Chữa viêm đau khớp với Cốt Vương thần hiệu thang tại Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102 chi phí bao nhiêu?

5/5 - (4 bình chọn)

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang – giải pháp điều trị Xương khớp tại Bệnh viện YHCT xương khớp Quân Dân 102 cho hiệu quả dứt điểm với bệnh viêm đau khớp. Với cơ chế điều trị toàn diện, ngăn ngừa tái phát, bài thuốc hy vọng rằng có thể trở thành giải pháp tối ưu nhất trong điều trị viêm đau khớp. Tuy nhiên, nhiều độc giả mong muốn được biết thêm thông tin về chi phí điều trị tại đây. Bài viết sau sẽ giúp người bệnh có được nguồn thông tin chính xác nhất.

Giải pháp điều trị viêm đau khớp với Cốt Vương thần hiệu thang tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102

Với tiền thân là khoa Xương khớp của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 (Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102) vẫn chú trọng vào điều trị cho người bệnh bằng y học cổ truyền. Bệnh viện được kế thừa tinh hoa y học cổ truyền từ trung tâm, hay nói cách khác, chính là bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang. Nhưng để tăng hiệu quả điều trị bệnh nhanh chóng, chính xác bệnh viện có kết hợp đồng thời cả phương pháp y học hiện đại trong khám, điều trị.

Bác sĩ Lê Phương - Giám đốc chuyên môn bệnh viện
Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện

Đại diện phía bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102, bác sĩ Lê Phương (Giám đốc chuyên môn bệnh viện) chia sẻ:

“Y học hiện đại và y học cổ truyền đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Việc ứng dụng kết hợp chúng với nhau có thể khắc phục được tối đa nhược điểm và phát huy hiệu quả tốt nhất. Vì thế, bệnh viện chúng tôi mạnh dạn tiên phong trong ứng dụng thăm khám bằng y học hiện đại và các phương pháp điều trị bằng Đông y. Dù áp dụng phương pháp nào cũng chung một mục đích cuối cùng, đó chính là vì sức khỏe của người bệnh”.

Khi đến thăm khám tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102, người bệnh sẽ được hướng dẫn tới quầy lễ tân bệnh viện làm thủ tục. Theo nhu cầu khám chữa đã đăng ký, người bệnh tiếp tục đến phòng các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám Tây y. Căn cứ vào thăm khám lâm sáng, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh tới các phòng chuyên môn để thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh phù hợp.

Sau khi nhận được kết luận cuối cùng từ thăm khám Tây y, bệnh nhân được chuyển sang phòng khám của các bác sĩ Đông y. Tại đây, các bác sĩ tiếp tục thực hiện thăm khám với tứ chẩn (văn-vấn-vọng-thiết) để kiểm tra thể trạng của người bệnh dựa theo quan điểm trong Đông y (về các phủ tạng trong cơ thể).

Cuối cùng, dựa trên kết quả kiểm tra sức khỏe bằng tây y và đông y, bác sĩ sẽ tiến hành gia giảm bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang theo tình trạng bệnh cụ thể. 

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang – Giải pháp điều trị viêm đau khớp dứt điểm uy tín suốt 10 năm

Nói rõ hơn về bài thuốc này, đây là phương pháp chính được áp dụng trong điều trị bệnh viêm đau khớp suốt nhiều năm qua tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân của Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102). Với thành phần chính là nam dược thiên nhiên, bài thuốc đảm bảo sự an toàn, lành tính và phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân, kể cả người có cơ địa nhạy cảm như trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai,….

Cơ chế điều trị của bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
Cơ chế điều trị của bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

Hiện nay, bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 còn trực tiếp xây dựng và phát triển vườn dược liệu riêng đạt chuẩn GACP – WHO, trải dài tại một số tỉnh thành như Hưng Yên, Hòa Bình, Quảng Ninh,…Trước khi đưa vào điều trị cho người bệnh, các loại thảo dược còn phải trải qua quy trình kiểm định gắt gao, nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế về thuốc và thảo dược. Điều kiện bảo quản (nhiệt độ, độ ẩm) cũng được đảm bảo tuyệt đối trong quá trình vận chuyển, lưu trữ nhằm giữ nguyên dược tính của thuốc.

Xét về nguyên tắc điều trị, bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang được xây dựng với cơ chế điều trị từ trong ra ngoài, đi từ căn nguyên đến triệu chứng. Bởi theo quan niệm trong Đông y, bệnh xương khớp gây ra do tạng phủ suy giảm khả năng hoạt động, khí huyết không lưu thông tạo điều kiện cho tà khí xâm nhập, gây đau nhức khắp người. Muốn trị dứt điểm tình trạng này, bài thuốc Đông y phải đi sâu vào bồi bổ từ trong kết hợp điều trị triệu chứng bên ngoài và nâng cao sức đề kháng toàn diện. Đó cũng chính là nguyên lý điều trị cốt lõi của Cốt Vương thần hiệu thang.

