Phác đồ điều trị Thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102

4.4/5 - (5 bình chọn)

Thoát vị đĩa đệm có nguyên nhân do tổn thương đĩa đệm và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Để điều trị bệnh cần có một giải pháp tổng thể giải quyết được nhiều vấn đề triệu chứng và tổn thương bên trong của đĩa đệm, khớp. Hiểu rõ điều này các bác sĩ của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã đưa vào ứng dụng phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng mang lại hiệu quả tối ưu, toàn diện, lâu dài cho người bệnh.

Từ ngày 27/09/2020, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102 chính thức thành lập với tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – đơn vị chuyên khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 trực thuộc hệ thống CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102.

Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 – Đột phá phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh về xương khớp có tỷ lệ người mắc bệnh cao ở nước ta. Nguyên nhân gây bệnh là do cả yếu tố nội nhân (bên trong cơ thể) và ngoại nhân (bên ngoài môi trường xâm nhập vào).

Phần lớn bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đều có vệ khí của cơ thể không đầy đủ, hệ miễn dịch suy yếu, can thận hư yếu khiến cho khí huyết sụt giảm. Khi đó các yếu tố bên ngoài như phong, hàn, thấp, nhiệt dễ dàng xâm nhập vào cột sống, gân cơ, khớp xương, gây sưng, đau xương khớp. Lâu ngày, các tà khí bên ngoài tích tụ lại trong xương khớp, ảnh hưởng đến can, thận, vệ khí suy giảm, khí huyết ứ đọng khiến cho bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng nặng hơn và thường xuyên tái phát.

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102: “Thoát vị đĩa đệm nếu phát hiện quá muộn và chữa trị không đúng cách có thể tái phát nhiều lần, ngày càng nặng hơn, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, sinh hoạt và đặc biệt là sức khỏe của người bệnh. Nguy hiểm hơn có thể gây tê liệt chân tay, teo cơ, rối loạn cảm giác mất khả năng di chuyển, vận động, các bệnh lý về tim mạch,…”

Qua quá trình nghiên cứu, các bác sĩ tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã hoàn thiện và ứng dụng thành công phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng, kết hợp phương pháp điều trị của Y học cổ truyền với Y học hiện đại, mang lại hiệu quả điều trị toàn diện, hiệu quả nhất.

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng
Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng

Biện chứng là cụm từ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực Triết học, dùng để chỉ những mối liên hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong tự nhiên, xã hội và tư duy. Hiểu đơn giản “biện chứng” tức là không nhìn nhận sự vật một cách riêng lẻ mà nhìn nhận chúng ở mối quan hệ tổng hòa với các sự vật hiện tượng khác.

Theo cách hiểu trên, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 là sự ứng dụng phương pháp điều trị bằng Đông y trong sự nhìn nhận, liên kết của nhiều phương pháp điều trị khác. Tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm là sự kết hợp giữa phương pháp điều trị của Đông y với phương pháp chẩn đoán, điều trị của Tây y.

Bệnh viện áp dụng phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền kết hợp với những phương pháp chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng bằng Y học hiện đại và phục hồi chức năng bằng vật lý trị liệu trong thăm khám, điều trị bệnh cho người bệnh thoát vị đĩa đệm.

Trước khi bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, người bệnh sẽ được thăm khám, làm các xét nghiệm, kiểm tra, chẩn đoán hình ảnh, chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng bằng y học hiện đại để biết chính xác tình trạng tổn thương thoát vị đĩa đệm. Kết hợp với chẩn đoán bằng y học cổ truyền về tổng thể sức khỏe, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp nhất với từng bệnh nhân.

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 cho biết: “Từ trước đến nay, nhiều người vẫn luôn nhìn nhận YHCT và YHHĐ là hai nền y học riêng biệt hoàn toàn. Khi đi khám chữa bệnh thường chỉ có suy nghĩ lựa chọn hoặc là chữa bệnh Tây y hoặc Đông y. Thế nhưng ở góc độ là người bác sĩ, có cơ hội được tiếp xúc với cả YHHĐ và YHCT, tôi thấy rằng có thể kết hợp cả hai phương pháp điều trị này với nhau để mang lại giải pháp điều trị tối ưu, toàn diện nhất cho người bệnh”.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương chia sẻ về phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệ
Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương chia sẻ về phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệ

Ứng dụng Tây y trong thăm khám, chẩn đoán chính xác cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Với phác đồ điều trị bằng Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm được thực hiện đầy đủ các biện pháp thăm khám, chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng của Tây y như:

 • Chẩn đoán lâm sàng giai đoạn đau cấp hoặc giai đoạn chèn ép rễ của bệnh thông qua mô tả triệu chứng bệnh nhân.
 • Chụp X-quang cột sống để phát hiện các dấu hiệu bất thường của cột sống, vị trí thoát vị.
 • Chụp cắt lớp CT cấu trúc cột sống để quan sát hình ảnh của khối đĩa đệm cũng như hình dạng, kích cỡ của ống tủy sống cùng những cấu trúc xung quanh.
 • Chụp cộng hưởng từ MRI cột sống để xác định chính xác vị trí đĩa đệm và dây thần kinh đang bị ảnh hưởng.
Hệ thống máy móc hiện đại
Hệ thống máy móc hiện đại

Hiện nay, Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị giúp khám, phát hiện chính xác mức độ thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm về chẩn đoán và điều trị bằng Y học hiện đại.

Ngoài ra, trong những trường hợp cấp tính, bác sĩ có thể xem xét cho người bệnh điều trị bằng thuốc Tây y để giảm nhanh các triệu chứng sưng tấy, đau nhức ở vùng thoát vị. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục điều trị chuyên sâu, phục hồi chức năng xương khớp và phòng ngừa bệnh tái phát bằng phương pháp YHCT.

Kế thừa, phát huy bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Trong phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng, bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 kế thừa toàn bộ phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Theo đó, bệnh viện tiếp tục ứng dụng bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm Cốt Vương Thần Hiệu Thang.

Bài thuốc vừa có tác dụng giảm nhanh triệu chứng đau nhức, tê mỏi, sưng nóng, co cứng cột sống vùng thoát vị để bệnh nhân thấy không đau nữa, vừa đi sâu giải quyết những vấn đề bên trong cơ thể như kích thích các mô sụn ở đĩa đệm hồi phục trở lại, tái tạo dịch nhầy để bảo vệ cột sống, khai thông khí huyết, bồi bổ can tỳ thận, nâng cao chính khí, hệ miễn dịch để đẩy lùi tà khí, triệt tiêu khả năng tái phát bệnh.

Bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và kiểm chứng lâm sàng, đánh giá tính an toàn, hiệu quả bằng biện pháp khoa học hiện đại trước khi được đưa vào điều trị.

Kết hợp vật lý trị liệu hỗ trợ phục hồi chức năng cột sống, khả năng vận động cho người bệnh

Ngoài sử dụng bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh được kết hợp thực hành vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt. Các phương pháp vật lý trị liệu tác động vào da, các dây thần kinh và huyệt đạo xung quanh khu vực cột sống bị thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp này có tác dụng làm giảm tình trạng ứ huyết, tăng cường lưu thông khí huyết để nuôi dưỡng xương khớp, hồi phục chức năng vận động của cột sống, giảm đau nhức cho người bệnh.

