Điều trị xương khớp tại Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 bao lâu thì khỏi?

4.8/5 - (5 bình chọn)

Điều trị xương khớp tại Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 bao lâu thì khỏi? Chi phí điều trị bao nhiêu là thắc mắc nhiều người bệnh muốn biết về phác đồ điều trị này. Để giải đáp chi tiết những thắc mắc này, chúng tôi đã có buổi trò chuyện, trao đổi với bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102.

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 hiện đang điều trị các bệnh lý xương khớp bằng phác đồ 3 giai đoạn với bài thuốc nam ĐẶC TRỊ bệnh Cốt vương thần hiệu thang có ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng. Đây là phương pháp điều trị có kết hợp kiểm tra, chẩn đoán chính xác của y học hiện đại với điều trị toàn diện, dứt điểm, an toàn của y học cổ truyền.

Khi tìm hiểu về giải pháp điều trị Xương khớp Quân Dân 102, nhiều người bệnh thắc mắc về hiệu quả điều trị và thời gian trị liệu bệnh bao lâu thì khỏi? Trong nội dung dưới đây Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện, người trực tiếp nghiên cứu, sử dụng bài thuốc sẽ chia sẻ chi tiết vấn đề này.

XEM THÊM CHI TIẾT: Bác sĩ Lê Phương điều trị xương khớp bằng YHCT tại Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102

H2: Điều trị xương khớp tại Bệnh viện YHCT Xương Khớp Quân Dân 102 bao lâu thì khỏi?

PV: Xin chào bác sĩ Lê Phương ạ! Xin bác sĩ cho biết hiện nay Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đang điều trị những bệnh lý về xương khớp nào ạ?

Bác sĩ Lê Phương: 

Vâng, xin chào bạn đọc. Hiện nay, bệnh viện đang điều trị phổ biến nhiều đầu bệnh xương khớp khác nhau như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, viêm đa khớp, đau dây thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, loãng xương, bệnh gout, gai cột sống, đau mỏi cổ vai gáy,… Ngoài ra, bệnh viện cũng có điều trị các bệnh lý xương khớp mãn tính nguy hiểm và ít gặp như lupus ban đỏ hệ thống, gãy xương, ung thư xương,…. Tùy vào từng tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân, các bác sĩ của bệnh viện chúng tôi sẽ đưa ra phác đồ điều trị khác nhau nhằm mang lại hiệu quả phù hợp nhất.

Bác sĩ Lê Phương là Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102
Bác sĩ Lê Phương là Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

PV: Thưa bác sĩ, được biết bệnh viện đang điều trị xương khớp bằng phương pháp Đông y có biện chứng với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Vậy bác sĩ có thể nói rõ thêm về phương pháp này không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Nhằm đưa ra giải pháp điều trị xương khớp toàn diện, hiệu quả nhất Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 chúng tôi hiện đang ứng dụng phương pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng. Đây là phương pháp kết hợp ưu điểm về chính xác, chi tiết trong chẩn đoán của y học hiện đại và hiệu quả điều trị tổng thể, toàn diện của y học cổ truyền. Trong đó, phương pháp chủ trị vẫn là y học cổ truyền với bài thuốc ĐẶC TRỊ Cốt vương thần hiệu thang.

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp, được các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 nghiên cứu, phát triển từ bài thuốc nam chữa xương khớp trong Quân đội và hàng trăm bài thuốc cổ phương của cha ông ta.

Bài thuốc được xây dựng theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ với tổng số 32 loại nam dược được sử dụng. Tiêu biểu bao gồm một số thảo dược sau: Đương quy, phòng phong, xuyên khung, thương truật, phòng kỷ, ngưu tất, thiên niên kiện, quế chi, hoàng bá, dây đau xương, hy thiêm, độc hoạt, quế chi, đỗ trọng, kỷ tử, bạch truật, thiên niên kiện, ý dĩ, phổ thục linh… và rất nhiều các thảo dược khác. Các thảo dược này được gia giảm, điều chỉnh theo thể trạng, mức độ và thể bệnh của từng bệnh nhân.