Với nguyên tắc trên, bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang sử dụng một số vị thuốc chủ yếu như đương quy, phòng phong, xuyên khung, phòng kỷ, thương truật, thiên niên kiện, quế chi, hoàng bá, dây đau xương, hy thiêm, quế chi, độc hoạt,….Ngoài ra, còn rất nhiều loại thảo dược khác được gia giảm thêm vào bài thuốc tùy theo tình trạng cụ thể của người bệnh.

Chi phí điều trị viêm đau khớp tại bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 bao nhiêu?

Ứng dụng các thành tựu chữa viêm đau khớp bằng bằng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam kết hợp với các thiết bị y học hiện đại, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 đã đưa ra liệu trình điều trị xương khớp đi theo 3 GIAI ĐOẠN VÀNG. Giải pháp điều trị này thường kéo dài trong vòng 3 tháng. Thời gian điều trị liệu trình Xương khớp Quân dân 102 theo giai đoạn cụ thể có thể thay đổi tùy theo tình trạng và mức độ của người bệnh.

Mức chi phí người bệnh cần chi trả cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như:

 • Có kết hợp thêm các biện pháp xoa bóp, bấm huyệt hay không?
 • Liệu trình điều trị của người bệnh có điều chỉnh gì không?
 • Mức độ bệnh
 • Thời gian điều trị

Trong ngày khai trương bệnh viện, bà Trần Thanh Hằng (Giám đốc Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102) có chia sẻ:

“Sứ mệnh của bệnh viện chúng tôi là lan truyền nền y học cổ truyền đến toàn dân, đặc biệt là những bà con sinh sống ở làng quê. Họ là nhóm đối tượng ít có cơ hội tiếp cận với phương pháp thăm khám hiện đại mặc dù bản thân họ vẫn thường xuyên phải chịu đau đớn về bệnh tật như bình thường. 

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 chào đón tất cả người dân tới thăm khám và điều trị nhưng đối tượng hướng đến chủ yếu là nhóm bệnh nhân có thu nhập thấp đến trung bình. Vì thế, chúng tôi luôn quan tâm đến việc làm sao để điều chỉnh mức chi phí phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo về chất lượng điều trị, chữa khỏi bệnh cho bà con.”

Tổng giám đốc Bệnh viện YHCt Xương khớp Quân Dân 102 - Bà Trần Thanh Hằng
Tổng giám đốc Bệnh viện YHCt Xương khớp Quân Dân 102 – Bà Trần Thanh Hằng

Bà Hằng cũng cho biết, để điều chỉnh được mức chi phí phù hợp với đại đa số người dân, đặc biệt là những người có mức thu nhập thấp và trung bình, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện cũng đã dày công nghiên cứu và thay đổi ngay trong liệu trình Cốt Vương thần hiệu thang của người bệnh. 

Cụ thể, liệu trình điều trị XƯƠNG KHỚP Quân dân 102 Cốt Vương thần hiệu thang được chia thành 3 giai đoạn khoa học và có lộ trình rõ ràng. Tổng thời gian điều trị thông thường kéo dài trong 3 tháng nhưng có thể thay đổi tùy vào cơ địa tương thích và đáp ứng hiệu quả với bài thuốc.

Giai đoạn tập trung điều trị triệu chứng

Đa số các bài thuốc Đông y đều theo đi nguyên tắc cốt lõi là điều trị từ căn nguyên, đi vào tận gốc từ giai đoạn đầu. Theo chia sẻ của bác sĩ Phương, để điều chỉnh được chi phí hợp lý phù hợp với cả đối tượng có thu nhập trung bình và thấp mà vẫn giữ nguyên được hiệu quả, liệu trình Xương khớp 102 Cốt Vương thần hiệu thang tập trung vào cải thiện triệu chứng ở giai đoạn đầu.

“Chúng tôi cũng đã nghiên cứu và thử nghiệm rất nhiều lần. Thực chất, giai đoạn đầu này không phải đang đi ngược lại nguyên tắc điều trị của Đông y là Trị bệnh cầu kỳ bản (phải điều trị từ tận gốc). Chúng tôi muốn tập trung cải thiện triệu chứng cho người bệnh trong khoảng thời gian này để xoa dịu cơn đau, giúp người bệnh ổn định tâm lý và yên tâm tiếp tục điều trị.

Đồng thời, việc điều trị triệu chứng từ giai đoạn đầu cũng cân đối chi phí hợp lý hơn với người bệnh và chuẩn bị tiền đề thuận lợi để bước vào giai đoạn tiếp sau. Bởi, với nguyên tắc điều trị tận gốc thông thường, ngay từ giai đoạn đầu đã phải điều trị căn nguyên thì sẽ cần sử dụng loại thảo dược có hoạt lực mạnh, liều lượng cao nên chi phí cũng sẽ cao.

