Giải pháp Xương khớp 102: 3 Giai đoạn VÀNG mang lại hiệu quả điều trị xương khớp toàn diện

5/5 - (5 bình chọn)

Sau nhiều năm nghiên cứu, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã ứng dụng giải pháp Xương khớp 102 vào quá trình điều trị bệnh. Phương pháp này chính là sự kết hợp toàn diện của y học hiện đại và y học cổ truyền giúp điều trị tận gốc, ngăn ngừa bệnh tái phát. Luôn đề cao hiệu quả điều trị, bệnh viện đã và đang làm rất tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho mọi người và trở thành địa chỉ thăm khám đáng tin cậy của toàn dân.

Phương pháp điều trị Đông y có biện chứng cho hiệu quả điều trị tối ưu và toàn diện nhất

Cùng với sự phát triển của nền y học hiện nay, y học hiện đại và y học cổ truyền luôn tồn tại song song và không thể thay thế lẫn nhau. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm nhất định trong thăm khám và điều trị. Bệnh viện YHCT Xương khớp 102 là đơn vị tiên phong trong việc kết hợp Tây y và Đông y trong thăm khám và điều trị bệnh (hay còn gọi là phương pháp Đông y có biện chứng).

Giải pháp Xương khớp 102 dựa trên phương pháp điều trị Đông y có biện chứng
Giải pháp Xương khớp 102 dựa trên phương pháp điều trị Đông y có biện chứng

Phương pháp này chú trọng điều trị bằng các bài thuốc Đông y kết hợp với biện pháp không dùng thuốc như xoa bóp, bấm huyệt, diện chẩn. Điểm khác biệt, nổi bật của giải pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng là bác sĩ sẽ chỉ định điều trị dựa trên kết quả thăm khám bằng y học hiện đại (phương pháp Tây y). 

Tại bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 (trực thuộc bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102), các thiết bị thăm khám và chẩn đoán được đầu tư hiện đại và nâng cấp thường xuyên theo quy chuẩn của y học quốc tế. Khi đến thăm khám tại đây, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi thăm khám lâm sàng theo chuyên khoa đăng ký, thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán cần thiết như ở các bệnh viện Tây y khác.

Trong trường hợp bệnh đang ở giai đoạn viêm nhiễm xương khớp nặng, có nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng nguy hiểm, bác sĩ có thể chỉ định kèm theo một số loại thuốc Tây y hoặc tư vấn hướng điều trị phù hợp để người bệnh cân nhắc.

Sau khi nhận được kết quả, bệnh nhân sẽ tiếp tục được thăm khám cùng các bác sĩ Đông y của bệnh viện. Họ đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền với nhiều năm kinh nghiệm như bác sĩ Lê Phương, lương y Phùng Hải Đăng,… Căn cứ trên cơ sở kết quả thăm khám Tây y, các bác sĩ có thể điều chỉnh bài thuốc hoặc gia giảm các vị thuốc theo tình trạng cụ thể của người bệnh. 

Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh có thể được bác sĩ chỉ định kiểm tra lại tổng thể thông qua phương pháp chẩn đoán hình ảnh, siêu âm xương khớp. Việc kiểm tra thường xuyên như vậy sẽ giúp bác sĩ có căn cứ để kịp thời điều chỉnh liệu trình cho phù hợp nhất. 

Giải pháp Xương khớp 102: 3 GIAI ĐOẠN VÀNG để điều trị triệt để tình trạng bệnh Xương khớp

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 lấy nền tảng điều trị là phương pháp Đông y trên cơ sở thăm khám Tây y. Với nguyên tắc điều trị trong Đông y, các bài thuốc và biện pháp điều trị không dùng thuốc khác luôn cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây:

 • Điều trị triệu chứng từ cấp tính đến tổng thể
 • Điều trị từ gốc, căn nguyên gây bệnh
 • Điều trị các bệnh lý nền, điều trị dự phòng, nâng cao sức đề kháng và cải thiện cơ địa người bệnh.

Kế thừa phương pháp điều trị xương khớp bằng y học cổ truyền tại đơn vị tiền thân là Trung tâm thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, kết hợp với chẩn đoán, xét nghiệm, điều trị bằng y học hiện đại, đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Quân Dân 102 đã nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện giải pháp điều trị bệnh xương khớp theo 3 giai đoạn. Các giai đoạn điều trị này nắm bắt được những thời điểm VÀNG trong điều trị xương khớp và điều chỉnh phù hợp với cơ địa, đặc điểm bệnh lý của từng tình trạng bệnh.

Những điểm đột phá trong phương pháp điều trị Đông y có biện chứng
Những điểm đột phá trong phương pháp điều trị Đông y có biện chứng

Giải pháp Xương khớp 102 là liệu trình điều trị trong thời gian khoảng 3 tháng (có thể kéo dài hơn tùy tình trạng cụ thể ở người bệnh). Mỗi giai đoạn có những đặc điểm riêng tuân thủ và phù hợp nhất theo quy tắc điều trị đã đặt ra.

Cụ thể, liệu trình điều trị Xương khớp Quân dân 102 gồm 3 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn 1: Tập trung điều trị triệu chứng, giảm viêm, đau, sưng khớp

Bệnh xương khớp đặc trưng với tình trạng đau nhức – triệu chứng này rất khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Đây cũng là nguyên do khiến người bệnh thường ưu tiên lựa chọn phương pháp điều trị giảm đau của Tây y. Liệu trình điều trị Xương khớp Quân dân 102 ở giai đoạn này cũng tập trung vào điều trị triệu chứng cho người bệnh. 

Theo Đông y, bệnh xương khớp thuộc chứng Tý (có nghĩa là tắc lại). Vệ khí trong cơ thể không đủ, khiến cho các yếu tố phong, thấp từ bên ngoài xâm nhập vào. Do đó, nhóm thuốc được sử dụng trong giai đoạn này là các loại thảo dược có tác dụng khu phong, trừ thấp. 

Căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh khi thăm khám mà bác sĩ có điều chỉnh, gia giảm bài thuốc cho phù hợp. Một số loại thuốc thường được các bác sĩ sử dụng trong giai đoạn này như: hy thiêm, dây đau xương, độc hoạt, phòng phong, quế chi.

Giai đoạn điều trị đầu tiên này có thể thấy hiệu quả sau 2 tuần hoặc 1 tháng, tùy cơ địa người bệnh. Đa số các vị thuốc Đông y đều có tính chất bồi bổ đi kèm, thế nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm dùng thuốc mà không lo có tác dụng phụ như thuốc Tây y.

Giai đoạn 2: Đi sâu vào căn nguyên, điều trị tận gốc bệnh

Một trong những nguyên tắc điều trị trong Đông y đó là “Trị bệnh cầu kỳ bản” (Chữa bệnh phải tìm tận gốc). Do đó, bước sang giai đoạn 2 (thường là tháng thứ 2 khi dùng thuốc), bác sĩ sẽ bổ sung các loại thuốc thuộc nhóm bổ chính khu tà kết hợp cùng với thuốc khu phong trừ thấp. 

