Tổng Hợp 11 Thuốc Trị Thoái Hóa Cột Sống Lưng Phổ Biến Nhất

5/5 - (5 bình chọn)

Thuốc trị thoái hóa cột sống lưng nên sử dụng loại nào là tốt nhất? Việc nắm bắt chi tiết và chính xác thành phần, liều lượng sử dụng của từng loại sẽ giúp đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Bài viết dưới đây tổng hợp 11 loại thuốc phổ biến nhất hiện nay.

Thoái hóa cột sống thắt lưng là bệnh lý xương khớp gây ra nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Việc điều trị cần tiến hành càng sớm càng tốt. Một số trường hợp bác sĩ sẽ khuyến khích sử dụng các loại thuốc hỗ trợ điều trị.

Phần dưới đây tổng hợp 11 loại thuốc được bệnh nhân sử dụng phổ biến nhất có xuất xứ Mỹ và Nhật Bản.

Thuốc trị thoái hóa cột sống lưng xuất xứ Mỹ

Không phải ngẫu nhiên mà thuốc có nguồn gốc từ Mỹ được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Thực tế cho thấy các loại thuốc thoái hóa đốt sống lưng xuất xứ từ Mỹ thường được bệnh nhân sử dụng và đánh giá tốt về chất lượng.

Viên uống Puritan’s Pride MSM

Thuốc chữa thoái hóa đốt sống thắt lưng Puritan’s Pride MSM có tác dụng trong việc giảm đau nhức. Loại thuốc được sử dụng khá phổ biến trong việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh xương khớp. Đặc biệt trong đó phải kể tới bệnh thoái hóa cột sống lưng.

Viên uống Puritan’s Pride MSM có tác dụng giảm đau hiệu quả
Viên uống Puritan’s Pride MSM có tác dụng giảm đau hiệu quả
 • Thành phần: Theo những thông tin từ nhà sản xuất sản phẩm có chứa các thành phần tốt cho sức khỏe xương khớp như collagen, cellulose, chondroitin, glucosamine.
 • Tác dụng: Sản phẩm được đánh giá là thuốc điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả. Công dụng của viên uống là tăng sản sinh các chất bôi trơn giúp cột sống có độ dẻo dai. Nhờ tác dụng này, cột sống cũng hạn chế được tình trạng khô cứng.
 • Cách sử dụng: Khuyến cáo từ nhà sản xuất với bệnh nhân trị thoái hóa cột sống lưng cần sử dụng mỗi ngày 2 viên thuốc vào sau các bữa ăn.
 • Giá bán: Puritan’s Pride MSM đang được bán rộng rãi trên thị trường toàn quốc với mức giá khoảng 600.000 VNĐ/hộp 90 viên.

Thuốc trị thoái hóa cột sống lưng Bi-Jcare

Bệnh nhân thường thắc mắc thoái hóa cột sống lưng nên uống thuốc gì, bên cạnh thuốc điều trị chuyên biệt, người có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ. Bi-Jcare là viên uống có xuất xứ Mỹ được nhiều bệnh nhân đánh giá cao.

Bi-Jcare là thuốc xuất xứ Mỹ được đánh giá cao về chất lượng
Bi-Jcare là thuốc xuất xứ Mỹ được đánh giá cao về chất lượng
 • Thành phần: Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, sản phẩm có chứa các thành phần chính glucosamine, methyl sulfonyl, collagen type II, menthane, bột rễ gừng. Toàn bộ các thành phần này đều rất cần thiết và rất tốt cho việc tăng cường sự cứng chắc cho xương khớp.
 • Tác dụng: Thuốc có tác dụng giảm đau nhức do bệnh lý về xương khớp, trong đó có thoái hóa cột sống lưng. Ngoài ra, Bi-Jcare còn giúp sản sinh dịch nhầy cho khớp, xương, kích thích tái tạo mô sụn.
 • Cách sử dụng: Bệnh nhân ở giai đoạn nặng có thể sử dụng mỗi ngày 4 viên thuốc và chia thành 2 lần uống sau khi ăn.
 • Giá bán: Thuốc được bán phổ biến trên thị trường với giá khoảng 600.000 VNĐ/hộp.

Thuốc Bell Shark Cartilage

Trả lời cho câu hỏi thoái hóa cột sống lưng có nguy hiểm không, chữa thế nào, người bệnh không nên bỏ qua thuốc trị thoái hóa cột sống lưng Bell Shark Cartilage. Sản phẩm được bào chế từ những thành phần tự nhiên, hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh.

