi nghe nhiều người bảo nơi này họ khám chữa bằng phương pháp đông y nên phù hợp với người có tuổi, vậy lúc đi khám tôi có cần đưa kết quả chụp xquang cũ của bà đi không, hay đến bệnh viện này rồi chụp cái mới luôn

  1. Nguyễn Ngọc Hiếu says: Trả lời

   Mình nghĩ là bạn không cần đưa phim xquang cũ đâu. Đến nơi bệnh viện họ có thiết bị để chụp mà. Mẹ mình cũng được chụp chiếu rồi xét nghiệm đầy đủ bên các phòng khác, sau đưa lại kết quả cho bác sĩ đông y để bác ấy đọc là được.

  2. Cao Vân says: Trả lời

   Có cái này tôi đang không hiểu, hôm tôi đưa cậu tôi bị viêm khớp nặng, cậu đau quá nên tôi phải chở qua khám gấp, rõ ràng là bệnh viện đông y đúng không, thì sẽ kê thuốc đông y để cho bệnh nhân uống đúng không? Nhưng sau khi khám cậu lại cầm đơn thuốc bác sĩ kê có cả thuốc tây trong đó, sau khi nhận thuốc đông y thì bọn tôi ra cổng bệnh viện mua thêm thuốc tây nữa mới đi về nhà, thế cuối cũng là ở đây chữa bệnh theo đông hay tây y?

  3. Luyến Lê Khả says: Trả lời

   Vì cậu của bạn bị viêm khớp nặng nên sẽ rất đâu, thời gian ngắn ban đầu sẽ được bác sĩ kê thuốc tây để uống giúp giảm cơn đau và chống viêm ở giai đoạn cấp. Sau đỡ rồi thì sẽ chuyển hẳn qua thuốc đông y để điều trị từ trong ra ngoài đó. Như bà tớ đây cũng bị viêm khớp nặng, uống thuốc tây có vài ngày rồi bây giờ chuyển thành đông y đó thôi. Mà bệnh viện này là đông tây y kết hợp mà, nên cách họ khám và điều trị sẽ khác biệt so với các bệnh viện khác một chút, bạn có thể xem thêm ở đây để hiểu rõ hơn này https://www.vpeg.vn/benh-vien-xuong-khop-quan-dan-102/

 5. Sim Đoàn says: Trả lời

  Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi cho trường hợp của vợ tôi. Cô ấy bị viêm khớp cổ tay, vì bây giờ con chúng tôi mới được 8 tháng nên khi đau cô ấy chỉ mua salonpas rồi dán vào chứ không chịu uống thuốc bác sĩ tây y kê cho. Bây giờ tôi muốn hỏi là thuốc điều trị xương khớp của bệnh viện có thể dùng cho phụ nữ đang cho con bú không, để tôi sắp xếp qua mua cho vợ uống

  1. Bệnh viện y học cổ truyền XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102 says: Trả lời

   Chào bạn Sim Đoàn!
   Bài thuốc Xương khớp được điều chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, và cho con bú, không chứa các dược liệu tổng hợp, chất bảo quản, hormone hay thuốc kháng sinh. Chính vì thế nên có thể hạn chế tối đa các tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên, vì thể trạng của phụ nữ đang cho con bú mỗi người sẽ khác nhau nên bác sĩ sẽ cần trao đổi cụ thể hơn để có thể đưa ra hướng khắc phục.
   Mời bạn sắp xếp thời gian đưa vợ đến Bệnh viện để bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Vân Thủy says: Trả lời

   Thuốc này lành tính nên nó không ảnh hưởng gì đâu anh ạ. Hôm em đến khám bác sĩ cũng kê thuốc này cho em uống, người vẫn khỏe, chỗ khớp viêm đỡ đau hẳn nên ngủ được yên giấc, nhờ thế mà sữa cho con cũng được nhiều hơn thì phải. Anh đưa chị nhà đi khám sớm đi, chứ đã viêm khớp cổ tay, con còn nhỏ thế phải bế bống suốt đau lắm đấy