Đồng thời, nguyên nhân hàng đầu gây đau nhức xương khớp là do cơ thể suy yếu từ bên trong, tạo điều kiện cho sự xâm nhập của các tác nhân từ bên ngoài. Do đó, muốn điều trị dứt điểm cần chú trọng đến bồi bổ cơ thể, nâng cao vệ khí kết hợp với việc đưa tà khí (phong, thấp) ra ngoài. 

Một số thành phần trong bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp
Một số thành phần trong bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp

Trong giai đoạn này, nhóm thuốc bổ chính khu tà được ưu tiên sử dụng như cẩu tích, đỗ trọng, ngưu tất, kỷ tử, bạch truật và đương quy,… Ngoài ra, tùy vào từng tình trạng bệnh bác sĩ sẽ dùng thêm một số thảo dược có tác dụng khu phong trừ thấp để ngăn ngừa triệt để các triệu chứng đau, viêm, sưng tấy của bệnh.

Sau giai đoạn này, các triệu chứng của người bệnh gần như khỏi hoàn toàn, sức khỏe hồi phục và ổn định hơn trước. Bệnh viện có thể chỉ định thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng lại để xác định chắc chắn rằng mức độ thương tổn đã giảm hoàn toàn.

Giai đoạn 3: Tập trung bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng

Giai đoạn 3 (giai đoạn cuối của liệu trình điều trị) chú trọng vào việc bồi bổ và nâng cao sức đề kháng trong cơ thể. Chứng đau nhức xương khớp xảy ra do khí huyết không thông, tắc nghẽn do các tạng phủ bị tổn thương (đặc biệt là tạng can và thận). Thế nên, giai đoạn này cũng được coi là giai đoạn điều trị dự phòng, ngăn ngừa tái phát chứng đau nhức xương khớp. 

Một số loại thảo dược ưu tiên được sử dụng trong giai đoạn này chủ yếu là đương quy, phòng phong, thương truật, xuyên khung, ngưu tất, thiên niên kiện, quế chi, hoàng bá,… Tùy thuộc vào cơ địa của người bệnh cũng như tình trạng bệnh lý nền, bác sĩ sẽ gia giảm, điều chỉnh thành phần thảo dược phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đồng thời, ở giai đoạn này, bác sĩ cũng chú trọng vào điều trị bệnh lý nền kèm theo và có điều chỉnh trong bài thuốc cho phù hợp.

Thời gian cả liệu trình Xương khớp 102 thường kéo dài trong vòng 3 tháng. Khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy theo trường hợp cụ thể và sự đáp ứng của người bệnh với bài thuốc. Ngoài ra, tùy từng trường hợp mà các bác sĩ YHCT Xương khớp Quân dân 102 có thể chỉ định thuốc dạng uống, dạng cao xoa bóp,… cụ thể cho người bệnh.

Giải pháp Xương khớp 102: Can thiệp điều trị xương khớp với nhiều bệnh lý nền cho hiệu quả tối ưu

Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 (đơn vị trực thuộc bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102) chia sẻ rằng: “Mục đích chung của y học hiện đại và y học cổ truyền đều là làm sao để chữa dứt điểm cho người bệnh. Bản thân bác sĩ chúng tôi cũng sẽ yên tâm hơn khi có căn cứ là kết quả thăm khám bằng y học hiện đại. 

Vì cơ thể mỗi người bệnh tồn tại những vấn đề khác nhau rất phức tạp. Thế nên, mặc dù tôi theo đuổi y học cổ truyền nhưng không thể phủ nhận sự chính xác và cần thiết của thăm khám bằng y học hiện đại. Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 chú trọng bảo vệ sức khỏe cho người bệnh một cách toàn diện. Do đó, không chỉ quan tâm đến bệnh xương khớp mà chúng tôi sẽ điều chỉnh phương pháp điều trị để có thể giải quyết được cả bệnh lý nền giúp người bệnh.”

Với một số bệnh lý nền đặc trưng như huyết áp, bệnh về sinh lý, bệnh dạ dày,….bác sĩ sẽ có liệu trình riêng với một số thay đổi cụ thể như sau:

Liệu trình xương khớp cho người huyết áp cao

Đông y quan niệm chứng huyết áp xuất phát từ can thận hư yếu khiến cho khí hỏa uất kết, rối loạn âm dương trong cơ thể. Bệnh lý nền này gặp phổ biến ở người lớn tuổi do chức năng can, thận suy yếu do tuổi tác. Do đó, nếu trong cơ thể có bệnh lý nền này, bác sĩ sẽ chú trọng hơn vào những loại thảo dược có tác dụng bổ thận, bổ can.

Trong liệu trình điều trị bằng thuốc, bác sĩ có thể gia giảm thêm vào thang một số thảo dược như ngưu tất, đỗ trọng, ba kích. Đây đều là nhóm thảo dược có tác dụng hoạt huyết thông kinh, bổ can thận, cường gân cốt, vừa hỗ trợ điều hòa huyết áp vừa cải thiện đau nhức xương khớp.

Liệu trình điều trị cho người bị dạ dày đau xương khớp

Đông y cho rằng, bệnh dạ dày liên quan mật thiết với các yếu tố tinh thần. Người thường xuyên căng thẳng tâm lý, áp lực công việc, ăn uống không ngon miệng rất dễ mắc các triệu chứng của đau dạ dày.

Theo Đông y, “tỳ chủ về tư duy” thế nên bệnh dạ dày có căn nguyên sâu xa do tạng tỳ bị tổn thương. Trong quá trình chữa trị bệnh xương khớp cho người có bệnh lý dạ dày, các bác sĩ sẽ chú trọng giải quyết các vấn đề về tiêu hóa và dạ dày trước, tăng khả năng hấp thu của thuốc.
Bổ sung một số loại thảo dược như ý dĩ, thổ phục linh,….vào thang thuốc của người bệnh. Đây là nhóm dược liệu vừa tốt cho dạ dày, cải thiện tiêu hóa, vừa có tác dụng giảm đau nhức xương khớp. 

Liệu trình điều trị với người có chứng yếu sinh lý

Quan niệm về y học cổ truyền cho rằng chứng yếu sinh lý còn gọi là “dương nuy”. Căn nguyên của bệnh này là do thận yếu, thận hư, khí huyết không thông, suy giảm khả năng hoạt động đào thải của gan. 

Với liệu trình điều trị người bệnh bị đau xương khớp kèm theo yếu sinh lý, các bác sĩ chú trọng vào bài thuốc bổ thận tráng dương, mạnh gân cốt, lưu thông khí huyết trong cơ thể. Do đó, bổ sung thêm một số loại thảo dược như dâm dương hoắc, ba kích, kỷ tử, nhục thung dung,…

Chuyên gia và người bệnh nói gì về Giải pháp Xương khớp 102 của bệnh viện?