Không những thế, một trong những hạn chế của Đông y là điều trị trong thời gian kéo dài. Thế nên, nếu chỉ tập trung vào chữa trị từ căn nguyên ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ phải tiếp tục chịu đau đớn cho đến khi sức khỏe các tạng phủ trong cơ thể thực sự ổn định.

Mà với đau nhức xương khớp thì tính chất cơn đau tiến triển rất dữ dội, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Nhiều người bệnh sẽ bỏ thuốc và cho rằng y học cổ truyền không hiệu quả, chuyển sang dùng các loại thuốc giảm đau Tây y tức thời khác. Vì thế, giai đoạn đầu sẽ tập trung vào cải thiện triệu chứng”.

Trong giai đoạn điều trị triệu chứng, bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang gia giảm chủ yếu nhóm thuốc KHU PHONG TRỪ THẤP (dây đau xương, hy thiêm, phòng phong,…). Song song với việc dùng thuốc, người bệnh nên thực hiện thêm các biện pháp trị liệu khác như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt,….hỗ trợ thêm.

Mức chi phí cho liệu trình tháng đầu tiên dao động trong khoảng 1.500.000 VNĐ – 1.700.000 VNĐ. Ngoài ra, còn một số chi phí trị liệu khác kèm theo.

Giai đoạn điều trị căn nguyên, kết hợp cải thiện triệu chứng

Thông thường, giai đoạn này được chỉ định ngay sau giai đoạn điều trị triệu chứng. Nguyên tắc điều trị của giai đoạn này chính là:

 • Bổ chính: Bồi bổ tạng phủ từ sâu bên trong, đặc biệt là hai tạng can thận. Đây cũng là nguyên lý điều trị chủ yếu của các bài thuốc Đông y. Khi cơ thể khỏe mạnh, chính khí tăng cường, các triệu chứng bệnh sẽ tự khắc lui.
 • Khu tà: Kết hợp với bồi bổ, nhóm thuốc khu tà cũng được áp dụng nhằm đẩy lùi tà độc (phong, thấp, nhiệt) ra ngoài. Như vậy các triệu chứng đau nhức sẽ nhanh chóng được cải thiện.
Thông tin chi tiết về liệu trình điều trị xương khớp tại bệnh viện
Thông tin chi tiết về liệu trình điều trị xương khớp tại bệnh viện

Ngoài ra, tùy vào tình trạng người bệnh mà bác sĩ tiếp tục gia giảm nhóm thuốc khu phong trừ thấp. Việc chữa trị triệu chứng ở giai đoạn trước tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn này, giúp thuốc điều trị căn nguyên hấp thu tốt và phát huy hiệu quả cao hơn.

Nhờ đó, chi phí cũng được cân đối phù hợp hơn do không cần quá nhiều loại dược liệu hoạt lực mạnh và tốn kém. Mức chi phí cho một tháng thuốc này cũng nằm trong khoảng 1.500.000 VNĐ – 1.700.000 VNĐ/ tháng. Một số loại thảo dược ứng dụng trong giai đoạn này như cẩu tích, đỗ trọng, ngưu tất, đương quy, bạch truật, kỷ tử,….

Giai đoạn tập trung bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe toàn diện

Bước sang giai đoạn điều trị cuối cùng – giai đoạn nâng cao sức khỏe toàn diện. Thông tin thêm về giai đoạn này, lương y Phùng Hải Đăng – bác sĩ chuyên khoa Xương khớp, bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 cho biết:

“Viêm đau khớp và các bệnh xương khớp nói chung rất dễ tái phát nếu không điều trị dứt điểm và bản thân người bệnh không thực hiện các biện pháp phòng ngừa phù hợp. Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang sẽ được gia giảm thêm một giai đoạn nữa là điều trị dự phòng, nâng cao sức đề kháng một cách toàn diện. 

Muốn bệnh khỏi hoàn toàn thì cơ thể phải đủ khỏe mạnh, các tạng phủ phải hoạt động ổn định. Nếu không chú ý bồi bổ cơ thể trong giai đoạn này thì các tác nhân tà khí bên ngoài vẫn còn điều kiện thuận lợi để xâm nhập dễ dàng. Vì thế, chúng tôi điều chỉnh và thêm hẳn 1 tháng cuối trong liệu trình để tập trung vào bồi bổ, nâng cao sức đề kháng cho người bệnh. Không chỉ ngăn ngừa được bệnh xương khớp, cơ thể khỏe mạnh cũng hạn chế tối đa được các bệnh lý thông thường khác.”