Thuốc trị thoái hóa cột sống lưng Bell Shark Cartilage được bào chế từ thành phần tự nhiên
Thuốc trị thoái hóa cột sống lưng Bell Shark Cartilage được bào chế từ thành phần tự nhiên
 • Thành phần: Viên uống được sản xuất từ sụn cá mập, chondroitin, glucosamine.
 • Tác dụng: Thành phần từ tự nhiên trong sản phẩm có tác dụng tăng cường sự chắc khỏe của xương. Bên cạnh đó viên uống cũng có tác dụng ngăn cản tình trạng thoái hóa xảy ra tại xương khớp.
 • Cách sử dụng: Bệnh nhân có thể sử dụng từ 2 đến 4 viên trong ngày căn cứ vào tình trạng của bệnh.
 • Giá bán: Thuốc đang được bán tại nhà thuốc trên toàn quốc với mức giá khoảng 550.000 VNĐ/ hộp 100 viên.

Jex max – thuốc trị thoái hóa cột sống lưng được ưa chuộng

Thuốc chữa thoái hóa đốt sống thắt lưng Jex max là một sản phẩm đến từ Mỹ đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Viên uống có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lý về xương khớp trong đó có thoái hóa cột sống.

 • Thành phần: Viên uống được bào chế từ thành phần là các dược liệu tự nhiên collagen tuýp II, peptan, gelatin, chondroitin, cellulose,… 
 • Tác dụng: Với các thành phần tự nhiên, viên uống có tác dụng làm giảm đau nhức xương khớp do bệnh lý thoái hóa cột sống lưng. Bên cạnh đó sản phẩm giúp làm chậm quá trình thoái hóa ở người cao tuổi. Hiệu quả ngăn ngừa chứng loãng xương được đánh giá cao.
 • Cách sử dụng: Thuốc được khuyến cáo sử dụng liều lượng 4 viên trong 1 ngày và chia làm 2 lần sau mỗi bữa ăn.
 • Giá bán: Jex Max được bán rộng rãi trên thị trường với mức giá khoảng 180.000 VNĐ/ hộp.

Viên uống chữa thoái hóa cột sống Davinci Discovery

Davinci Discovery là thuốc điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng được nhiều bệnh nhân đón nhận và sử dụng. 

Davinci Discovery có thành phần chiết suất từ sụn khí quản bò rừng
Davinci Discovery có thành phần chiết suất từ sụn khí quản bò rừng
 • Thành phần: Trong mỗi viên uống Davinci Discovery có chứa các loại vitamin B6, C và D. Bên cạnh đó thuốc cũng chứa các thành phần được chiết xuất từ sụn khí quản bò rừng.
 • Tác dụng: Đánh giá chung viên uống có tác dụng chính là giảm tình trạng đau nhức xương khớp gây ra do thoái hóa cột sống hoặc các bệnh lý liên quan khác. Sử dụng thuốc thường xuyên còn giúp tăng tiết chất nhờn và bồi bổ sức khỏe xương khớp.
 • Cách sử dụng: Bệnh nhân dùng thuốc với mục đích điều trị nên sử dụng liều 4 viên trong ngày. Người bình thường nên dùng thuốc với liều 2 viên/ngày.
 • Giá bán: Thuốc đang được bán với mức giá khoảng 900.000 VNĐ/hộp tại các quầy thuốc trên toàn quốc.

Thuốc trị thoái hóa cột sống lưng xuất xứ Nhật Bản

Thuốc có xuất xứ từ xứ xở mặt trời mọc, được đánh giá cao về chất lượng nhờ quy trình sản xuất chặt chẽ. Tổng hợp 6 loại thuốc trị thoái hóa cột sống lưng của Nhật trong phần dưới đây là gợi ý cho bệnh nhân.

Viên uống Glucosamine Orihiro

Glucosamine Orihiro là viên uống trị thoái hóa cột sống lưng xuất xứ Nhật Bản được nhiều khách hàng lựa chọn. Sản phẩm có tác dụng giảm chứng đau nhức và tăng cường sự chắc khỏe cho hệ xương khớp.

Glucosamine Orihiro là viên uống trị thoái hóa cột sống lưng xuất xứ Nhật Bản
Glucosamine Orihiro là viên uống trị thoái hóa cột sống lưng xuất xứ Nhật Bản
 • Thành phần: Thông tin từ nhà sản xuất cho biết trong mỗi viên thuốc có chứa thành phần chiết xuất từ vi cá mập, mầm đậu nành và sụn gà. Ngoài ra thuốc còn được bổ sung thêm collagen đã lên men và glucosamine.
 • Tác dụng: Thuốc có tác dụng giảm đau nhức xương khớp gây ra do yếu tố bệnh lý. Ngoài ra viên uống có giúp cải thiện tình trạng thoái hóa xương khớp và tình trạng loãng xương.
 • Cách sử dụng: Bệnh nhân nên sử dụng 10 viên thuốc cho mỗi lần uống và nên uống 2 lần mỗi ngày để trị bệnh hiệu quả.
 • Giá bán: Viên uống Glucosamine Orihiro đang được bán với mức giá khoảng 600.000 VNĐ/hộp.