Giải pháp Xương khớp 102 đã và đang được đưa vào quy trình điều trị tại bệnh viện YHCT Xương khớp 102. Không chỉ nhận được sự đón nhận của người bệnh mà phương pháp này cũng thu hút được sự chú ý của không ít chuyên gia y tế.

Đánh giá của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về Giải pháp Xương khớp 102
Đánh giá của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về Giải pháp Xương khớp 102

Nói về liệu trình điều trị Xương khớp của bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn (nguyên Phó Giám đốc chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) nhận xét:

“Giải pháp điều trị xương khớp đang được áp dụng tại bệnh viện YHCT Xương khớp 102 đã đáp ứng được 3 mục đích điều trị, đó là cải thiện triệu chứng, điều trị từ căn nguyên và nâng cao sức đề kháng. Không có nhiều phương pháp điều trị làm được điều này. Thế nên đây là điểm mới và cũng là điểm ưu việt của phương pháp này.

Chắc chắn rằng, đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện đã dành rất nhiều tâm huyết trong nghiên cứu và đưa ra phác đồ điều trị này. Hy vọng rằng trong tương lai, giải pháp vẫn sẽ tiếp tục được hoàn thiện và giúp đỡ được nhiều bệnh nhân xương khớp hơn nữa.”

Trong một buổi hội thảo gần đây, khi nhắc đến liệu pháp Xương khớp 3 GIAI ĐOẠN tại bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương) chia sẻ:

“Liệu trình Xương khớp 102 tập trung điều trị triệu chứng trong giai đoạn 1 tháng đầu tiên. Điều này có sự khác biệt so với đa số các bài thuốc Đông y khác là đi sâu vào căn nguyên ngay từ giai đoạn đầu. Việc tập trung cải thiện triệu chứng cho người bệnh tạo tâm lý yên tâm, xoa dịu cơn đau để tiếp tục bước vào giai đoạn điều trị chuyên sâu. 

Giải pháp Xương khớp 102 vẫn đi theo nguyên tắc của y học cổ truyền là đi sâu từ căn nguyên nhưng được thiết kế theo phác đồ rõ ràng, khoa học hơn. Không chỉ điều trị bệnh mà liệu pháp còn rất chú trọng đến nâng cao sức khỏe toàn diện, ngăn ngừa bệnh tái phát sau này.”

Mỗi ngày, bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đón rất nhiều bệnh nhân đến thăm khám và điều trị. Chia sẻ về quá trình khám bệnh tại bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102, bệnh nhân Dương Thị Huyền Ngân (40 tuổi, Sơn La) cho biết:

“Tôi bị thoát vị đĩa đệm 5-6 năm nay rồi, sử dụng nhiều phương pháp khác nhau nhưng không khỏi, vẫn cứ đau nhức liên miên. Đợt cuối tháng 9 vừa rồi nghe nói có bệnh viện YHCT Xương khớp thành lập trên Hà Nội cũng quyết lên xem thử. 

Các bác sĩ thăm khám cho tôi kỹ lắm, từ Tây y sang Đông y. Sau đó, các bác sĩ cũng kê liệu trình điều trị trong 3 tháng. Đến nay tôi dùng thuốc được 2 tháng rồi. Triệu chứng đau nhức đỡ hẳn, không còn cảm giác tê mỏi, đau đớn khi đi lại nữa. 

Ngày trước tôi còn đi khập khiễng vì thoát vị lâu năm làm một bên chân teo lại. Nhưng bây giờ bạn nhìn xem, tôi đi lại bình thường, không còn thậm thọt như trước nữa. Bạn bè, người thân ai gặp tôi cũng bất ngờ vì tôi hồi phục nhanh quá, mà chính tôi cũng không ngờ mình lại hợp giải pháp Xương khớp 102 đến vậy.”

Không chỉ chị Ngân mà rất nhiều người bệnh đã và đang áp dụng điều trị với liệu trình Xương khớp Quân dân 102 và cho phản hồi tích cực. Đó chính là động lực để đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế tại bệnh viện tiếp tục cố gắng trong điều trị cho người bệnh. Hy vọng rằng, trong tương lai bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 sẽ trở thành địa chỉ thăm khám xương khớp bằng Đông y số 1 Việt Nam. 

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 trực thuộc đơn vị bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102 được thành lập mang trong mình sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi người. Với nhiều năm tìm tòi và nghiên cứu, giải pháp Xương khớp 102 được đưa vào ứng dụng trong điều trị cho người bệnh. Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và sự đầu tư về cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu thăm khám và điều trị của người dân.CTA bác sĩ

Cập nhật: 10:56 AM , 24/03/2022

Bình luận

 1. Bơ Sữa says: Trả lời

  Bệnh viện này có áp dụng chính sách khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế dạng trái tuyến không mọi người? Mình cũng muốn đến khám xương khớp xem sao, tiện có thẻ bảo hiểm y tế nếu được thì bớt được tí nào hay tí đó.

  1. Phạm Thị Hoàn says: Trả lời

   Hôm trước đưa bà nội đến khám xương khớp ở đây tôi cũng định đăng ký cho bà khám theo hình thức bảo hiểm y tế nhưng lễ tân bệnh viện nói hiện tại họ chưa đưa chính sách này vào trong khám chữa bệnh, vì bệnh viện mới nên họ cũng đang ổn định dần các thủ tục và trong tương lai gần chắc chắn sẽ áp dụng chính sách bảo hiểm y tế trái tuyến. Nghe xong cũng đành ngậm ngùi khám thông thường nhưng đến lúc thanh toán tiền phí khám với tiền thuốc cũng không nhiều lắm mà lại được khám nhanh nên tôi thấy khá ổn, không nhất thiết phải theo bảo hiểm y tế nữa.

  2. Trứng Muối says: Trả lời

   Mình thấy nếu điều trị bệnh gì nặng thì có cái bảo hiểm y tế là tốt nhưng đi khám bình thường với lại lấy thuốc không phải quá mắc thì không cần dùng đến bảo hiểm y tế cũng được, khám cho nó nhanh chứ theo bảo hiểm xong đứng chờ làm thủ tục cũng mất thời gian phết.

   1. Lù Oanh says: Trả lời

    Phải rồi, tớ đây đi khám tư là vì luôn muốn được nhanh gọn nên chả bao giờ nghĩ sẽ khám có bảo hiểm y tế cả, cũng chẳng bớt được mấy mà tốn thời gian hơn, chừng nào bệnh nặng phải nằm viện điều trị mới dùng đến thôi.