 6. Dana Rose says: Trả lời

  Con tôi bị béo phì, nó mới 15 tuổi mà đã 120kg rồi. Con hay kêu bị đau với nhức mỏi ở đầu gối với bàn chân, đưa đi khám thì bác sĩ kêu là bị viêm khớp. Mà thuốc kê cho con tôi toàn là kháng sinh, trong khi nó thì bị nhờn kháng sinh rồi ấy. Bây giờ tôi mà cho con uống thuốc xương khớp đông y thì trong thuốc đó có kháng sinh không bác sĩ?

  1. Bệnh viện y học cổ truyền XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102 says: Trả lời

   Chào bạn Dana Rose!
   Liệu trình xương khớp của Bệnh viện được điều chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và không chứa các dược liệu tổng hợp, chất bảo quản, hormone. Chính vì thế nên có thể hạn chế tối đa các tác dụng phụ không mong muốn, và giúp góp phần đẩy lùi nguy cơ nhờn kháng sinh nguy hiểm.
   Mời bạn đưa con đến Bệnh viện để bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Nguyễn Hoàn says: Trả lời

   Đừng quá lo lắng, tôi đây bị dị ứng kháng sinh còn uống được thuốc này, bác sĩ nói tôi đáp ứng thuốc rất tốt nên bệnh đã đỡ được tầm 60-70% đó. Mà viêm khớp cũng do béo phì quá đó, chị đưa con đi khám thì chắc cũng biết rồi, cố cho con giảm cân đi thì mới mong chữa nhanh cho khỏi bệnh được.

 7. Trần Thao says: Trả lời

  Bác sĩ Hằng ở Hồ Chí Minh à, thế ngoài cơ sở ở ngoài Hà Nội có bác sĩ nào giỏi không? Tôi lại ở Hà Nội, mà trời lạnh thế này nên bệnh xương khớp càng đau hơn, tôi cũng không có thời gian bay vào nam nữa.

  1. Nguyễn Nhân says: Trả lời

   Tui cũng ở hà nội đây, có bác sĩ Phương đấy, đợt trước vào nam ở với thằng cả thì tui biết đến bác sĩ hằng, đi khám ở đấy. Sau về nhà ở hà nội thì tui toàn tái khám ở cơ sở ngoài này, gặp bác sĩ phương cũng nhiệt tình tận tâm lắm

 8. Triệu Dung says: Trả lời

  Đã ai điều trị thoát vị đĩa đệm ở chỗ bệnh viện quân dân 102 này chưa ạ? Em mới có 32 tuổi mà đã bị thoát vị đĩa đệm ở lưng, tại năm trước em đi rừng bị ngã 1 cái nên bị đến giờ. Chữa nhiều nơi rồi mà vẫn bị đau nhức khi trời lạnh, có hôm đau đến sụn lưng luôn.

  1. Thiên Minh says: Trả lời

   Hôm mình đưa bà mình qua đây khám, bác sĩ họ cũng bảo là bây giờ nhiều người trẻ tuổi do hoạt động mạnh hay sai tư thế, bổ ngã gì đó cũng có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm. Bà mình cũng do buổi sáng sớm ra vườn cho gà ăn bị trượt chân ngã nên mới bị đó. Bây giờ bà mình vẫn đang điều trị ở đây, mới hơn tháng mà đã thuyên giảm được khá nhiều rồi

  2. Tân Phạm says: Trả lời

   Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ họ khuyên nên phẫu thuật nhưng tôi đang phân vân quá. Đọc trên mạng thấy nhiều người bảo là phẫu thuật xong có người nằm liệt một chỗ, còn có người thì đỡ được 1-2 năm rồi vẫn bị lại.