Sử dụng 100% nguồn dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Trong điều trị bất kỳ bệnh lý nào, chất lượng thuốc là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến tính hiệu quả của phác đồ điều trị và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của dược liệu, bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 luôn kiểm soát chặt chẽ nguồn dược liệu dùng trong chữa trị. Bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm đảm bảo 100% sử dụng dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Quy trình khép kín, đúng kỹ thuật từ nuôi trồng, thu hái và sơ chế. Dược liệu có nguồn gốc từ vườn dược liệu sạch của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Liệu trình điều trị gồm 3 GIAI ĐOẠN VÀNG khoa học, chặt chẽ

Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 tự hào là đơn vị sở hữu liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm khoa học, hiệu quả và an toàn tối đa cho người bệnh. Liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y gồm 3 giai đoạn vàng, tập trung đi sâu vào điều trị tận gốc bệnh.

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bệnh viện Xương khớp Quân dân 102
Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

Khi bị thoát vị đĩa đệm, phần nhân nhầy của đĩa đệm sẽ thoát ra ngoài, chèn ép lên dây thần kinh, gây ra những triệu chứng như đau nhức, tê cứng vùng cổ, thắt lưng khiến người bệnh vô cùng đau đớn, khó chịu.

Theo Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương cho biết: “Hướng điều trị ở giai đoạn này là KHU PHONG TRỪ THẤP, tập trung xử lý các triệu chứng đau nhức, tê buốt cột sống, giúp bệnh nhân thoải mái hơn. Một số vị thuốc được sử dụng phổ biến trong giai đoạn điều trị này như: dây đau xương, phòng phong, quế chi,…. có tác dụng giảm nhanh triệu chứng đau nhức, sưng tấy, tê cứng ở vùng bị thoát vị”. 

Giai đoạn 2: Điều trị từ gốc – căn nguyên gây thoát vị đĩa đệm

Sau khi các triệu chứng thoát vị đĩa đệm được điều trị ổn định, người bệnh chuyển sang giai đoạn điều trị vấn đề bên trong cơ thể. Đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất bởi phải điều trị được tận gốc bệnh mới có thể ngăn ngừa bệnh tái phát.

Vì vậy, ngoài KHU PHONG TRỪ THẤP, việc điều trị trong giai đoạn này cần tập trung vào BỔ CHÍNH KHU TÀ – nâng cao chính khí, bồi bổ can tỳ thận, mạnh gân cơ, đẩy lùi tà khí. Các vị thuốc được sử dụng trong giai đoạn này như cẩu tích, ngưu tất, đỗ trọng, kỷ tử,…

Giai đoạn 3: Nâng cao đề kháng cơ thể

Hướng đến mục tiêu điều trị bệnh hiệu quả lâu dài, ổn định, không tái phát, ở giai đoạn này liệu trình điều trị theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH. Bài thuốc tập trung vào phục hồi chức năng cột sống, nâng cao sức đề kháng, chức năng tạng phủ, dự phòng nguy cơ tái phát.

Một số vị thuốc được sử dụng ở giai đoạn này như đương quy, phòng phong, xuyên khung, hoàng bá,… hành khí hóa ứ, hoạt huyết, tăng cường chức năng gan, thận, tốt cho tỳ vị.

Một số thành phần chính trong bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm
Một số thành phần chính trong bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 với từng thể bệnh

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y có biện chứng có thể ứng dụng điều trị cho hầu hết tất cả các trường hợp bệnh, ở nhiều lứa tuổi và mức độ bệnh khác nhau. Dựa trên kết quả chẩn đoán Tây y, bác sĩ sẽ xác định liệu trình chi tiết tương ứng.

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm ở thể nhẹ – giai đoạn chớm bệnh

Ở giai đoạn này, đĩa đệm đã có dấu hiệu biến dạng, bao xơ và sụn chưa bị rách nhưng đã bắt đầu suy yếu, khó giữ nhân nhầy ở đúng vị trí. Nhân nhầy đã bắt đầu thoát ra khỏi bao xơ nên làm cho đĩa đệm sưng phồng bất thường.

Trường hợp người bệnh mới bị thoát vị đĩa đệm, có thể được chỉ định dùng 3 – 4 liệu trình thuốc để giảm nhanh triệu chứng bệnh và tăng khả năng hồi phục. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm phương pháp vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ,…

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm ở thể nặng – giai đoạn thoát vị

Ở giai đoạn này, mức độ tổn thương của đĩa đệm lớn, bao xơ và vòng sụn bị vỡ, nhân nhầy thoát ra, các khớp đốt sống và rễ thần kinh bị tổn thương khiến can tỳ thận cũng bị ảnh hưởng, khí huyết tắc nghẽn lâu ngày.

Do đó, liệu trình điều trị dứt điểm triệu chứng thoát vị đĩa đệm và phục hồi khả năng vận động cần thời gian lâu hơn. Thời gian điều trị trung bình từ 4 – 6 liệu trình hoặc có thể lâu hơn tùy theo cơ địa hồi phục của người bệnh. Người bệnh được chỉ định dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu để cải thiện nhanh tình trạng bệnh.

Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân có thể được chỉ định dùng thêm thuốc Tây y để cải thiện nhanh triệu chứng đau nhức, viêm nhiễm cấp tính hoặc trị liệu kéo giãn cột sống để giải phóng sự chèn ép lên rễ thần kinh.

Ứng dụng linh hoạt phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm cho người bệnh có tiền sử bệnh lý nền

Tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm được ứng dụng linh hoạt tùy theo cơ địa, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Đối với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nhưng có tiền sử bệnh lý nền như dạ dày, huyết áp, sinh lý, tim mạch,… thì phác đồ điều trị cũng thay đổi linh hoạt để phù hợp nhất với thể trạng sức khỏe của người bệnh.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương chia sẻ: “ Về cơ bản, chúng tôi luôn có một phác đồ điều trị chung cho tất cả người bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên trên thực tế, có nhiều trường hợp bệnh nhân không chỉ mắc thoát vị đĩa đệm mà còn đi kèm nhiều bệnh lý nền có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể như huyết áp, tim mạch, dạ dày,… thì đòi hỏi phác đồ điều trị cần sự linh hoạt hơn chứ không thể chỉ điều trị một bệnh thoát vị đĩa đệm mà thôi”.

Điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có tiền sử bệnh nền dạ dày – đại tràng

Với bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nhưng có đi kèm cả đau dạ dày – đại tràng, phác đồ điều trị phải đồng thời kết hợp điều trị cả thoát vị đĩa đệm và bệnh lý dạ dày – đại tràng. Thầy thuốc sẽ lựa chọn những vị thuốc vừa có tác dụng giảm các triệu chứng đau nhức do thoát vị, lưu thông khí huyết, bồi bổ can tỳ thận vừa giúp điều trị các triệu chứng đau dạ dày để tăng khả năng hấp thụ, cải thiện thuốc.

Điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có tiền sử bệnh nền huyết áp

Với trường hợp này, nguyên nhân gây bệnh là do thận yếu, thận hư. Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm nhưng có tiền sử bệnh huyết áp trong người thì không thể sử dụng nhiều vị thuốc có tính hoạt huyết, hành khí vì có thể dễ gây hao huyết, động huyết. Thay vào đó, thầy thuốc sẽ ưu tiên sử dụng những thảo dược có thể giải quyết được các vấn đề về huyết áp và cải thiện cả thận hư, tức là tốt cho cả huyết áp và khớp.

Điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có tiền sử bệnh nền về sinh lý

Người bệnh thoát vị đĩa đệm nhưng có bệnh nền về sinh lý (yếu sinh lý, rối loạn cương dương, vô cảm,…) thì nguyên nhân gây bệnh là do thận hư, thận yếu, gan yếu, khí huyết không thông. Do đó, khi điều trị cần chú trọng tăng cường chức năng thận, tăng cường bồi bổ tinh khí để cải thiện cả các vấn đề về sinh lý và xương khớp.

Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã chứng minh được hiệu quả và được giới chuyên gia công nhận, bệnh nhân cho phản hồi tích cực.

Đại tá, Bác sĩ CKII Lê Thanh Nhạ (Nguyên Giảng viên Khoa Ngoại Học viện Quân Y): “Điều mà người bệnh thoát vị đĩa đệm cần là giải pháp điều trị khoa học, an toàn vừa làm chậm quá trình tổn thương xương cột sống, ngăn chặn các cơn đau nhức hiệu quả, hồi phục khả năng vận động mà không gây các tác dụng bất lợi cho cơ thể, đặc biệt là dạ dày, gan, thận. Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã đáp ứng được những tiêu chí này!”.

Phác đồ chữa thoát vị đĩa đệm bệnh viện Xương khớp Quân dân 102
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết: “Thực tế điều trị cho thấy, thoát vị đĩa đệm có rất nhiều cách điều trị. Tuy nhiên, không phải phác đồ điều trị nào cũng mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đảm bảo theo tiêu chuẩn về phác đồ điều trị bệnh xương khớp của Bộ Y tế, kết hợp được cả những thế mạnh của Đông y và Tây y, tức là hiệu quả điều trị của Đông y được soi chiếu dưới góc độ của Y học hiện đại nên rất rõ ràng và khoa học. Hơn nữa, điểm mạnh của phác đồ điều trị này là tính linh hoạt đối với từng thể bệnh. Ở mỗi giai đoạn sẽ có mục tiêu điều trị khác nhau vừa điều trị bệnh, vừa nâng cao sức khỏe tổng thể”.

Không chỉ được giới chuyên gia công nhận, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 còn nhận được những phản hồi tích cực của người bệnh điều trị.

Tiêu biểu là NSƯT Trần Đức đã thành công chữa khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm của mình sau gần 4 tháng sử dụng bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Nghệ sĩ Trần Đức đã chữa khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ sau 4 tháng dùng thuốc
Nghệ sĩ Trần Đức đã chữa khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ sau 4 tháng dùng thuốc

NS. Trần Đức chia sẻ: “Cách đây hơn 1 năm tôi phát hiện mình bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng với triệu chứng như đau nhức vùng cổ vai gáy và thắt lưng, khiến tôi gặp nhiều bất tiện, khó khăn khi đi lại và trong công việc. Chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi, sau này tôi được người quen giới thiệu đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam điều trị.

Thật may mắn chỉ sau 4 tháng sử dụng bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm Cốt Vương Thần Hiệu Thang kết hợp thực hành vật lý trị liệu gồm châm cứu, bấm huyệt tại Trung tâm, bệnh tình của tôi được chữa khỏi hoàn toàn, không còn cơn đau nhức ở bả vai và thắt lưng, tôi đã có thể đi lại, tập thể dục thể thao thoải mái”.

>> Xem thêm: Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ hành trình chữa khỏi Xương khớp sau 4 tháng

Một trường hợp khác là cô Nguyễn Thị Bôn (47 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) chia sẻ: “Cô rất hài lòng với kết quả điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, đội ngũ bác sĩ rất giỏi và có tâm với bệnh nhân, đặc biệt rất cảm ơn Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương đã giúp cô điều trị bệnh thành công. Trong suốt quá trình điều trị bác sĩ Phương luôn sát sao theo dõi, quan tâm bệnh nhân như người nhà.

Còn về phương pháp điều trị cô thấy rất hài lòng, đây là phương pháp kết hợp cả Tây y và Đông y, khác với phương pháp cô điều trị trước đây và hiệu quả điều trị rất tốt, tình trạng bệnh của cô đã khỏi tới 98%. Sau khi dùng hết liệu trình thuốc 3 tháng, vùng cổ vai gáy của cô không còn đau nhức nữa, bàn tay và cánh tay đã cử động linh hoạt hơn, không còn bị tê buốt, run tay như trước nữa.

Đặc biệt là sau khi kết thúc mỗi liệu trình điều trị, bác sĩ sẽ cho cô chụp X-quang, cắt lớp CT để kiểm tra lại quá trình tiến triển điều trị bệnh. Như vậy thì cô cũng thấy yên tâm hơn rất nhiều”.

Để được tư vấn chi tiết về Giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102, bệnh nhân có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn miễn phí.

CTA bác sĩ

Cập nhật: 10:56 AM , 24/03/2022

Bình luận

 1. Như Híp says: Trả lời

  Sao thấy nhiều người chô tôi đi tiêm cạnh sống hay là tiêm ngoài màng cứng về cũng đỡ hơn nhiều, hết đau và ổn đình được lâu phết, thì cách này có hiệu quả thật không, và bệnh viện có tiêm không ạ?

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Như Híp.
   Phương pháp tiêm ngoài màng cứng thực chất là tiêm thuốc giảm đau chống viêm. Phương pháp này có tác dụng giảm các triệu chứng bệnh nhưng thường chỉ được 1 thời gian. Bệnh viện không điều trị bằng phương pháp tiêm ngoài màng cứng bạn nhé. Bệnh viên điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền dùng thuốc uống và vật lý trị liệu bạn nhé.
   Bạn có thể đến bệnh viện tại Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể phương pháp điều trị bạn nhé.
   Chúc bạn mau khỏe.

 2. Nga Phụ says: Trả lời

  Cô bị thoát vị đĩa đêm cột sống cổ cũng lâu rồi. Lúc đầu cô bị đau mỏi gáy, sau đó lan xuống 2 tay, tê bì, nhiều lúc còn không cử động dược, cứ tưởng thiếu canxi có bs nhưng vẫn bị tê đau nhức như cũ, sau đó con cô đưa cô đi khám chụp chiếu bằng cộng hưởng từ thì bs chẩn đoán là Thoát cị đĩa đệm cổ. Bác sĩ có kê cho thuốc tây nhưng cô sợ uống thuốc tây hại dạ dày nên con cô tìm hiểu và đưa cô qua bệnh viện yhct quân dân 102 để khám rồi bốc thuốc đông y về dùng, cô dùng liên tục 4 tháng thì ổn định đến bây giờ luôn đấy, giờ không còn đau nhưc hay tê bì gì nữa cả nên bh cô chỉ chịu khó tập thể dục nhẹ nhàng với bài tập cổ cho nó dẻo dai hơn thôi. May mà qua đây chữa mới khỏi được không thì không biết bao giờ mới khoi, cảm ơn bệnh viện rất nhiều.

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào cô Nga Phụ, cảm ơn cô đã tin tưởng lựa chọn bài thuốc của bệnh viện để điều trị bệnh. Để đem lại hiệu quả cao nhất sau khi khỏi bệnh cô nên chịu khó tập luyện thể dục cũng như chế độ ăn uống khoa học cô nhé.
   Nếu có vấn đề gì về sức khỏe cần tư vấn, cô có thể liên hệ tới số 0888 598 102 để được bác sĩ bệnh viện tư vấn nhanh chóng và thuận tiện hơn nhé.
   Chúc cô và gia đình sức khoẻ.