 2. Hồ Thị Tam says: Trả lời

  Mỗi giai đoạn trị bệnh viêm đau khớp có sử dụng thuốc khác nhau không, tiền thuốc của mỗi giai đoạn hết bao nhiêu vậy?

  1. Ngà Lin says: Trả lời

   Mỗi giai đoạn sẽ có các loại thuốc khác nhau đấy, còn khác nhau ở mỗi người bệnh hay không thì tôi không rõ. Vì thuốc khác nhau nên tiền thuốc ở mỗi giai đoạn tất nhiên cũng khác nhau, còn việc hết bao nhiêu phải để bác sĩ kê đơn phù hợp với tình hình bệnh của từng người mới rõ được.

  2. Gard Huyến says: Trả lời

   Như tôi đợt lâu rồi chữa thoái hóa khớp thì tháng thứ nhất sử dụng ít thuốc nhất và cũng hết ít tiền thuốc nhất, tháng thứ 2 có dùng thêm 1 loại nữa nhưng tôi không nhớ tên, tháng thứ thì 3 hết nhiều tiền thuốc nhất, uống cũng nhiều thuốc hơn.

   1. Su Cà Na says: Trả lời

    Em hiện tại đang uống tháng thuốc thứ 2 của liệu trình 4 tháng chữa thoát vị đĩa đệm. Đơn thuốc bác sĩ Đăng kê cho em tháng thứ nhất gồm 3 lọ xương khớp và 1 lọ rượu xoa bóp là hết 650k, đến tháng thuốc thứ 2 đang uống đây thì gồm 3 lọ xương khớp, 2 gói bổ thận hoàn và 1 lọ rượu xoa bóp, vì thêm thuốc bổ thận nên tiền thuốc tháng thứ 2 này có tăng thêm hơn 400k nữa. Còn tháng thuốc thứ 3 em chưa rõ vì phải đợi đi tái khám và bác sĩ kê đơn sau.

 3. Ngụy Châu Nhi says: Trả lời

  Các bác sĩ của bệnh viện xương khớp quân dân 102 có đảm bảo chuyên môn cao, chữa bệnh giỏi không mọi người? Mình bị đau nhức cái khớp ngón tay cái thôi mà đi khám, xét nghiệm đủ loại có chỗ bào là viêm khớp, có chỗ lại nói gout, chả hiểu chính xác bị gì luôn nên cũng không dám uống thuốc họ kê, mỗi lần nhức chỉ mua cao dán để dán vào cho đỡ thôi.

  1. Quận Chúa Tây Bắc says: Trả lời

   Các bác sĩ của bệnh viện này toàn người có ba bốn mươi năm kinh nghiệm trong nghề rồi, lại đều xuất thân từ các trường học hàng đầu về ngành y nên cứ yên tâm về chuyên môn của họ đi. Với cả thấy bảo bệnh viện này tuyển dụng bác sĩ theo quy trình nghiêm ngặt lắm mà nên chắc đảm bảo bác sĩ giỏi thôi.

  2. Khánh Nhung says: Trả lời

   Bác sĩ viện này chữa bệnh giỏi đó Nhi, mẹ mình bị thoái hóa đốt sống lưng nhiều năm liền, chạy chữa khắp nơi không có kết quả khả quan nhưng khi gặp được bác sĩ Phương của trung tâm đông y Việt Nam – bây giờ là bệnh viện xương khớp quân dân 102 ấy thì được bác chữa cho khỏi bệnh đến 2 năm nay rồi. Đợt vừa rồi bố mình cũng được cả bác sĩ Đăng của bệnh viện chữa khỏi cho bệnh thoát vị đĩa đệm sau 3 tháng vừa uống thuốc vừa châm cứu đấy.

  3. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Ngụy Châu Nhi, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 là nơi hội tụ của những bác sĩ quân y, bác sĩ YHCT hàng đầu tại Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm với nghề, chuyên môn cao đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi các vấn đề về bệnh xương khớp. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chuyên môn của các bác sĩ tại Bệnh viện nhé.
   Để đặt lịch hẹn khám bệnh với bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện, bạn vui lòng liên hệ theo số 0888 598 102 để được hỗ trợ nhé.
   Cảm ơn bạn!

 4. Tường San says: Trả lời

  Trước mình hay đi làm qua làng bún Phú Đô mà có thấy bệnh viện xương khớp quân dân 102 đâu nhỉ, mới nghỉ việc có 4 tháng mà nó đã xuất hiện thì chắc là mới mở à? Bệnh viện mới thế liệu có khám chữa bệnh tốt không, mình có ông anh bị thoát vị đĩa đệm mà đi chữa nhiều nơi rồi cũng không khỏi, nếu viện này ok có khi cũng giới thiệu cho ông ấy đến khám thử xem sao.

  1. Vũ Linh says: Trả lời

   Bệnh viện này tên mới nhưng thực chất là hoạt động hơn 10 năm nay rồi, tiền thân là trung tâm thừa kế đông y Việt Nam nổi tiếng chữa các bệnh xương khớp bằng đông y mà, có rất nhiều người chọn chỗ này để chữa bệnh xương khớp ấy, nhà mình có bố với bác hai đều đến đây chữa thoát vị đĩa đệm và khỏi rồi đó. Bạn xem thêm thông tin về việc trung tâm đông y chuyển lên thành bệnh viện ở đây này https://www.tapchiyhoccotruyen.com/thanh-lap-benh-vien-y-hoc-co-truyen-quan-dan-102.html