  3. Quỳnh Thanh says: Trả lời

   Đừng nên phẫu thuật bạn ạ, nếu như chưa đến mức bị liệt phải nằm một chỗ mà mình vẫn đi đứng được thì đừng phẫu thuật, khuyên thật lòng đó. Bác hai tui đi phẫu thuật xong được đúng 14 tháng rồi đâu lại về đó. Có được gì đâu. Sẵn tiện hỏi luôn nếu chữa thoát vị ở quân dân 102 này thì mất bao nhiêu lâu thì có kết quả thế?

  4. Lê Hoàng Ngọc Linh says: Trả lời

   Tùy người bạn ạ, chắc rơi vào tầm khoảng 2-3 tháng. Ai mà sức khỏe yếu với bệnh nặng hơn thì lâu hơn tí tầm 4 tháng. Bố mình 45 tuổi, bị thoát vị 6 năm, chữa ở đây 3 tháng bây giờ ổn rồi này

 9. Đào Lam says: Trả lời

  Chồng em làm lái xe đường dài, ngày nào anh ấy cũng phải chạy xe tuyến bắc – nam nên hôm nào cũng phải ngồi lì một chỗ mười mấy tiếng. Anh ấy kêu bị đau phần cổ vai gáy, lúc đầu còn nhức mỏi, sau đó dần trở nên tê cứng luôn. Có cách nào để giảm đau cho chồng em không ạ?

  1. Mùi Ba says: Trả lời

   Nhà mình hay rang muối nóng cộng với lá ngải cứu rồi đắp lên chỗ phần hai vai, các thớ cơ nó bị căng cứng quá thì mình chườm nóng cho nó giãn ra là được. Với lại tài xế đường dài thì hay phải ngủ trên xe không, nếu có mua cho ảnh cái gối bông hình tròn ấy, chồng mình hay phải đi công tác, lúc nào cũng cắp theo cái gối bông mình mua cho để dọc đường ngồi dựa trên ghế ngủ luôn.

  2. Đinh Tuyến says: Trả lời

   Mua mấy chai dầu nóng của hàn ấy bạn, không thì miếng cao dán dành cho các vận động viên bị chấn thương của thái cũng được, rẻ lắm, có 20-25k/ miếng thôi. Khi nào thấy nhức mỏi quá thì dán vào, tầm 5p là sẽ đỡ đau liền. Nhưng mấy cách này cũng chỉ là tạm thời, đưa chồng đến bệnh viện khám chữa mới được lâu dài bạn ạ

