Phác đồ điều trị Thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102

Thoát vị đĩa đệm có nguyên nhân do tổn thương đĩa đệm và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Để điều trị bệnh cần có một giải pháp tổng thể giải quyết được nhiều vấn đề triệu chứng và tổn thương bên trong của đĩa đệm, khớp. Hiểu rõ điều này các bác sĩ của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã đưa vào ứng dụng phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng mang lại hiệu quả tối ưu, toàn diện, lâu dài cho người bệnh.

Từ ngày 27/09/2020, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 chính thức thành lập với tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – đơn vị chuyên khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 trực thuộc hệ thống CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102.

Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 – Đột phá phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh về xương khớp có tỷ lệ người mắc bệnh cao ở nước ta. Nguyên nhân gây bệnh là do cả yếu tố nội nhân (bên trong cơ thể) và ngoại nhân (bên ngoài môi trường xâm nhập vào).

Phần lớn bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đều có vệ khí của cơ thể không đầy đủ, hệ miễn dịch suy yếu, can thận hư yếu khiến cho khí huyết sụt giảm. Khi đó các yếu tố bên ngoài như phong, hàn, thấp, nhiệt dễ dàng xâm nhập vào cột sống, gân cơ, khớp xương, gây sưng, đau xương khớp. Lâu ngày, các tà khí bên ngoài tích tụ lại trong xương khớp, ảnh hưởng đến can, thận, vệ khí suy giảm, khí huyết ứ đọng khiến cho bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng nặng hơn và thường xuyên tái phát.

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102: “Thoát vị đĩa đệm nếu phát hiện quá muộn và chữa trị không đúng cách có thể tái phát nhiều lần, ngày càng nặng hơn, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, sinh hoạt và đặc biệt là sức khỏe của người bệnh. Nguy hiểm hơn có thể gây tê liệt chân tay, teo cơ, rối loạn cảm giác mất khả năng di chuyển, vận động, các bệnh lý về tim mạch,…”

Qua quá trình nghiên cứu, các bác sĩ tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã hoàn thiện và ứng dụng thành công phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng, kết hợp phương pháp điều trị của Y học cổ truyền với Y học hiện đại, mang lại hiệu quả điều trị toàn diện, hiệu quả nhất.

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng
Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng

Biện chứng là cụm từ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực Triết học, dùng để chỉ những mối liên hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong tự nhiên, xã hội và tư duy. Hiểu đơn giản “biện chứng” tức là không nhìn nhận sự vật một cách riêng lẻ mà nhìn nhận chúng ở mối quan hệ tổng hòa với các sự vật hiện tượng khác.

Theo cách hiểu trên, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 là sự ứng dụng phương pháp điều trị bằng Đông y trong sự nhìn nhận, liên kết của nhiều phương pháp điều trị khác. Tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm là sự kết hợp giữa phương pháp điều trị của Đông y với phương pháp chẩn đoán, điều trị của Tây y.

Bệnh viện áp dụng phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền kết hợp với những phương pháp chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng bằng Y học hiện đại và phục hồi chức năng bằng vật lý trị liệu trong thăm khám, điều trị bệnh cho người bệnh thoát vị đĩa đệm.

Trước khi bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, người bệnh sẽ được thăm khám, làm các xét nghiệm, kiểm tra, chẩn đoán hình ảnh, chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng bằng y học hiện đại để biết chính xác tình trạng tổn thương thoát vị đĩa đệm. Kết hợp với chẩn đoán bằng y học cổ truyền về tổng thể sức khỏe, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp nhất với từng bệnh nhân.