  2. Nguyễn Mai Anh says: Trả lời

   Bệnh viện ấy khai trương hồi cuối tháng 9 ấy, đợt đó tôi cũng có đến khám thoát vị đĩa đệm và mua thuốc về uống, bác sĩ kê thêm cho tôi cả lọ thuốc xịt, loại xịt này là rượu xoa bóp. Trước đây tôi có đi chữa ở nhiều nơi rồi nhưng chưa thấy nơi nào mà bác sĩ lại tư vấn nhiệt tình, khám kỹ càng như ở đây cả. Bác sĩ khám cho tôi là bác sĩ Đăng, qua nói chuyện tôi biết thêm là bệnh viện yhct quân dân 102 này vốn là trung tâm thừa kế đông y Việt Nam nổi tiếng chữa nhiều bệnh bằng phương pháp yhct rồi, nay phát triển lên bệnh viện thì có kết hợp thêm phương pháp tây y trong khám bệnh để người bệnh an tâm hơn về kết quả chẩn đoán của bác sĩ và đỡ cho bệnh nhân phải đi lại giữa bệnh viện tây y rồi lại đem kết quả khám sang bên đông y lấy thuốc. Theo sự tư vấn của bác sĩ Đăng thì liệu trình điều trị bệnh của tôi là 4 tháng. Tôi hoàn toàn sử dụng thuốc theo căn dặn từ bác sĩ, đến giờ là dùng được 3 tháng thuốc rồi, cảm thấy sức khỏe tốt lên, tình trạng đau nhức không còn nhiều, đi lại làm việc thoải mái chứ không như trước hở ra là đau, cúi người một cái thôi là nhức cả giờ đồng hồ. Qúa trình điều trị bác sĩ vẫn luôn theo sát để nhắc nhở hoặc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, thuốc men cho tôi, bác dặn tôi luôn chú ý không bê đồ nặng kể cả sau khi kết thúc liệu trình vẫn phải kiêng thế. Mà suốt mấy tháng dùng thuốc tôi không gặp phải tác dụng phụ nào mà lại còn thấy dễ ăn uống hơn. Bản thân tôi cảm nhận rõ được sự tiến triển bệnh từng ngày, phác đồ điều trị bệnh xương khớp ở đây sát với bệnh tình, phù hợp với bệnh nhân nên cho hiệu quả tốt, tôi cũng mới giới thiệu bệnh viện này cho bà bạn có mẹ bị thoái hóa đốt sống cổ nhiều năm đến khám chữa, bảo cũng lấy thuốc về uống được hơn 3 tuần rồi thấy bắt đầu giảm đau rõ luôn. Theo tôi thấy không quan trọng bệnh viện mới hay lâu đời mà quan trọng là chất lượng khám chữa bệnh thế nào, bệnh viện yhct quân dân 102 này chữa thoát vị đĩa đệm tốt đấy nên bạn cứ giới thiệu cho người nhà yên tâm mà đến chữa.

 5. Didi Nhiên says: Trả lời

  Bữa đầu năm em cũng muốn đến trung tâm đông y Việt Nam để chữa đau thần kinh tọa mà loanh quanh bận rộn hết dự án này đến dự án khác mà mặc kệ các cơn đau, chần chừ không đi khám cho đến tận bây giờ thì mới biết tin trung tâm phát triển lên thành bệnh viện yhct quân dân 102 luôn rồi, tìm hiểu ra thì địa chỉ cũng thay đổi xa hơn chỗ ở hiện tại của em cả chục cây số. Em định đi khám bệnh ở bệnh viện Việt Đức có kết quả rồi gọi điện cho bệnh viện đặt mua thuốc có được không các anh chị?

  1. Chị Minh Anh says: Trả lời

   Đợt trước họ còn là trung tâm đông y tôi cũng hay đi khám có giấy chẩn đoán bệnh của bác sĩ ở bệnh viện rồi lên trang chủ của trung tâm tìm chỗ đặt mua thuốc về uống, bây giờ họ thành bệnh viện rồi thì không biết còn hỗ trợ kiểu này không nữa. Bạn cứ thử liên hệ hỏi họ trước xem được không rồi hẵng đi khám.

   1. Ngải Vàng says: Trả lời

    Vẫn được nhé các bạn, tôi đây do ở tỉnh lẻ xa nên đi khám thoát vị đĩa đệm trên bệnh viện đa khoa tỉnh xong mang kết quả về và gọi trực tiếp cho bệnh viện yhct quân dân 102 ấy để nhờ tư vấn đặt mua liệu trình thuốc, sau đó họ hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho.

   2. Chim Sáo says: Trả lời

    Ủa bệnh viện đó cũng gửi cả thuốc về nhà cho người bệnh nữa hả, gửi vậy rồi có mất nhiều phí ship không, có phải chuyển khoản thanh toán trước không, mà nếu thanh toán trước có sợ bùng hàng không?

    1. Mai Hương says: Trả lời

     Phí ship còn phải xem giá trị đơn hàng bạn mua là bao nhiêu nữa, cũng không hết nhiều lắm đâu, chỉ tầm 20-30k thôi. Mà nếu mua nhiều hoặc chuyển khoản thanh toán trước thì được miễn phí ship sao đấy, cũng không bắt buộc phải thanh toán trước đâu. Tớ hay mua theo hình thức nhận hàng thanh toán, chịu mất thêm ít phí ship nhưng được cái an tâm “tiền trao cháo múc”, không sợ mất tiền mà hàng không thấy.

   3. Lee Hoa says: Trả lời

    Bệnh viện họ làm ăn nhiều năm nay rồi, không có chuyện bùng hàng của khách đâu. Muốn freeship thì phải chuyển khoản trước thôi, quyền lợi của cả đôi bên mà.

 6. Vân says: Trả lời

  Thuốc của bệnh viện xương khớp quân dân 102 vẫn là thuốc dạng thang sắc như các nhà thuốc đông y hay sao, tôi cũng đang bị viêm khớp tính mua thuốc về uống mà thấy thời gian điều trị khá lâu mà phải đun sắc thế thì mệt lắm, dễ nản bỏ thuốc ngang nữa?

  1. Thân Hải Yên says: Trả lời

   Bây giờ còn mấy ai dùng thuốc thang nữa, thuốc của bệnh viện này cũng toàn là bào chế dạng cao viên uống hết rồi, tiện sử dụng lắm, không lo về vấn đề phải đun sắc kỳ công đâu.

  2. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Vân, cảm ơn bạn đã quan tâm đến thuốc của Bệnh viện. Hiện nay, để phù hợp với cuộc sống bận rộn của nhiều người bệnh, các bài thuốc chữa trị bệnh xương khớp tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã được điều chế linh hoạt thành dạng cao tiện dụng. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn thuốc của Bệnh viện để điều trị bệnh viêm khớp của mình một cách tốt nhất mà không cần lo lắng về việc phải sắc thuốc nữa nhé.
   Để biết cụ thể liệu trình điều trị bệnh và đặt mua thuốc, bạn vui lòng liên hệ hotline 0888 598 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện tư vấn giúp bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

 7. Bá Nhiễu says: Trả lời

  Bệnh nhân nào bị bệnh về xương khớp cũng phải mất 3 tháng để điều trị khỏi hẳn bệnh à, có vẻ khá lâu nhỉ? Mấy tuần nay mình cũng đang bị đau nhức mấy khớp tay, đầu gối đi lại có hơi lạo xạo, cũng tính đi khám xem sao mà thấy thời gian chữa dài thế này hơi ngại.

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Bá Nhiễu, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Liệu trình điều trị các bệnh xương khớp của mỗi bệnh nhân là không giống nhau do tình trạng bệnh ở mỗi người là khác nhau. Trung bình thời gian điều trị bệnh kéo dài từ 2 – 3 tháng và có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn tùy vào mức độ bệnh của từng người.
   Để biết cụ thể liệu trình điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình, bạn có thể liên hệ số 0888 598 102 / 0888 598 102 để đặt lịch hẹn khám với bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

  2. Len says: Trả lời

   Có bệnh thì phải chịu khó chữa thôi chị, bệnh xương khớp mà chữa không dứt điểm là về già khổ lắm. Mẹ em khi mới có triệu chứng nhẹ cũng lười đi chữa rồi để đến lúc nặng quá phải dùng đến hơn 4 tháng thuốc, tốn kém hơn nhiều mà còn mất thêm thời gian dài nữa.