  2. Hoa đường Biên says: Trả lời

   Cho hỏi nguồn gốc thuốc của bệnh viện có đảm bảo không, gần đây thấy nhiều chỗ sử dụng thuốc hết hạn ẩm mốc với hút hệt hoạt chất nên sợ lắm.

  3. Thi Hằng says: Trả lời

   Theo như tui được biết thì dược liệu ở bv này có nguồn gốc từ vườn dược liệu sạch của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam ( tiền thân trước kia của bệnh viên) , dược kiểm định kĩ càng mưới đưa ra sử dụng đó, nên chất lượng rất an toàn và đảm bảo đó, tôi dùng mấy tháng rồi thuốc rất chất lượng.

  4. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Hoa đường Biên, bài thuốc Xương khớp Quân dân 102 được bào chế từ nguồn nguyên liệu đều là do chính Bệnh viện nuôi trồng và phát triển tại vườn dược liệu ở các tỉnh Hải Dương, Vĩnh Phúc,… và đảm bảo 100% sử dụng dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng của dược liệu được sử dụng nhé.
   Để thuận tiện và nhanh chóng hơn, bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc liên hệ với bệnh viện theo số 0888 598 102 để được bác sĩ tư vấn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe.

  5. Ki Mo says: Trả lời

   thuoc nay co phai sac len ko hay dang vien san vay chi?

  6. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Ki Mo, thuốc của Bệnh viện đã được bào chế dưới dạng viên hoàn, bệnh nhân chỉ việc uống liền không phải đun sắc. Ngoài ra bệnh viện có cả dạng thuốc sắc được sắc sẵn đóng thành túi nhỏ dùng rất tiện lới, trong quá trình thăm khám bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người để có thể thuốc cho phù hợp bạn nhé.
   Để được tư vấn cụ thể hơn về cách sử dụng và liều trình điều trị phù hợp, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại 0888 598 102 để được bác sĩ tư vấn nhé.
   Trân trọng!

  7. Tào Phớ says: Trả lời

   Có phải bác sĩ Phương chuyên điều trị bệnh này ở bệnh viện 102 ko, bs làm vc những ngày nào vậy nhỉ?

  8. Hùng Sơn says: Trả lời

   Chuẩn rồi bạn, bác sĩ hiện đang làm GĐ chuyên môn bên BV này đó, trước từng làm ở viện YHCT tW có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này rồi đó, nên yên tâm khi được bs khám lắm, bs làm tất cả các ngày trong tuần hay sao ý, có gì bạn thửu gọi vào đây hỏi cho chắc nha:0888 598 102

  9. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Tào Phớ! Bệnh viện đã nhận được thông tin từ bạn. Hiện tại, Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần, để khám với bác sĩ Phương bạn nên đặt lịch khám theo số hotine (024) 62 605 666 hoặc nhắn tin vào fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102/ để bệnh viện sắp xếp lịch khám cho bạn nhé!
   Hẹn gặp lại bạn tại Bệnh viện.

 3. Bóng Bay says: Trả lời

  Mình mới bị thoát vị nhẹ đĩa đệm thắt lưng L3-L4 đang tập mấy bài tập kéo dãn cột sống với đi châm cứu thấy cũng đỡ nhiều đó, nhưng không biết có khỏi hoàn toàn đc ko?

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Bóng Bay.
   Với trường hợp của bạn bị thoát vị đĩa đệm L3-L4, bạn đã điều trị bằng châm cứu, kéo giãn cột sống có giảm được bệnh, tuy nhiên bạn nên kết hợp uống thuốc thì mới giúp điều trị được tận gốc căn nguyên bệnh bạn nhé. Bạn có thể dùng bài thuốc của Bệnh viện và kết hợp kéo giãn cột sống sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với việc không dùng thuốc. Vì uống thuốc đông y ngoài tác dụng điều trị còn nuôi dưỡng hệ xương khớp thì mới khỏi được lâu dài.
   Chúc bạn sức khỏe.

 4. Cường Cầm Đồ says: Trả lời

  Thấy bs bảo bệnh này lâu năm cả nặng thì phải mổ mới khỏi được hả các bác?

  1. răng Sứa says: Trả lời

   Ui dời, tôi trước cũng nghĩ thế, đi tiêm cạnh sống mãi không khỏi sau nghe theo bs đi mổ xong đỡ được hơn 1năm lại bị lại, chán ơi là chán đây, mà tốn bao nhiêu tiền nữa chứ/.

  2. Phong Thanh says: Trả lời

   Chú bị thoát vị đĩa đêm gần chục năm nay, chữa mãi đi thủy châm rồi uống thuốc tây cũng ko khỏi, cũng định bỏ cuộc nhưng sau khi qua bên bv 102 này kahsm rồi dùng bài thuốc xương khớp thì thấy hiệu quả lắm luôn, hiện tại đnag dùng được hơn 2 tháng thấy đỡ đi nhiều rồi, mà sk cũng tốt lên nữa, nên hi vọng là chữa khỏi được như mn nói. Cháu thửu qua đó mà kahms xem sao, thấy bs bảo nhiều người lâu năm nặng cũng chữa được đấy.

  3. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Cường Cầm Đồ.
   Với bệnh thoát vị đĩa đệm thì dùng thuốc tây thường chỉ đếm lại hiệu quả trong giai đoạn sử dụng thuốc vì thuốc chỉ tập trung vào tác dụng giảm đau, kháng viêm. Phẫu thuật thường là giải pháp cuối cùng khi điều trị nội khoa không đem lại hiệu quả, tuy nhiên với phẫu thuật vì vẫn có nguy cơ bệnh tái phát trở lại.
   Đối với tình trạng bệnh của bạn, bạn có thể dùng bài thuốc của Bệnh viện để điều trị vì thuốc đông y khi có tác dụng có thể làm ổn định lâu dài và nuôi dưỡng hệ xương khớp lại an toàn không có tác dụng phụ.
   Để có thể tư vấn cụ thể cho bạn về phác đồ,bệnh viện cần nắm rõ hơn về triệu chứng bệnh của bạn, bạn vui lòng đến trực tiếp Bệnh viện hoặc để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0888 598 102 để bác sĩ tư vấn cho bạn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe.

 5. Jiho Miên says: Trả lời

  Trong khi dùng thuốc của bệnh viện thì nên kiêng ăn gì không hả mn?

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Jiho Miên. Để đem lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị thì những thực phẩm giàu đạm mà người bị thoát vị đĩa đệm nên ghi nhớ để hạn chế ăn là: Các loại thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò, thịt chó, thịt bê, thịt cừu…), ức gà, hải sản, các loại thực phẩm muối chua , đồ ăn dầu mỡ và đồ uống có cồn bạn nhé.
   Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số may 0888 598 102 để được tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa.
   Cảm ơn bạn!

  2. Trịnh Tư Dũng says: Trả lời

   Ở đây có nói chi tiết về nên kiêng và nên ăn gì trong khi bị bệnh này đó, bạn vào mà đọc nha: https://www.dongyvietnam.org/thoat-vi-dia-dem-nen-an-gi.html

 6. Thanh hải says: Trả lời

  Tôi bị bệnh dạ dày thì có dùng bài thuốc chữa xương khớp của bệnh viện để điều trị được không vì tôi nghe nói thuốc điều trị xương khớp dùng rất hại đến dạ dày, kb thuốc này thì thế nào?