Về cơ bản, phác đồ điều trị xương khớp từ bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 thường bao gồm 3 giai đoạn chính:

Phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102
Phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102
  • Giai đoạn Điều trị triệu chứng

Khu phong, trừ thấp, tán hàn, tiêu viêm, giảm đau nhức cho người bệnh. Nhóm thảo dược được sử dụng chủ yếu trong giai đoạn này là dây đau xương, hy thiêm, phòng phong,…

  • Giai đoạn Điều trị căn nguyên, loại bỏ gốc bệnh xương khớp từ bên trong

Bổ chính khu tà, đi sâu vào cải thiện chức năng tạng phủ, đặc biệt 2 tạng Can – Thận, hành khí hoạt huyết, sơ thông kinh lạc, tăng cường chính khí, thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ hoàn toàn khí tà trong cơ thể. Một số vị thuốc được sử dụng như cẩu tích, ngưu tất, kỷ tử, đương quy, bạch truật,…với liều lượng được gia giảm phù hợp, đi sâu vào loại bỏ căn nguyên gây bệnh.

  • Giai đoạn Cải thiện cơ địa, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát

Dưỡng huyết, bồi bổ can – tỳ – thận, tăng cường chất dinh dưỡng đi nuôi dưỡng sụn khớp đang bị tổn thương. Bài thuốc được kê đơn một số vị thuốc bổ như đương quy, phòng phong, xuyên khung, thương truật,… Thời gian điều trị ở giai đoạn này có thể 1-2 tháng tùy theo cơ địa và khả năng hấp thu thuốc của người bệnh.

PV: Với liệu trình điều trị Xương khớp Quân Dân 102 như hiện nay, thời gian điều trị dứt điểm bệnh xương khớp cần bao lâu thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương: 

Với những điều chỉnh mới trong phác đồ điều trị Xương khớp Quân Dân 102 khi có ứng dụng y học hiện đại trong khám, chẩn đoán chính xác để từ đó đưa ra liệu trình phù hợp nhất sẽ giúp tối ưu hóa được thời gian trị liệu và chi phí rất lớn.

Trong quá trình nghiên cứu phác đồ điều chỉnh trên bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, các bác sĩ của bệnh viện chúng tôi luôn đặt hiệu quả điều trị là ưu tiên số 1 và tối ưu giải pháp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian giải quyết bệnh triệt để cho bệnh nhân.

Tùy vào từng mức độ, tình trạng bệnh lý của mỗi bệnh nhân mà thời gian điều trị cũng khác nhau. Với những bệnh nhân xương khớp mức độ nhẹ, thông thường chỉ cần dùng 2 – 3 liệu trình thuốc là có thể chữa khỏi bệnh.

Với những bệnh nhân có tổn thương xương khớp ở mức độ nặng lại thêm thể trạng yếu, có bệnh nền kèm theo thì có thể cần 3 – 4 liệu trình thuốc. Mỗi liệu trình thuốc kéo dài khoảng 1 tháng. Như vậy, tổng thời gian điều trị có thể kéo dài từ 2 – 4 tháng tùy vào từng tình trạng viêm nhiễm.

PV: Bệnh viện có thống kê về hiệu quả điều trị xương khớp với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang cũng như các phản hồi về tình trạng thực tế của bệnh nhân không?

Bác sĩ Lê Phương: 

Với mục tiêu “Số 1 về hiệu quả điều trị”, bệnh viện luôn nỗ lực không ngừng, hoàn thiện giải pháp điều trị xương khớp tối ưu nhất. Nhờ đó, hiệu quả điều trị cũng có nhiều thay đổi tích cực. Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang trước khi được ứng dụng trong điều trị đã được kiểm định nghiêm ngặt tại nhiều đơn vị như: Học viện Quân Y, Viện Dược Liệu,… nhờ vậy có thể đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn khi sử dụng.