 8. Thắm says: Trả lời

  Bệnh viện có các bài tập hay mẹo gì chữa đau vai gáy hiệu quả không chỉ tôi với, tôi làm việc văn phòng nên ít vận động, khiến các cơ các khớp cứng, hay đau, vai gáy thường nhức mỏi?

  1. Hồng Ngân says: Trả lời

   Tìm trên mạng các cách massage, bấm huyệt giảm đau nhức vai gáy có nhiều bài viết mà. Riêng tôi mỗi lần bị đau vai là lại đưa hai tay ra sau bấm huyệt sau gáy ấy tầm vài phút là đỡ ngay.

   1. Dạ Yên Thảo says: Trả lời

    Dù có đọc cách người ta hướng dẫn nhưng chưa chắc làm theo đã đúng đâu, có thời gian rảnh cuối tuần thì đi đến các phòng khám đông y mà châm cứu, bấm huyệt, ở đấy họ có tay nghề, làm chuyên nghiệp rồi thì mới giúp mình hết đau nhức được.

  2. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Thắm, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 để được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện thực hiện các phương pháp vật lý trị liệu giúp bạn giảm đau nhức xương khớp hiệu quả nhé.
   Ngoài ra, để tham khảo các bài tập giúp giảm đau nhức xương khớp, mỏi vai gáy bạn có thể theo dõi và tham khảo các bài tập được đăng tải trên fanpage của Bệnh viện để thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể nhé: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/
   Để được hỗ trợ giải đáp thêm các thắc mắc bạn có thể liên hệ tới hotline 0888 598 102 nhé!
   Trân trọng!

   1. Hổ Mẹ says: Trả lời

    Công nhận áp dụng các bài tập chia sẻ trên fb của bệnh viện hiệu quả thật ấy, sau mỗi giờ nghỉ giải lao trên công ty là các chị em lại giúp nhau bấm huyệt sau gáy rồi tập các động tác theo từng bài để giảm đau mỏi vai gáy, tan làm về vẫn thấy khỏe khoắn người.

 9. Trịnh Trinh says: Trả lời

  Lần đầu tiên tôi nghe đến bệnh viện chữa bệnh xương khớp bằng phương pháp kết hợp giữa tây y và đông y như thế này đấy, không biết cách chữa trị bệnh này hết nhiều tiền không? Bạn nào chữa bệnh về xương khớp ở đây rồi cho ý kiến đi.

  1. Em Mai says: Trả lời

   Chữa bệnh ở viện nào cũng thế thôi, chi phí chữa bệnh còn phải tùy thuộc vào mức độ bệnh của mỗi người nặng nhẹ thế nào nữa, sẽ không có được một con số cố định nên khó để nói hết nhiều hay ít.

  2. Sâm Ngàn Năm says: Trả lời

   Ở viện yhct xương khớp quân dân 102 này người ta áp dụng phương pháp tây y vào trong việc khám bệnh, còn điều trị bệnh vẫn chủ yếu bằng đông y nên chi phí chữa trị phụ thuộc nhiều vào liệu trình sử dụng thuốc, mà muốn biết cụ thể liệu trình cho từng người thì phải đợi bác sĩ họ khám xong rồi mới tư vấn chi tiết được. Bệnh nhẹ thì hết ít tiền, bệnh nặng thì hết nhiều hơn, đó là quy luật rồi.

  3. Thanh Sương says: Trả lời

   Vậy khám bệnh ở bệnh viện ấy hết bao nhiêu tiền khám mỗi lần?

   1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

    Chào bạn Thanh Sương, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Về chi phí khám bệnh tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 hiện nay được niêm yết là 100.000đ/1 người/1 lần.
    Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số 0888 598 102 để được hỗ trợ nhé.
    Thân ái!

  4. Ái Dương says: Trả lời

   Bệnh viện giảm phí khám bệnh ạ, trước kia còn là trung tâm thừa kế đông y em có đến khám đau thần kinh tọa hết 200k/1 người, em tưởng giờ trung tâm phát triển lên bệnh viện rồi thì phải tăng phí khám bệnh chứ ai ngờ lại còn giảm hẳn 1 nửa, thế này thì bà con lại phấn khởi rồi.

 10. Sen Da Màu says: Trả lời

  Bệnh viện này là bệnh viện chữa trị đông y mà điều trị xương khớp thì phải chụp chiếu, thế thì phải đi chỗ khác chụp rồi qua bệnh viện này đưa kết quả à, phiền thế

  1. Nguyễn Đức Tiến says: Trả lời

   Không đọc bài à, người ta đã bảo bệnh viện có các thiết bị thăm khám xét nghiệm như các bệnh viện tây y khác, mà còn chuẩn hiện đại nữa, thì đến đó chụp luôn chứ đi đâu nữa. Quy trình theo kiểu xét nghiệp chụp phim theo tây y, có kết quả lại về đông y lấy thuốc chữa bệnh.

  2. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Đức Tiến!
   Hiện tại bệnh viện chúng tôi có các thiết bị thăm khám và chẩn đoán được đầu tư hiện đại và nâng cấp theo tiêu chuẩn quy chuẩn của y học quốc tế. Khi đến thăm khám tại đây, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn đi thăm khám lâm sàng và theo chuyên khoa đăng ký, thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán cần thiết như ở các bệnh viện Tây y khác.
   Sau khi nhận được kết quả, bệnh nhân sẽ tiếp tục được thăm khác cùng với các bác sĩ Đông y để đưa ra liệu trình và phương pháp điều trị cụ thể, phù hợp cho mỗi người.
   Để được hỗ trợ thêm thông tin, mời bạn liên hệ số 0888 598 102 hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/
   Thông tin đến bạn!