  1. Kang Soo says: Trả lời

   Thuốc ở đây thì em ko rõ, nhưng mà dùng thuốc điêu ftrij xương khớp bằng thuốc tây thì hại dạ dày kinh khủng luôn, bố em còn bị thủng cả dạ dày luôn đó, nên là không nên dùng thuốc tây, có dùng thì dùng thuốc đông y cho an toàn anh ạ.

  2. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Thanh Hải. Với tình trạng bệnh của bạn, hiện Bệnh viện có bài thuốc Xương khớp Quân Dân 102 với thành phần từ thảo dược tự nhiên, giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tận gốc, an toàn và không ảnh hưởng đến các cơ quan khác như là dạ dày, gan, thận. Không những thế, trong quá trình kê thuốc bác sĩ sẽ lựa chọn những vị thuốc vừa có tác dụng giảm các triệu chứng đau nhức do thoát vị, lưu thông khí huyết, bồi bổ can tỳ thận vừa giúp điều trị các triệu chứng đau dạ dày để tăng khả năng hấp thụ, cải thiện thuốc. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng bài thuốc bạn nhé.
   Để có thể tư vấn cụ thể cho bạn về phác đồ,bệnh viện cần nắm rõ hơn về triệu chứng bệnh của bạn, bạn vui lòng đến trực tiếp Bệnh viện hoặc để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0888 598 102 để bác sĩ tư vấn cho bạn nhé.
   Thân ái!

 7. Hoài Sa says: Trả lời

  Bs bên tây y bảo mình bệnh anyf ko chữa khỏi được đâu, nên chịu khó chung sống với nó cả đời thôi, lúc nào đau thì dùng thuốc vậy?

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào Hoài Sa!
   Đúng như các bác sĩ tây y nói bệnh này rất khó điều trị khỏi hoàn toàn được. Tuy nhiên chữa bằng Đông y giúp ngăn cho bệnh của em không tiến triển nặng hơn, mặt khác còn giúp khôi phục một phần những khớp đã bị thương, em điện trực tiếp vào số tổng đài: 0888 598 102 cho các bác sĩ chuyên môn của Bệnh viện để được tư vấn cụ thể nhé.
   Chúc em sức, mau khỏi bệnh!

  2. Lâm Núi says: Trả lời

   Dùng thuốc tây mãi làm sao được, hại gan thận nhất là dạ dày lắm, tôi dùng nhiều còn bị loét hành tá tràng đây này, chưa khỏi bệnh này đã ra bệnh khác, sau chuyển qua dùng thuốc đông y thì thấy ổn hơn nhiều rồi, thuốc đông y toàn các thảo dược nên dùng vừa khỏe người lại chữa được bệnh nên chịu khó mà dùng các bác ạ.

  3. Tôm Sú says: Trả lời

   Chuẩn đấy, trước em cũng dùng đủ các pp như là uống, tiêm tại chỗ, rồi châm cứu chán chê không khỏi, thế mà từ ngày dùng bài thuốc trị xương khớp của BV Quân dân 102 thì hết 3 tháng là bệnh thoát vị này ổn hẳn, sức khỏe cũng tốt hơn rất nhiều rồi.

 8. Trường Giang says: Trả lời

  Bị thoát vị đĩa đệm là không được bê vác hay làm việc nặng phải ko mn, tôi ngồi nheieuf kb có sao ko?

 9. Tiểu Đào says: Trả lời

  Mẹ mình năm nay 50 tuổi, bị đau lưng lan xuống dọc chân trái, đứng lâu thì bị tê, nhức, tháng trước vưa đưa mẹ đi hám chụp MRI thì bs bảo mẹ bị thoát vị đĩa đệm, có kê thuốc về cho uống nhưng chỉ đỡ lúc dùng thôi, hết thuốc lại bị lại. Mà giờ tình trạng bệnh lại nặng hơn, đau nhức hơn đi lại cũng khó khăn, nằm hay ngồi cũng đau, bệnh viện cho mình hỏi phải điều trị thế nào ạ?

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Tiểu Đào. Với tình trạng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng của bạn như vậy cho thấy bệnh đã tiến triển tương đối nặng. Với tình trạng hiện nay, thuốc tây y dùng để điều trị thường là các loại thuốc có tác dụng giảm đau nên việc phụ thuộc vào thuốc là không tránh khỏi. Vì vậy, bạn có thể tham khảo phương pháp điều trị bằng đông y sẽ cho hiệu quả tối ưu hơn với tình trạng của bạn. Điều trị bằng Đông y là điều trị vào căn nguyên của bệnh nên có thể khôi phục dần tình trạng bệnh, nếu bệnh chưa quá nặng có thể khỏi bệnh bạn nhé.
   Để thuận tiện và nhanh chóng hơn, bạn hãy điện vào số 0888 598 102 để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho chị.
   Chúc bạn mau khỏi bệnh.

  2. Trúc Phạm says: Trả lời

   Cậu đưa mẹ qua BV Quân dân 102 mà chữa, bên này chuyên chữa bằng yhct các bệnh như của mẹ cậu hieuj quả lắm đó, tôi thấy nhiều người khen chữa tốt lắm, được lên cả báo suốt mà, link đây này:https://www.dongyvietnam.org/chua-thoat-vi-dia-dem-o-dau-tot-nhat.html

  3. Từ Hi says: Trả lời

   Bạn đưa mẹ qua BV Quân dân 102 mà khám đi, trước bố mình cũng bị y như mẹ cậu, thoát vị đĩa đệm, lại còn bị chèn ép dây thần kinh nữa cơ, nên mỗi lần bị đau là đau dữ dội, phải đi tiêm ý, nhưng tiêm nhiều nguy hiểm cả sợ ảnh hưởng nên không dùng nữa. Sau khi được ông anh biết chút về đông y giới thiệu qua Bv 102 khám thì bố mình được các bác sĩ ở đây điều trị trong 3 tháng vừa kết hợp cả dùng thuốc vừa kết hợp châm cứu thế là bệnh đã ổn định được rồi đó, từ lúc bố minhg điều trị đến nay cũng được nửa năm rồi không thấy bị lại đâu, nói chung ở đây điều trị hiệu quả và dùng pp yhct nên an toàn lắm, không sợ ahr hưởng gì đến sk đâu, bạn đưa mẹ qua đó khám xem sao nha.

  4. Đá tảng says: Trả lời

   Bênh viện này có chụp chiếu và khám luôn được bệnh xương khớp không hay chỉ mang kết quả qua đó lấy thuốc vậy chị?

  5. Lại Thu Dung says: Trả lời

   Có chứ, bên này như 1 bệnh việ luôn, có đầy đủ trang thiết bị máy móc chụp chiếu được mà, có tất cả các chuyên khoa luôn, nên qua đó khám rồi bác sĩ kê thuốc luôn cho, có cả châm cứu bấm huyệt luôn nữa đó,nếu cần có thể kết hợp dùng luôn tại đó luôn, tiện lắm. Cần tv gì thêm cứ gọi vào đây nha:0888 598 102

  6. Trai Ngoan says: Trả lời

   Thế địa chỉ ở đâu vậy nhỉ bệnh viện, cho mình xin để mình qua đó với?