Thuốc trị thoái hóa cột sống lưng ZS Chondroitin

Trả lời cho câu hỏi thoái hóa đốt sống lưng nên uống thuốc gì, bác sĩ chuyên khoa cho biết bệnh nhân có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng hơn. Trong số đó viên uống ZS Chondroitin là sản phẩm xuất xứ Nhật Bản được nhiều người bệnh lựa chọn.

ZS Chondroitin thường được chỉ đinh sử dụng với bệnh nhân mắc bệnh lý xương khớp
ZS Chondroitin thường được chỉ đinh sử dụng với bệnh nhân mắc bệnh lý xương khớp
 • Thành phần: Mỗi viên uống có chứa 2 thành phần quan trọng cho sự chắc khỏe của sụn khớp là glucosamine, chondroitin. Ngoài ra, thuốc cũng được bổ sung thêm silicat, carboxymethylcellulose canxi. Những thành phần hỗ trợ sẽ giúp quá trình hấp thu canxi hiệu quả hơn.
 • Tác dụng: Thuốc có tác dụng giảm tình trạng đau nhức gây ra do bệnh lý về xương khớp. Đồng thời viên uống cũng giúp ngăn chặn tình trạng thoái hóa khớp, loãng xương hoặc lão hóa.
 • Cách sử dụng: Bệnh nhân nên sử dụng 6 viên/ ngày và chia làm 3 lần uống.
 • Giá bán: Viên uống đang được bán tại nhiều quầy thuốc trên toàn quốc với mức giá khoảng 1.700.000 VNĐ/hộp.

ĐỌC THÊM: Top 7 bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng tại nhà hiệu quả

Thuốc trị thoái hóa cột sống lưng Glucosamine DHC

Thuốc thoái hoá cột sống lưng của nhật Glucosamine DHC được nhiều bệnh nhân tin dùng. Sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu là DHC. 

Thuốc thoái hoá cột sống lưng của nhật Glucosamine DHC được nhiều bệnh nhân lựa chọn
Thuốc thoái hoá cột sống lưng của nhật Glucosamine DHC được nhiều bệnh nhân lựa chọn
 • Thành phần: Thành phần của thuốc được chiết xuất từ các loài động vật biển như tôm, sò biến hoặc cua biển.
 • Tác dụng: Thuốc được công bố có tác dụng giảm đau nhức chứng bệnh liên quan vùng cột sống. Bên cạnh đó sử dụng thuốc lâu dài giúp phòng ngừa tình trạng thoái hóa xương khớp hiệu quả.
 • Cách sử dụng: Người bệnh nên dùng thuốc với liều 6 viên trong ngày và chia thành 2 lần uống.
 • Giá bán: Hiện tại thuốc đang được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc với mức giá khoảng 270.000 VNĐ/120 viên.

Viên uống Glucosamine HCL 1500mg

Glucosamine HCL 1500mg là thuốc điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng được người bệnh tin tưởng và đánh giá cao về tính hiệu quả. Bệnh nhân thoái hóa đốt sống lưng và thoát vị đĩa đệm đều có thể sử dụng sản phẩm này.

Glucosamine HCL 1500mg có tác dụng giảm đau và làm lành vùng bị tổn thương
Glucosamine HCL 1500mg có tác dụng giảm đau và làm lành vùng bị tổn thương
 • Thành phần: Thành phần chính có chứa trong mỗi viên thuốc bao gồm methylsulfonylmethane, chondroitin và chất đạm. Thành phần quan trọng nhất không thể không nhắc tới là glucosamine HCL.
 • Tác dụng: Thông tin công bố từ nhà sản xuất, thuốc có tác dụng giảm đau hiệu quả và làm lành vùng tổn thương cột sống do thoái hóa gây ra. Sản phẩm cũng có khả năng phòng ngừa bệnh lý xương khớp khi được sử dụng thường xuyên.
 • Cách sử dụng: Thuốc được chỉ định sử dụng với liều lượng là mỗi ngày 2 viên.
 • Giá bán: Viên uống Glucosamine HCL 1500mg đang được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc với mức giá khoảng 800.000 VNĐ/hộp.

Orihiro Squalene – Thuốc trị thoái hóa cột sống lưng Nhật Bản

Orihiro Squalene là thuốc trị thoái hóa cột sống lưng Nhật Bản được đánh giá cao tại nhiều nước. Bệnh nhân tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn sản phẩm nhờ tính hiệu quả trong việc tăng cường sự cứng chắc cho hệ xương khớp.