Với nguyên tắc điều trị bồi bổ là chính, giai đoạn này tăng cường một số loại thảo dược như đương quy, xuyên khung, phòng phong, phòng kỷ, thiên niên kiện, ngưu tất, hoàng bá,…Chi phí cho một tháng thuốc rơi vào khoảng 1.500.000 VNĐ – 1.700.000 VNĐ. Tùy vào tình trạng hấp thu thuốc của người bệnh mà giai đoạn bồi bổ có thể kéo dài từ 1-2 tháng.

Các dịch vụ thăm khám tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 là một đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102 có tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Bệnh viện tự hào là đơn vị tiên phong trong ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng vào quá trình thăm khám và điều trị xương khớp cho người bệnh. 

Với mong muốn lan truyền điều trị y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại đến mọi tầng lớn người dân, đội ngũ y bác sĩ không ngừng nghiên cứu và áp dụng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang vào chữa trị cho người bệnh.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 mỗi ngày đều rất đông
Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 mỗi ngày đều rất đông

Không chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, bệnh viện cũng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhất đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh. Hiện nay, tại bệnh viện đang triển khai điều trị hầu hết các bệnh lý xương khớp từ nhẹ đến nặng, bao gồm các dịch vụ:

 • Thăm khám và điều trị ngoại trú với mọi đối tượng (không phân biệt có BHYT hay không).
 • Thăm khám và điều trị nội trú trong trường hợp bệnh nặng, di chuyển khó khăn, cần chữa trị trong thời gian kéo dài.
 • Điều trị bằng vật lý trị liệu.
 • Tiêm thuốc dưới dẫn siêu âm.
 • Xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ.
 • Các dịch vụ về phục hồi chức năng.
 • Các dịch vụ về chẩn đoán cận lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm sinh hóa thông thường khác.
 • Tham gia các lớp học chăm sóc xương khớp và trị liệu, dinh dưỡng được tổ chức thường niên tại bệnh viện.

Để phục vụ công tác khám chữa bệnh đảm bảo hiệu quả và đáp ứng tốt nhất với nhu cầu người bệnh, bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 chú trọng đầu tư cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn mới nhất của Bộ Y tế, cụ thể như:

 • Máy kéo giãn cột sống.
 • Máy siêu âm 4D.
 • Máy điện châm công nghệ cao.
 • Đèn chiếu tia hồng ngoại, đèn chiếu tia laser.
 • Dụng cụ tập phòng vật lý trị liệu hiện đại.
 • Máy điện xung; máy điện từ trường sóng ngắn.
 • Dụng cụ luyện tập cho ngón tay, bàn tay, khớp bả vai, khớp gối, bàn chân,….
 • Máy sinh hóa tự động, máy ly tâm, máy điện ly, máy chụp X-quang,….và một số thiết bị hiện đại khác.

Là đơn vị trực thuộc của Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 ngày càng nâng cao và cải tiến chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh. Không chỉ đề cao hiệu quả điều trị, bệnh viện luôn quan tâm đến yếu tố chi phí sao cho phù hợp nhất với mọi đối tượng người bệnh, giúp toàn dân đều có cơ hội tiếp cận với phương pháp điều trị Đông y có biện chứng và bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang. 

Điều trị bệnh lý xương khớp cần một khoảng thời gian kéo dài thế nên hãy chủ động đi thăm khám ngay khi xuất hiện triệu chứng. Liên hệ ngay tới bệnh viện để hẹn lịch khám, cũng như được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CTA

Cập nhật: 2:37 PM , 17/03/2022
đau khớp cổ tay

Đau khớp cổ tay do đâu? Có nguy hiểm không? Cách điều trị

Đau khớp cổ tay là triệu chứng thường gặp trong vận động mà người bệnh dễ dàng bỏ qua. Tuy...
viêm khớp cổ chân

Viêm khớp cổ chân là bệnh gì? Nguyên nhân, cách điều trị

Viêm khớp cổ chân là một trong những bệnh lý xương khớp phổ biến có thể xảy ra ở bất...
Gợi ý 3 cách dùng rau ngổ chữa viêm khớp hiệu quả nhất ít người biết

Gợi ý 3 cách dùng rau ngổ chữa viêm khớp hiệu quả nhất ít người...

Rau ngổ chữa viêm khớp là một mẹo chữa bệnh được lưu truyền trong dân gian. Nhiều người còn đang...
Cách điều trị viêm khớp thái dương hàm hiệu quả, đẩy lùi bệnh nhanh chóng

Cách điều trị viêm khớp thái dương hàm hiệu quả, đẩy lùi bệnh nhanh chóng

Viêm khớp thái dương hàm không phải bệnh hiếm gặp, bệnh có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và...
Bệnh viêm khớp

Viêm khớp: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị tận gốc

Viêm khớp là tình trạng chỉ các vấn đề bất thường ở xương khớp làm suy giảm các chức năng...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top