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 cho biết: “Từ trước đến nay, nhiều người vẫn luôn nhìn nhận YHCT và YHHĐ là hai nền y học riêng biệt hoàn toàn. Khi đi khám chữa bệnh thường chỉ có suy nghĩ lựa chọn hoặc là chữa bệnh Tây y hoặc Đông y. Thế nhưng ở góc độ là người bác sĩ, có cơ hội được tiếp xúc với cả YHHĐ và YHCT, tôi thấy rằng có thể kết hợp cả hai phương pháp điều trị này với nhau để mang lại giải pháp điều trị tối ưu, toàn diện nhất cho người bệnh”.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương chia sẻ về phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệ
Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương chia sẻ về phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệ

Ứng dụng Tây y trong thăm khám, chẩn đoán chính xác cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Với phác đồ điều trị bằng Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm được thực hiện đầy đủ các biện pháp thăm khám, chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng của Tây y như:

  • Chẩn đoán lâm sàng giai đoạn đau cấp hoặc giai đoạn chèn ép rễ của bệnh thông qua mô tả triệu chứng bệnh nhân.
  • Chụp X-quang cột sống để phát hiện các dấu hiệu bất thường của cột sống, vị trí thoát vị.
  • Chụp cắt lớp CT cấu trúc cột sống để quan sát hình ảnh của khối đĩa đệm cũng như hình dạng, kích cỡ của ống tủy sống cùng những cấu trúc xung quanh.
  • Chụp cộng hưởng từ MRI cột sống để xác định chính xác vị trí đĩa đệm và dây thần kinh đang bị ảnh hưởng.
Hệ thống máy móc hiện đại
Hệ thống máy móc hiện đại

Hiện nay, Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị giúp khám, phát hiện chính xác mức độ thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm về chẩn đoán và điều trị bằng Y học hiện đại.

Ngoài ra, trong những trường hợp cấp tính, bác sĩ có thể xem xét cho người bệnh điều trị bằng thuốc Tây y để giảm nhanh các triệu chứng sưng tấy, đau nhức ở vùng thoát vị. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục điều trị chuyên sâu, phục hồi chức năng xương khớp và phòng ngừa bệnh tái phát bằng phương pháp YHCT.

Kế thừa, phát huy bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Trong phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng, bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 kế thừa toàn bộ phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Theo đó, bệnh viện tiếp tục ứng dụng bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm Cốt Vương Thần Hiệu Thang.

Bài thuốc vừa có tác dụng giảm nhanh triệu chứng đau nhức, tê mỏi, sưng nóng, co cứng cột sống vùng thoát vị để bệnh nhân thấy không đau nữa, vừa đi sâu giải quyết những vấn đề bên trong cơ thể như kích thích các mô sụn ở đĩa đệm hồi phục trở lại, tái tạo dịch nhầy để bảo vệ cột sống, khai thông khí huyết, bồi bổ can tỳ thận, nâng cao chính khí, hệ miễn dịch để đẩy lùi tà khí, triệt tiêu khả năng tái phát bệnh.

Bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và kiểm chứng lâm sàng, đánh giá tính an toàn, hiệu quả bằng biện pháp khoa học hiện đại trước khi được đưa vào điều trị.

Kết hợp vật lý trị liệu hỗ trợ phục hồi chức năng cột sống, khả năng vận động cho người bệnh

Ngoài sử dụng bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh được kết hợp thực hành vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt. Các phương pháp vật lý trị liệu tác động vào da, các dây thần kinh và huyệt đạo xung quanh khu vực cột sống bị thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp này có tác dụng làm giảm tình trạng ứ huyết, tăng cường lưu thông khí huyết để nuôi dưỡng xương khớp, hồi phục chức năng vận động của cột sống, giảm đau nhức cho người bệnh.

Sử dụng 100% nguồn dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Trong điều trị bất kỳ bệnh lý nào, chất lượng thuốc là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến tính hiệu quả của phác đồ điều trị và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của dược liệu, bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 luôn kiểm soát chặt chẽ nguồn dược liệu dùng trong chữa trị. Bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm đảm bảo 100% sử dụng dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Quy trình khép kín, đúng kỹ thuật từ nuôi trồng, thu hái và sơ chế. Dược liệu có nguồn gốc từ vườn dược liệu sạch của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Liệu trình điều trị gồm 3 GIAI ĐOẠN VÀNG khoa học, chặt chẽ

Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 tự hào là đơn vị sở hữu liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm khoa học, hiệu quả và an toàn tối đa cho người bệnh. Liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y gồm 3 giai đoạn vàng, tập trung đi sâu vào điều trị tận gốc bệnh.

Liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102
Liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

Khi bị thoát vị đĩa đệm, phần nhân nhầy của đĩa đệm sẽ thoát ra ngoài, chèn ép lên dây thần kinh, gây ra những triệu chứng như đau nhức, tê cứng vùng cổ, thắt lưng khiến người bệnh vô cùng đau đớn, khó chịu.

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương cho biết: “Hướng điều trị ở giai đoạn này là KHU PHONG TRỪ THẤP, tập trung xử lý các triệu chứng đau nhức, tê buốt cột sống, giúp bệnh nhân thoải mái hơn. Một số vị thuốc được sử dụng phổ biến trong giai đoạn điều trị này như: dây đau xương, phòng phong, quế chi,…. có tác dụng giảm nhanh triệu chứng đau nhức, sưng tấy, tê cứng ở vùng bị thoát vị”. 

Giai đoạn 2: Điều trị từ gốc – căn nguyên gây thoát vị đĩa đệm

Sau khi các triệu chứng thoát vị đĩa đệm được điều trị ổn định, người bệnh chuyển sang giai đoạn điều trị vấn đề bên trong cơ thể. Đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất bởi phải điều trị được tận gốc bệnh mới có thể ngăn ngừa bệnh tái phát.

Vì vậy, ngoài KHU PHONG TRỪ THẤP, việc điều trị trong giai đoạn này cần tập trung vào BỔ CHÍNH KHU TÀ – nâng cao chính khí, bồi bổ can tỳ thận, mạnh gân cơ, đẩy lùi tà khí. Các vị thuốc được sử dụng trong giai đoạn này như cẩu tích, ngưu tất, đỗ trọng, kỷ tử,…

Giai đoạn 3: Nâng cao đề kháng cơ thể

Hướng đến mục tiêu điều trị bệnh hiệu quả lâu dài, ổn định, không tái phát, ở giai đoạn này liệu trình điều trị theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH. Bài thuốc tập trung vào phục hồi chức năng cột sống, nâng cao sức đề kháng, chức năng tạng phủ, dự phòng nguy cơ tái phát.

Một số vị thuốc được sử dụng ở giai đoạn này như đương quy, phòng phong, xuyên khung, hoàng bá,… hành khí hóa ứ, hoạt huyết, tăng cường chức năng gan, thận, tốt cho tỳ vị.

Một số thành phần chính trong bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm
Một số thành phần chính trong bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 với từng thể bệnh

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng có thể ứng dụng điều trị cho hầu hết tất cả các trường hợp bệnh, ở nhiều lứa tuổi và mức độ bệnh khác nhau. Dựa trên kết quả chẩn đoán Tây y, bác sĩ sẽ xác định liệu trình chi tiết tương ứng.

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm ở thể nhẹ – giai đoạn chớm bệnh

Ở giai đoạn này, đĩa đệm đã có dấu hiệu biến dạng, bao xơ và sụn chưa bị rách nhưng đã bắt đầu suy yếu, khó giữ nhân nhầy ở đúng vị trí. Nhân nhầy đã bắt đầu thoát ra khỏi bao xơ nên làm cho đĩa đệm sưng phồng bất thường.

Trường hợp người bệnh mới bị thoát vị đĩa đệm, có thể được chỉ định dùng 3 – 4 liệu trình thuốc để giảm nhanh triệu chứng bệnh và tăng khả năng hồi phục. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm phương pháp vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ,…

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm ở thể nặng – giai đoạn thoát vị

Ở giai đoạn này, mức độ tổn thương của đĩa đệm lớn, bao xơ và vòng sụn bị vỡ, nhân nhầy thoát ra, các khớp đốt sống và rễ thần kinh bị tổn thương khiến can tỳ thận cũng bị ảnh hưởng, khí huyết tắc nghẽn lâu ngày.

Do đó, liệu trình điều trị dứt điểm triệu chứng thoát vị đĩa đệm và phục hồi khả năng vận động cần thời gian lâu hơn. Thời gian điều trị trung bình từ 4 – 6 liệu trình hoặc có thể lâu hơn tùy theo cơ địa hồi phục của người bệnh. Người bệnh được chỉ định dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu để cải thiện nhanh tình trạng bệnh.

Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân có thể được chỉ định dùng thêm thuốc Tây y để cải thiện nhanh triệu chứng đau nhức, viêm nhiễm cấp tính hoặc trị liệu kéo giãn cột sống để giải phóng sự chèn ép lên rễ thần kinh.