Orihiro Squalene được bệnh nhân thoái hóa cột sống lưng sử dụng nhằm giảm đau nhức
Orihiro Squalene được bệnh nhân thoái hóa cột sống lưng sử dụng nhằm giảm đau nhức
 • Thành phần: Sụn cá mập đông khô, omega 3, protein và canxi là những thành phần chính có chứa trong mỗi viên Orihiro Squalene.
 • Tác dụng: Thuốc có tác dụng cải thiện chứng tê bì và khô cứng khớp hiệu quả. Bên cạnh đó sản phẩm giúp cải thiện hiệu quả các bệnh lý về xương khớp ở người lớn tuổi.
 • Cách sử dụng: Bệnh nhân nên sử dụng mỗi ngày 6 viên thuốc và chia thành 2 lần uống.
 • Giá bán: Thuốc được bán với giá khoảng 800.000 VNĐ/hộp 900 viên. 

Thuốc thoái hóa cột sống lưng Q&P Kowa

Q&P Kowa là thuốc điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng đến từ Nhật Bản. Sản phẩm được đánh giá cao về tính hiệu quả trong việc điều trị bệnh thoái hóa cột sống lưng.

Q&P Kowa là thuốc điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng được ưa chuộng
Q&P Kowa là thuốc điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng được ưa chuộng
 • Thành phần: Theo thông tin từ nhà sản xuất, mỗi viên thuốc có chứa các thành phần chính magie, calcium pantothenate. Các thành phần này được bào chế từ nhiều thảo dược quý hiếm của tự nhiên.
 • Tác dụng: Thuốc có tác dụng giảm nhanh chứng đau nhức gây ra do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó thuốc cũng rất hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh loãng xương.
 • Cách sử dụng: Bệnh nhân nên sử dụng với liều lượng ngày 2 viên và chia làm 2 lần. 
 • Giá bán: Thuốc được bán với mức giá từ 500.000 VNĐ tới 1.000.000 VNĐ với hộp 250 viên.

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị thoái hóa cột sống lưng

Thuốc trị thoái hóa cột sống lưng xuất xứ Nhật Bản và Mỹ hầu hết đều được bào chế từ các dược liệu tự nhiên. Đánh giá chung những loại thuốc này đều có tác dụng tốt trong điều trị bệnh lý xương khớp. Tuy vậy trong quá trình sử dụng, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hầu hết thuốc đều là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc chữa bệnh, bệnh nhân cần lưu ý vấn đề này khi sử dụng.
 • Bệnh nhân cần tham khảo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa khi sử dụng thuốc và kết hợp với các loại thuốc điều trị khác.
 • Người bệnh cần kết hợp việc sử dụng thuốc với chế độ ăn dành cho người thoái hóa cột sống lưng đủ chất dinh dưỡng và khoa học. Bệnh nhân cần tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu canxi và omega 3 như trứng, thịt nạc và thực phẩm giàu vitamin.
 • Mua và sử dụng thuốc của những địa chỉ uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.
 • Bệnh nhân là phụ nữ có thai nên thận trọng khi sử dụng các loại thuốc này. Tốt nhất nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Thuốc trị thoái hóa cột sống lưng có tác dụng giảm đau và hỗ trợ quá trình hồi phục cho bệnh nhân. Bệnh nhân nên tham khảo tư vấn chi tiết của bác sĩ với từng trường hợp để việc dùng thuốc đạt hiệu quả cao nhất.

ĐỪNG BỎ QUA: 

Cập nhật: 4:51 PM , 30/05/2023
Cách chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng diện chẩn vẫn còn ít người biết tới

Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Lưng Bằng Diện Chẩn Hiệu Quả Nhất

Chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng diện chẩn chưa phải phương pháp phổ biến và vẫn có ít người...
Cách chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng lá lốt được rất nhiều người áp dụng

6 Cách Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Lưng Bằng Lá Lốt Hiệu Quả 2022

Chữa thoái hóa đốt sống lưng bằng lá lốt là biện pháp được rất nhiều người công nhận vì tính...
Thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu não

Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Gây Thiếu Máu Não Có Nguy Hiểm Không?

Thoái hóa đốt sống cổ gây thiếu máu não là chứng bệnh khiến nhiều người lo lắng. Căn bệnh có...
Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Uống Thuốc Gì Và 11 Loại Thuốc Hiệu Quả

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều bệnh nhân. Việc...
Thoái hóa đốt sống L5 S1: Nguyên nhân, cách chẩn đoán và điều trị bệnh

Thoái Hóa Đốt Sống L5 S1: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Chữa

Thoái hóa đốt sống L5 S1 là tình trạng khá nhiều người gặp phải nhưng thường chủ quan và khiến...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
Top