 11. Huỳnh Phi says: Trả lời

  Liệu trình điều trị xương khớp này có tác dụng phụ không thế, có ảnh hưởng dạ dày hay làm tăng men gan gì không? Mình mới uống có mấy ngày thuốc điều trị thoái hóa khớp bên bệnh viện đa khoa mà đã bị nhức đầu, buồn nôn với tiêu chảy rồi, phải dừng gấp nên lại đau lưng quá

  1. Toàn Quân says: Trả lời

   Ngoại tui cũng do uống thuốc điều trị thoái hóa khớp mà bị tích nước với đau dạ dày đó, chân ngoại sưng phù lên cả hai chân luôn, nhưng mà nghỉ hông uống thuốc nựa thì lại đau mỏi từ trong xương, nhất là những hôm trời mưa nữa

  2. Lường Văn Hà says: Trả lời

   Thuốc trong liệu trình điều trị xương khớp này toàn là đông y thảo dược sạch mà an toàn, nên sẽ không gây ra các tác dụng phụ như phù nề tích nước, đau dạ dày các kiểu như khi uống tân dược đâu. Như tôi cũng theo liệu trình này liên tục 3 tháng mà khỏi bệnh, không hề bị ảnh hưởng xấu gì, ngược lại bác sĩ còn kê thêm vài vị đển tăng cường sức đề kháng cho đỡ ốm hơn nữa đó

  3. Nông Quốc Trọng says: Trả lời

   Bác ơi bạn điều trị theo liệu trình này gồm những thuốc gì thế, mua được ngoài hiệu thuốc không để tôi mua với

  4. Lường Văn Hà says: Trả lời

   Tùy từng tháng bạn ạ, như tháng đầu thì mình uống lọ xương khớp với xoa bóp rượu tại nhà, tuần 2 lần lên bệnh viện xoa bóp bấm huyệt. Tháng thứ 2 thì có thêm bổ thận nữa, tháng thứ 3 thì bác sĩ cho kết hợp cả gói bổ thận với gói phong thấp hoàn. Bây giờ dừng uống thuốc được rồi nhưng vẫn giữ lịch xoa bóp ở bệnh viện, vừa giúp lưu thông máu mà lại khỏe hơn, chứ làm nghề xây dựng này hại sức khỏe lắm. Mà mấy cái thuốc mình uống uống toàn mua trực tiếp từ quân dân 102 thôi, ở ngoài hình như không có đâu. Bây giờ trên thị trường thuốc xương khớp nhan nhan không biết cái nào thật giả sợ bị lừa lắm, cứ mua trực tiếp ở bệnh viện cho chắc ăn

  5. Nguyễn Phương says: Trả lời

   Anh nói đúng đấy, giờ cả trên mạng mấy mẹ bỉm sữa không biết gì về y dược cũng bán thuốc trị xương khớp, rồi mấy cô còn livestream miếng dán cao xương khớp gì đó, thuốc gì mà đổ đống ngoài sân vườn bẩn bụi thế mà vẫn có người mua được thì đúng là tài. Bao nhiều trường hợp mua thuốc trên mạng rồi phải vào viện cấp cứu rồi mà vẫn không chừa, dân mình nhiều người gan to thật

 12. Minh Quân Đỗ says: Trả lời

  Các chị ơi liệu trình này đang có em bé bú thì uống được không ạ, con em yếu mà hay quấy nên em cứ phải ngồi ôm suốt đêm, đau lưng quá. Nhiều hôm vừa mất ngủ vừa đau lưng em chịu không nổi đâm ra cáu với chồng, dù em biết là anh ấy cũng ngày đi làm mệt mà tối cũng thức trông với em nhưng không kiểm soát được cảm xúc ấy

  1. Nguyễn Việt Khương says: Trả lời

   Sao lại vợ ôm con rồi chồng cũng thức ngồi cạnh trông vợ à, sao không bồng đỡ cho vợ đi ngủ. Hồi con còn nhỏ buổi đêm toàn chồng tớ trông hết, mới sinh xong thức đêm nhiều hại người lắm

  2. Doãn Công says: Trả lời

   Bạn rang muối với lá ngải cứu rồi chườm lên lưng, đỡ đau hẳn luôn đó. À đừng xoa dầu nhé, con còn nhỏ ngửi mầu dầu không tốt đâu, mỗi lần mình xoa dầu là sang phòng khác giao con cho chồng trông

  3. Minh Quân Đỗ says: Trả lời

   Nhà em hai bé sinh đôi ạ, nên là mới mỗi người trông 1 con, sinh cân thiếu nên hai cháu khóc quấy lắm chị ạ. Chồng em cũng rang muối nóng cho em chườm rồi, nhưng mà lúc chườm thì đỡ đau đến khi muối nguội rồi lại bị đau lại. Mà em cũng không thể rang đi rang lại vì còn lo chăm con nữa

  4. Hoàng Seo Cấu says: Trả lời

   Tui cũng giống bạn đấy, nhưng mà lỡ uống thuốc tây mới có 7-8 ngày mà đỡ đau nhưng sữa giảm hẳn luôn

  5. Thái North says: Trả lời

   Liệu trình này toàn là thuốc đông y thảo dược nên là nó lành tính lắm bạn, đang mang thai với cho con bú cũng đều uống được hết nha. Năm ngoái mình đang cho cu Ngỗng bú cũng uống có hơn nửa tháng mà đỡ hẳn đấy, mà sữa về nhiều hơn hẳn còn mát nữa.

  6. Minh Quân Đỗ says: Trả lời

   Chỗ bệnh viện này có khám cuối tuần không nghỉ, trong tuần chông em đi làm không đưa em đi khám được, mà nhà cũng không có ai trông được 2 cháu ấy

  7. Phúc Quang Lê says: Trả lời

   Có bạn ạ, họ khám cả tuần từ 8h sáng đến 5r chiều đó. Bạn đặt lịch hẹn khám trước đi đến đỡ phải chờ, vì đông bệnh nhân lắm

 13. Thuận Lý says: Trả lời

  Lúc đầu cũng theo liệu trình xương khớp này được hơn 1 tháng rồi đấy, đỡ được khoảng 60-70% rồi mà sau lại dính đợt hội thảo nên bù đầu suốt 3 tháng, đành bỏ dở. Thôi lần này về nhà sẽ kiên trì uống lại vậy

  1. Kelvin Khánh says: Trả lời

   Giống mình rùi, nhưng mình uống có nửa tháng là nghỉ rồi, tại mẹ mua gói thang về phải sắc ấy, mà được 2 tuần mẹ lại về quên có mỗi mình ở ngoài này nên đi làm về cũng 10-11h đêm rồi, sáng mai lại 5h sáng ra khỏi nhà. Giá mà cái này thuốc viên thì mình cũng uống được đấy

  2. Trần Nuốl says: Trả lời

   Bác ơi bệnh viện có dịch vụ sắc thuốc sẵn cho mình mà, còn nếu không nấu thuốc được thì mua loại cao lỏng hoặc dạng viên ấy, uống tiện lợi có khác gì thuốc tây đâu

  3. Hà Anh Quang says: Trả lời

   Thuốc này bình thường nhức xương khớp thì dùng mấy tháng thì khỏi nhỉ, có ai dùng lâu ngày mà có hiệu quả cụ thể không cho em xin lời khuyên với ạ?

  4. Phong Hồ says: Trả lời

   Tùy người bạn ạ, như chú tôi khá trẻ 32t mới bị thì uống 2 tháng là khỏi rồi, nhưng những ai bị nặng với cơ thể yếu yếu thì tác dụng nó sẽ lâu hơn đó.