Ứng dụng linh hoạt phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm cho người bệnh có tiền sử bệnh lý nền

Tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm được ứng dụng linh hoạt tùy theo cơ địa, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Đối với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nhưng có tiền sử bệnh lý nền như dạ dày, huyết áp, sinh lý, tim mạch,… thì phác đồ điều trị cũng thay đổi linh hoạt để phù hợp nhất với thể trạng sức khỏe của người bệnh.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương chia sẻ: “ Về cơ bản, chúng tôi luôn có một phác đồ điều trị chung cho tất cả người bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên trên thực tế, có nhiều trường hợp bệnh nhân không chỉ mắc thoát vị đĩa đệm mà còn đi kèm nhiều bệnh lý nền có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể như huyết áp, tim mạch, dạ dày,… thì đòi hỏi phác đồ điều trị cần sự linh hoạt hơn chứ không thể chỉ điều trị một bệnh thoát vị đĩa đệm mà thôi”.

Điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có tiền sử bệnh nền dạ dày – đại tràng

Với bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nhưng có đi kèm cả đau dạ dày – đại tràng, phác đồ điều trị phải đồng thời kết hợp điều trị cả thoát vị đĩa đệm và bệnh lý dạ dày – đại tràng. Thầy thuốc sẽ lựa chọn những vị thuốc vừa có tác dụng giảm các triệu chứng đau nhức do thoát vị, lưu thông khí huyết, bồi bổ can tỳ thận vừa giúp điều trị các triệu chứng đau dạ dày để tăng khả năng hấp thụ, cải thiện thuốc.

Điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có tiền sử bệnh nền huyết áp

Với trường hợp này, nguyên nhân gây bệnh là do thận yếu, thận hư. Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm nhưng có tiền sử bệnh huyết áp trong người thì không thể sử dụng nhiều vị thuốc có tính hoạt huyết, hành khí vì có thể dễ gây hao huyết, động huyết. Thay vào đó, thầy thuốc sẽ ưu tiên sử dụng những thảo dược có thể giải quyết được các vấn đề về huyết áp và cải thiện cả thận hư, tức là tốt cho cả huyết áp và khớp.

Điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có tiền sử bệnh nền về sinh lý

Người bệnh thoát vị đĩa đệm nhưng có bệnh nền về sinh lý (yếu sinh lý, rối loạn cương dương, vô cảm,…) thì nguyên nhân gây bệnh là do thận hư, thận yếu, gan yếu, khí huyết không thông. Do đó, khi điều trị cần chú trọng tăng cường chức năng thận, tăng cường bồi bổ tinh khí để cải thiện cả các vấn đề về sinh lý và xương khớp.

Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã chứng minh được hiệu quả và được giới chuyên gia công nhận, bệnh nhân cho phản hồi tích cực.

Đại tá, Bác sĩ CKII Lê Thanh Nhạ (Nguyên Giảng viên Khoa Ngoại Học viện Quân Y): “Điều mà người bệnh thoát vị đĩa đệm cần là giải pháp điều trị khoa học, an toàn vừa làm chậm quá trình tổn thương xương cột sống, ngăn chặn các cơn đau nhức hiệu quả, hồi phục khả năng vận động mà không gây các tác dụng bất lợi cho cơ thể, đặc biệt là dạ dày, gan, thận. Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã đáp ứng được những tiêu chí này!”.

Phác đồ chữa thoát vị đĩa đệm bệnh viện Xương khớp Quân dân 102
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết: “Thực tế điều trị cho thấy, thoát vị đĩa đệm có rất nhiều cách điều trị. Tuy nhiên, không phải phác đồ điều trị nào cũng mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đảm bảo theo tiêu chuẩn về phác đồ điều trị bệnh xương khớp của Bộ Y tế, kết hợp được cả những thế mạnh của Đông y và Tây y, tức là hiệu quả điều trị của Đông y được soi chiếu dưới góc độ của Y học hiện đại nên rất rõ ràng và khoa học. Hơn nữa, điểm mạnh của phác đồ điều trị này là tính linh hoạt đối với từng thể bệnh. Ở mỗi giai đoạn sẽ có mục tiêu điều trị khác nhau vừa điều trị bệnh, vừa nâng cao sức khỏe tổng thể”.