  7. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Trai Ngoan.
   Hiện trung tâm Bệnh viện có 2 địa chỉ, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện để các bác sỹ chuyên gia đầu ngành về xương khóp khám và giải đáp mọi thông tin cho bạn nhé.:
   – Hà Nội
   Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
   – Hồ Chí Minh
   Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
   Hân hạnh đón tiếp bạn tại Bệnh viện!

 10. Thái Hoa says: Trả lời

  Tôi năm nay 30 tuổi, đợt tôi uống thuốc do bệnh viện bạch mai kê thấy lưng đỡ đau nhưng cả người lại bị nôn nao khó chịu, mà tôi lại có tiền sử bị bệnh huyết áp nữa, không biết như thế thì có thể uống được thuốc này không?

  1. Thu Trang Võ says: Trả lời

   Không những uống được mà còn uông tốt nữa. Bác tôi bì huyết áp thấp uống thuốc này có mấy tháng mà lưng đỡ chân đỡ, huyết áp cũng ổn định đấy. Nói chung thuốc này nó lành lắm, cứ yên tâm mà dùng chữa cho nhanh lành bệnh.

 11. Huỳnh Thị Lan says: Trả lời

  Đang uống thuốc khác thì có thể sử dụng chung với các bài thuốc chữa xương khớp này không bác? Ngoài thoát vị đĩa đệm tôi cũng hơi yếu trong khoản đó tí, nên vợ đang mua cho mấy hộp mãnh lực trường xuân để bồi bổ. Bây giờ tôi uống hai loại thuốc nó có chống nhau không

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Huỳnh Thị Lan!
   Trong trường hợp bạn đang uống thuốc là Mãnh lực trường xuân thì vẫn có thể kết hợp dùng thuốc Xương khớp Quân dân 102, bạn lưu ý uống 2 loại thuốc cách nhau từ 45p – 1h là được nhé.
   Trường hợp của bạn cần tư vấn thêm, bạn có thể sắp xếp thời gian tới khám trực tiếp hoặc liên hệ tới số tổng đài của Bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ cụ thể.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Mỹ Tho Hoàng says: Trả lời

   Tôi bị yếu sinh lý thì bác sĩ cũng kê cho tôi cả thuốc để điều trị thoát vị với yếu sinh lý cùng lúc đó. Bác ấy bảo do tôi thận hư gan yếu, khí huyết không thông nên mới không có sức. Tôi uống được 2 tháng rồi, người hết cảm giác nhức mỏi khó chịu mà thay vào đó là cảm giác thoải mái, cả người có lực hẳn

 12. Thùy Dương says: Trả lời

  Bác sĩ ơi cho tôi hỏi chi phí khám bệnh tại bệnh viện là bao nhiêu thế? Tôi đến khám tại bệnh viện thì có thể dùng thẻ bảo hiểm y tế không?

  1. Khổng Hoài says: Trả lời

   Nhưng thuốc bên này uống thời gian thấy cũng lâu cơ, như thế mà không bị nhờn thuốc hay tác dụng phụ hả? Thuốc tây người ta kê đơn tầm 15 ngày là đã oải rồi, đây thấy ai cũng nói uống 3-4 tháng, nghe đã khiếp

  2. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Thùy Dương!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Về chi phí khám bệnh tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 hiện nay được niêm yết là 100.000đ/1 người/1 lần. Hiện bệnh viện chưa triển khai về thẻ bảo hiểm y tế nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  3. Ngân Phan says: Trả lời

   100 nghìn cho 1 lần khám là rẻ rồi, không cần thẻ bảo hiểm y tế nữa đâu chị ạ. Tôi đi khám ở đây chỉ có lần đầu tiên là mất tiền khám thôi, đến các lần sau tái khám thì đều được miễn phí cả đấy.

  4. Mimy Nguyễn says: Trả lời

   Chị đã khám ở đây rồi à? Tính ra chi phí điều trị ở đây hết nhiều không chị? Nhà bây giờ cũng khó khăn quá nên cái gì cũng phải tính trước từng li từng tí. Giá hồi trước mở quán cũng có đồng vô đồng ra, sau đợt dịch cái quán vắng hoe à, ngày được có 1-2 khách vào ăn nên túng quá

  5. Chu Chu Kiều says: Trả lời

   Riêng tiền thuốc mình cũng muốn hỏi trước xem giá cả thế nào. Có lần vào hiệu thuốc bắc lơ nga lơ ngơ thế nào mua có 3 thang thuốc mà tốn tận 2tr1. Về nhà mở bọc ra thấy toàn cam thảo với táo tàu, uống được 2 bữa thấy thuốc mốc mốc phải bỏ cả

  6. Nguyễn Nhuận says: Trả lời

   Mỗi người sẽ có đơn thuốc khác nhau do bác sĩ kê nên nếu nó giá chung cũng không có đâu nà. Mình chỉ nói về tiền thuốc của riêng mình thôi nha. Cả tiền khám rồi thuốc uống trong cả tháng đâu đó tầm 1tr5 thôi, tháng nào bác sĩ kê thêm loại thuốc mới hay mình lấy thêm rượu xoa bóp nữa thì sẽ lên tầm 1tr7, cũng rẻ mà nhỉ

 13. Phạm Bách Diệp says: Trả lời

  Bây giờ đang uống dở thuốc của bên bệnh viện tỉnh kê, uống vào mệt quá, bác sĩ khuyên nên phẫu thuật mà tui ngại nên chỉ lấy mỗi thuốc về uống. Giờ tui có nên uống cũng lúc cả 2 loại thuốc luôn không hay chờ uống hết thuốc ở bên này mới chuyển qua liệu trình xương khớp này

  1. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn !
   Với trường hợp của mình thì bạn nên tiếp tục uống thuốc theo liệu trình điều trị đã được kê. Sau khi hết liệu trình nếu không nhận thấy có sự cải thiện tình trạng bệnh, bạn cần tư vấn thì có thể liên hệ với Bệnh viện để được hỗ trợ thêm nhé!
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Thanh Luyến says: Trả lời

   Nếu uống thuốc tây mà thấy người mệt thì nên dừng lại bác ạ, như thế là bị tác dụng phụ rồi đấy. Tôi cũng do tác dụng phụ của thuốc nhiều quá sau vứt cả túi thuốc đấy không uống nữa mà đi mua thuốc xương khớp quân dân 102 về uống đấy

  3. Trần Thùy Trang says: Trả lời

   Do thuốc đông y nó chữa theo từng giai đoạn, từ từ kết hợp điều trị cả trong ra ngoài, chữa từ tận gốc nên nó mới lâu hơn và không gây nhờn thuốc. Với lại những loại thuốc ở đây toàn là thảo dược sạch nên là càng không cần lo việc uống lâu bị tác dụng phụ đâu. Anh không hiểu thì có thể đọc bài viết này này, họ viết về cách thuốc tác dụng đầy đủ chi tiết dễ đọc lắm https://www.vpeg.vn/benh-vien-xuong-khop-quan-dan-102/

  4. Phạm Thảo says: Trả lời

   Có chắc là thảo dược sạch không hay là thảo dược bẩn đội lốt thảo dược sạch tuồn vào. Bây giờ được mấy nơi là đi vào rừng cắt cành nhổ cây về làm thuốc như ngày xưa nữa đâu mà đòi sạch, đa số nhập từ bên trung quốc hết. Đến khi làm thành thuốc rồi thì ai cũng như ai làm sao người bệnh biết mà phân biệt được thật giả.