  3. Nat Nguyễn says: Trả lời

   Chồng em giống chồng chị đó. Hồi trước khi nhà còn chưa có điều kiện, chồng chị cũng làm lái xe đường dài, có điều anh ấy là xe chở hàng nữa, nên không chỉ lái xe mà còn phải thêm khuân vác đồ. Nhiều hôm anh ấy về nhà lúc nửa đêm, người mệt phờ ra, khàn khàn nhờ chị xoa dầu nóng sau vai mà xót hết cả ruột. Vai cổ gáy anh ấy cứng đờ ra, hai tay trầy xát hết cả, chị xoa rất nhiều dầu cù là nóng thế mà chỉ có da là đỏ lên thôi chứ cũng không đỡ cứng cơ hơn tí nào. Đêm nhức mỏi không ngủ được đã đành, sáng mai lại phải dậy sớm đi làm. Nghe người ta đồn có ông thầy có bài thuốc hay chữa đau lưng, ở tận miền trong, chị cũng bắt xe vào tận nơi xin thuốc về rịt cho chồng, rồi nấu thuốc cho ảnh uống. Nhưng suốt 2 tháng cũng không có đỡ được tí nào, ngược lại anh ấy còn có vẻ bị tích nước hơn nữa. Lại phải bỏ thuốc đi hỏi thăm tiếp, may sao có hôm đi đám cưới, chị gặp được 1 người bạn làm ăn cũ. Nghe chú ấy kể hồi trước cũng bị đau vai cổ gáy nặng, còn bị cả viêm khớp nữa, nhưng sau 3 tháng điều trị bởi bác sĩ Hằng mà khỏi được đến giờ. Về nhà chị cũng giục chồng chị đi khám, anh ấy cũng chiều ý chị nên chiều đó 2 vợ chồng chị qua bệnh viện luôn. May nhà chị trong quận bình thạnh luôn, cũng gần nên ngoài thuốc uống ra, chị đăng kí thêm cho anh ấy mấy buổi làm xoa bóp bấm huyệt nữa, chỉ mong sao chóng khỏi bệnh được cho anh ngày nào là mừng ngày đó. Nghĩ lại tính từ đó đến nay cũng 1 năm rồi đấy, chồng chị điều trị có 3 tháng, mà khỏi được đến tận giờ. Người không bị đau nhức mỏi nữa nên khỏe mạnh với có tinh thần nhiều hơn, ăn ngon ngủ ngon hơn. Bây giờ nghĩ lại chị vẫn thấy may mắn vì lúc trước đã biết đến chỗ bệnh viện quân dân 102 này mà chữa thì mới được như này, em cũng nên đưa chồng đến đó khám đi, nghề này bào mòn sức khỏe lắm, không khám mà chữa sớm rồi sau có tuổi rồi thì không có cách nào mà khỏi được đâu. Đây, chị hay đọc mấy bài viết trên mạng, có cái này nó ghi thông tin chi tiết mà đầy đủ phết, cho em đọc này https://benhvienxuongkhop102.org/giai-phap-xuong-khop-102-2591.html

  4. Vân bùi says: Trả lời

   Có phải chồng bạn uống là viên xương khớp quân dân 102 không, mình thấy có lần trong group hội bày nhau chữa xương khớp có nhắc đến thuốc này. Đi tìm khắp các hiệu thuốc trong thành phố mà không chỗ nào có bán cả, mà bây giờ bảo chạy từ long an đi sài gòn thì xa quá.

  5. Nat Nguyễn says: Trả lời

   Đúng rồi đó bạn, nhưng mình chỉ mua tại bệnh viện hôm đưa chồng đến khám thôi chứ chưa mua ngoài bao giờ. Hình như thuốc này cũng không bán tràn làn bên ngoài mà chỉ bán tại bệnh viện thôi ấy.

  6. Bệnh viện y học cổ truyền XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102 says: Trả lời

   Chào bạn Vân bùi!
   Bệnh viện có hỗ trợ đặt thuốc qua online đối với các bệnh nhân ở xa không đến khám trực tiếp bạn nhé, chỉ cần bạn liên hệ số hotline Bệnh viện và cung cấp thông tin liên quan đến tình trạng bệnh và vấn đề bạn đang gặp phải, sẽ có bác sỹ hỗ trợ giúp bạn!
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài tập thoái hóa đốt sống cổ

Top 10 bài tập thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả ngay tại nhà

Bài tập thoái hóa đốt sống cổ có hiệu quả giảm đau, tăng cường độ linh hoạt cho hệ thống...
Top cách chữa khô khớp vai hiệu quả, mới nhất 2021

Top 3 cách chữa khô khớp vai hiệu quả, mới nhất 2021

Chữa khô khớp vai bằng cách nào hiệu quả, an toàn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Với...
Thoát vị đĩa đệm nên uống sữa gì

Thoát vị đĩa đệm nên uống sữa gì? Thông tin chi tiết cho người bệnh

Thoát vị đĩa đệm nên uống sữa gì là băn khoăn của nhiều bệnh nhân. Loại sữa nào có hàm...
Thoái hóa đốt sống cổ có nên tập gym

Thoái hóa đốt sống cổ có nên tập gym hay không và những điều cần...

Hiệu quả của các bài tập vận động trong quá trình điều trị bệnh lý xương khớp luôn được đánh...
Thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh xương khớp có nguy cơ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top