Không chỉ được giới chuyên gia công nhận, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 còn nhận được những phản hồi tích cực của người bệnh điều trị.

Tiêu biểu là NSƯT Trần Đức đã thành công chữa khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm của mình sau gần 4 tháng sử dụng bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Nghệ sĩ Trần Đức đã chữa khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ sau 4 tháng dùng thuốc
Nghệ sĩ Trần Đức đã chữa khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ sau 4 tháng dùng thuốc

NS. Trần Đức chia sẻ: “Cách đây hơn 1 năm tôi phát hiện mình bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng với triệu chứng như đau nhức vùng cổ vai gáy và thắt lưng, khiến tôi gặp nhiều bất tiện, khó khăn khi đi lại và trong công việc. Chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi, sau này tôi được người quen giới thiệu đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam điều trị.

Thật may mắn chỉ sau 4 tháng sử dụng bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm Cốt Vương Thần Hiệu Thang kết hợp thực hành vật lý trị liệu gồm châm cứu, bấm huyệt tại Trung tâm, bệnh tình của tôi được chữa khỏi hoàn toàn, không còn cơn đau nhức ở bả vai và thắt lưng, tôi đã có thể đi lại, tập thể dục thể thao thoải mái”.

>> Xem thêm: Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ hành trình chữa khỏi Xương khớp sau 4 tháng

Một trường hợp khác là cô Nguyễn Thị Bôn (47 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) chia sẻ: “Cô rất hài lòng với kết quả điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, đội ngũ bác sĩ rất giỏi và có tâm với bệnh nhân, đặc biệt rất cảm ơn Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương đã giúp cô điều trị bệnh thành công. Trong suốt quá trình điều trị bác sĩ Phương luôn sát sao theo dõi, quan tâm bệnh nhân như người nhà.

Còn về phương pháp điều trị cô thấy rất hài lòng, đây là phương pháp kết hợp cả Tây y và Đông y, khác với phương pháp cô điều trị trước đây và hiệu quả điều trị rất tốt, tình trạng bệnh của cô đã khỏi tới 98%. Sau khi dùng hết liệu trình thuốc 3 tháng, vùng cổ vai gáy của cô không còn đau nhức nữa, bàn tay và cánh tay đã cử động linh hoạt hơn, không còn bị tê buốt, run tay như trước nữa.

Đặc biệt là sau khi kết thúc mỗi liệu trình điều trị, bác sĩ sẽ cho cô chụp X-quang, cắt lớp CT để kiểm tra lại quá trình tiến triển điều trị bệnh. Như vậy thì cô cũng thấy yên tâm hơn rất nhiều”.

Để được tư vấn chi tiết về Giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102, bệnh nhân có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn miễn phí.

CTA bác sĩ

Cập nhật: 4:47 PM , 17/11/2020
Thoát vị đĩa đệm gây tê chân

Thoát vị đĩa đệm gây tê chân phải làm sao? Bác sĩ giải đáp

Thoát vị đĩa đệm gây tê chân là dấu hiệu bệnh lý nhiều người bệnh đang gặp phải. Bệnh gây...
Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi, chớ nên xem thường

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi là một trong những chủ đề nóng đang được quan tâm trong...
Ông lang cường

Ông Lang Cường là ai? Thông tin chi tiết cho bạn đọc

Ông Lang Cường chữa thoát vị đĩa đệm là ai? Địa chỉ phòng khám? Thời gian khám chữa bệnh là...
Top 12 bác sĩ chữa thoát vị đĩa đệm giỏi nhất hiện nay

Top 12 bác sĩ chữa thoát vị đĩa đệm giỏi nhất hiện nay

Thoát vị đĩa đệm là bệnh xương khớp phổ biến, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt...
Đai đeo thoát vị đĩa đệm của Nhật

Đai đeo thoát vị đĩa đệm của Nhật và những điều bạn nên biết

Đai đeo thoát vị đĩa đệm của Nhật rất phổ biến hiện nay. Đa số bệnh nhân rất tin tưởng...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
chat messenger
Top