  5. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Phạm Thảo!
   Bệnh viện chúng tôi cam kết sử dụng 100% thảo dược trong bào chế và sản xuất thuốc. Bệnh viện đã ký kết sẽ nhận nguồn thảo dược thiên nhiên được cung ứng từ các vườn dược liệu của chính Bệnh viện cũng như từ Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm.
   Các vườn dược liệu luôn đảm bảo nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Mỗi loại thảo dược đều được nghiên cứu và nuôi trồng ở khu vực có khí hậu thích hợp, trải dài từ Hà Nội, Hòa Bình, Hà Giang và Quảng Ninh.
   Mỗi lần thu hái đều thông qua nhiều bước kiểm định đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế mới tiếp tục vào công đoạn chế biến và sử dụng cho người bệnh.
   Nhờ đó, thuốc không chứa hóa chất, tạp chất hay các các chất bảo quản gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng lựa chọn sử dụng thuốc nhé.
   Thông tin đến bạn!

 14. Oanh Oanh says: Trả lời

  Bị thoát vị nặng quá rồi nên toàn uống thuốc tây để chữa, bệnh ở lưng thì chưa khỏi bây giờ lại đeo thêm cái bệnh dạ dày, thật khổ hết sức mà. Bây giờ điều tôi quan tâm nhất là cái thuốc xương khớp này uống vào có hại dạ dày không, để tôi còn biết đường mà né sớm

  1. Đỗ Huệ Tây says: Trả lời

   Tôi cũng do bị thoát vị nên đau quá, uống thuốc giảm đau miết nên bị viêm dạ dày. Từ hồi uống theo liệu trình xương khớp ở đây không chỉ lưng mà dạ dày cũng đỡ đau đáng kể ấy

  2. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Oanh Oanh!
   Bài thuốc trong Liệu trình Xương khớp của Bệnh viện được điều chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, an toàn tuyệt đối nên có thể hạn chế tối đa các tác dụng phụ không mong muốn, vậy nên sẽ không ảnh hưởng xấu đến dạ dày của bệnh nhân.
   Tuy nhiên, với trường hợp của bạn bị thoát vị đĩa đệm và có bệnh lý nền là viêm dạ dày, bác sĩ có thể lựa chọn những vị thuốc vừa có tác dụng giảm các triệu chứng đau dạ dày, vừa bổi bổ can tỳ thân để tăng khả năng hấp thu, cải thiện thuốc.
   Mời bạn đến Bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

  3. Hồng Thúy Hạnh says: Trả lời

   Tức là phương thuốc của bệnh viện có thể thay đổi tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân á? Thế mà tui cứ tưởng là thuốc này là cố định chứ, vì lúc trước bác tui cũng đi khám ở đây cầm về là thuốc dạng viên tễ đã được điều chế sẵn chứ không phải dạng thuốc thang có thể thay đổi được

  4. Hoàn Bùi says: Trả lời

   Bác sĩ họ thay đổi linh hoạt tùy theo thể trạng của từng bệnh nhân riêng chứ nếu trăm người trăm bệnh mà chỉ dùng đúng 1 đơn thuốc duy nhất thì chữa kiểu gì bạn. Bệnh viện này họ xịn lắm đó đừng đùa. Hôm mình đi khám á, bác sĩ kê đơn thuốc xong rồi mình đưa xuống cho bên nhà thuốc, họ cầm đơn thuốc đó lấy thuốc xong, cho vào cái máy gì ấy, đại loại là nó sẽ cô đống thuốc đó thành dạng những viên thuốc nhỏ để tiện cho mình uống.

  5. Tuấn Hương says: Trả lời

   Hóa ra là được điều chế theo cách này, cũng tiện ghê nhỉ. Mà thuốc này nó ghi là liệu trình xương khớp luôn à, để tui ra hiệu thuốc mua cái. Tui mua thuốc uống thôi chứ không có thời gian đi làm xoa bóp gì đâu, nhà cũng xa nữa, tui tận tít Lạng Sơn cơ

  6. Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 says: Trả lời

   Chào bạn Tuấn Hương!
   Rất tiếc hiện Bệnh viện chưa phân phối bài thuốc này đến các quầy thuốc tại Lạng Sơn mà chỉ có tại 2 cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
   Bệnh viện có hỗ trợ đặt thuốc qua online đối với các bệnh nhân ở xa không đến khám trực tiếp bạn nhé.
   Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng liên hệ số 0888 598 102 (0888 698 102) hoặc nhắn tin đến Page https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102/ nhé.
   Thông tin đến bạn!

 15. Thu Hà Trần says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị do tai nạn xe máy, từ hồi đó đến giờ hơn 2 năm rồi. Các vết thương khác thì cũng coi như lành lặn hết rồi nhưng riêng phần thoát vị này mãi không khỏi được, ngược lại càng ngày càng nặng thêm. Bây giờ loay hoay mãi vẫn chưa tìm ra phương án để điều trị, có ai đã chữa thoát vị ở quân dân 102 này chia sẻ kinh nghiệm cho tôi với

  1. Lê Hương says: Trả lời

   Tui nghĩ bạn nên thử đi liệu trình xương khớp ở quân dân 102, hiệu quả cực kỳ tốt luôn đó. Hè năm kia tui bị tai nạn đúng hôm đi du lịch với hội bạn đại học. Bọn tui đi chơi ở thác nước rồi lơ ngơ thế nào tui trượt chân phát té xuống nước. Té xong lồm cồm bò dậy tưởng không sao, lại chơi tiếp. Đến tận khi lên xe về thành phố thì mới thấy phần lưng hơi hơi đau. Bẵng qua gần 2 tuần, tui bắt đầu nhận thấy những con đau lưng kéo dài, hơi nhói và lan dần từ thắt lưng xuống hông. Tui nhớ ra mình có bị ngã 1 cái và sau khi tìm đủ các kết quả trên google, nỗi lo tăng dần và tui quyết định đi bệnh viện kiểm tra. Cú ngã nhẹ lúc đi chơi của tui đã khiến tui bị thoát vị 2 đĩa điểm tại L5, L6. Từ đó tôi phải gắn liền với thuốc và cái đai nịt lưng. Chắc các bạn ai có người thân sẽ không lạ gì với cái đai nịt lưng đó nhỉ, vừa dày vừa to dùng để cố định cột sống. Mùa đông còn đỡ chứ mùa hè thật sự không chịu nổi, nóng đến điên người, nên tui luôn phải lựa chọn giữa việc chấp nhận các cơn đau hay da bụng mình nóng đến nổi mẩn ngứa. Vật lộn khổ sở đến chán nản như thế một thời gian thì tôi biết đến liệu trình xương khớp này qua lời giới thiệu của 1 anh bạn làm cùng công ty, trong buổi liên hoan công ty anh thấy tui đeo cái nịt lưng đó, hỏi chuyện 1 hồi mới biết là trước anh cũng bị thoát vị, cũng phải đeo giống tui mỗi khi lái xe ra đường. Anh điều trị ở quân dân 102 được 4 tháng, sau đó định kì đi kiểm tra và giờ thì hầu như là khỏi hẳn, đi đứng làm việc hoàn toàn bình thường. Thấy anh đi đứng nhẹ nhàng như vậy hoàn toàn không thể biết được lúc trước anh cũng bị thoát vị giống tui. Theo lời chỉ dẫn của anh, tui cũng đến khám và điều trị theo liệu trình của bác sĩ. Sau tháng đầu tiên uống thuốc, tôi thấy rõ ràng các cơn đau nhức, sưng tấy ở vùng lưng đã thuyên giảm đáng kể. Tôi có thể đi lại hoạt động bình thường mà không còn bị những cơn đau lâm râm làm phiền. Đến tháng thứ 2 thì tui bắt đầu kết hợp cả vật lý trị liệu và uống thuốc để hiệu quả tối ưu hơn. Quá trình chữa bệnh của tui chỉ kéo dài vỏn vẹn 3 tháng, và từ đó đến nay hơn 8 tháng rùi tui chưa hề gặp lại cơn đau nhức lưng khó chịu ấy 1 lần nào nữa. Nỗi đau biến mất, tui trở nên vui vẻ, lạc quan và yêu đời hơn rất nhiều, cảm giác như mình đã quẳng đi được 1 gánh nặng rất lớn trên lưng vậy. Vì tui hiểu cảm giác đau đớn khó chịu khi bị thoát vị như thế nào, nên mong là bạn cũng sẽ nhanh chóng chữa khỏi được giống như tui nhé