Bệnh viện chúng tôi luôn thống kê đầy đủ về các bệnh nhân sử dụng dịch vụ điều trị tại đơn vị. Qua thống kê trong hơn 10 năm ứng dụng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang trong điều trị xương khớp cho thấy nhiều kết quả phục hồi của người bệnh rất tích cực. Cụ thể:

  • 75,6% Bệnh nhân chữa khỏi bệnh, hồi phục khỏe mạnh sau 2 – 3 tháng
  • 20% Bệnh nhân đẩy lùi được bệnh hoàn toàn sau 3 – 6 tháng điều trị
  • 4,4% Bệnh nhân chưa đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn do không kiên trì điều trị theo đúng liệu trình kê đơn hoặc không thay đổi thói quen sinh hoạt (tư thế làm việc, cường độ lao động nặng nhọc, chế độ dinh dưỡng,…)

Đặc biệt, trong số những bệnh nhân đã từng điều trị xương khớp tại bệnh viện, tôi nhớ còn có NSƯT Trần Đức đã chữa đau nhức xương khớp tại bệnh viện. Là một diễn viên nổi tiếng, lịch trình công việc bận rộn lại thêm tuổi tác đã cao, anh Trần Đức mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng.

Nghệ sĩ Trần Đức kiểm tra lại sức khỏe tại Quân Dân 102
Nghệ sĩ Trần Đức kiểm tra lại sức khỏe tại Quân Dân 102

Khi anh đến khám thì tình trạng bệnh đã tương đối nặng và cơ thể bị tổn thương, mệt mỏi do bệnh diễn tiến trong thời gian dài, điều trị không mang lại hiệu quả tốt. Sau khi khám, tôi đã kê cho anh liệu trình thuốc Cốt vương thần hiệu thang dùng trong 4 tháng.

Bài thuốc tập trung chủ yếu vào bồi bổ can – tỳ – thận, cân bằng âm dương, lưu thông khí huyết, tăng cường chính khí cơ thể để loại bỏ tác nhân gây bệnh, phòng ngừa bệnh tái phát. Ngoài liệu trình thuốc uống anh còn được kết hợp thực hành vật lý trị liệu gồm châm cứu, bấm huyệt để hỗ trợ giảm đau nhức, sơ thông kinh lạc.

Sau 3 tháng kiên trì sử dụng theo kê đơn bác sĩ, tình trạng thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ Trần Đức đã được cải thiện đến 95%. Triệu chứng đau nhức, tê buốt xương cột sống, đi lại khó khăn, mệt mỏi, mất ngủ đã biến mất hoàn toàn. Nghệ sĩ Trần Đức có thể quay trở lại làm việc, sinh hoạt bình thường, ăn uống ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn. Nghệ sĩ điều trị thêm 1 tháng nữa để hồi phục thể trạng và độ dẻo dai, chắc khỏe của xương khớp.

Đừng bỏ lỡ: Nghệ sĩ Trần Đức thành công chữa khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc nam Cốt vương thần hiệu thang

Chi phí điều trị xương khớp tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 là bao nhiêu?

PV: Chi phí khám, điều trị xương khớp tại Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102 hiện nay gồm những khoản phí nào thưa bác sĩ?

Bác sĩ Lê Phương:

Như tôi đã chia sẻ, bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đang ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp Đông – Tây y trong thăm khám và điều trị. Do đó, chi phí điều trị xương khớp tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 sẽ bao gồm: chi phí khám bệnh; chi phí xét nghiệm, chụp chiếu; chi phí điều trị. Tất cả những chi phí này đều có mức giá quy định chung và được niêm yết rõ ràng theo quy định.

Người bệnh được chỉ định thăm khám và nhận chẩn đoán cụ thể từ bác sĩ Tây y
Ngoài quá trình thăm khám Đông y, người bệnh được chỉ định thăm khám và nhận chẩn đoán cụ thể từ bác sĩ Tây y

Về chi phí xét nghiệm, chụp chiếu, căn cứ trên biểu hiện bệnh lý của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện những xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết để phát hiện những tổn thương ở xương khớp.

Hiện nay, bệnh viện đang ứng dụng các phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng xương khớp như: X-quang, cộng hưởng từ MRI, cắt lớp vi tính CT-Scan, siêu âm, nội soi khớp, xét nghiệm máu và miễn dịch.