  5. Nhật Quang says: Trả lời

   Liệu trình này hiệu quả tốt đó bạn, nhiều bệnh nhân điều trị ở đây đều đã có tiến triển tốt và nhiều người đã khỏi rồi đó, không tin cần thêm thông tin cụ thể thì bạn bạn xem đây này https://www.vpeg.vn/chia-se-thuc-te-cua-cac-benh-nhan-xuong-khop/

 14. Mạnh Đình says: Trả lời

  Bà em bị thoát vị đĩa đệm 5 năm rồi, gia đình cũng đưa bà đi phẫu thuật nhưng được 2 năm rồi sau đó bà lại bị lại, bây giờ bác sĩ bảo tuổi bà cũng cao rồi, không nên phẫu thuật nữa, chỉ uống thuốc với xoa bóp ở nhà thôi. Không biết liệu trình này có dùng được cho người cao tuổi không ạ, em muốn tìm hiểu để đưa bà chuyển sang đông y chữa chứ để bà uống thuốc tây nhiều quá hại người lắm

  1. Nguyễn Thanh Hoài says: Trả lời

   Chồng mình cũng bị thoát vị đĩa đệm đốt sống L5 L6 do ngồi lái xe nhiều. Cũng định đi phẫu thuật rồi đó, nhưng mà thấy nhiều người bảo là mổ xong vẫn sẽ bị lại nên cũng khá ngần ngại. Có người bày bài thuốc dân tộc là lấy mấy loại lá rồi vò nát trộn thêm tí muối đắp lên lưng, rồi cũng thử cả miếng dan cao hơ nóng dán lên lưng, thuốc Nhật thuộc Mỹ 1 lọ hơn triệu mình cũng tìm rồi mua về cho chồng uống nhưng anh ấy vẫn không đỡ được. Có hôm đang đi xe anh ấy chở 1 khách đến bệnh viện quân dân 102 khám, hỏi ra mới biết bác ấy đến để chữa thoát vị đĩa đệm, kết quả khá tốt mà cũng không phải mổ hay gì, hỏi thăm mới biết bệnh viện này lúc trước là trung tâm đông y việt nam, sau chuyển lên thành bệnh viện quân dân 102. Mà một trong các bệnh họ điều trị hiệu quả nhất là thoát vị đĩa đệm với thoái hóa xương khớp. Chồng mình đi về bàn với mình, vì nói thật lúc này bọn mình đã tiêu kha khá tiền để mua thuốc nhưng hiệu quả không có nhiều nên thành ra đa nghi lắm. Lên mạng vào các group với diễn đàn để hỏi thì thấy các bạn review về bệnh viện này rất tốt, mình liên hệ với page của bệnh viện thì nhân viên bác sĩ tư vấn họ cũng hỗ trợ tư vấn nhiệt tình lắm, nên mình cũng yên tâm dần. Thế là hai vợ chồng cũng dành thời gian đến viện để khám. Sau khi khám xong cầm thuốc về uống mình còn lấy thêm 1 chai rượu bóp về để xoa tại nhà nữa, mỗi tuần 2 lần chồng mình cũng sẽ tranh thủ qua bệnh viện để xoa bóp. Cứ thế hơn 3 tháng thì chồng mình đỡ hẳn đau lưng luôn, kể cả lúc trời gió lạnh về cũng không bị đau rấm rút giống lúc trước, người không còn khó chịu nữa nên tinh thần cũng thoải mái hẳn. Đặc biệt là mình thấy thuốc đông y trong liệu trình này thật sự rất lành tính, nó không gây ra tác dụng phụ như khi anh ấy uống thuốc tây do bệnh viện đa khoa kê đơn ấy

  2. Xuân Trường says: Trả lời

   Dân văn phòng nhà mình cũng hay bị thoát vị đốt sống cổ lắm á, cả ngày ngồi cứ cúi nhìn máy tính không hoạt động gì cả mà. Phòng có 6 người thì mất 4 người bị thoát vị đốt sống cổ rồi, cũng đang theo liệu trình này, thấy bạn chia sẻ thế cũng có thêm chút hy vọng, mong là sẽ có hiệu quả tốt

  3. Dương Nam Tước says: Trả lời

   Tớ cũng từng mổ thoát vị giống bà của bạn trên rồi bây giờ nó đau lại, thì có thể uống thuốc này không ạ?

  4. Hồ Ngọc says: Trả lời

   Có bạn nha, liệu trình này có thể sử dụng cho cả người cao tuổi và người đã từng mổ đĩa đệm mà bị tái phát mà. Có bài viết này trên trang bệnh viện có chi tiết về liệu trình điều trị bệnh thoát vị, bạn vào đây đọc lấy thông tin thêm nhé https://benhvienxuongkhop102.org/phac-do-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-quan-dan-102-2933.html

  5. Lê Hường says: Trả lời

   Em dạo này hay bị đau ở ngang thắp lưng, nhất là bê đồ nặng 1 tí là đau nhói đổ mồ hôi lạnh luôn ấy. Như thế có phải em bị thoát vị không ạ?

  6. Lang Du says: Trả lời

   Có khả năng thôi em ạ, em nhớ xem trước đó em có bưng đồ nặng hay tập gì mà sai tư thế không, vì cái này không cẩn thận cái là bị thoát vị ngay. Mẹ chị bị thoát vị nên chị tìm hiểu kỹ về cái này lắm. Em đi khám xem có phải đúng bị thoát vị không thì tranh thủ mà đi chữa sớm, chứ càng để sẽ càng nặng khó chữa lắm. Mẹ chị bị nặng quá theo liệu trình xương khớp mất 5 tháng mới lành đấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đau dây thần kinh liên sườn gây khó thở - Thông tin chi tiết nhất

Đau dây thần kinh liên sườn gây khó thở – Thông tin chi tiết nhất

Đau dây thần kinh liên sườn gây khó thở là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Tuy không nguy...
5 bài thuốc điều trị loãng xương bằng Đông y mang lại hiệu quả cao

5 bài thuốc điều trị loãng xương bằng Đông y mang lại hiệu quả cao

Bên cạnh áp dụng những kỹ thuật, những loại thuốc của Y học hiện đại, người bị loãng xương cũng...
Viêm khớp cổ chân kiêng ăn gì và nên ăn gì là tốt nhất [Chuyên gia gợi ý]

Viêm khớp cổ chân kiêng ăn gì và nên ăn gì là tốt nhất [Chuyên...

Viêm khớp cổ chân kiêng ăn gì, nên ăn gì để giúp hỗ trợ điều trị bệnh là vấn đề...
Top 14 cách chữa đau khớp cổ tay tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Tổng hợp 14 cách chữa đau khớp cổ tay tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cách chữa đau khớp cổ tay tại nhà được khá nhiều người lựa chọn bởi an toàn và tiết kiệm...
Bí quyết chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc Nam hiệu quả nhất

Bí quyết chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc Nam hiệu quả nhất 

Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc Nam đã được áp dụng lâu đời và cho kết quả khả quan....
Chia sẻ
Bỏ qua
Top