  2. Nam Anh says: Trả lời

   Dì mình bị thoát vị 7 năm rồi, do hồi đó làm ngoài vườn cuốc đất cuốc cỏ gì đó nên mới bị đó. Mà dì ở quê cứ rảnh ra không có gì làm thì mở điện thoại ngồi xem youtube, facebook các kiểu thấy có người giới thiệu bệnh viện này, leo tàu ra bắt mình đưa đi khám. Lúc đầu mình không tin đâu vì nghĩ thoát vị bao nhiêu bệnh viện tỉnh rồi trung ương to thế mà có chữa được đâu, huống gì bệnh viện tư nhân. Nhưng không ngờ sau 3 tháng dì mình khỏi bệnh thật đấy. Không cần phải mổ hay phẫu thuật gì luôn, chỉ có mỗi uống thuốc đông y với làm vật lý trị liệu mà bây giờ dì đi trồng rau trồng cỏ phăng phăng, hệt như hồi chưa bị thoát vị

  3. Hà Lê says: Trả lời

   Phải nằm viện tận 3 tháng á hả, thế thì tốn bao nhiêu là tiền thuốc rồi tiền giường bệnh đây? Mà đây là bệnh viện tư còn không có bảo hiểm y tế nữa

  4. Phạm Thị Thu says: Trả lời

   Tôi cũng đang chữa xương khớp ở đây này, có phải nằm viện đâu. Bác sĩ họ kê thuốc cho mình cầm về nhà uống thôi, còn ai mà làm vật lý trị liệu thì họ sẽ sắp xếp lịch rồi đến buổi mình lên bệnh viện làm xong là về nhà thôi.

  5. Lê Thu Hiền says: Trả lời

   Lướt lướt thấy nhiều review bệnh viện này chữa hiệu quả tốt lắm mới đặt mua thử 1 tháng thuốc về uống. Uống xong mới thấy đúng là bệnh viện này tốt thật. Chân tay không còn bị nhức mỏi tê bì, cổ xoay thoải mái, phần bả vai cũng không đau nhức nữa. Có anh trong phòng bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ giống mình cũng đang đặt chờ thuốc về để uống đây. Bạn băn khoăn về tác dụng thuốc thì cũng giống mình hồi đầu, đây, đọc cái này, có nhiều bệnh nhân họ khám rồi chữa rồi họ chia sẻ lại đây này https://www.vpeg.vn/chia-se-thuc-te-cua-cac-benh-nhan-xuong-khop/

 16. Chăm Đào Thị says: Trả lời

  Nhà tôi làm trang trại nên công việc nặng khá nhiều. Mấy lần đau lưng tôi cứ nghĩ do mình bưng bê nặng quá nên nghỉ ngơi tầm 1-2 hôm thấy đỡ tôi lại quay lại tiếp tục làm việc. Nhưng dạo này có vẻ như tình trạng của tôi trở nặng hơn. Các cơn đau xuất hiện dày đặc, bắt đầu từ vị trí thắt lưng rồi lan rộng ra xuống vùng mông và hông. Tôi nghi ngờ mình có khả năng bị thoát vị quá, không biết bệnh này mà bị thật thì có khả năng khỏi hẳn được không nhỉ

  1. Hannah Nguyễn says: Trả lời

   Triệu chứng anh đang kể giống hệt như lúc tôi mới bị ban đầu. Cũng đau thắt lưng rồi hông cũng đau, cảm giác lưng cứ như bị co giúm lại ấy. Mà tôi bị đau thế là đi chụp xquang luôn rồi ấy, họ bảo tôi bị thoát vị đĩa đệm ở 2 đốt sống ở thắt lưng, chữa mãi mấy năm mà vẫn chưa khỏi được đây

  2. Phương Nguyễn says: Trả lời

   Thoát vị khó chữa lắm bác ơi. Nhà tôi đây có thiếu gì tiền đâu, đi khắp nơi cứ ai bảo chỗ nào có thuốc hay có bác sĩ giỏi là lại đến thăm khám, rồi thuốc bổ thực phẩm chức năng mấy triệu 1 lọ cũng mua về uống mà có được đâu, khổ lắm. Bây giờ chán thuốc tây rồi đang chuyển sang thuốc đông y xem thế nào đây. Điều trị ở chỗ bệnh viện quân dân này 2 tuần rồi đó, đau thì cũng đỡ đỡ đôi phần nhưng không biết sau kết quả thế nào, có nên cơm nên cháo gì không

  3. Jack Dung says: Trả lời

   Bà tui cũng bị thoát vị, trời lạnh thế này đau lắm đấy. Hồi đầu mới bị bà cứ bảo đau lưng do tuổi già, có chịu đi khám đâu. Sau đến khi đau đến phải nằm liệt giường không đi lại được thì mới chịu đi kiểm tra, nhưng mà đến lúc đó thì lại bị nặng quá rồi. Có tuổi rồi bây giờ không phẫu thuật cũng không được mà phẫu thuật thì cũng không có sức cơ, may mà sau bác sĩ giới thiệu cho mới biết đến liệu trình xương khớp bên bệnh viện quân dân 102 này mà chữa mới đỡ đấy, không thì cũng hết cách

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh

Thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh là bị gì? Triệu chứng và cách...

Thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh có thể gây ra cảm giác đau đớn tại nhiều khu vực...
Thoát vị đĩa đệm có nên nằm nhiều không? - Chuyên gia nói gì?

Thoát vị đĩa đệm có nên nằm nhiều không? – Chuyên gia nói gì?

Rất nhiều người cho rằng, việc nằm nghỉ ngơi sẽ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh xương khớp...
Hình ảnh thoát vị cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu...

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là căn bệnh xương khớp phổ biến trong xã hội hiện nay....
Cách massage cho người thoát vị đĩa đệm

Cách massage cho người thoát vị đĩa đệm đơn giản, hiệu quả (Chi tiết)

Cách massage cho người thoát vị đĩa đệm là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc được các chuyên gia...
Thoát vị đĩa đệm nên uống sữa gì

Thoát vị đĩa đệm nên uống sữa gì? Thông tin chi tiết cho người bệnh

Thoát vị đĩa đệm nên uống sữa gì là băn khoăn của nhiều bệnh nhân. Loại sữa nào có hàm...
Chia sẻ
Bỏ qua
Top