Người bệnh chỉ cần chi trả cho những dịch vụ xét nghiệm, chụp chiếu mà mình đã thực hiện. Chi phí khám, chẩn đoán bệnh sẽ tùy thuộc vào các dịch vụ, xét nghiệm và người bệnh thực hiện.

Chi phí dùng thuốc mỗi liệu trình sẽ tùy vào từng tình trạng viêm nhiễm của bệnh. Với những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng, sức khỏe suy nhược cần dùng nhiều thuốc bổ, các sản phẩm hỗ trợ giải quyết triệu chứng, liệu pháp vật lý trị liệu,… chi phí sẽ có thay đổi.

PV: Bác sĩ có thể cho biết về chi phí điều trị xương khớp tại bệnh viện ạ? Đây chắc hẳn là vấn đề mà người bệnh đang rất quan tâm ạ!

Bác sĩ Lê Phương:

Về chi phí điều trị xương khớp thường bao gồm chi phí cho liệu trình thuốc và chi phí khi bệnh nhân thực hiện thêm các dịch vụ điều trị khác.

Một liệu trình điều trị xương khớp tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 bao gồm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 – Điều trị triệu chứng: Sử dụng thuốc thang (thuốc sắc uống), thuốc xịt, thuốc viên uống, thuốc cao đặc.
  • Giai đoạn 2 – Điều trị căn nguyên: Chủ yếu sử dụng thuốc thang. Có thể kết hợp thêm dạng thuốc xịt, thuốc cao
  • Giai đoạn 3 – Điều trị dự phòng tái phát: Sử dụng thuốc thang sắc là chính.

Thông thường, một liệu trình thuốc điều trị xương khớp của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 có mức giá dao động từ 1.700.000 VNĐ – 2.200.000 VNĐ/tháng cho bệnh nhân sử dụng trong vòng 30 ngày.

Tùy vào mức độ bệnh lý mà thời gian điều trị khác nhau, thì chi phí điều trị cũng có thể thay đổi khác nhau. Chẳng hạn bệnh nhân thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu chắc chắn thời gian điều trị ngắn hơn thì chi phí cũng sẽ ít hơn so với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm giai đoạn cuối.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ quá trình điều trị xương khớp nhanh hơn, hiệu quả hơn, chúng tôi có kết hợp một số liệu pháp vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, điện châm,… Những liệu pháp này cũng đều có bảng giá cụ thể tại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc “Điều trị xương khớp tại bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 bao lâu thì khỏi?”. Để sớm thoát khỏi khó chịu, khổ sở của căn bệnh này liên hệ ngay với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 nhé.

ĐỪNG BỎ QUA: Ngài Viện Trưởng chữa khỏi xương khớp sau gần 10 năm ngồi xe lăn

Cập nhật: 2:37 PM , 17/03/2022
Chi phí chữa đau vai gáy tại Xương khớp Quân dân 102

Chữa đau vai gáy tại bệnh viện xương khớp Quân Dân 102 bao lâu thì...

Lựa chọn được một phương pháp điều trị bệnh lý về xương khớp hiệu quả đã không hề dễ dàng....
Chữa gai cột sống

4 cách chữa gai cột sống an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Gai cột sống là một trong những căn bệnh xương khớp phổ biến xuất hiện ở nhiều độ tuổi. Bệnh...
Bài tập mỏi vai gáy

Tổng hợp 11 bài tập mỏi vai gáy có thể thực hiện ngay tại nhà

Bài tập mỏi vai gáy là phương pháp hỗ trợ điều trị đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Các...
Bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi không? Phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp

[Giải đáp] Bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi không? Phác đồ điều trị...

Thực tế bệnh viêm khớp dạng được xếp trong top 3 bệnh viêm khớp phổ biến nhất hiện nay. Nhờ...
Top 8 thuốc chống loãng xương của Mỹ tốt nhất hiện nay trên thị trường

Top 8 thuốc chống loãng xương của Mỹ tốt nhất hiện nay trên thị trường

Thuốc chống loãng xương của Mỹ được nhiều người Việt tin tưởng bởi những sản phẩm chất lượng, mang đến...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top